BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 48034)
(Xem: 44342)
(Xem: 34558)
(Xem: 26142)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

“Đổi mới cơ chế?”

19 Tháng Năm 201112:00 SA(Xem: 633)
“Đổi mới cơ chế?”
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Tấn Sang ví đảng giống bầy sâu?

Chỉ một, nồi canh đã thấy rầu!

Đục khoét trước sau nào mới mẻ

Gian tham trên dưới cũng từ lâu!

Dân kêu, dân oán đem đàn áp

Đảng cướp, đảng hăm buộc cúi đầu

Hầm “phốt” đến ngày sắp bùng vỡ

Đảng cho Sang nói: chẳng làm đâu!

 (Hầm cứt mà báo VC gọi là hố “phốt” bị vỡ tràn lan ở phi trường quốc tế Nội Bài., tháng 5/2011)

 Từ khi khối CS Đông Âu và Liên Xô sụp đổ, đảng khủng bố Việt Cộng nhanh chóng hô hào “đổi mới” theo quan thầy Tầu Cộng để đi ăn mày các nước Tư bản mà tồn tại, nhưng chúng chỉ đổi mới kinh tế nửa vời, vẫn giữ nguyên cái đuôi “định hướng xhcn!” Nhiều chính trị gia, bình luận gia đã cảnh báo trước rằng: đi bằng một chân cà thọt và một chân què, VC sẽ vấp ngã tế nhào. Thế nhưng chúng vẫn ngoan cố tự tin rằng “đảng ta là đảng thiên tài, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng!” Chúng vẫn cao ngạo chạy việt dã với một chân “đổi mới kinh tế thị trường” lưng chừng và một chân “định hướng xhcn” bại xụi!

 Đến nay, thực tế đã phơi bày: tham nhũng, lạm phát sắp vượt qua vài nước để chiếm bảng đầu thế giới.

 Tầu Cộng đã nhận ra sai lầm của nền kinh tế thị trường dưới cơ chế độc tài đảng trị, nay Ôn Gia Bảo hô hào đổi mới chính trị , nhưng cũng chỉ hô khẩu hiệu suông ngoài mồm, không hề thực hiện dù nửa bước ngắn: bọn bảo thủ quá mạnh hay là Ôn cũng chỉ xảo trá?

 VC là loài khỉ bắt chước, là giống vẹt hót theo! Nay chúng cũng rục rịch theo đuôi Tầu Cộng: “ sửa đổi cơ chế?”

 Dấu hiệu đầu tiên là phát biểu của Trương Tấn Sang trong cuộc tiếp xúc với cử tri Quận 1 (TP. HCM) về đảng tham nhũng: "Một con sâu đã nguy hiểm huống gì một bầy".

 Rập khuôn Ôn Gia Bảo, Sang nói:

 "Mục tiêu trước mắt là sửa đổi cơ chế, thể chế và tổ chức chỉ đạo".

 Người dân đã biết những điều đó từ rất lâu, nay mới được thốt ra từ mồm một tên chóp bu đảng.

 Không phải chỉ một vài con sâu trong đảng, mà người dân đã biết đảng là một đàn gấu, heo, giòi, bọ! Gấu, heo, giòi , bọ thì ăn một bụng no là bỏ đi chỗ khác, bọn khủng bố CS ăn no xong vơ vét về kho riêng tích lũy, đem ra ngoại qu ốc gởi cho an toàn!

 Khi nói đến bầy sâu, không biết Trương Tấn Sang có sờ lên gáy để thấy mình cũng là con sâu chúa!

 Rồi thì cũng như đổi mới kinh tế theo thị trường nhưng quốc doanh vẫn chủ đạo để cho bầy sâu giòi đảng rúc rỉa như vụ Vinashin và những tập đoàn chủ chốt như điện, than, dầu khí, viễn thông… đang đục khoét. Đổi mới cơ chế rồi thì cũng vá víu bịp bợm để lừa dân chúng đã hết kiên nhẫn chịu đựng, cũng như trò hề chống tham nhũng đã phát động từ thời mồ ma trùm khủng bố Hồ Chí Minh, Hồ đem bắn Trần Dụ Châu để lừa dư luận về việc làm sạch đảng tham ô giống như tào Tháo chém Vương Cấu, thế nhưng tham nhũng ngày càng “lớn nhanh, lớn mạnh, phát triển vững chắc!” bởi chính bản chất của những đảng khủng bố CS là những đảng ăn cướp và tham ô, mới đây VC lại ra chiêu lừa:

 “Người chống tham nhũng sẽ được tặng huân chương dũng cảm:

Theo thông tư liên tịch của Bộ Nội vụ và Thanh tra Chính phủ mới ban hành, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tố cáo, phát hiện hành vi tham nhũng được khen thưởng theo các hình thức tặng Huân chương Dũng cảm; bằng khen của Thủ tướng; bằng khen của cấp bộ, ngành hoặc giấy khen.

Trong khi một “trưởng văn phòng luật sư” ở Hà Nội làm đơn tố cáo tên Lê Xuân Trường - Bí thư huyện ủy huyện Từ Liêm đứng đằng sau “bảo kê” cho nhóm “xã hội đen” cướp đất thì luật sư nầy bị công an bắt và bị gán tội “vu khống lãnh đạo!” (Tiền Phong 18/5/2011)

 Ngay cả ký giả báo công an viết bài liên quan đến tham nhũng cũng bị tham nhũng trả thù, như bản tin báo trong nước ngày 18/5/2011:

 “Một nhà báo bị ném phân pha nhớt vào nhà

 “Công an phường Thống Nhất, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai vừa nhận được đơn của nhà báo Đặng Ngọc Như (SN 1973, trú tại phường Thống Nhất, TP Pleiku, hiện là phóng viên Báo Công an nhân dân thường trú tại khu vực Tây Nguyên) nhờ cơ quan công an có biện pháp bảo vệ cuộc sống gia đình.” 

“Theo đó, vào khoảng 22h30’ ngày 16/5, gia đình nhà báo Đặng Ngọc Như bị một số đối tượng lạ mặt ném 2 lon chất thải pha nhớt vào nhà, gây hôi thối, khiến gia đình hoảng sợ.
 
Được biết, trước khi sự việc này xảy ra, nhà báo Đặng Ngọc Như có một số bài viết liên quan đến vấn đề tiêu cực tại địa phương được dư luận quan tâm.” Nhà của nhà báo công an Ngọc Như dính đầy phân trộn nhớt, thứ vũ khí mà Công an Hà Nội đã dành cho nhà văn Trần Khải Thanh Thủy trước đây.


Có biết bao nhiêu nạn nhân vì tố cáo tham nhũng và đã bị khủng bố trả thù? Như nhà báo (công an?) Trần Quang Thành từng viết bài chống tham nhũng đã bị tham nhũng tạt axít gây thương tật và được đảng bỏ rơi!

Tháng 8/ 2002 Quốc hội bù nhìn nhóm họp bàn thảo, gay gắt nêu thắc mắc “vì sao không diệt được tham nhũng?”. Người viết đã đề nghị một biện pháp diệt tham nhũng:

 KHÓ GÌ!

 Tham nhũng muốn trừ? Chẳng khó chi!

Đem Trung ương đảng thảy tru di

Những thằng bán nước bêu đầu trước

Mấy đứa a tòng bắn bỏ đi

Mấy đứa ô dù nuôi nhũng lạm

Những tên cấu kết ghế ngồi lì

Cả bầy đầu sỏ cần thanh toán

Kiếm chỗ cho ra sở Nhị tì

 *

Trung ương đảng Cộng xuống A Tỳ

Tham nhũng hết thời, cuốn gói đi

Dân chủ từ từ xây dựng lại

Nhân quyền gấp gấp tái hồi qui

Độc tài: diệt cỏ từng mầm gốc

Đảng trị: thanh trùng mỗi tế vi

Chuyện dễ như bàn tay lật ngữa

Ỡm ờ? Hay tại quá sân si!

(2002)

 Giải pháp chống tham nhũng nầy vẫn áp dụng đúng cho bất cứ thời điểm nào ở VN cũng như TQ và nếu triệt để thực thi thì khỏi cần “sửa đổi cơ chế” suông, như Ôn Gia Bảo và Trương Tấn Sang hô khẩu hiệu, mà nền dân chủ nhân quyền thực sự sẽ nở hoa. Đến nay thì không thể “sửa đổi” gì được nữa mà phải “thay đổi” hoàn toàn, triệt để. Hồ khủng bố và đảng Cộng đã “sửa” hàng trăm hàng ngàn lần rồi, càng sửa càng tệ hại thêm ra mà thôi! Như bà Clinton Ngoại trưởng Mỹ vừa mới phát biểu : “Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đang làm những việc vô ích như những thằng hề!” Những tên trùm khủng bố VC như Trương Tấn Sang cũng vậy!

 19/5/2011

nguyễn duy ân
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn