BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64399)
(Xem: 58927)
(Xem: 36349)
(Xem: 28629)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

So sánh hai phương cách đấu tranh: Tẩy chay bầu cử và cách mạng 2X

11 Tháng Năm 201112:00 SA(Xem: 1220)
So sánh hai phương cách đấu tranh: Tẩy chay bầu cử và cách mạng 2X
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Vào ngày 30 tháng 4 năm 2011 chúng tôi đưa ra lời kêu gọi “Toàn dân hãy đứng lên lật đổ đảng csvn bằng lá phiếu 2X” và đã đón nhận rất nhiều ý kiến của bạn đọc. Nói chung, có thể phân loại được 3 khuynh hướng khác nhau như sau:

 1)- Khuynh hướng tán đồng và hưởng ứng, với những nick name tiêu biểu:

* conduong tudo : bạn Thiên Đức thân mến, mình rất cảm ơn bạn, về bài viết, mình đã đọc rất kỹ và đã gửi cho một số mail khác của bạn mình

* VL Nguyễn

Cảm ơn anh (chị) DN nhé! Cứ tử huyệt mà đánh thế nào cũng thành công.

* Tran Anh :

Tôi đồng ý với cách làm của tác giả trong hoàn cảnh hiện nay, nhưng đề nghị Thiên Đức viết một bài để làm rõ thêm chiến thuật và diễn biến của quá trình này.

 2)- Khuynh hướng hoài nghi kết quả:

* Lu Hà : Cũng thế thôi

* (TTHN) - Đây là một bài viết mà tác giả Thiên Đức gửi cho TTHN, trong loạt bài viết về cuộc cách mạng 2X. Theo tác giả, ngày 30/4 là ngày khởi đầu cho một cuộc cách mạng mà bầu cử là tử huyệt của cộng sản (!?).Ai ở VN cũng biết, bầu cử QH hay HĐND Nhân dân các cấp chỉ là trò hề theo lối “Đảng cử dân bầu cho vui” do đảng CSVN độc diễn, kiểm phiếu có ai giám sát số lượng và chất lượng phiếu bầu như ở các quốc gia khác đâu mà gạch ai, bỏ ai .Xa rời thực tế cuộc sống thực tế ở VN, để nghĩ ra các ý tưởng cách mạng hoang tưởng thì sẽ mãi mãi thất vọng.

Thiên Đức không rõ đây là ý kiến tập thể hay là ý kiến riêng của một trong ba người của ban biên tập “Tin tức hằng ngày” (Kim Tiểu Mai, Kami, Châu Xuân Nguyễn ( 8406)

 3)- Khuynh hướng phấn khích và cáo buộc.

 * Hồng Lan - Nha Trang: Phương án 2X của ông Thiên Đức chắc chắn chỉ LÀM TRÒ CƯỜI cho bọn độc tài. Và CẢN TRỞ kế hoạch đã có từ trước của Khối 8406.

Ông Thiên Đức này định gây rối phong trào tẩy chay bầu cử hay sao ?

* 8X nhân viên HC

Tác giả ngu từ Vàm cỏ Đông qua tới Vàm cỏ Tây.100% cử tri đi bầu gạch chéo hết đi nửa cũng ko tác dụng.vì sao?Vì chúng là người kiểm phiếu,công bố kết quả.tác giả làm như chúng anh minh,công bằng lắm vậy.công bố theo đúng tỉ lệ phiếu bầu vậy,nực cười và ngây thơ quá đi.

* Lưu Manh

Đi bầu chỉ là “màn diễn” thôi. Thực tế là chẳng cần phải kiểm phiếu gì cả. Trước khi bầu đã bỏ “kết quả bỏ túi” rồi. Ông Thiên Đức chắc ở trên trời mới rớt xuống. Bó tay. Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng ông ơi. Thấy ông ngồi tính tính toán toán mà thấy tội nghiệp. Tỉnh lại đi ông! Chạm chân xuống mặt đất giùm cái. Thân.

 Trước đây, Thiên Đức có phổ biến bài viết “Bài số 5/CM 2X Lời mời đối thoại và đánh đố về một cuộc cách mạng tại Việt Nam” Một số bạn đọc đã hưởng ứng và chấp nhận đối thoại theo điều kiện đã đưa ra, trong số đó có một tác giả chính thức của bbt.TTHN. Giờ đây lời kêu gọi “Toàn dân hãy đứng lên lật đổ đảng csvn bằng lá phiếu 2X” đã đưa ra hơn mười ngày qua, và cũng sắp tới ngày bầu cử, vậy những ai phản đối cuộc cách mạng do Thiên Đức đề ra hãy mau mau lên tiếng phản biện cho dù một điểm nhỏ trong toàn bộ bài viết của Thiên Đức, để cho Thiên Đức mở rộng tầm mắt, “Biến đi! cho trái đất tròn”, để Thiên Đức có cơ hội “thảnh thơi thơ túi, rượu bầu” thay vì phải nặng nợ bút nghiên “ăn cơm nhà vác ngà voi hàng tổng”. Thành thật cảm ơn trước.

 Nhược bằng ai đó không phản biện được thì nên tự nguyện làm nghĩa vụ “quốc tế trong sáng” là viết một bài tuyên bố công khai rút lại bài viết của mình và kêu gọi ủng hộ cuộc cách mạng 2X. Trên các diễn đàn báo chí công khai, mà chơi nhau với loại “tình xù” e rằng khó tránh được mặt nhau, để nói một câu mà không ai muốn nói.

 Trở lại nội dung bài viết, để bạn đọc có cái nhìn chính xác hơn về cuộc cách mạng 2X, Thiên Đức sẽ làm một sự so sánh giữa hai phương cách đấu tranh “Tẩy chay bầu cử “ và bầu cử tập trung 2X” từ đó các bạn đọc có thể tự mình chọn lựa một thái độ chính trị khả dĩ phù hợp nhất trong tình thế hiện nay. Phần so sánh sẽ lần lượt trình bày qua bốn phần chính yếu: Mục đích, phương pháp đấu tranh, kết quả, hiệu quả phát sinh.

I/- Mục đích:

Kể từ năm 2006, khối 8406 hình thành với mục đích “Giải thể chế độ cọng sản Việt Nam”, sự nghiệp của phong trào đấu tranh tự do - dân chủ cho Việt Nam đã tiến một bước dài, và khai mở nhiều phương cách đấu tranh đầy sáng tạo, đó là một thực tế không ai tranh cãi. Phương cách “Tẩy chay bầu cử” vào thời điểm 2006 cũng là một sự kiện chính trị ghi nhận như một dấu ấn lịch sử vào thời điểm đó. Thế nhưng vào thời điểm bầu cử năm 2011 tình thế đã đổi thay, các cuộc cách mạng thế giới bùng phát mạnh cùng với sự phát triển hệ thống thông tin điện tử nhanh chóng, thế mà khối 8406 vẫn giữ nguyên phương cách đấu tranh “Tẩy chay bầu cử” chẳng những không thu đạt kết quả mong muốn, mà còn có thể trở thành một sự cản trở bước tiến dân chủ nhìn dưới một góc nhìn khác.

 Thật vậy khối 8406 hô hào “Giải thể chế độ csvn” đã hơn năm năm qua, và cũng chỉ dừng chân ở mức độ hô hào mà không đưa ra được một lộ trình cụ thể như thế nào, giải thể bằng cách nào? hay chỉ bằng cách tiêu cực là tẩy chay không đi bầu?

Trong khi cuộc cách mạng 2X chủ trương “Lật đổ sự lãnh đạo của đảng csvn” bằng một phương cách cụ thể là bỏ phiếu tập trung loại bỏ hai tên cọng sản cao nhất trong lá phiếu. Nếu thành công sẽ cho kết quả cụ thể, trông thấy trước mắt. Có thể chứng minh được.

 II/- Phương pháp thực hiện:

1)- Phương pháp “tẩy chay bầu cử” theo lý thuyết, cử tri có quyền đi bầu và không đi bầu để bày tỏ thái độ chính trị của mình, đối với những người làm chính trị, có đầy đủ lý luận vững chắc như khối 8406 thì có thể mạnh miệng hô hào “tẩy chay bầu cử”.

 Thế nhưng đối với người dân thấp cổ bé miệng hay những người làm ăn có mối liên hệ đan xen với chế độ thử hỏi có dám hô hào tẩy chay bầu cử theo như khối 8406 đề ra hay không? mà không phải chịu áp lực của công an và chính quyền địa phương qua những biện pháp hành chính. Như vậy phương pháp đấu tranh này đã không đảm bảo an toàn cho ngươi dấn thân và nhất là khối cử tri đa số thầm lặng.

 2)- Phương pháp bầu cử tập trung loại bỏ hai tên cọng sản cao nhất trong lá phiếu”, là một phương pháp hữu hiệu đã chứng minh rõ ràng trong bài viết. Một phương pháp có ưu điểm nhất là đấu tranh hợp pháp đúng theo luật lệ bầu cử và hiến pháp Việt Nam. Chúng ta có quyền cổ động bầu cử, nhà nước hoan nghênh và cũng có quyền cổ động bỏ phiếu cho ai hay gạch bỏ ai.

 Giữa hai phương pháp đấu tranh với cùng một mục đích, thế thì tại sao chúng ta không chọn phương pháp đấu tranh dễ dàng, hợp pháp hứa hẹn kết quả cụ thể trước mắt, lại đi chọn phương pháp đấu tranh không hẹn ngày kết quả đầy rủi ro, trắc trở?

 3)- Kết quả:

Với sự hoài nghi của một số bạn đọc, cuộc đấu tranh 2X sẽ không đi tới đâu, vì với sự gian lận của đảng csvn, cuộc bầu cử cũng sẽ có kết quả từ 90 - 100%.

 Thưa các bạn đọc, kết quả có thể giống nhau, nhưng ý nghĩa và hậu quả hoàn toàn khác nhau, được phân tích như sau:

 1)- Khối 8406 hô hào “tẩy chay bầu cử” bỏ trận địa bầu cử cho cọng sản thao túng, số người không đi bầu đã có nhân viên nhà nước bầu thế cho những người theo ý đảng, như vậy nói một cách nào đó, khối 8406 đã mặc nhiên tạo cơ hội tốt để cho đảng cọng sản có điều kiện gian lận, có một số phiếu không đi bầu do lời kêu gọi của khối 8406 sẽ trở thành phiếu bầu cho ứng viên ruột của đảng csvn. Khối 8406 tẩy chay hoàn toàn đứng ngoài cuộc bầu cử , do đó không có sự hậu kiểm sau bầu cử, bất quá tố cáo đảng cọng sản gian lận bầu cửa mà không thể đưa ra được một bằng chứng cụ thể nào cả.

 2)-Cách mạng 2X: đưa ra phương cách cụ thể, từng đơn vị bầu cử sẽ loại bỏ hai tên cọng sản nào, và cử tri của đơn vị bầu cử đó có thể theo dõi tiến trình bầu cử, cho dù trong cuộc kiểm phiếu không có đại diện cử tri, đảng cs có thể thao túng và gian lận, thế nhưng với tai mắt của cử tri điều đó có thể phát hiện, còn bằng chứng cụ thể của từng thùng phiếu, cử tri có thể phản đối yêu cầu hậu kiểm nếu chứng minh được sự gian lận rõ ràng so với kết quả bầu cử. Đây là điều không quá khó khăn đối với những người đấu tranh dân chủ tại mỗi đơn vị bầu cử, nhất là tại các thành phố lớn có đầy đủ cơ quan báo chí trong và ngoài nước.

 Ví dụ cụ thể:

Tại đơn vị bầu cử số 2: quận Đống Đa và quận Hai Bà Trưng

Ứng cử viên Phạm Quang Nghị bí thư thành ủy , và Đỗ Kim Tuyên thiếu tướng bộ công an là hai tên cần phải gạch bỏ theo tiêu chuẩn của cuộc cách mạng 2X.

 - Qua theo dõi báo chí, ứng cử viên Phạm Quang Nghị có thành tích cướp đất nhà thờ Thái Hà, quận Đống Đa Hà Nội, đổ chất dơ bẩn và dầu nhớt vào nhà thờ và tượng đức mẹ, cáo buộc và trù hại Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt. (“Oan gia lại gặp mặt”, Phạm Quang Nghị phải đối đầu với khối cử tri Thái Hà, con chiên của Đức Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt).

- Phạm Quang Nghị là tên đã hai lần công khai sỉ nhục tướng Võ Nguyên Giáp (1)

- Phạm Quang Nghị bí thư thành ủy cũng là một trong những người chỉ đạo hình thành bản án bỏ túi giam giữ Cù Huy Hà Vũ, mà ông chánh án Hà Nội chỉ là người diễn đọc bản án mà thôi.

- Phạm Quang Nghị cũng là người chấp thuận cho những dự án cướp đất và mồ mả của dân oan Hà Nội.

 Với những thành tích như vậy, nếu tín đồ Thiên Chúa giáo, những người từng mặc áo lính dưới thời ông Giáp, khối cử tri thầm lặng ủng hộ đòi trả tự do cho ông Cù Huy Hà Vũ, khối dân oan bị cướp đất, đào mồ mả liên kết lại với nhau và đồng ý với cuộc cách mạng 2x loại bỏ tên Phạm thanh Nghị, tất yếu sẽ có kết quả nhất định.

 Trước sự kiện này chắc chắn sẽ có một tỷ lệ phiếu loại bỏ ông Phạm Quang Nghị, đảng cọng sản cho dù gian lận bầu cử có dám tuyên bố ông Phạm Quang Nghị đắc cử vẻ vang 100% hay không?

Khối cử tri Hà Nội sẽ phản ứng ra sao trước sự gian lận cụ thể này. Đó chính là giai đoạn “dậy mà đi hỡi đồng bào ơi!” được tiên liệu trong giai đoạn 4 của cuộc cách mạng 2X vậy.

 Sự gian lận bầu cử này chính là ngòi nổ cho một cuộc cách mạng Việt Nam mà không ai có thể lường trước dược hậu quả của nó.

 Tóm lại, Tẩy chay bầu cử sẽ không làm rụng “cọng lông chân” nào của người cọng sản, thế nhưng cách mạng 2X sẽ khối tên run sợ, và sẽ có nhiều tên cọng sản cao cấp về nhà đuổi gà cho vợ. Chí ít cũng sẽ làm cho bọn tham nhũng hà hiếp dân oan thức tỉnh mà đổi thay thái độ đối với người dân.

 Cuộc cách mang 2X có thể kỳ này không thắng, không có nghĩa đảng csvn không run sợ, và không sợ bị lật đổ trong kỳ bầu cử tới, một khi toàn dân Việt Nam ý thức được giá trị lá phiếu của mình, và đồng lòng đứng lên lật đổ đảng csvn.

 IV/- Hiệu ứng của hai phương pháp đấu tranh:

1)- Tẩy chay bầu cử: sau kết quả bầu cử, cuộc tẩy chay bầu cử không gây được hiệu ứng cụ thể nào trong lòng cử tri, vì thế khó tạo được những điều kiện thuận lợi cho việc phát triển khối 8406.

 2)- Cách mạng 2x: Với ví dụ điển hình trên, giả sử khiêm tốn nhất chỉ có một tên Phạm Quang Nghị bị đánh gục cũng đủ gây một hậu quả nghiêm trọng cho đảng cọng sản như sau:

- Một ứng cử viên nòng cốt của bộ chính trị bị đánh gục tại thủ đô Hà Nội là một cái tát lớn lao vào mặt đảng cọng sản Việt Nam, xóa bỏ huyền thoại đảng được nhân dân giao phó lãnh lâu dài.

- Khẩu hiệu “Đảng cử dân bầu” trở thành vô nghĩa, sẽ phải đổi thành “Đảng cử dân lật đổ”

- Kết quả một tên trong bộ chính trị bị lật đổ đã đủ để nói lên tiếng nói của lòng dân rằng “kết quả đại hội đảng XI” không thuận lòng dân.

- Hiệu ứng tích cực nhất là người dân sẽ thấy được giá trị của lá phiếu và sẽ ý thức hơn nữa về quyền lợi của cử tri. Đây cũng chính là cơ hội nâng cao dân trí, mà từ lâu đảng cọng sản Việt nam cho là dân trí thấp để hạn chế những quyền tự do của người dân.

 Tương tự như vậy chúng ta có thể đặt ra những chữ nếu sau đây:

 - Nếu Nguyễn Tấn Dũng thất cử, thủ tướng phải thay đổi, nhà nước phải đổi thay.

- Nếu Nguyễn Phú Trong, Trương Tấn Sang thất cử, sẽ ra sao? ai sẽ là chủ tịch nước, tổng bí thư đảng? Phải chăng đảng cọng sản Việt Nam phải tổ chức lại đại hội đảng?

- Nếu Nguyễn Sinh Hùng thất cử ai sẽ là chủ tịch quốc hội theo như cơ cấu của đại hội đảng XI...

Nếu một tên bí thư thành ủy hay tỉnh ủy, phải chăng phải mở lại đại hội đảng tỉnh hay thành phố?

 Nếu những chữ “nếu” trên trở thành hiện thực, toàn bộ kế hoạch hay cơ cấu lãnh đạo của đảng cọng sản hoàn toàn sụp đổ. Tất yếu phải kéo theo đảng cọng sản phải từ chức, và gì nữa bạn đọc cũng có thể suy đoán được.

 Ngoài ra còn một hiệu ứng quan trọng là những nhóm hay tổ chức đấu tranh dân chủ qua cuộc cách mạng này có thể nhìn rõ thực lực và tổ chức lại lực lượng của mình trước một tình thế chính trị đang đổi thay tại Việt Nam. Những nhóm xã hội dân sự hay quyền lực chính trị dân sự hình thành trong thực tế (các tổ chức tôn giáo cũng không ngoại lệ), không ai có thể phủ nhận.

 Qua so sánh trên có thể đưa đến kết luận rằng:

Phương pháp đấu tranh “Tẩy chay bầu cử” là một phương pháp đấu tranh đi vào tuyệt lộ (khác với tử lộ), đưa khối 8406 đi vào bế tắc, thụ động, hoàn toàn không phát huy khả năng và sáng kiến của mỗi thành viên của khối, cũng không có khả năng kết hợp được những lực lướng đấu tranh ngoài khối 8406. Do đó khó phát triển, và thành công.

 Trái lại phương pháp đấu tranh “Cách mạng 2X” chính là sinh lộ, phát huy được khả năng và sáng kiến của bất cứ ai đồng ý với cuộc cách mạng 2X . Có khả năng liên kết lại tất cả các lực lượng đấu tranh cho dù khác biệt nhau nhưng có thể thể hiện một ý chí duy nhất đó là “nói không với cọng sản”.

Cách mạng 2X mở ra một lộ trình đấu tranh mới không chỉ là những ngày trước bầu cử mà sẽ còn nhiều hứa hẹn đấu tranh trong những ngày sau bầu cử, cho đến lúc đảng cọng sản phải cáo chung.

 Lenin từng tuyên bố “Hãy để nông dân suy nghĩ trên luống cày” đã làm nên cuộc cách mạng vô sản. Chủ trương “Cách mạng 2X” loại quân đội và công an ra khỏi vòng chiến của cuộc cách mạng, tạo cho họ cơ hội “suy nghĩ trên đầu nòng súng” Thế thì tại sao những nhà đấu tranh dân chủ hay trí thức phản biện không tiếp tay tạo cơ hội cho “cử tri Việt Nam suy nghĩ trên mỗi lá phiếu của mình “ để làm nên một cuộc cách mạng không đổ máu, “Lật đổ sự lãnh đạo đảng cọng sản Việt Nam”?

 Việc cần làm ngay:

Bạn có đồng ý với bài viết này không?

Nếu bạn đồng ý, xin hãy giúp chúng tôi lưu lại bài viết và e.mail gởi đến tất cả các địa chỉ mà bạn có được ngay trong hộp thơ của bạn. Sau đó tùy theo khả năng và hoàn cảnh của bạn có thể dấn thân cổ động bầu cử. Thành thật cảm ơn các bạn.

Thiên Đức

 Ghi chú:

- Rồng “đui” tặng ông Võ Nguyên Giáp là hành vi sỉ nhục tướng lãnh quân đội

 - Ông Phạm Quang Nghị sỉ nhục Võ Nguyên Giáp lần thứ II
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn