BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 48035)
(Xem: 44343)
(Xem: 34558)
(Xem: 26143)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hứa lèo!

11 Tháng Năm 201112:00 SA(Xem: 778)
Hứa lèo!
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Mặt thớt lì trơn, Vẹm hứa lèo!

Cò mồi, thuộc hạ cũng hùa theo!

Nhỡn nhơ cán đảng luôn giàu có!

Quần quật nhân dân mãi đói nghèo!

Cam phận cúi đầu: khoai sắn bám!

Bất tuân ngẩng mặt: kẹp cùm đeo!

Bởi xưa mù tối, phò ma quỷ!

Sáng mắt! Ôi thôi! Hết chống chèo!

 Kịch bản “Bầu quốc hội” đang diễn đến màn “cam kết giữ lời hứa”, sau khi đã diễn xong màn “sàng lọc” để loại những ứng cử viên “ngoài đảng” nhưng không “hợp ý đảng” như Luật sư Lê Quốc Quân, chỉ giữ lại những đứa được đảng tin tuởng như trường hợp Lê Kiến Thành, con của cố khủng bố Lê Duẫn chẳng hạn.

 Bài báo “Ứng viên đại biểu Quốc hội cam kết giữ lời hứa” ngày 8/5/2011

 Thay mặt các ứng viên, Nguyễn Phú Trọng Trương Tấn Sang “đều cam kết giữ lời hứa trước cử tri đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội.”

 Mặc dù trong một bài báo khác:
 'Cử tri không bỏ phiếu cho ứng viên thuộc bài’ Nguyễn Sĩ Dũng (phó chủ nhiệm văn phòng “đảng hội” đã mách nước cho các ứng cử viên trẻ: “Khi tiếp xúc cử tri, nếu ứng viên nói kiểu học thuộc bài có thể được vỗ tay. Song khi đi bầu, cử tri sẽ không bỏ phiếu.” (VietnamExpress 5/5/2011)

 Thế nhưng:

Ngày 7/5, nhiều đơn vị bầu cử đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho các ứng viên đại biểu Quốc hội. Tại đơn vị bầu cử số 1 (Hà Nội), hơn 200 cử tri quận Ba Đình tiếp xúc với 5 ứng viên để nghe chúng nó hứa (rất thuộc bài):

 
Trọng Lú tiếp xúc bên lề hội nghị với cử tri.

Nguyễn Phú Trọng “cam kết, nếu được tín nhiệm, sẽ cố gắng cùng tập thể Quốc hội đổi mới phương thức để nâng cao kết quả hoạt động.”

(Trăm phần trăm rồi chứ còn “nếu” với nhưng gì nữa?)

Trọng xảo trá không thua kém gì trùm khủng bố Hồ Chí Minh:

"Mặc dù tôi đã có quá trình công tác gần 44 năm, công tác trên nhiều lĩnh vực, nhưng thấy mình cũng phải còn cố gắng, học tập nhiều lắm. Đặc biệt là phải gần gũi, tắm mình trong cử tri, trong nhân dân, đập nhịp đập trái tim của nhân dân. Phản ánh đầy đủ ý kiến, kiến nghị đã khó rồi nhưng giải quyết những kiến nghị đó, thể hiện bằng chính sách, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước mới càng khó"

Nguyễn Thị Hồng (chủ tịch liên hiệp phụ nữ quân Ba Đình) “cam kết đấu tranh cho quyền bình đẳng giới, chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em, chống nạn mua bán người.”

(Những tệ nạn nầy từ trước tới nay ngày càng gia tăng là vì Vẹm mái Nguyễn Thị Hồng chưa vào “đảng hội!”)

 Lê Hiền Vân, đại tá, Phó chính ủy Bộ Tư lệnh thủ đô “sẽ có những đóng góp trong lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc phòng của thủ đô.”

(Có nghĩa là hợp lực với công an để đàn áp kịp thời những vụ “tập trung đông người”!)

“Cử tri quận Ba Đình lắng nghe, ghi chép cẩn thận các lời hứa!”

(Để so sánh với những lời hứa 5 năm trước và 5 năm sau có thừa thiếu chữ nào không?)

“Trước chương trình hành động cụ thể của 5 ứng viên, nhiều cử tri (cò mồi)quận Ba Đình đã phát biểu bày tỏ sự chia sẻ. Cử tri Phạm Hồng Sinh kiến nghị: "Rất mong các ứng viên biết lắng nghe ý kiến của nhân dân, nói ít làm nhiều, thể hiện được phẩm chất, năng lực là người đại biểu của dân, đặc biệt là đề xuất những giải pháp tích cực có liên quan đến lợi ích của nhân dân, xứng đáng là đại biểu được nhân dân tín nhiệm, gửi gắm"...

Nguyễn Phú Trọng “ ghi nhận các ý kiến và cam kết sẽ thực hiện lời hứa như trong chương trình hành động.”

(Như những gì đã hứa và làm trong 5 năm vừa qua!)

Trong khi đó, tại TP HCM, 5 ứng viên cũng được tiếp xúc cử tri quận 1, cũng rập khuôn tuồng kịch:

Trương Tấn Sang (từng ba lần là đại biểu Quốc hụi), khẳng định “nếu trúng cử, sẽ cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề lớn của đất nước.”

Cũng với giọng lưỡi cáo Hồ, Sang thề thốt:

"Tôi hứa sẽ gần gũi, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, của cử tri TP HCM để phản ánh với Quốc hội; tích cực đôn đốc, phối hợp với cơ quan của Quốc hội, các ngành, các cấp, trả lời, giải quyết kịp thời các kiến nghị của cử tri theo luật định"

Hoàng Hữu Phước (Giám đốc Công ty thương mại dịch vụ tư vấn đầu tư doanh thương Mỹ Á) “thể hiện thái độ kiên quyết đấu tranh (không thua gì Nguyễn Tấn Dũng!) chống tệ nạn tham nhũng, nghiên cứu đề xuất các nội dung liên quan đến chính sách giáo dục, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển kinh tế nông thôn vùng đồng bằng sông Cửu Long.”

Xem lạm phát hiện nay đang đến mức "nhồi máu cơ tim", Nguyễn Đăng Trừng (Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP HCM, VC nằm vùng ở Miền Nam truớc 1975) cho rằng, trong kỳ họp đầu tiên của Quốc hội sẽ đề nghị Chính phủ tập trung thực hiện triệt để các biện pháp ngăn chặn "bão giá".

(Cũng như y tá Nguyễn Tấn Dũng đã nói và đã làm!)

 “Bày tỏ kỳ vọng với các ứng viên,” (Tội nghiệp) cử tri Bùi Đức Tráng (phường Phạm Ngũ Lão) cho rằng “giám sát của Quốc hội còn yếu kém, trong tranh luận, chất vấn và giám sát chưa có phán xét, nếu có còn nhẹ. Nhiều cử tri khác quan tâm đến tình trạng gia tăng khoảng cách giàu nghèo, lạm phát, tham nhũng...”

Cũng “ghi nhận các ý kiến đóng góp” Trương Tấn Sang (lại) “cam kết sẽ giữ lời hứa trước cử tri đồng thời kêu gọi cử tri tăng cường kiểm soát lời hứa của các ứng viên.”

(VNExpress, 8/5/2011)

Trong khi đó vụ đứng dậy của đồng bào Hmong ở Mường Nhé có lẽ đã bị đàn áp khủng bố xong, tên phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã lên đó “làm việc?” và qua trả lời phỏng vấn, y thừa nhận:

“Tây Bắc là khu vực khó khăn nhất trong cả nước với địa hình đồi núi cao, giao thông cách trở, kinh tế còn kém phát triển”

Nhưng Trọng lại khoa trương thành tích:

“Tuy nhiên, những năm vừa qua, Tây Bắc đã có những bước tiến đáng kể trên các mặt: kinh tế - xã hội - giáo dục - văn hóa. Nếu như những năm trước, còn thiếu thốn nhiều về lương thực, thực phẩm thì hiện nay, đồng bào Tây Bắc đều đã đủ ăn. Có những tỉnh, lượng lương thực sản xuất dư thừa so với nhu cầu. Đặc biệt, hạ tầng giao thông vùng Tây Bắc cũng đang từng bước phát triển góp phần nâng cao đời sống của nhân dân.”

 Trước khi đưa ra nhiều kế hoạch dao to búa lớn, Trọng lại hứa:

 “…tôi tin tưởng rằng, trong 5 năm tới, với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Tây Bắc sẽ “thay da, đổi thịt” và có thêm nhiều thành tựu mới về mọi mặt.”

 Về cuộc biểu tình của hàng ngàn người ở Mường Nhé, báo chí gọi là “việc tụ tập đông người” Trương Vĩnh Trọng cho rằng:

 “Sự việc xảy ra tại bản Huổi Khon được dư luận quan tâm, các cơ quan có trách nhiệm chỉ đạo giải quyết. Cho đến nay, tình hình tại đây đã yên ổn. Sự việc đã được giải quyết một cách rất thiện chí và nhân đạo. Mặc dù là vụ việc tụ tập đông người, gây rối, nhưng vẫn được giải quyết trong hòa bình. Tất cả đồng bào tụ tập theo lôi kéo, dụ dỗ của kẻ xấu, đều đã trở về quê quán.”

 (Đưa bộ đội đến bắn giết là “thiện chí và nhân đạo!”)

 Trọng cho rằng nguyên nhân của cuộc nổi dậy là “trình độ nhận thức của một số đồng bào còn hạn chế; do luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu... Do đó, một số người nhẹ dạ, cả tin, hiếu kỳ đã nghe theo.”

 Y nói:

 “Khi đồng bào trở về, chính quyền địa phương phải tiếp tục có trách nhiệm giải thích, giúp đồng bào hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu, tránh bị lôi kéo, dụ dỗ, đồng thời bảo đảm đời sống của đồng bào. Không để đồng bào bị đói; quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho đồng bào.”

  (Theo Vietnam+ 10/5/2011)

“Chăm sóc sức khoẻ, không để đồng bào bị đói!” là những lời nhân nghĩa đầu môi để chỉ thị “phải có trách nhiệm giải thích, giúp đồng bào hiểu rõ âm mưu.” có nghĩa là ngoài những người bị bắt đem giam, những ngưòi còn lại phải bị tập trung hàng đêm để “học tập, kiểm điểm, tự khai, tố giác!” Chẳng lạ lùng gì trò lừa bịp xảo trá và quỷ quyệt nầy của bọn VC khủng bố!

 10/5/2011

nguyễn duy ân
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn