BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 48036)
(Xem: 44344)
(Xem: 34558)
(Xem: 26143)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tài năng các anh sớm phát lộ!

11 Tháng Năm 201112:00 SA(Xem: 682)
Tài năng các anh sớm phát lộ!
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00


Mình có Thói quen xấu là sáng nào cũng mua tờ báo, vừa ăn sáng, vừa uống cà phê và đọc báo. Đây là thói quen không tốt và có hại cho bao tử, đã thế mình còn có cái dỡ là trong khi ăn, uống và đọc báo lại còn có tật chửi thề, khóc, cười với dòng thời sự lá cải của báo mới nghiệt chứ. Điển hình sáng nay đang ngồi uống cà phê với tờ tuổi trẻ trên tay, lướt qua vài dòng tin chính đại loại như tin bà cụ bán vé số để dành tiền nuôi chim sẻ khiến mình cảm thấy xúc động và thêm bất ngờ vì tình yêu con người với thiên nhiên còn sót lại ở mấy cụ già người miền tây, thật là vượt quá sức tưởng tượng trong thời buổi hiếm hoi này và cạnh đó là dòng thông tin khiến mình phẩn nộ khi công an Lâm Đồng đang đề nghị khởi tố vụ giết voi Beckham, mà chủ mưu là bà Hoa chủ của voi Beckham, giám đốc công ty du lịch Nam Qua và hai người nữa trong đó có một người cháu của bà và một tay thú y lo việc chăm sóc chú voi quá cố Beckham. Cũng tại tỉnh này có một tin động trời là hai ứng cử viên "sáng giá" chức HĐND xã Liêng Srôn, huyện Đam Rông bị công an bắt vì tội đánh bạc. Đây có lẽ là tin gây sốc nặng cho mình nhất, nhứt là các anh sẽ là những người anh em đại diện cho tiếng nói người dân chúng tôi nói chung và những công dân sở tại nơi các anh tranh cử nói riêng một niềm kỳ vọng gì đó tan vỡ đến đau lòng. Bản tin ngắn đã làm tôi mất hứng cử cà phê hè phố thường lệ với sáu ngàn đồng mỗi sáng phải bỏ dở vì... đau!

Thưa các anh thân mến! Chúng tôi những cử tri chưa bao giờ chuyên nghiệp, những cử tri chưa bao giờ được mời tham dự các buổi tiếp xúc ứng viên, những cử tri mà chỉ có cái quyền duy nhất đó là mỗi khi tới ngày bầu cử bị bắt buộc lùa đi bằng hết, cảm thấy đau một niềm đau vô hạn, vì đảng và đất nước đã sớm mất đi một tài năng vội sớm nở tối tàn!Không biết vì một lý do hứng khởi nào đó mà các anh quá dại dột làm chi chuyện ni? Các anh đâu biết rằng mười năm phấn đấu không bằng một lần cơ cấu như tít tựa bài báo ở Vietnamnet đã post trong thời gian gần đây nói về việc bầu cử song trùng sắp diễn ra. Mặc dầu cái chức vụ HĐND xã chỉ là một chức nhỏ, nhưng nó là bước đệm để các anh rộng đường thăng quan tiến chức về lâu về dài. Biết đâu một ngày nào đó các anh sẽ được tiến cử lên HĐND tỉnh, ra TW,... Không hiểu vì cớ gì các anh lại đi sát phạt nhau vài tơ hào lẻ của chiếu bạc rừng rú hạ đẳng, khiến cho cơ đồ vì đâu nông nỗi? Người dân chúng tôi cũng thừa hiểu các anh là những tay cờ bạc thượng thặng. Hay có lẽ vì các anh quá cần tiền để vận động bầu cử? Cần tiền để có thể đi thăm thú một vài cử tri câm điếc nào đó trong hoàn cảnh nghèo khó với một chút quà mọn từ ứng viên?...Nếu quả thật vì những lý do này mà các anh phạm tội thì chúng tôi có thể tha thứ cho các anh!

Nhưng các anh phải nhớ rằng khi đã có quyền lực trong tay thì con đường làm giàu sẽ là tất yếu. các anh cứ vững niềm tin là vấn đề chống tham nhũng sẽ mãi mãi là trò đùa dai của đảng và của cả hệ thống chính trị. Các anh cứ nhìn thật kỹ đi có công cuộc chống tham nhũng nào mà khiến dân chúng hồ hởi hay không? Vụ Nexus, vụ CTFD, vụ Nguyễn Việt Tiến, vụ chìm hàng không mẫu hạm Vinasink,và gần đây là vụ ALCII... tất cả đã rơi vào im lặng. Nhiêu đó chứng cứ hùng hồn để các anh yên tâm công tác chưa? Thiết nghĩ nội nhiêu đó thôi cũng là điều hứng khởi cho các anh phạm tội tham nhũng mà không phải lo chi cả. Ở chức vụ và cấp bậc nào thì các anh làm theo chức vụ cấp bậc đó. Tùy theo nhu cầu và khả năng xoay xở của mỗi người.

Bác Sang khi đi vận động bầu cử ở quận bốn có nói. Một con sâu là rầu nồi canh huống gì là cả đàn sâu. Mình tin bác ấy cũng rất thật lòng trong lúc du hí vận với chả động này. Nhưng việc bác ấy thừa nhận có cả đàn sâu là bác ý thừa hiểu thứ thuốc trừ sâu mà bác ấy và tổ chức của bác ấy chẳng có khỉ mẹ gì có thể giết lũ sâu kháng thuốc và lờn thuốc kia, thôi thì để dĩ hòa di quý chúng ta cùng sống chung với lũ sâu vậy!? 

Tiếc làm sao các anh đã không tự giữ mình thanh tịnh trong thời điểm sắp lên mây này. Rồi đây cái hạt giống đỏ mà đảng đang cơ cấu ấy liệu còn có phương thuốc gì cứu chuộc tội lỗi các anh? Hy vọng như cái vụ thăng quan tiến chức của lão Ngọc tiến sĩ sáu tháng, phó bí thư tỉnh Yên Bái rồi các anh cũng lại bình yên!?

Việc các anh bị lộ hàng trước kỳ bầu cử này cũng đủ nói lên bản chất các ứng viên tài năng được cơ cấu. Thật không gì có thể PR cho trò khỉ này hay bằng hình ảnh các anh chơi tá lả!

Một lần nữa cảm ơn các anh những ứng viên HĐND các cấp, đại biểu quốc hội, những tay chơi bài thiên tài, bẩm sinh trong hai đại casino (QH, HĐND) bằng đồng tiền chùa của dân!

Đào Hữu Nghĩa Nhân

11-05-2011

Theo http://nghianhan.multiply.com/journal/item/251/251

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn