BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 48351)
(Xem: 44637)
(Xem: 34569)
(Xem: 26169)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

“Bắt tàu Trung Quốc!?” - “Không đưa tin…” cũng phải!

09 Tháng Năm 201112:00 SA(Xem: 702)
“Bắt tàu Trung Quốc!?” -  “Không đưa tin…” cũng phải!
51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
42
Ngư tặc Cộng Tầu vẫn nhập biên

Ung dung bắt cá rất ngang nhiên

Trong lòng Vẹm nín câm nhường nhịn

Ngoài mõm đảng tuôn giọng chủ quyền

Bộ đội biên phòng làm nhiệm vụ

Thị oai năn nỉ, chước ưu tiên

“Xua ra hải phận, lập biên bản!”

Lối nói lấp che thói nhục hèn!

 Theo: Nguồn : Mai Thanh Hải Blog

Tin phản ánh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) bắt tàu Trung Quốc nhưng… không dám đưa tin:

“Ngày 29-4, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình cho biết, thời gian qua, có nhiều tàu thuyền nước ngoài vi phạm đánh bắt cá trên vùng biển nước ta. Gần đây nhất, ngày 27-4-2011, Hải đội 2, BĐBP Quảng Bình nhận được nguồn tin của ngư dân đi biển phản ánh, có một số tàu đánh cá của ngư dân Trung Quốc vi phạm đánh bắt cá trái phép trong vùng biển nước ta thuộc địa phận vùng biển Quảng Bình.

Ngay lập tức Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình điều tàu BP 071202 cùng cán bộ, chiến sĩ hải đội 2 xuất kích làm nhiệm vụ. Đến toạ độ 17 độ 36 phút kinh đông, 106 độ 58 phút vĩ độ bắc thuộc vùng biển Quảng Bình, tổ công tác phát hiện có 3 tàu, 8 thuyền câu mang ký hiệu Trung Quốc cùng 18 ngư dân đang đánh bắt cá trái phép. Tổ Công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm tàu và ngư dân Trung Quốc.

Xét thấy mức độ sự việc, tổ công tác đã tiến hành phóng thích người và phương tiện ra khỏi lãnh hải nước ta.

Trước đó, Hải đội 2 BĐBP Quảng Bình cũng đã lập biên bản phóng thích 2 tàu khác và xua đuổi khỏi lãnh hải nước ta 3 tàu mang ký hiệu Trung Quốc.” (Blog MTH)

*

Đó là bản tin do một Phóng viên của một tờ Báo Đảng rất lớn, nằm thường trú tại khu vực miền Trung” được “Bộ đội Biên phòng cung cấp tin bắt giữ tàu đánh cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải, khai thác thủy sản trái phép trong vùng biển Việt Nam”

Theo ký giả nầy thì đã gần một tuần lễ mà không báo nào dám đăng tin, ký giả cũng cho rằng Bộ đội biên phòng đã “can đảm” gọi thẳng là “tàu Trung Quốc” chứ không còn là “tàu lạ, tàu quen” như trước đây! Ký giả cũng cho rằng: Bộ đội mình thì mạnh mẽ, cương quyết thế. Sao báo chí mình lại cứ sợ, cứ hèn”

Không riêng đối với VN, ngư tặc Tầu Cộng cũng ngang nhiên xâm phạm hải phận Nhật Bản và Nam Hàn để đánh cướp cá khi bị lực lượng hải quân Nhật, Nam Hàn ngăn chặn bọn ngư tặc nầy còn hung hăng chống trả và chúng đã bị hải quân các nước sở tại trừng trị.

Bộ đội biên phòng Việt Cộng nói “tiến hành lập biên bản vi phạm tàu và ngư dân Trung Quốc” là dối láo! Vì “Xét thấy mức độ sự việc, tổ công tác đã tiến hành phóng thích người và phương tiện ra khỏi lãnh hải nước ta!”

Thế mà gọi là “Bắt tàu Trung Quốc!” Hay chỉ là “Xin mời các bố đàn anh ra khỏi hải phận cho chúng con nhờ!” Thế nào là “mức độ sự việc?” Là các bố đã đánh bắt đầy tàu rồi mời về đi thôi! Có dám “xua đuổi” bọn ngư tặc Tầu Cộng hung hãn kia không?

Những tên chủ báo của đảng chắc chắn đã hỏi ý cấp trên và nhận được chỉ thị phải “ém nhẹm” Hơn nữa nếu đăng bản tin trên lại lòi đuôi “anh hùng” của bộ đội biên phòng, rồi thiên triều lại hạch xách trung ương đảng nữa, phiền hà thêm chứ ích gì?

Còn đối với dân chúng trong nước, cũng cuối tháng Tư, đồng bào Mường Nhé biểu tình ôn hòa đòi tự do tôn giáo, phản đối chính quyền cướp đất thì bộ đội Nhân dân đem cả trực thăng đến đàn áp, hạ sát hàng chục người, bắt bớ không biết bao nhiêu người nữa?

Ngư tặc Tầu Cộng xâm phạm hải phận thì “xét thấy mức độ” để “tiến hành phóng thích” . Với đồng bào ôn hòa đòi hỏi thì bị gán tôi “mê tín, đòi tự trị…” để bắn giết!

Công an và bộ đội địa phương Mường Nhé và cả tỉnh Điện Biên không đủ trấn áp hàng ngàn người dân biểu tình, hơn nữa có lẽ bọn nầy cũng không nỡ thẳng tay tàn ác đối với đồng bào cùng sắc tộc với chúng, nên Hà Nội đã điều động bộ đội các nơi khác, nhất là chúng đã thuê mướn bộ đội Cộng phỉ Lào, vốn có thù hận với người H’ Mông, chúng đã xuống tay tàn bạo.

 Bọn khủng bố VC đã áp dụng bài học dùng quân đội đàn áp Thiên An Môn của Đặng Tiểu Bình!

 9/5/2011

nguyễn duy ân
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn