BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68415)
(Xem: 61031)
(Xem: 38192)
(Xem: 30491)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn khiếu nại V/v: Lãnh đạo tỉnh xây dựng công trình hoa biển ở Nha Trang làm thất thoát đi từ 11 đến 18,3 tỉ thuộc ngân sách nhà nước tỉnh

04 Tháng Ba 200612:00 SA(Xem: 894)
Đơn khiếu nại V/v: Lãnh đạo tỉnh xây dựng công trình hoa biển ở Nha Trang làm thất thoát đi từ 11 đến 18,3 tỉ thuộc ngân sách nhà nước tỉnh
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
 Kính gửi:
- Các Ông Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung ương
- Các Ông bà lãnh đạo Đảng, chính quyền và các đoàn thể tỉnh Khánh Hoà
- Các Cơ quan Báo Chí.

Tôi tên Nguyễn Văn Bé, 83 tuổi (Giáp Tý). Cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ hưu trí, ở số 09 Phan Bội Châu, Phường Xương Huân, Tp. Nha Trang. Ngày 03/03/2006, tại chi bộ khóm Duy Phước I, Đảng Bộ phường Xuân Huân - Nha Trang bắt buộc tôi phải đứng lên tuyên bố ra khỏi Đảng mà đã hơn 60 năm tham gia cách mạng và 50 năm tuổi Đảng, để ngoài xã hội làm một công dân ngoài Đảng tốt hơn là một Đảng viên xấu. Đã xem tờ Báo Pháp luật Tp. Hồ Chí Minh ra ngày 3/3/2006, ở trang 04 có đăng bài "Khánh Hoà - công trình hoa biển tiến thoái lưỡng nan" của tác giả Võ Toàn mà tôi rất căm phẫn vô cùng đến các ông thường vụ tỉnh ủy, đứng đầu là ông Nguyễn Văn Tự, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy và UBND tỉnh Khánh Hoà.

Nhân dân Khánh Hoà làm đổ mồ hôi sôi nước mắt, bấm bụng chịu khổ, chịu cực để đóng thuế góp cho ngân sách tỉnh. Thế mà các ông bà lãnh đạo ở trên, đứng đầu là ông Nguyễn Văn Tự - Uỷ viên trung ương Đảng - Bí thư tỉnh ủy chủ trương cho xây dựng công trình Hoa biển, làm thất thoát ngân sách từ 11 tỉ lên đến 18,3 tỉ. Số tiền quá lớn như vậy mà các ông bà lãnh đạo ở trên không chịu trách nhiệm gì hết.

Còn những việc sau đây làm cho tôi và nhân dân rất nghi ngờ có tiêu cực hay không, chỉ yêu cầu các ông bà lãnh đạo trên trả lời:
1. Tại sao hai tác phẩm của các kiến trúc sư Ngô Toàn và Đặng Cước đọat giải B (không có giải A) lại không được mang ra thi công mà các ông bà lại lấy tác phẩm của KTS. Nguyễn Ngọc Dũng không hề đoạt giải mà được mang ra để thi công.

2. Tại sao các qui định của luật pháp, các ông bà lãnh đạo tỉnh lại phớt lờ.
a. Tại sao các ông bà ra quyết định cho phép vừa thiết kế vừa thi công chứ không theo qui trình từng bước như qui định của Nghị định 52/1999 về nội dung dự án có nguồn vốn ngân sách. Các ông bà "thoáng" đến mức ấy, "khẩn trương" đến mức ấy.
b. Dự án công trình Hoa biển đang có nguy cơ phá sản bởi nội dung nào cũng thấy sự non kém, tùy tiện, bỏ qua các qui định hiện hành của nhà nước trong xây dựng cơ bản và động cơ thực hiện không lành mạnh.

Riêng cái công trình Hoa biển này tôi thấy rõ sự quá yếu kém về năng lực quản lý nhà nước và tinh thần vô trách nhiệm của các ông bà Thường vụ tỉnh ủy và UBND tỉnh Khánh Hoà mà người chịu trách nhiệm chính là ông Nguyễn Văn Tư - Uỷ viên trung ương Đảng - Bí thư tỉnh Khánh Hoà.

Nghỉ đến công trình Hoa Biển, các ông bà đã làm thất thoát 11 đến 18.3 tỉ, rồi nghỉ đến vụ siêu lừa đảo Nguyễn Đức Chi đã khai với cục điều tra Công an, bộ công an đưa 700.000 USD (tính ra tiền Việt Nam gần 12 tỉ đồng) để bôi trơn các cơ quan lãnh đạo Đảng và chính quyền Tỉnh mà các Báo chí ở các tỉnh và Trung ương lên tiếng rất nhiều năm nay, làm con đường mất đi 11,5 tỉ đồng Việt Nam, cộng với bà Nguyễn Thị Thu Hằng - tỉnh Uỷ viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh, ký quyết định miễn tiền thuê đất làm ngân sách mất đi 40 tỉ đồng, cộng hai khoản mất đi hơn 51 tỉ đồng. Tiếp đến các Báo chí đưa tin như sét đánh bên tai, các cơ quan nội chính bảo vệ chính trị nội bộ TW, Ban chỉ đạo Nghị quyết 5/2 TW (chống tham nhũng), Bộ trưởng bộ Công an, Cục trưởng cục điều tra Bộ Công an... triệu tập các ông bà Phó Bí thư tỉnh ủy, Phạm Văn Chi - Phó Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, là diện cán bộ thuộc trung ương quản lý, các ông bà Trần Minh Duân - thường vụ tỉnh ủy - phó chủ tịch UBND tỉnh, triệu tập ra Hà Nội vì có liên quan đến vụ án siêu lừa đảo Nguyễn Đức Chi, nhưng cho đến nay từ Bộ chính trị đến các cơ quan nội chính TW ở trên vẫn im lặng đáng sợ, không trả lời cho Đảng bộ và nhân dân Khánh Hoà kết quả những vụ việc nêu trên, còn ở địa phương thì các ông bà ở trên vẫn bình chân như vại, lại được bầu vào lãnh đạo Đảng và chính quyền tỉnh. Tôi rất khó hiểu và đề nghị Bộ chính trị và Lãnh đạo các cơ quan nội chính ở trên xem xét việc làm sai trái của các ông bà lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà:
1. Vụ công trình Hoa Biển làm thất thoát ngân sách từ 11->18.3 tỉ đồng.
2. Vụ siêu lừa đảo Nguyễn Đức Chi khai bôi trơn các cơ quan lãnh đạo Đảng và chính quyền của tỉnh kết quả đến đâu? Tại sao chưa ký hợp đồng cho thuê đất, chưa trả tiền thuê đất, chưa đền bù cho nhân dân mà các ông bà lãnh đạo tỉnh đã cấp sổ đỏ cho Nguyễn Đức Chi trong vòng 24 tiếng đồng hồ, thật "ưu ái" đến thế chăng, phục vụ "tận tình" hết mức như thế chăng?

Tôi đề nghị Bộ chính trị và các cơ quan nội chính TW ở trên, phải làm sáng tỏ hai vấn đề trên mà tôi đã khiếu nại, trả lời cho tôi biết kết quả.

Kính trân trọng
Nguyễn Văn Bé

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn