BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64465)
(Xem: 58954)
(Xem: 36393)
(Xem: 28671)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cái chết nào đáng sợ?

29 Tháng Tư 201112:00 SA(Xem: 939)
Cái chết nào đáng sợ?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Hôm qua đọc báo mạng thấy tin chú voi Beckham ở khu du lịch Nam Qua, hồ Tuyền Lâm thuộc sở hữu của bà Phan Thị Hoa, giám đốc công ty TNHH Nam Qua, Lâm Đồng bị giết hại dã man. Tôi có gọi điện thoại cho em chồng của bà để nắm rõ thêm một số tình tiết về cái chết thương tâm của chú voi vô tội này. Theo lời kể của cô ấy thì đêm 23/4 chú voi này bị một ai đó dẫn đi ra khỏi khu du lịch Nam Qua độ 3 km sau đó thì chú bị giết hại dã man. cũng theo lời kể của cô này thì đây là lần sát hại thứ ba và cũng là lần cuối cùng sát hại chú của những kẻ táng tận lương tâm đạt được mục đích. Chú voi này được cô Hoa mua từ Komtum với giá trên 300 triệu.

Đây là con voi đực, 38 tuổi và đặc biêt tính nết hết sức hiền lành, dễ mến và khá thân thiện với du khách. Khu du lịch này tôi cũng đã có dịp vào năm 2003. Để vào được khu du lịch này phải đi bằng thuyền máy độ 20 phút vượt hồ Tuyền Lâm. Nghe nói sau khi hoàn tất thu thập chứng cứ điều tra, chú sẽ được đem đi hỏa táng!

Nhìn cái cách chúng sát hại chú, mình nghĩ chắc chỉ duy nhất có ở VN. Ở các quốc gia có nhiều voi như châu Phi, những tay săn voi trộm thường dùng súng để bắn chết chúng sau đó thì cưa ngà, hoặc nhân đạo hơn thì dùng súng bắn thuốc mê khiến voi bị hôn mê. Việc hành hạ voi như trong ảnh làm cho chúng chảy máu đến chết cho thấy cái ác của con người trong vụ này có lẽ không tàn bạo nào hơn có thể mô tả, so sánh!

Rõ ràng việc giết hại chú voi này có thể là do tư thù, hay cạnh tranh không lành mạnh gì đó trong làm ăn giũa các khu du lịch với nhau? Nhưng nói gì thì nói, nếu vì các động cơ đê hèn này mà sát hại con vật hiền lành, vô tội để trả thù hay dằn mặt của những kẻ táng tận lương tâm là một hành động hèn nhát và bẩn thỉu không thể nào bẩn thỉu hơn!

Nhìn hình ảnh thương tâm con vật nằm chết, nó khiến cho chúng ta run sợ về cái ác của "con người", về sự tha hóa đạo đức của con người đã lên đỉnh điểm. Hành động tội ác man rợ này cho thấy những kẻ tham gia trong trò chơi giết chóc này chẳng còn tí nào của chút lương tri. Chúng chẳng còn một tí tình yêu, một tí thương cảm nào. Lũ súc sinh ngạ quỷ này chỉ còn cái thú chém hàng trăm nhát dao vào trong chân của con thú tội nghiệp. Chúng vô tư hành động như thể chúng là những kẻ không còn tơ vương tâm hồn. chúng hành động như lũ người dạ quỉ. Từng nhát dao với vẻ mặt đằng đằng sát khí với những mạch máu hai bên thái dương căng phồng và giật giật liên hồi. Từng nhát dao với đôi mắt hằn lên những tia máu rùng rợn đang căng lên, chạy dọc ngang trong mắt chúng. Từng nhát dao chém vào những người chứng kiến hình ảnh quá bi thương. Những nhát dao như chém vào xã hội đang ngày càng vô cảm hơn. Những nhát dao chém vào khẩu hiệu. Những nhát dao chém vào sự vụn vỡ của thiên đường. Những nhát dao chém vào trò chơi quyền lực, thách thức và hủy diệt những niềm hy vọng cuối cùng nơi lòng thương cảm còn xót lại đâu đó trong trái tim người! Những nhát dao đang băm vụn trái tim của lòng nhân ái. Duy chỉ chừa lại trái tim của thù hận, lòng tham, tính ba hoa, khoác lát, tự cao, tự mãn, lừa mị và thói bạo tàn là chúng không chém vào!

Đau đớn thay cho con vật vô tội. Nó cũng không tài nào hiểu cái lũ "người hai chân" tàn bạo ấy đang hung hãn chém từng nhát vào người nó. Sao lũ chúng mày không làm một cái gì đó nhanh chóng hơn để kết liễu tôi, mà cứ chém hàng trăm nhát vào người tôi? Các "người" có hiểu cảm giác đau đớn tột cùng, cộng với tiếng khóc, tiếng kêu la kinh động núi rừng, những dòng nước mặt tuôn chảy vì đau đớn của tôi không? Các người hành động để cho tôi chết dần mòn trong đau đớn thế sao?

Cái chết của chú voi Beckham già tội nghiệp cũng là cái chết báo hiệu cho xã hội đạo đức phổ quát sắp lụi tàn. Ngày ấy có lẽ đã và đang ầm ào kéo đến! Rồi chúng ta sẽ còn chứng kiến dài dài cái ác lên ngôi. Còn chứng kiến dài dài những chấn hưng đạo đức sáo rỗng của khẩu hiệu, như là cách tự đào mồ chôn chính mình vì ngu dốt, vì kiên định mù quáng,... 

 Đào Hữu Nghĩa Nhân

26-04-2011

Theo http://nghianhan.multiply.com/journal/item/246/246
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn