BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73108)
(Xem: 62182)
(Xem: 39286)
(Xem: 31116)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ngồi xổm lên luật pháp (*)

16 Tháng Bảy 201012:00 SA(Xem: 1371)
Ngồi xổm lên luật pháp (*)
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Kính thưa trang Bauxite Việt Nam,

Tôi xin được gửi bài này để làm dẫn chứng về cái lệnh miệng của một số bộ ngành buộc các báo “lề phải” không được tiếp tục đề cập đến nội dung của Thông báo ngày 5-7 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng CSVN (**). Bài viết dưới đây đã lên một trang báo “lề phải” vào chiều ngày 12-7, nhưng ngay lập tức phải gỡ xuống, nhưng tôi đã kịp lưu lại. Hiện nay, như mọi người đã biết, ngày 9-7, Thanh tra Chính phủ công bố kế hoạch thanh tra toàn diện Vinashin thì ngày 12-7, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng CSVN thông báo chuyển hồ sơ vụ Vinashin cho cơ quan điều tra. Cùng lúc, thanh tra và điều tra thì kết luận sẽ dẫn tới xử lý như thế nào? Cũng là một sự vô nguyên tắc, hoặc trống đánh xuôi kèn thổi ngược trong dàn đồng ca trước nay thường được tự ca ngợi là “đoàn kết” hoặc “đồng thuận cao” vậy.

Ngọc Ngọc

 

Dư luận đang đặc biệt quan tâm vụ Vinashin và vụ ông Nguyễn Trường Tô. Một vụ làm mất số tiền lớn của Nhà nước, một vụ làm sứt mẻ nghiêm trọng uy tín của Nhà nước. Hai thứ đó suy cho cùng đều là của dân, nên nói chính xác thì tiền và quyền của dân đã bị làm mất mát rất lớn. Cho nên, dân đặc biệt quan tâm.

Gia đình trị

Vinashin làm mất tiền có nhiều nguyên nhân. Trong đó, rất đáng chú ý, theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, ông Phạm Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinashin “bổ nhiệm con trai và em ruột làm đại diện phần vốn của Nhà nước, đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trái quy định”.

Con trai của ông Bình là anh Phạm Bình Minh, sinh năm 1980, tốt nghiệp đại học nước ngoài, về nước tháng 2-2003; đến cuối năm 2007 được giao kiêm nhiệm lãnh đạo 5 đơn vị kỹ thuật chủ chốt của Vinashin. Em ruột của ông Bình là ông Phạm Thanh Phong, tốt nghiệp đại học tại chức năm 2000, từ đó đến năm 2006 được giao lãnh đạo 4 đơn vị xây dựng, tư vấn, tài chính. Em vợ của ông Bình là bà Phạm Thu Hằng được giao các chức vụ quan trọng về đối ngoại. con trai và em ruột ông Bình còn được giao làm đại diện số vốn lớn của Vinashin ở một số công ty.

Hành vi này là trái với Nghị định 199/2004/NĐ-CP của Chính phủ: “Tiêu chuẩn của người đại diện quản lý vốn: Không là bố, mẹ, vợ hoặc chồng, con, anh chị em ruột với những người là đại diện chủ sở hữu, người trong HĐQT, Giám đốc doanh nghiệp có vốn góp vào doanh nghiệp mà người đó được giao trực tiếp quản lý”.

Đảo lộn đạo đức cương thường

Bê bối của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô xảy ra năm 2005, Bí thư Tỉnh ủy và Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang biết từ năm 2006 nhưng ém nhẹm. Giải thích việc ém nhẹm là: Lúc đó ông Tô mới được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh và cá nhân cũng đã có nhắc nhở ông Tô. Việc nhắc nhở thì bây giờ ông Tô “không nhớ nhắc nhở cụ thể việc gì mà chỉ nhắc chung chung về lối sống”.

Quản lý tiền và quyền của dân trong hai vụ đã vi phạm nguyên tắc một cách nghiêm trọng. Đáng quan tâm, sự vô nguyên tắc ở đây có biểu hiện vì lợi ích nhóm. Những người trong gia đình, những người có đặc quyền đặc lợi, tùy tiện chia chác quyền lợi của dân và bảo vệ nhau, dối trên bưng bít dưới. Từ sai phạm của một cán bộ được ém nhẹm dẫn tới “một danh sách” cán bộ sai phạm.

Hậu quả rất tai hại. Vinashin được sử dụng số tiền của dân lớn như thế mà thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng cho biết đã ở “bên bờ vực phá sản”, còn vụ ông Tô, thông báo cũng cho biết “gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh người cán bộ lãnh đạo, gây dư luận bất bình trong Đảng và xã hội”.

Nguyên tắc là rường mối để giữ trật tự, ổn định cho một tổ chức, một xã hội, một quốc gia. Đại văn hào Vich-to Huy-gô của Pháp từng viết: “Một nguyên thủ không có nghĩa lý gì với một nguyên tắc”.

Ngọc Ngọc

16-07-2010

http://boxitvn.blogspot.com/2010/07/ngoi-xom-len-luat-phap.html 

 (*) Tựa đề và tiểu đề do BVN đặt.

(**) Dưới đây là Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kỳ họp thứ 32
Ngày 5/7, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có thông báo về nội dung kỳ họp thứ 32 của Ủy ban như sau:

Thực hiện chương trình công tác năm 2010, từ ngày 21/6 đến 3/7/2010, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng (UBKT TW) đã họp kỳ thứ 32 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Chi, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng. Kỳ họp đã thảo luận, xem xét, kết luận hơn 45 vụ việc, trong đó kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 2 tổ chức đảng và 6 đảng viên; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra đối với 3 tổ chức đảng; giải quyết tố cáo đối với 2 cấp ủy và 10 cán bộ diện Trung ương quản lý; giải quyết khiếu nại 4 trường hợp; kiểm tra tài chính đối với 3 đơn vị và các công việc khác. Sau đây là một số vụ việc điển hình:

1. Kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm:

+ Kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái trong lãnh đạo, chỉ đạo và xem xét, xử lý các tổ chức, cá nhân có vi phạm liên quan đến 15 vụ việc nổi cộm, bức xúc, dư luận quan tâm; Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng kết luận: Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã buông lỏng lãnh đạo, chưa chỉ đạo xử lý dứt điểm, triệt để các vụ việc nổi cộm, để nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm, trong đó có một số cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý chưa được xem xét, xử lý kịp thời, gây dư luận bất bình. Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái kiểm điểm, chỉ đạo xử lý dứt điểm nghiêm túc các tổ chức, cá nhân vi phạm, phục vụ tốt cho công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Qua kiểm tra dấu hiệu vi phạm, phát hiện 3 doanh nghiệp thực hiện 3 dự án sử dụng vốn Nhà nước đang bị thua lỗ, mất vốn, chưa được xem xét, xử lý đã bàn giao cho VINASHIN do Chính phủ quyết định.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng quyết định tiếp tục xem xét vụ việc trên sẽ thông báo kỳ họp thứ 33.

+ Kiểm tra Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh về quản lý, khai thác, kinh doanh than giai đoạn 2004-2008. Kết quả kiểm tra cho thấy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh trong giai đoạn trên đã buông lỏng quản lý, không kịp thời đề ra các biện pháp ngăn chặn có hiệu quả, để các doanh nghiệp ngoài quốc doanh lợi dụng khai thác tận thu, buôn lậu than với khối lượng lớn, làm thất thoát tài nguyên, thiệt hại kinh tế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự xã hội và môi trường. Từ năm 2008, UBND tỉnh đã có những biện pháp khắc phục tích cực, đến nay tình hình có cải thiện nhưng vẫn chưa ổn định. Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng yêu cầu Bí thư Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2004-2008 và các cá nhân liên quan nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm về quản lý nhà nước đối với các cơ quan giúp việc, Công an, Hải quan, doanh nghiệp và các cơ quan có liên quan khác.

+ Kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 3 cán bộ Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh Trà Vinh có liên quan đến việc giao cấp nhà, đất; kê khai tài sản. Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng kết luận, các đồng chí nêu trên đều có vi phạm nhưng chưa đến mức phải xử lý kỷ luật, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm và khắc phục hậu quả; đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban cán sự đảng UBND tỉnh Trà Vinh nghiêm túc rút kinh nghiệm và lãnh đạo, chỉ đạo, rà soát thẩm tra, chấn chỉnh, khắc phục những trường hợp đã giao, cấp đất, cấp nhà cho cán bộ sai quy định của Nhà nước.

+ Kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Nguyễn Trường Tô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang trong việc thực hiện nhiệm vụ đảng viên và nhiệm vụ cấp ủy viên về nội dung liên quan đến phẩm chất đạo đức, lối sống. Qua thẩm tra, xác minh nhận thấy đồng chí Nguyễn Trường Tô từ năm 2005 đến nay đã có vi phạm: thiếu gương mẫu trong sinh hoạt, sống buông thả, quan hệ không lành mạnh, vi phạm nghiêm trọng tư cách cấp ủy viên, đảng viên, gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh người cán bộ lãnh đạo, gây dư luận bất bình trong đảng và xã hội. Những vi phạm của đồng chí Tô đã được đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng nhắc nhở nhưng không được nghiêm túc tiếp thu, khắc phục và không thành khẩn nhận khuyết điểm. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Giám đốc Công an tỉnh biết những sai phạm của đồng chí Tô từ năm 2005 nhưng không báo cáo tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét giải quyết. Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Trường Tô bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng và đề nghị cấp có thẩm quyền bãi nhiệm đại biểu Hội đồng nhân dân và cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí giám đốc Công an tỉnh phải kiểm điểm trước Tỉnh ủy về việc này một cách nghiêm khắc.

+ Kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Phạm Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (VINASHIN) trong việc huy động, quản lý, sử dụng tiền vốn Nhà nước tại Tập đoàn công nghiệp Tàu thủy Việt Nam. Kết quả kiểm tra cho thấy, đồng chí Phạm Thanh Bình đã thiếu trách nhiệm trong việc huy động, quản lý, sử dụng tiền vốn nhà nước tại Tập đoàn công nghiệp Tàu thủy Việt Nam gây hậu quả nghiêm trọng khiến VINASHIN bên bờ vực phá sản. Trong những năm qua Tập đoàn đã báo cáo không trung thực với Chính phủ tình hình tài chính của doanh nghiệp; thành lập quá nhiều công ty con (gần 200) không đủ năng lực sản xuất kinh doanh; đầu tư dàn trải ra nhiều lĩnh vực ngoài ngành công nghiệp tàu thủy; đầu tư mua nhiều tàu biển cũ, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước; vi phạm nghiêm trọng quy định của Nhà nước về lập, phê duyệt, đấu thầu các dự án; các khoản nợ rất lớn, mất khả năng thanh toán. Bộ máy quản lý vốn Nhà nước tại nhiều đơn vị thuộc tập đoàn thiếu năng lực. Đồng chí Phạm Thanh Bình còn bổ nhiệm con trai và em ruột làm đại diện phần vốn của Nhà nước, đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trái quy định của Đảng và Nhà nước. Những sai phạm của đồng chí Phạm Thanh Bình trong huy động, quản lý, sử dụng tiền vốn của Nhà nước là do thiếu tinh thần trách nhiệm, cố ý làm trái và có biểu hiện vụ lợi cá nhân, gây hậu quả nghiêm trọng về kinh tế, chính trị, xã hội; các khoản nợ rất lớn, mất khả năng thanh toán, đến nay, nợ quá hạn và đến hạn không có khả năng thanh toán lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng, hơn 5.000 lao động không có việc làm; các khoản nợ lương và bảo hiểm xã hội lên đến 234 tỷ đồng.

Vi phạm của đồng chí Phạm Thanh Bình đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật. Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng quyết định thực hiện quy trình kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với đồng chí Bình. Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đề nghị Chính phủ xem xét trách nhiệm của các bộ, ngành liên quan đối với những vi phạm của Tập đoàn VINASHIN; chỉ đạo các ngành chức năng (thanh tra, kiểm toán, tài chính, ngân hàng) đánh giá toàn diện, đúng thực chất đối với VINASHIN, từ đó rút kinh nghiệm đối với các tập đoàn khác trong những quyết định chủ trương đầu tư, quyết định xây dựng các công trình từ Hải Hà (Quảng Ninh) đến Cà Mau; có cơ chế đặc thù về tổ chức, hoạt động của các tập đoàn kinh tế, nhất là cơ chế thẩm định việc huy động, sử dụng vốn đầu tư ưu đãi của Nhà nước.

Qua vụ việc vi phạm của đồng chí Phạm Thanh Bình, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng yêu cầu các tập đoàn kinh tế khác cần chủ động tự kiểm tra, tự xem xét, đánh giá đầy đủ, chính xác kết quả sản xuất, kinh doanh báo cáo trước ngày 31/8/2010 để Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng tiếp tục giám sát. Đề nghị Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương thường xuyên kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý đảng viên và tổ chức đảng cấp dưới.

2. Về kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng:

Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã kết luận kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra và thi hành kỷ luật trong đảng đối với Ban Thường vụ Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng ủy Binh chủng Pháo binh - Bộ Quốc phòng; Ban Thường vụ và UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình trong thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Luyện, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hòa Bình và xem xét, xử lý những vi phạm của đồng chí Trương Quý Dương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Kết luận trường hợp đồng chí Dương có khuyết điểm, vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật nhưng Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình không xem xét, xử lý. Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng rút hồ sơ để xem xét xử lý kỷ luật theo thẩm quyền.

3. Về xem xét thi hành kỷ luật:

+ Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã xem xét trách nhiệm đối với 4 đồng chí có liên quan đến dự án Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ, gồm: 3 đồng chí lãnh đạo các ngành và 1 đồng chí lãnh đạo tỉnh Điện Biên. Kết luận các đồng chí trên có khuyết điểm về trách nhiệm nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật.

+ Xem xét thi hành kỷ luật đối với đồng chí Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu, đồng chí đã có sai phạm trong quản lý và sử dụng tài chính; trên cương vị Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của UBND thị xã trong một số vụ việc cụ thể. Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về Đảng, đề nghị cấp có thẩm quyền cảnh cáo về chính quyền đối với đồng chí. Về vấn đề này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đoàn cần rút kinh nghiệm không nên tổ chức quá nhiều hội nghị khu vực và Trung ương ở một tỉnh nghèo, khó khăn về kinh phí như ở Bạc Liêu.

4- Giải quyết tố cáo:

+Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng xem xét giải quyết tố cáo đối với Ban Thường vụ 2 tỉnh Hưng Yên và Bà Rịa - Vũng Tàu. Đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng yêu cầu Ban Thường vụ cần rút kinh nghiệm về phương pháp điều động, luân chuyển cán bộ, tránh gây dị nghị trong dư luận. BTV Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu và một số cán bộ chủ chốt của tỉnh có trách nhiệm trong việc để tồn đọng nhiều vụ việc nổi cộm về quản lý đất đai trên địa bàn quá lâu. Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng yêu cầu Ban Thường vụ chỉ đạo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh phối hợp các bộ, ngành có liên quan giải quyết dứt điểm các vụ việc trên.

+ Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng xem xét, kết luận giải quyết tố cáo đối với 12 cá nhân, gồm: Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh; Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam; các đồng chí: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Tổng Giám đốc; Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp xây dựng Việt Nam (Bộ Xây dựng); các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh; Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau. Qua giải quyết thư tố cáo, ở mức độ khác nhau, đồng chí nào cũng có khuyết điểm, có đồng chí phải làm quy trình xử lý kỷ luật.

5- Về giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng:

Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng 4 trường hợp; trong đó giữ nguyên hình thức kỷ luật 3 trường hợp, thay đổi hình thức 1 trường hợp.

6. Kiểm tra tài chính Đảng:

Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã xem xét, kết luận kiểm tra tài chính Đảng đối với 3 đơn vị: Ban Thường vụ Tỉnh ủy các tỉnh Vĩnh Long, Lạng Sơn và Công ty TNHH Hồ Tây một thành viên (thuộc Văn phòng Trung ương Đảng).

Qua kiểm tra tài chính đối với Công ty TNHH Hồ Tây một thành viên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng yêu cầu lãnh đạo Công ty cần chấn chỉnh công tác quản lý vốn, tài sản, quản lý tài chính doanh nghiệp; đánh giá toàn diện về cơ chế quản lý vốn và đất đai tại Liên doanh Khách sạn Sheraton, tìm phương án giải quyết tình trạng thua lỗ kéo dài tại liên doanh; tính toán kỹ càng các chỉ số kinh tế và cơ chế quản lý, tham mưu cho lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng xem xét quyết định đầu tư Khách sạn 5 sao Tây Hồ có hiệu quả.

7- Về công tác giám sát:

Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã giám sát chuyên đề đối với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Bình Phước trong việc lãnh đạo, chỉ đạo giao đất rừng cho Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển 67 và việc giao đất cho gia đình đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước. Qua kết quả kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Bình Phước nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc thẩm định tư cách, năng lực nhà đầu tư khi giao dự án, không để xảy ra việc nhà đầu tư lợi dụng danh nghĩa lực lượng vũ trang để được giao dự án sai quy định; kiểm tra và chấn chỉnh những trường hợp giao, cho thuê đất đối với những cán bộ chủ chốt không đúng quy định, mang tính chất đặc quyền, đặc lợi. Những trường hợp giao đất sai Luật Đất đai và có tính chất đặc quyền, đặc lợi, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng yêu cầu UBND tỉnh Bình Phước phải thu hồi những trường hợp nêu trên .

8. Các công việc khác:

Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã xem xét, thảo luận một số nội dung: Bổ sung, sửa đổi các quy trình tiến hành công tác kiểm tra và thi hành kỷ luật đảng và Quy định về tổ chức, hoạt động của Đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng; Quy trình giám sát theo chuyên đề của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng ; Quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng với Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật trong việc xuất bản, phát hành sách, tài liệu về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; Quy định cử chuyên viên, kiểm tra viên Cơ quan UBKT TW tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng; và cho ý kiến về một số vấn đề thuộc công tác tổ chức cán bộ của Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng .

- Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng nhắc nhở 2 đoàn giám sát của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đối với 2 Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương và Đồng Tháp sớm khắc phục hậu quả và xử lý các tổ chức và cá nhân vi phạm theo Kết luận số 320-TB/TW và Công văn số 340-CV/TW của Bộ Chính trị.

Thời gian qua có nhiều tin nhắn tố cáo gửi qua điện thoại di động đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo UBKT các cấp. Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đề nghị các cá nhân chấm dứt tình trạng trên và thực hiện việc tố cáo, khiếu nại theo đúng quy định của pháp luật, không xem xét các tin nhắn vì không có giá trị pháp lý trong Luật khiếu nại, tố cáo./.

Nguồn: TTXVN
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn