BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63930)
(Xem: 58674)
(Xem: 36128)
(Xem: 28423)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lá đơn của dân về đại biểu Quốc hội Huỳnh Văn Tiếp ở Cần Thơ

11 Tháng Tư 201112:00 SA(Xem: 1526)
Lá đơn của dân về đại biểu Quốc hội Huỳnh Văn Tiếp ở Cần Thơ
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam


Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc


Đơn kiến nghị


Kính gửi: Ủy ban bầu cử thành phố Cần Thơ

Các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương

Tôi tên Lê Quốc Khánh

Địa chỉ: 12 E Mạc Đĩnh Chi, phường An Cư, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

Cử tri thành phố Cần ThơSau khi được biết ông Huỳnh Văn Tiếp, hiện là Phó đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ tiếp tục ứng cử đại biểu QH khóa XIII để làm đại biểu QH chuyên trách, tôi kiến nghị ủy ban bầu cử nên loại ông Huỳnh Văn Tiếp ra khỏi danh sách ứng cử viên và đề nghị ông Huỳnh Văn Tiếp nên tự giác rút khỏi danh sách ứng cử viên bởi các lẽ sau đây:

 1. Ông Huỳnh Văn Tiếp sinh năm 1954, như vậy sẽ không đủ tuổi để thực hiện trọn một nhiệm kỳ. Như vậy, ông làm sao có đủ tinh thần để đại diện cử tri, phản ảnh ý kiến cử tri vào thời điểm khi đến tuổi hưu, Nhà nước buộc ông nghỉ hưu.

2. Hơn nữa, trong suốt nhiệm kỳ QH khóa XII, là cử tri rất quan tâm đến thời sự, chính trị, tôi theo dõi các phiên họp tại nghị trường cũng như tại các buổi thảo luận thông qua phương tiện thông tin đại chúng nhất là đài PTTH Cần Thơ, tôi rất ít khi thấy ông Huỳnh Văn Tiếp phản ảnh tiếng nói cử tri. Như vậy là cả một nhiệm kỳ qua, sự đóng góp của ông rất mờ nhạt. Liệu ông có xứng đáng là đại diện cho cử tri Cần Thơ tiếp tục hay không?

3. Ông là đại biểu QH, từng là Chủ tịch Hội nông dân Cần Thơ. Vậy mà trước sự kiện tại Nông trường Sông Hậu (NTSH) – một mô hình từng được xem là điển hình của cả nước, tất nhiên lãnh đạo NTSH có những sai sót nhất định gây ảnh hưởng đến sự phát triển của đơn vị, thế nhưng, ông không nghiên cứu kỹ để có ý kiến cũng như tìm cách bảo vệ quyền lợi cho gần 6.000 hộ nông trường viên, giữ đất cho nông trường mà lại tiếp tay đẩy nông trường đi đến chỗ suy vong thêm. Khi có ý kiến về việc quy họach đất NTSH để quy họach đô thị mới, là đại biểu QH mà lại là Phó đoàn đại biểu QH nữa nhưng ông không hề có ý kiến phản đối mà lại còn tán đồng thì thử hỏi cử tri Cần Thơ có nên tín nhiệm một người không có chính kiến, không bảo vệ quyền lợi nông dân hay không? Ông có biết rằng để hình thành một đô thị mới, Nhà nước cần bao nhiêu tiền không? Tiền lấy ở đâu ra để quy hoạch đô thị mới? Hơn nữa vùng quy hoạch đô thị lại là vùng trũng của thành phố, vậy phải tốn kém rất nhiều. Vậy mà ông cũng ủng hộ(???)

Ông còn trả lời trên báo chí rằng nên truy tố bà Trần Ngọc Sương, nguyên giám đốc NTSH thêm tội tham ô trong khi đó VKSNDTC đã rút quyết định khởi tố bà Sương về tội tham ô vì không có cơ sở. Là đại biểu QH mà ông phát biểu không nghiên cứu kỹ vấn đề gây ảnh hưởng đến sinh mạng chính trị một công dân – mà công dân ấy lại từng là giám đốc doanh nghiệp Nhà nước, được tuyên dương anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Chỉ với 3 lý do này, tôi kiến nghị đến Ủy ban bầu cử TP Cần Thơ rút tên ông Huỳnh Văn Tiếp khỏi danh sách ứng cử viên đại biểu QH TP Cần Thơ khóa XIII và đề nghị ông Tiếp nên tự giác rút tên không tranh cử đại biểu QH nhiệm kỳ này.

Tôi viết đơn này với tính cách xây dựng cho thành phố Cần Thơ ngày càng phát triển hơn và để những đại biểu QH sẽ xứng đáng với niềm tin của cử tri chứ giữa tôi và ông Huỳnh Văn Tiếp hoàn toàn không có gì va chạm quyền lợi kinh tế cũng như chính trị.

Trân trọng kính chào

Người làm đơn

Lê Quốc Khánh

Ý kiến bạn đọc
15 Tháng Tư 20117:00 SA
Khách
Nếu đúng Ông Tiếp là như vậy thì không nên tiếp tục ứng cử . Sinh năm 1954 dù chưa tới tuổi hưu , nhưng so ra sức khoẻ cũng kém khó đảm đang trách nhiệm trong tình hình mới.Còn nếu như Ông Tiếp đúng là nghị gật , thì chính Ông Tiếp nên tự giác xin rút tên . Người dân đã quá chán ngán các vị " Vấy máu chia phần " rồi .
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn