BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64940)
(Xem: 59282)
(Xem: 36626)
(Xem: 28920)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hội nghị trung ương VII với ba đề án lạc đề nhưng không lạc điệu!

20 Tháng Bảy 200812:00 SA(Xem: 958)
Hội nghị trung ương VII với ba đề án lạc đề nhưng không lạc điệu!
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Hội nghị TW VII của đảng CSVN được tổ chức trong bối cảnh tình hình kinh tế không mấy sáng sủa, lạm phát vẫn đang lừ lừ leo thang, tháng sau cao hơn tháng trước, cái mốc tháng 6 là 26,4% và không biết nó sẽ dừng lại ở cái mốc nào???? Chỉ biết rằng nền kinh tế đang đứng trước nguy cơ khủng hoảng trầm trọng. Đời sống kinh tế xã hội ngày càng bộc lộ những điểm "yếu chết" người về vai trò quản lý điều hành kinh tế yếu kém của chính phủ. Những vấn đề bức xúc cần phải được "mổ xẻ"về nguyên nhân gây ra cuôc khủng hoảng vừa qua. Do ai? Vì sao? Và cách giải quyết tháo gỡ như thế nào vv... gần như không được nhắc tới trong hội nghị, mà chỉ thấy đưa ra vấn đề kinh tế là trọng tâm, rồi giao cho BCT xem xét giải quyết.

Những vấn đề khác cũng không kém phần cấp bách như việc tăng cường tiềm lực quốc phòng. Lá chắn thép phòng thủ rất quan trọng của bất kỳ quốc gia nào cũng cần phải quan tâm. Nhất là trước những âm mưu bành trướng của các thế lực từ bên ngoài cũng không hề được đả động đến, khi mà cái tiềm lực quốc phòng này đã bị xem nhẹ trong suốt nhiều năm qua.Những phương tiện đã trở lên cũ kỹ lạc hậu, với những trang thiết bị quân sự chủ yếu được sử dụng trong thời kỳ chiến tranh, đến nay đã trở lên quá tồi tàn, thê thảm vì đảng chỉ chú tâm vào phát triển kinh tế để lơi dụng đuc nước "khách ba chúa nhà bảy" chủ yếu giải quyết làm sao "cái túi" các thành viên trụ cột của đảng ngày một đầy và nặng them.

Cái nguy cơ tiềm ẩn nay đã trở thành nhãn tiền trước mắt, khi âm mưu bành trướng ngày cang lộ liễu, từ cảng quân sự tàu ngầm hat nhân Tam A, cho tới việc lấn chiếm quần đảo Trường Sa và những cuộc tuần tiễu diễn ra tại vùng biển cách Đà Nằng không xa.!Vậy mà nó không hề được bàn thảo hay dù chỉ là sự nhắc nhở trong hội nghị này

Rồi cái giai cấp được coi là số một được ưu tiên của đảng là giai cấp công nhân. Giai cấp mà đảng tự nhận là đại biểu của họ, đang đứng trước tình hình nóng bỏng cấp bách về đời sống ngày càng khó khăn khi vật giá leo thang, đồng lương rẻ mạt đã đẩy họ vào con đường bần cùng hoá trong nay mai và hiện nay họ là những người phải gánh chịu nặng nề nhất. Sự việc với hàng trăm cuộc đinh công biểu tình đã diễn ra từ đầu năm đến nay, cũng thấy đảng lơ đi trong hội nghị này, coi như không có vấn đề gì! Mọi việc vẫn như ho thường rêu rao là tình hình "xã hội ổn định"

Ba vấn đề quan trọng và cấp bách trên, đồng thời cũng là những vấn đề mà dư luân cũng như giới truyền thông quan tâm cho là hội nghi VII đã không giải quyết vấn đề một cách triệt để, tận gốc rễ. Nhất là vấn đề kinh tế mà dư luận cho rằng sẽ được đưa lên bàn hội nghị để "mổ xẻ", nhằm tìm cách khác phục tháo gỡ, hoặc một dư đoán thay đổi nhân sự giữa các thế lực phe phái đã không diễn ra. Thay vì nó cũng chỉ được nhắc đến trong bài phát biểu bế mạc của tổng Mạnh "là nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên hàng đầu"và rồi giao cái nhiệm vụ quan trong và cấp bách đó cho BCT tìm cách giải quyết khắc phục lạm phát trong 6 tháng cuối năm (đến nay đã là giữa tháng 7) !!! Vậy mà thay vào đó là ba vấn đề lớn được đưa ra trong phát biểu khai mạc và được hội nghị bàn thảo đó là các Đề án: "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá"; "Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế"; "Vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn";

Ba đề án này làm mọi người ngỡ ngàng và thắc mắc vì nó chẳng ăn nhằm gì với những dư đoán trước khi diễn ra hội nghi về cuộc thay ngựa giữa dòng, về biện pháp khắc phục lam phát vv... Mà lại là 3 đề tài có vẻ như xa rời thực tiễn và viễn vông !!! Nhưng khi xem xét, phân tích và liên hệ nội dung với ba đề án lớn của hội nghị, với tình hình chính trị-kinh tế-xã hôi hiện nay, ta thấy nó hoàn toàn không hề lạc đề như mọi người nhầm tưởng.Những vấn đề lớn, nổi cộm và có nguy cơ tiềm ẩn cho sự bám giữ chiếc ghế quyền lực của chế độ độc tài, làm chủ đề bàn thảo nóng sốt trong quá trình diễn ra hội nghị của họ. Sau đây tôi xin phân tích ba đề án lớn là trọng tâm trong hội nghi TW VII của đảng CSVN vừa qua.

Vai trò thanh niên và những nguy cơ tiềm ẩn cho chế độ

Như chúng ta đã biết vai trò của thanh niên trong xã hội là rất quan trọng. Họ là lớp người trẻ, có nhiệt tình và nhiệt huyết, đồng thờì họ cũng là lớp người trẻ kế thừa có tính nhạy cảm rất cao. Nếu lớp thanh niên trẻ nhận thức được những giá trị tư tưởng có tính chân lý và so sánh với giá trị tư tưởng của chủ nghĩa giáo diều giả dối hiện nay, thì họ sẽ là LL quan trọng trong việc làm thay đổi thể chế chính trị. Bởi ngoài vấn đề lý tưởng hoá, thanh niên còn là đội quân xung kích, hăng hái đi tiên phong trong các cuộc nổi dậy cách mạng.

Khi quan sát và đánh giá tình hình thanh niên hiện nay, ta thấy một thế hệ thanh niên mới đang có những thay đổi về quan niệm và tư duy. Họ đang đặt ra những câu hỏi phản biện giữa cuộc sống hiện tại và những bài học về chủ nghĩa Max được nhồi nhét trong nhà trường. "Nói vậy mà không phải vậy" những gì họ được dạy về chủ nghĩa Max (tuy đã được cắt gọt cho phù hợp với tình hình thực tế) là hoàn toàn khác với những gì mà đảng CSVN đang tiến hành lãnh đạo đất nước hiện nay. Giữa thuyết vô sản và sự chiếm hữu vật chất hiện nay của tầng lớp lãnh đạo.Giữa đấu tranh giai cấp và thoả hiệp với giới chủ tư bản. Giữa việc trải thảm đỏ mời chào các công ty tư bản và "định hướng xã hội chủ nghĩa" bằng các tấp đoàn kinh tế nhà nước và xa hơn nữa là sự so sánh chế độ dân chủ của các nước trên thế giới và chế độ cộng sản hiện nay ở VN, khi mà tính toàn cầu đả trở lên phổ biến, không thể che đậy bưng bít như trước kia được nữa.

Một phần rất quan trọng là thông qua hệ thống Intenet toàn cầu, họ đã tiếp xúc và tiếp thu được với những giá trị tư tưởng dân chủ tiến bộ. Những bài học nhàm chán về chủ nghĩa Max -Lenin, vô tình đã gây cho họ sự tò mò thích thú và sự so sánh phản biện với thế giới xung quanh và sự viễn tưởng của chủ nghĩa Max, đồng thời với một môi trường xã hội bị tha hoá suy đồi, là những dấu hỏi, là sự trăn trở, bức xúc đã dẫn họ đến sự phản kháng tất yếu.

Những dấu hiệu về cuộc biểu tình chống TQ về các cuộc tham gia hội luận trên diễn đàn mạng điện tử có sự tham gia ngày càng đông đảo của giới trẻ, là chỉ dấu cho thấy giới trẻ hiện nay đã nhận thức và ý thức được những tư tưởng chân chính do tiếp thu được với nền văn minh thông qua những thông tin đa chiều, đa phương hướng. Họ không còn mù mờ ấu trĩ như các thế hệ trước, bị chủ nghĩa Max lý tưởng hoá, đã trở thành những ngu trung, hoặc do sự cám dỗ của vật chất, đã hiến mình cho quỉ dữ, đánh mất lý tưởng sống chân chính của thanh niên là "tuổi trẻ phải cống hiến cho tổ quốc cho nhân dân" chứ không phải là phục vụ cho lợi ích của đảng cầm quyền hiện nay

Chính vì nhận thức rõ thấy mối nguy cơ tiềm ẩn từ giới thanh niên sinh viên, nguồn khai thác và lớp kế cận cho đội ngũ đảng trong tương lai, cũng như ngăn chặn những tư tưởng, làn sóng chống lại đảng mà bộ máy tham mưu hoạch định chiến lược tư tưởng, trong việc nghiện cứu chính trị và đưa ra những báo cáo, nhận định về tầng lớp thanh niên sinh viên VN hiện nay cho bộ máy đầu não BCT. Để từ đó đề ra phương hướng, đường lối và vạch ra kế hoạch nhằm tăng cường quản lý khống chế tầng lớp thanh thiếu niên.

Cũng như thấy trước nguy cơ về vai trò thanh niên sinh viên trong một tương lai gần, sẽ là LL căn bản làm cuộc CM làm thay đổi chế độ. Vì vậy việc siết chặt và quản lý thanh niên dưới sự lãnh đạo của đảng bằng hẳn một nghị quyết riêng, trong đó có các nôi dung nhằm tăng cường quản lý thanh niên sinh viên, thông qua tổ chức chính trị vệ tinh là đoàn TNCSHCM, bằng những hoạt động thu hút, ru ngủ đánh lạc hướng thanh niên trong việc nhận thức chính trị, song song với việc tăng biên chế hay có chế độ đài ngộ đối với những thanh niên làm công tác đoàn, để làm mồi nhử cho thế hệ trẻ nhẹ dạ cả tin. đây là chiêu thức mà độc tài CSVN đã thực hiện thành công đối với các thành phần khác trong xã hội. Như hội cưu chiến binh, hôi phụ nữ và các cơ sở chính trị- xã hội địa phương. Đây là ngón sờ trường nhưng rất thâm độc, nhằm ru ngủ quản lý và khống chế các thành phần trong xã hội có nguy cơ phản kháng mà hiện nay. Vì vậy, khi ta thấy cái đề án quan trọng dược xếp vị trí số một, là nhiệm vụ cấp bách đã được nêu ra trong hội nghị "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá"; đã thể hiện rõ ý đồ củng cố quyền lực, nhằm bảo vệ chế độ độc tài của giới chóp bu Ba Đình Hà Nội. Qua đó cho ta thấy nhiệm vụ quan trong hàng đầu của họ làm sao giữ vững được chế độ độc tài, đảm bảo quyền lực của đảng mới là trong tâm hàng đầu. Chứ không phải các vấn đề kinh tế, quốc phòng nóng bỏng vì nhân dân, vì đất nước như mọi người lầm tưởng.

HN-VN, ngày 20/7/08
Trác Tuân
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn