BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68416)
(Xem: 61031)
(Xem: 38192)
(Xem: 30491)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ứng cử viên tự ứng cử

30 Tháng Ba 201112:00 SA(Xem: 958)
Ứng cử viên tự ứng cử
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Ở nhiều nước tiến bộ trên thế giới, việc tự ứng cử quốc hội là một điều bình thường. Các ứng cử viên độc lập tự do đi vận động xin chữ ký, thậm chí là xin cả tiền tài trợ để phục vụ cuộc vận động lá phiếu bầu cử cho mình.

Mặc dù ở Việt Nam, việc tự ứng cử được hiến pháp và luật pháp cho phép. Thế nhưng lượng người tự ứng cử bao giờ cũng ít ỏi. Điều lạ lùng là dư luận còn ngạc nhiên trước việc làm bình thường là tự ứng cử đây. Nhiều người còn nghĩ rằng những người tự ứng cử là chơi ngông, là khác người, là có ý đồ thế này thế kia.

Trung ương Đảng đưa ra gần 200 đại biểu ứng cử vào quốc hội, còn lại các doanh nghiệp nhà nước, khối hành chính nhà nước, viện, trường, quân đội, công an....và dân tộc thiểu số

Con số người tự ứng cử quá nhỏ bé so với đám ứng cử viên khổng lồ được giới thiệu kia.

Phải chăng vì họ chiếm số ít như vây, cho nên họ không phải là người bình thường như dư luận nghĩ hay bị '' định hướng'' nghĩ.?

Bài viết này nói sơ về một người tự ra ứng cử đại biểu quốc hội khóa 13.

Luật Sư Lê Quốc Quân, giám đốc công ty Giải Pháp Việt.Thành lập công ty Giải Pháp Việt từ năm 2001, bình quân giám đốc Lê Quốc Quân đóng góp thuế cho nhà mỗi năm là 100 triệu đồng, công ty anh có gần 20 nhân viên. Họ được mức lương xứng đáng với công sức bỏ ra và môi trường làm việc thuận lợi cùng với các chế độ lao động đầy đủ.

Công ty Giải Pháp Việt tư vấn cho các nhà đầu tư nước ngoài khi họ có ý đầu tư vào Việt Nam, là người có trách nhiệm với đất nước, Quân thường từ chối những công ty nước ngoài có ý định làm ăn tại Việt Nam mà công việc của họ ảnh hưởng đến môi trường, văn hóa và gây bất lợi cho nhân dân và đất nước Việt Nam.Làm ăn minh bạch, đóng thuế đầy đủ, tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều người. Một gia đình hạnh phúc với người vợ và hai đứa con. Có đời sống vật chất tương đối, con cái giáo dục ở môi trường tốt...gia đình hòa thuận, đồng nghiệp quý mến, bạn bè thân thiện.Một người như Quân thì có gì là khác thường với bao nhiêu các doanh nhân khác.?

Phải chăng khác người là Lê Quốc Quân không phải đảng viên đảng cộng sản mà dám tự ứng cử ?

Quân là người bình thường như mỗi chúng ta, có trách nhiệm với gia đình và xã hội. Hy vọng mong muốn của luật sư Lê Quốc Quân là muốn đem ý chí và tâm huyết của mình để đóng góp cho xã hội, đất nước là một việc bình thường trong mỗi suy nghĩ của chúng ta.

Còn số người nào đó cho đó là không bình thường, thì chính họ mới có ''vấn đề không bình thường, không minh bạch'' vì những lợi ích và mục tiêu của họ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn