BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75069)
(Xem: 62636)
(Xem: 39969)
(Xem: 31588)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tâm thư quốc hận 30 tháng 4 năm 2011

30 Tháng Ba 201112:00 SA(Xem: 2219)
Tâm thư quốc hận 30 tháng 4 năm 2011
53Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.25

PHONG TRÀO YỂM TRỢ TỰ DO TÔN GIÁO VÀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM (PT)


The Interfaith Movement Promoting Religious Freedom and Human Rights in Vietnam


803 S. Sullivan, Santa Ana, CA 92704 - Tel.: (682)552-4380; (714)548-4148; (704)737-8313


 yemtrophongtrao@yahoo.com – cdnvqgac@yahoo.com


-------------------------------------------------------------------------------------------


TÂM THƯ


QUỐC HẬN 30 THÁNG 4 NĂM 2011


 Kính gửi


Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo.


Quý vị đại diện các đoàn thể đấu tranh và các tổ chức cộng đồng.


Quý cơ quan truyền thông, báo chí người Việt quốc gia.


Quý đồng hương tỵ nạn Cộng Sản.


tại hải ngoại


 Kính thưa Quý Vị,

Thưa Quý Đồng Hương Tỵ Nạn Cộng Sản,

 Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm nay lại đến với đồng bào quốc nội và người Việt tỵ nạn Cộng Sản ở hải ngoại chúng ta, trong một khí thế đấu tranh cực kỳ quyết liệt, nhất tâm đánh đổ Cộng Sản Hà Nội (CSHN), dành lại quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền, đang bị bạo quyền thống trị, trắng trợn chà đạp, khống chế và tước đoạt nơi quê nhà Việt Nam hiện nay.

 Suốt 36 năm qua và, bao lâu đi chăng nữa, quê hương ta, cho dù chỉ còn một ngày bị CSHN thống trị, thì tang thương đói khổ, tù đầy và chết chóc vẫn bao trùm trên khắp các nẻo đường đất nước, máu và nước mắt của đồng bào quốc nội, vẫn tiếp tục tuôn rơi để thắp sáng “khát vọng tự do của dân tộc”.

 Biến cố đau thương 30 tháng 4 năm 1975, tuy đã thay đổi vị thế kẻ làm chủ guồng máy cai trị đất nước; nhưng thế đứng “chính nghĩa tự do của dân tộc”, chẳng những đã không bị lu mờ, mà còn sáng ngời hơn khi nào hết. Trong nước, từ hàng ngũ các chính đảng quốc gia, quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa trước đây, đến những phần tử Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam cũ, Lực Lượng Thanh Niên Tiền Phong thời kháng Pháp, thành phần bộ đội, đảng viên và những cán bộ CS phản tỉnh; từ giới trí thức, văn nghệ sỹ, thanh niên, sinh viên, đến các tôn giáo và đồng bào thuộc mọi thành phần dân tộc khắp ba miền quê hương, bằng mọi phương tiện và dưới nhiều hính thức, đã liên tục vùng lên đấu tranh đòi quyến sống, quyền làm người, tự do tôn giáo và nhân quyền,… Tất cả, đang làm cho CSHN, kẻ nội thù của dân tộc, vô cùng bối rối và nao núng. Tin tức từ trong nước thoát ra, cũng như những lời tường thuật của giới truyền thông quốc tế và ngay cả báo chí, truyền thanh, truyền hình của bạo quyền CSHN cũng phải thú nhận về tình trạng phẫn nộ của người dân và sự bất ổn của chế độ, ngày một gia tăng.

 Kính thưa Quý Vị,

Thưa Quý Đồng Hương Tỵ Nạn Cộng Sản,

 Cùng với những cuộc vùng dậy của đồng bào nơi quê nhà, hơn (3) ba triệu người Việt tỵ nạn CS ở hải ngoại, từ Âu sang Mỹ, từ Úc đến Á, chúng ta vẫn liên tục đẩy mạnh chuỗi đấu tranh, tố cáo và lên án chính sách bóp chết nhân quyền, đàn áp tôn giáo của bạo quyền CSHN. Nỗ lực của chúng ta, chẳng những đã chuyển hướng được dư luận thế giới, mà còn làm cho thế giới, ngày một thấy rõ được bộ mặt thực gian ác, hiểm độc và quỉ quyệt của đương quyền thống trị, hơn khi nào hết.

 Vì vậy, đánh dấu mùa Quốc Hận năm thứ 36 lần này, trên đà thắng lợi của đồng bào trong nước cũng như qua những thành quả thâu lượm được từ trước tới nay của tập thể người Việt tỵ nạn CS ở hải ngoại chúng ta trên chính trường quốc tế; - Và hơn thế nữa, trước làn sóng cách mạng vũ bão hoa Lài đòi “tự do, dân chủ” ở các nước độc tài từ Trung Đông đến Bắc Phi đang bùng khởi,… chúng ta lại hơn một lần nữa, quyết chọn ngày Quốc Hận 30 tháng 4 tới đây, làm khởi điểm cho một chu trình đấu tranh mới, trong “công cuộc khởi nghĩa giành lại tự do, dân chủ cho quê hương, dân tộc”. Bởi thế, cùng với đồng bào quốc nội, chúng ta quyết dương cao ngọn cờ tự do, dân chủ, nhân bản của dân tộc và biến đau thương, tủi nhục ngút ngàn của đồng bào nơi quê nhà, thành hành động cụ thể, hầu góp phần nghĩa vụ của một con dân trước quốc biến để cứu nguy tổ quốc, quang phục quê hương.

 Trong những cuộc tập họp biểu tình hay hiệp thông cầu nguyện,… dù ở New York hay Genève, Hoa Thịnh Đốn, Ba Lê, Bá Linh, Luân Đôn, Bruxelles, Strasbourg hay Sydney, Victoria, Canbera, Toronto, Montréal, Quebec, Tokyo,...vào ngày Quốc Hận 30 tháng 4 tới đây, hết thảy chúng ta, xin hãy đồng loạt:

 - Tố cáo trước công luận thế giới chính sách bóp chết nhân quyền, không ngừng đàn áp các tôn giáo truyền thống, trù dập và giam cầm những ai đã can đảm đứng lên đòi quyền làm người, tự do dân chủ của bạo quyền CSHN hiện nay.

 - Vạch trần bộ mặt gian ác, hiểm độc, lừa đảo và xảo trá cùng muôn vàn tội ác tầy trời của bạo quyền CSHN đối với đồng bào quốc nội, trước dư luận thế giới và trên mọi diễn đàn quốc tế.

 - Kêu gọi chính phủ và nhân dân các nước yêu chuộng tự do, nhất là các nước Tây phương, hỗ trợ công cuộc đòi quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền mà đồng bào cả nước nơi quê nhà, đang quyết liệt vùng lên tranh đấu.

 - Bày tỏ sự hỗ trợ và sát cánh cùng đồng bào quốc nội trong quyết tâm đấu tranh cho một quê hương Việt Nam tự do, dân chủ, nhân bản, phú cường và sự toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc.

 - Tưởng niệm cụ bà Nguyễn Thị Thu (Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo), Thượng Tọa Thích Chân Hỷ (Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất), Hiền Tài Hồ Thái Bạch (Giáo Hội Cao Đài), Giáo Sư Trần Văn Bá (Mặt Trận Các Lực Lượng Yêu Nước Giải Phóng Việt Nam), Trung Úy Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Lê Quốc Quân (Mặt Trận Các Lực Lượng Yêu Nước Giải Phóng Việt Nam), kỹ sư Phạm Thành Sơn,.v.v… cùng những anh hùng, liệt nữ, vì “khát vọng tự do của dân tộc”, đã “vị quốc vong thân”, mà chúng ta đây, những kẻ ra đi “vì họa CS chứ không vì cơm áo”, ngàn đời tôn kính và ghi nhớ.

 Đồng thời, cũng trong ngày “Quốc Hận 30 tháng 4 năm 2011”, chúng ta cùng nhau thỉnh cầu Liên Hiệp Quốc, chính phủ Hoa Kỳ, Quốc Hội Âu Châu, Nghị Viện Âu Châu, Liên Hiệp Âu Châu, chính phủ và nhân dân các nước yêu chuộng tự do và các tổ chức nhân quyền, nhân đạo trên thế giới:

 - Áp lực bạo quyền CSHN trả tự do thực sự và vô điều kiện cho Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, cụ Lê Quang Liêm, các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo và tất cả các nhà tranh đấu dân chủ, các nhân vật bất đồng chánh kiến cùng các tù nhân lương tâm còn đang bị bạo quyền giam cầm.

 - Hỗ trợ các cuộc tranh đấu của giáo dân Thái Hà, Tam Tòa, Đồng Chiêm, Cồn Dầu,… các tu sinh chùa Bát Nhã (Lâm Đồng); cũng như những cuộc đình công của công nhân và sự vùng lên đòi quyền làm người, tự do, dân chủ hiện nay của mọi giới đồng bào tại quốc nội.

 Kính thưa Quý Vị,

Thưa Quý Đồng Hương Tỵ Nạn Cộng Sản,

 Thế nước, lòng dân nay đã đồng, ý trời như đã thuận và khắp nơi trên thế giới đều khinh miệt tập đoàn CSHN. Thời cơ đã gần kề, xin mọi người cùng góp tâm sức, đầu tư trí lực, nhân lực và ý lực dưới cờ đại nghĩa “tự do, khát vọng của toàn dân”, để dẹp bỏ độc tài CS phi nhân, vô nhân phẩm, phản dân hại nước, đang làm suy liệt dân tộc.

 Vì tương lai của dân tộc và vinh quang của tổ quốc, chúng ta kiên định lập trường quốc gia, dân chủ và nhân bản. Chúng ta muốn quê hương, đất nước thay đổi trong hòa bình; nhưng chúng ta không nhu nhược, không lùi bước trước bất cứ một cản lực nào làm hại đến tương lai của dân tộc. Dân tộc ta nhất định thắng lợi, vì chúng ta có chính nghĩa, vì nhân loại đang đứng về phía dân tộc chúng ta.

 Tình trạng bi thảm của quê hương đất nước hiện nay, đang thôi thúc và đòi buộc chúng ta phải đoàn kết đấu tranh thực sự mới cứu nguy được tổ quốc. Ngày nào bạo quyền CSHN còn tồn tại, ngày ấy quê hương ta còn đầy khổ đau và đồng bào ruột thịt, họ hàng thân thích của chúng ta, vẫn phải sống trong vũng lầy đen tối, không nhìn thấy tương lai. Lương tâm của chúng ta, trách vụ của chúng ta đối với sự sống còn của đất nước, không cho phép chúng ta, đang tâm để cơn đại nạn của dân tộc tiếp tục kéo dài. Chúng ta phải đoàn kết lại. Chúng ta phải tích cực đấu tranh. Tinh thần đoàn kết, ý chí quyết thắng của chúng ta là những yếu tố cần thiết thúc đẩy sức mạnh vô biên của toàn dân thành “cuộc cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng nhân bản”, đập tan guồng máy chuyên chính, bạo tàn CSHN hiện nay.

 Đoàn kết hợp nhất là yếu tố tiên quyết cho mọi nỗ lực đấu tranh. Thế nhân dân cũng đến từ đó; thế quốc tế cũng đến từ đó. Thế liên kết và hỗ tương tranh đấu, chính là nhu cầu cấp bách và sinh tử trong mọi nỗ lực đấu tranh hiện nay. Mỗi chúng ta, phải tự tạo ra sáng kiến, tạo ra những điều kiện để đấu tranh. Lẽ cố nhiên, mọi nỗ lực đấu tranh phải là một thái độ sống, dấn thân, hy sinh, thành tín, tự tin, bất khuất, kiên trì và sáng tạo, cũng như mọi đóng góp cho chính nghĩa chung, phải được đề cao, tán thưởng và cổ võ.

 Đoàn kết hợp nhất để nói lên sự thực đau thương của đất nước cho thế giới biết, chính là việc tiếp tay hữu hiệu nhất cho công cuộc vùng lên tranh đấu hiện nay của đồng bào nơi quê nhà. Đó cũng là sự biết ơn sâu xa của chúng ta đối với những người đã hy sinh hoặc giờ đây, đang cam chịu tù đầy để chúng ta được sống tự do.

 Trân trọng kính chào Quý Vị, Quý đồng hương, trong niềm tin tất thắng để dựng lại một quê hương Việt Nam tự do, dân chủ, nhân bản, phú cường và sự toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc.

 Little Saigon, thủ đô người Việt tỵ nạn Cộng Sản ở hải ngoại, Miền Nam California - Hoa Kỳ ngày 14 tháng 3 năm 2011.

 TM. HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH TƯ/PT:

 - Hòa Thượng Thích Nguyên Trí (CT/Ban Thường Vụ Hội Đồng CT/TƯ/PT).

- GS/TS Nguyễn Thanh Liêm (CT/Hội Đồng Cố Vấn TƯ/PT).

- Linh Mục Đinh Xuân Long (CT/Hội Đồng Giám Sát TƯ/PT).

- GS Lai Thế Hùng (TTK/Ban Điều Hợp TƯ/PT).

- Linh Mục Đinh Xuân Minh (CT/PT tại Âu Châu).

- Ông Đoàn Đình Thủy (CT/PT tại Gia Nã Đại).

CƯỚC CHÚ: NHỮNG HOẠT ĐỘNG CỦA PT TRONG MÙA QUỐC HẬN 30 THÁNG 4 NĂM 2011, được dự trù như sau:

  1.-TẠI HOA KỲ và GIA NÃ ĐẠI: Tùy theo nhu cầu và hoàn cảnh, các PT địa phương sẽ phối hợp công tác hoặc tham gia vào các Ban Tổ Chức do các đoàn thể đấu tranh hay các cộng đồng sở tại xướng xuất.

2.-TẠI ÂU CHÂU: PT sẽ mở CHIẾN DỊCH quốc tế vận, cộng đồng vận và truyền thông vận ở một số quốc gia Âu Châu, như: Pháp, Đức, Thụy Sỹ, Bỉ,… từ ngày 23 tháng 4 đến ngày 25 tháng 5 năm 2011, với những công tác chính, được lược tóm như sau:

a/ Gặp gỡ và đạo đạt thỉnh nguyện thư đến: Lưỡng Viện Quốc Hội Pháp ờ Paris - Phủ Cao Ủy Nhân Quyền, Phủ Cao Ủy Tỵ Nạn và Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc ở Genève (Thụy Sỹ) - Quốc Hội Âu Châu (27 nước Âu Châu) - Nghị Viện Âu Châu (49 nước Âu Châu) và Ủy Ban Nhân Quyền Âu Châu ở Strasbourg (Pháp) - Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Âu Châu (27 nước Âu Châu) ở Bruxelles (Bỉ) - Quốc Hội Liên Bang Cộng Hòa Đức ở Bá Linh,…

b/ Hiệp thông cầu nguyện cho do tôn giáo và nhân quyền Việt Nam tại: Chùa Viên Giác (Hannover - Đức) ngày 21 tháng 5 năm 2011 – Chùa Khánh Anh (Paris) ngày 22 tháng 5 năm 2011 - Quảng trường Nhân Quyền (Place Trocadéro) Paris - Tiền đình trụ sở Liên Hiệp Quốc Genève (Thụy Sỹ) - Tiền đình trụ sở Nghị Viện Âu Châu (Plais du Conseil de l’Europe) và tiền đình trụ sở Quốc Hội Âu Châu (Parlement Européen) ở Strasbourg (Pháp) - Tiền đình trụ sở Quốc Hội Liên Bang Cộng Hòa Đức ở Bá Linh,…

c/ Tiếp xúc, hội thảo với các đoàn thể đấu tranh và các tổ chức cộng đồng người Việt quốc gia tỵ nạn Cộng Sản tại: Paris, Strasbourg (Pháp), Bá Linh, Hannover (Đức), Genève (Thụy Sỹ), Bruxelles (Bỉ),…

d/ Truyền thông vận: Tiếp xúc với các cơ quan truyền thông báo chí người bản xứ và người Việt quốc gia, trong thời gian PT thực hiện chiến dịch.

e/ Thành viên PT và thân hữu tại Hoa Kỳ, Gia Nã Đại,…tham gia công tác tại Âu Châu: Quý Vị tham gia công tác đấu tranh vào tuần lễ cao điểm của CHIẾN DỊCH được dự trù từ ngày 18 đến ngày 25 tháng 5 năm 2011. Do đó, xin Quý Vị có mặt tại Paris (phi trường Charles De Gaule hoặc phi trường Orly) vào sáng ngày 17 tháng 5 năm 2011. Mọi chi tiết, xin Quý Vị liên lạc qua Email: cdnvqgac@yahoo.com hoặc Đt số: 682-552-4380.

QUÝ VỊ THÀNH VIÊN PT VÀ THÂN HỮU Ở HOA KỲ ĐÃ NHẬN LỜI THAM DỰ tuần lễ cao điểm của CHIẾN DỊCH từ ngày 18 đến ngày 25 tháng 5 năm 2011, có: Tiến Sỹ Scott Flipse (Giám Đốc Điều Hành Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Hoa Kỳ - Washington, D.C); Hòa Thượng Thích Nguyên Trí (CT/ Hội Đồng Điều Hành TƯ/PT – PCT/Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ - Santa Ana, CA); Linh Mục Đinh Xuân Long (CT/Hội Đồng Giám Sát TƯ/PT – Charlotte, NC); ông Nguyễn Tấn Đức (Phó CT/Hội Đồng Cố Vấn TƯ/PT - Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Tuý Hải Ngoại – Atlanta, GA); ông Trương Ngọc Tuệ (Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Georgia – Atlanta, GA) và Giáo Sư Tăng Ngọc Hiếu (Phó CT/Hội Đồng Giám Sát TƯ/PT – Minneapolis, MN).
Ý kiến bạn đọc
20 Tháng Chín 20117:00 SA
Khách
Dat nuoc Viet Nam dang di len, chung ta dang phat trien, trong nhung nam qua chung ta da thu duoc nhieu thanh cong, nhieu thang loi. Toi thay o Viet Nam hien nay co diem manh do la MOT DAT NUOC HOA BINH, YEU CHUONG HOA BINH, CO CUOC SONG HANH PHUC, NGUOI DAN DUOC QUAN TAM CHAM SOC,mac du dat nuoc con ngheo, kho khan. vi vay can nhieu hon nhung nguoi yeu nuoc cung xay dung dat nuoc giau manh hon!!!
15 Tháng Năm 20117:00 SA
Khách
Các ông sống lưu vong thì biết cái gì ? Toàn nói láo hết !!!!
29 Tháng Năm 20117:00 SA
Khách
cái tổ cụ chúng mày, ông bà bố mẹ chắc nhục lắm khi đẻ ra chúng mày bọn phản động chống dân tộc ạ
08 Tháng Chín 20117:00 SA
Khách
hầu hết tất cả người dân việt nam bị áp bức bóc lột họ căm phẫn nhiều nhưng vì họ sợ nên ho không giám nói ra họ để trong lòng.như tôi chẳng hạn ,hy vọng 1 ngay` nao` đo' liên hơp quốc cư quan đội đến việt nam để đanh' đuổi ách thống trị của bạo quyền công sản.rất nhiều người dân trong nước như chúng tôi luôn luôn ủng hộ việc làm của các bạn.xin chào thân ái và hy vọng 1 ngày nào đó quân liên hợp quốc sẽ vào vn và lấy lạ tự do dân chủ nhân quyền cho người dân việt nam.chúng tôi những người dân việt nam luôn ủng hộ các bạn.
22 Tháng Năm 20117:00 SA
Khách
Đát nước đã hòa bình thống nhất mấy chục năm rồi,cùng dổi mới và hòa nhập với thế giới và đạt dược nhiều thành tựu về mọi mặt, những người bên kia chiến tuyến có những nhận xét và đánh giá khách quan về kết quả công cuộc đổi mới của Viêt Nam , chỉ có con người Việt Nam mới hiểu rõ về đất nước và con người Việt Nam , nếu các bạn còn một chút lương tri và dòng máu Việt Nam thì hãy cùng chung tay góp sức xây dựng đất nước ta vững mạnh hơn, chứ đừng lên ngộ nhận và gây hiềm khích cho cộng động người Việt như vậy, trước đây các bạn có đủ cơ hội và điều kiện còn chẳng làm được trò trống gì, thì nay những lời kêu gọi sáo rống chỉ làm nực cười cho cộng đồng mà thôi, cũng chẳn ai thèm nghe những luận điệu đó và đó chỉ là trò bịp bợm, nhằm kiếm mấy đồng bố thí của những kẻ lợi dụng mà thôi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn