BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75359)
(Xem: 62771)
(Xem: 40067)
(Xem: 31789)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Phải dốc toàn lực để cứu Lý Tống đang mắc nạn

16 Tháng Tám 200512:00 SA(Xem: 917)
Phải dốc toàn lực để cứu Lý Tống đang mắc nạn
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Theo như dự tính, Lý Tống sẽ ở tù thêm một hai năm nữa cho tròn bản án 7 năm mà nhà cầm quyền Thái Lan dành cho anh, để sau đó anh sẽ trở về với đồng bào hải ngoại đang mong ngóng chờ đợi anh kể từ ngày anh làm chuyến phi vụ lịch sử rải truyền đơn xuống Sài gòn năm 2000 trong khi Tổng Thống Clinton đang thăm viếng Việt Nam. Nhưng rồi trong vài tháng qua có những biến chuyển đột ngột làm cho trường hợp Lý Tống rối rắm và bức xúc. Tòa Đại sứ Mỹ cho nhân viên đến gặp anh tại nhà giam và cho biết anh sẽ phải ra tòa và có thể bị dẫn độ về Việt Nam để cho bạo quyền Cộng sản Việt Nam xét xử.

Đây là một tin không vui cho Lý Tống nói riêng và cộng đồng Việt Nam hải ngoại nói chung. Rõ ràng đã có những thế lực quốc tế đen tối muốn hãm hại người anh hùng của chúng ta. Đã đến lúc người Việt hải ngoại cần có những hành động mạnh mẽ, nhanh chóng để có thể cứu Lý Tống đang mắc nạn. Đây là một vấn đề của lương tâm và chính nghĩa quốc gia. Nếu Lý Tống bị dẫn độ về nước để xử là coi như người quốc gia chống cộng đã thua Cộng sản Việt Nam một trận đánh quan trọng trong cuộc đấu tranh giành tự do, dân chủ trong ba mươi năm qua.

Cần có những hành động cụ thể là vận động những vị dân cử có cảm tình với người quốc gia để họ lên tiếng bênh vực cho trường hợp Lý Tống với chính phủ Hoa Kỳ. Lý Tống là một công dân Hoa Kỳ, không thể vì quyền lợi mua bán mà chính phủ Hoa Kỳ giao một công dân Hoa Kỳ cho một chính phủ Cộng sản để Cộng sản có thể hãm hại người này. Thứ hai là cần có những cuộc xuống đường biểu tình hàng loạt đồng một lúc trên các tiểu bang để gây tiếng vang và đến Tòa Đại sứ Thái Lan cũng như những tòa lãnh sự Thái để đưa kiến nghị phản đối. Kiến nghị này có chữ ký của đồng bào Việt Nam càng nhiều càng tốt. Nếu Thái Lan dửng dưng không trả lời dứt khoát thì phải có một cuộc kêu gọi tẩy chay hàng hóa Thái lan. Điều kiện kinh tế bao giờ cũng là một nhân tố quan trọng trong khi giaỉ quyêt một vấn đề chính trị. Thứ ba là nỗ lực quyên góp trong vòng 2 tuần để có chừng 50000 dollars để dang một thư ngỏ trình bày về trường hợp oan ức của chiến sĩ đấu tranh cho tự do Lý Tống đến nhân dân Hoa Kỳ và thế giới. Một ủy ban cần thành lập gấp để lo liệu chuyện quan trong này.

Lý Tống sẽ ra tòa về chuyện dẫn độ vào khoảng trung tuần tháng 9 năm 2005. Tình thế thật là dầu sôi lửa bỏng. Cứu nhân như cứu hỏa. Mong rằng đồng bào Việt Nam hải ngoại mình mỗi người sốt sắng góp một tay để cứu người anh hùng của chúng ta đang mắc nạn. Giữ cho Lý Tống không bị dẫn độ về Việt Nam là chúng ta thắng Cộng sản thêm một trận trên đường đấu tranh.

Mong sao những lời chân thành này sẽ đến tim óc của đồng hương để chúng ta bắt tay ngay vào việc cứu anh Lý Tống trước khi quá trễ. Lý Tống xả thân đấu tranh cho đất nước, anh rất xứng đáng được mọi người lo lắng ra tay cứu anh khi anh lâm nạn trong tình thế hiện nay

Tinh thần bất khuất của Lý Tống bất diệt. Chính nghĩa chống Cộng muôn năm

Lawndale, một ngày cuối hạ cuối tháng 8 năm 2005
TRẦN VIẾT ĐẠI HƯNG
Email: dalatogo@yahoo.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn