BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73107)
(Xem: 62182)
(Xem: 39286)
(Xem: 31116)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Gửi Bộ Chính Trị - Ban Bí Thư TW Đảng và các ủy viên B.C.H.T.W. Khóa 10

15 Tháng Bảy 201012:00 SA(Xem: 1643)
Gửi Bộ Chính Trị - Ban Bí Thư TW Đảng và các ủy viên B.C.H.T.W. Khóa 10
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 


Độc lập – Tự do – Hạnh phúc 


----------�---------- 


Hà Nội, ngày ….. tháng 06 năm 2010 


Kính gửi: BỘ CHÍNH TRỊ - BAN BÍ THƯ TW ĐẢNG 


 VÀ CÁC ỦY VIÊN BCH.T.W KHÓA 10 


Như thư gửi Bộ chính trị - Ban Bí thư T.W Đảng và các ủy viên T.W Khóa 10 ngày 22 tháng 4 năm 2010, dù là cán bộ đã nghỉ các chức danh công tác trong biên chế Nhà nước, nhận thức rõ, đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ người đảng viên ghi trong điều lệ Đảng, nên tôi đã tham gia đóng góp một số ý kiến về công tác nhân sự Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng sắp đến (Đại hội 11). Đến nay, trong khi chưa nhận được hồi âm từ các đồng chí, lại có những chuyện tôi được nghe kể lại và trực tiếp được nghe, khiến chúng tôi thực sự băn khoăn lo lắng. 


Vừa qua, trong một buổi liên hoan các cháu trong nhà tổ chức, tôi vô tình được biết một anh có tên là Thắng mượt trong buổi ăn uống khoe là người thân tín nhất của đồng chí Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nên bất cứ việc gì anh ta cũng làm được hết. Ngoại trừ đồng chí Nông Đức Mạnh, cán bộ cao cấp nào của Đảng, Nhà nước, Bộ ngành, địa phương, anh ta đều gọi bằng thằng, thật khó nghe. Thắng nhắc đến đồng chí Dũng, Bí thư Vĩnh Phúc đã được Thắng sắp xếp nói với “Cụ” tức là đồng chí Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh. Đồng chí Đức Đam, Bí thư Quảng Ninh cũng được Thắng mượt sắp xếp, “Cụ” đồng ý sắp tới cho làm Bộ trưởng Khoa học và công nghệ. Thắng còn ba hoa kể tên nhiều người ở một số Bộ ngành, địa phương nhờ Thắng chạy, mỗi lần từ mấy chục nghìn đến hàng trăm nghìn đô la để Thắng mượt sắp xếp nói với “Cụ”. Thực tình, ban đầu tôi không nghĩ là anh ta nói thật, nhưng khi nghe tên, chức vụ những tên người được anh ta khoe là đã sắp xếp, khoe rủ người này người khác đi với “Cụ” tảo mộ và hỏi thằng cháu tôi nói đó là Thắng mà bạn bè anh ta thường gọi là Thắng đầu mượt, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Hải Đăng ở Hà Nội, người có rất nhiều đất đai, tài sản ở Hà Nội và các tỉnh khác, từng có tội gian lận, hiếp dâm, bị đưa đi tù ở Quảng Ninh, sau được về làm ở Phú Thọ, được người quen giới thiệu với đồng chí Nông Đức Mạnh khi còn làm Chủ tịch Quốc hội, thân thiết với đống chí Nông Đức Mạnh trong nhiều năm nay, rất có thế lực, nên hay lợi dụng làm tiền, nếu quả đồng chí Tổng bí thư Nông Đức Mạnh quan hệ như vậy thì nguy quá, lại một câu chuyện giống chuyện phò mã PMU18 quá. Chỉ một buổi nghe Thắng mượt khoe khoang đã thấy như vậy, nếu còn thêm buổi nào nữa, chắc còn không ít chuyện. 


Khi kể việc này cho một số đồng chí, tôi còn được các đồng chí đó nói lại không ít người là “đại gia” khoe khoang kiểu anh Thắng mượt, như anh Tùng sa lộng quan hệ với đồng chí Nông Đức Mạnh, anh Đặng Thành Tâm, còn gọi là Tâm Tân Tạo, một trong những người giàu nhất ở nước ta hiện nay thường khoe khoang rất gần gũi với đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang, được anh Tư Sang giao công việc vận động các doanh nghiệp ủng hộ anh Tư Sang làm Tổng Bí thư. Nhiều dư luận giới doanh nghiệp ở Hà Nội cũng nói đồng chí Hồ Đức Việt đi đâu cũng say sưa, nhậu nhẹt, tiền bạc, em út, vợ con chi phối cúng khấn để lên chức, lên quyền. Cũng có khá nhiều dư luận các đồng chí lão thành, hưu trí, cựu chiến binh bình luận, lo lắng, đặt câu hỏi về đồng chí Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng có phải giáo điều hay không, điều khiển Quốc hội lung tung khác xa thời đồng chí Nguyễn Văn An làm Chủ tịch Quốc hội có phải định độc lập với Đảng để thể hiện vai trò tìm kiếm vị trí Tổng Bí thư hay không. Tôi còn thấy đồng chí Nguyễn Trọng Vĩnh đã nêu nhiều về Nguyễn Chí Vịnh, chúng tôi lo lắm, làm sao lại như thế. 


Đây là những chuyện tôi chỉ được nghe, các đồng chí chắc cũng không cần phải hỏi tôi, anh Nông Đức Mạnh chỉ cần cho tổ chức, công an hỏi ở Hà Nội có Thắng mượt hay không, hỏi anh Tư Sang có dặn Tâm Tân Tạo tìm cách nói xấu Chính phủ, tìm xem Chính phủ có gì sai để đánh, đứng đằng sau báo chí để đánh hay không thì các đồng chí sẽ có câu trả lời đầy đủ. 


Cuối cùng, xin gửi đến Bộ chính trị - Ban Bí thư T.W lời chào kính trọng và chúc các đồng chí cùng BCH T.W chuẩn bị tốt nhất để Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng thành công tốt đẹp./. 


 


  

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn