BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75293)
(Xem: 62752)
(Xem: 40052)
(Xem: 31761)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Mấy lời nhân có vụ khai trừ chiều ngày 4/1/99

08 Tháng Giêng 199912:00 SA(Xem: 1004)
Mấy lời nhân có vụ khai trừ chiều ngày 4/1/99
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Chi bộ Vụ Văn hóa Giáo dục thuộc Văn Phòng Quốc Hội đã quyết định khai trừ Trần Độ vì đã có lỗi phân phát các bài viết của mình và đã lọt ra các hảng thông tấn thế giới những bài viết đó

1- Tôi đã là đảng viên 58 năm, từ 1940 đến 1998, tôi không ân hận gì về 58 năm đó, đối với tôi thế cũng là đủ cho tôi báo đền Tổ quốc và dân tộc, và tôi cũng đã được đền bù xứng đáng, không ai xóa được 58 năm đó. Tôi vào đảng là để tự nguyện phục vụ và phụng sự tổ quốc và nhân dân, tôi không ở trong đảng nữa nhưng tôi vẫn là một người dân, tôi vẫn vì tổ quốc, vì nhân dân, vẫn tiếp tục suy nghĩ và đấu tranh cho tổ quốc và nhân dân. Tôi vẫn giữ nguyên ý kiến mà tôi đã phát biểu trong các bài viết và sẵn sàng đón nhận những lời phán xét của công luận.

2- Đảng này hiện nay với tất cả thực trạng của nó đã xa rất xa đảng của những năm 40, 50, 60, vì vậy nó hầu như không còn là đảng của tôi nữa. Tôi không chấp nhận việc xử lý này, nhưng tôi cũng không khiếu nại đi đâu cả vì tôi biết rõ trong cơ chế hiện nay mọi khiếu nại đều vô nghĩa và vô ích, Người ta không thích nghe lý lẽ, người ta chỉ cần quyết định và mọi người phải nghe. Vì vậy, tôi không mong muốn nhưng cũng không có gì ngạc nhiên khi bị khai trừ.

3- Tôi không ngờ rằng những ước mơ xây dựng xã hội tốt đẹp thuở ban đầu lại được biến thành hiện thực chua chát ngày nay, một xã hội và một bộ máy đồ sộ rất nhiều bệnh hoạn và tệ nạn, một xã hội có độc lập mà chưa có tự do, có cải thiện đời sống ít nhiều mà chưa có hạnh phúc. Tôi sống trên đất nước tôi mà tôi bị bao vây, giám sát và rình rập, vừa trắng trợn vừa nghiêm ngặt, bị vu cáo xuyên tạc thậm chí bị bôi nhọ lăn nhăn. Tôi thấy tôi còn không được tự do và yên ổn như hồi còn hoạt động bí mật. Tôi cũng không ngờ ý kiến khác nhau lại thành ra thù địch. Tôi muốn ngỏ lời với các đảng viên trong toàn đảng từ các bậc lão thành đến những người trai trẻ, tôi mong mọi người làm hết sức mình cho đảng được đổi mới tốt hơn. Tôi cho rằng mỗi người cần nâng cao nhận thức của mình cho kịp với thời thế đang biến chuyển nhanh chóng. Tôi cũng cho rằng cần phân tích thật sâu sắc nguồn gốc thực sự của những bệnh hoạn và tệ nạn, chứ không thể chỉ chữa các biểu hiện của nó. Tôi vẫn tin tưởng vào tương lai của đất nước.

4- Trước sau rồi thế nào đảng cũng phải đổi mới. “Đổi mới hay là chết” khẩu hiệu này rất thích hợp với đảng hiện nay, tốt nhất là đảng tự đổi mới. Tôi vẫn cầu mong cho đảng tự đổi mới được.

5- Vụ khai trừ này nhằm bịt miệng tất cả mọi người, ngăn cấm mọi sự trao đổi thông tin trong khi hoàn cảnh thế giới đã ở chỗ không ngăn cản được bất cứ thông tin nào. Lịch sử rất công bằng, tương lai gần hay xa lịch sử sẽ có sự phán xét của mình.

Ngày 8 tháng 1 năm 1999

Ký tên

Trần Độ
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn