BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 44666)
(Xem: 41041)
(Xem: 34354)
(Xem: 25887)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lòng nhân ma quỷ!

21 Tháng Ba 201112:00 SA(Xem: 606)
Lòng nhân ma quỷ!
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
The Vietnamese government has decided to donate $520 million to Japan as earthquake relief”: là câu đầu tiên trong bản tin “Viet Nam to donate $520 million to Japan as earthquake relief” của Kyodo News ngày 14/3/2011. Sau đó bản tin tường thuật việc Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Minh Triết và Nguyễn Tấn Dũng gởi lời chia buồn đến nước Nhật.

Nếu tính theo hối suất hiện nay thì số tiền trên khoảng chừng hai trăm năm chục ngàn Đô la (250,000.00 USD) chỉ bằng một phần tư giá một chiếc siêu xe triệu Đô của nhiều đảng viên cán bộ csvn, danh từ mới gọi là đại gia”.

Không biết người Nhật có tính khôi hài, châm biếm hay không khi ghi số tiền 520 triệu đồng mà Việt Nam “quyết định hiến tặng?!” Hoặc là hiện nay, ngân hàng nhà nước VNCS không có đủ Đô la, vì vậy cứ cứu trợ bằng tiền Hồ, rồi chính phủ Nhật phải đến ngân hàng VN chầu chực để đổi dần? Hoặc mua hàng để khấu trừ? Hoặc trừ nợ ODA đáo hạn?

Hay là Hà Nội đánh lừa ảo giác: năm trăm hai mươi triệu” mới nghe sẽ lớn hơn hai trăm năm chục ngàn!”

Nhật Bản là một trong những nước cung cấp viện trợ nhiều nhất choVN, một đất nước nghèo, không có nhiều tiền để cứu giúp “nước bạn” đang lâm hoạn nạn, cũng dễ thông cảm. Nhưng lớp lớp cán bộ đảng viên giàu bạc tỷ Đô la, một phần có được là nhờ cấu xén những nguồn tiền viện trợ kia, chẳng lẽ người Nhật họ không biết? Nay nước Nhật bị nạn, Việt Nam quyên góp toàn đảng toàn dân được năm trăm hai mươi triệu tiền Hồ để “hiến tặng!” Quá xấu hổ!

Theo TTXVC thì ngày 17/3/2011, y tá thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội để chia buồn với “Chính phủ và nhân dân Nhật”, Dũng phát biểu:

“Là người bạn hữu nghị, thân thiết, Việt Nam sẽ làm hết khả năng để chia sẻ khó khăn với Nhật Bản”, Dũng cho biết sẵn sàng cử cán bộ y tế sang Nhật Bản góp phần khắc phục hậu quả do động đất và sóng thần.

Bản tin cho biết:

“Đợt vận động quyên góp tiền bắt đầu từ 16/3 và kéo dài đến 15/4. Đến 16h chiều 17/3, Trung ương Hội chữ thập đỏ cho biết đã quyên góp được 6,1 tỷ đồng, trong đó bao gồm cả 200.000 USD của Chính phủ Việt Nam, 50.000 USD của Hội chữ thập đỏ.”

Rõ ràng là VN đã quyên góp bằng tiền Đô la: 250.000USD, nhưng lại “quyết định hiến tặng” cho phía Nhật là 520 triệu tiền Hồ? “Việt Nam đã làm hết khả năng rồi đó!?”

Ngành y tế VN (xhcn) tham nhũng và ăn hối lộ không thua kém gì ngành công an, ngành giáo dục… nay Nguyễn Tấn Dũng gởi qua Nhật Bản để trộm cắp và đòi hối lộ như ngành hàng không trước đây?

Nguyễn Tấn Dũng có tiền để chi phí cho phái đoàn y tế, hay lại bắt nước Nhật lo chu cấp, cung phụng, trang trải mọi thứ? Nước Nhật nên khôn khéo mà từ khước “lòng tốt của Vẹm!”

Nếu Nhật Bản nể tình mà nhận lời, Nguyễn Tấn Dũng (từng là một y tá bộ đội) nên đích thân dẫn phái đoàn “cán bộ y tế” qua Nhật. Nhưng trước khi đi Dũng cần học tập và bắt phái đoàn phải học tập gương cậu bé người Nhật 9 tuổi (chứ không phải học tập tấm gương Hồ Chí Minh!) Cậu bé đã mất cả cha lẫn mẹ trong cơn động đất, sóng thần qua chuyện kể của anh Hà Minh Thành, một Cảnh sát Nhật gốc Việt đang tham gia cứu trợ nạn nhân động đất tại Fukushima:

Thằng bé nhận túi lương khô của em (H M T), khom người cảm ơn. Em tưởng nó sẽ ăn ngấu nghiến ngay lúc đó nhưng không phải, nó ôm bao lương khô đi thẳng lên chỗ những người đang phát thực phẩm và để bao lương khô vào thùng thực phẩm đang phân phát rồi lại quay lại xếp hàng.Ngạc nhiên vô cùng , em hỏi nó tại sao con không ăn mà lại đem bỏ vào đó. Nó trả lời: " Bởi vì còn có nhiều người chắc đói hơn con. Bỏ vào đó để các cô chú phát chung cho công bằng chú ạ".

Học đi Nguyễn Tấn Dũng, câu chuyện “người thật việc thật” mà nhiều báo chí trong nước, lề trái cũng như lề phải đều đăng tải, có điều là báo đảng thì đã lược bỏ đoạn anh Hà Minh Thành viết: sứ quán CSVN “xạo” nói là đã lo cứu kiều dân nhưng chẳng làm gì cả!

Cũng như:

VOA Tiếng Việt ngày 18 tháng 3- 2011

Phỏng vấn một số du sinh VN vùng thiên tai:

Hằng: “Em cũng đã liên lạc với đại sứ quán Việt Nam ở Nhật rồi. Họ hứa hẹn sẽ đem xe xuống để giúp bọn em ra khỏi vùng nguy hiểm, nhưng chờ mãi cũng không thấy, nên khi nhà máy hạt nhân ở Fukushima nổ, bọn em quyết định di tản ra khỏi vùng nguy hiểm”

Vượng: “Em rất cảm ơn cộng đồng Việt Nam ở đây. Lúc mình gặp khó khăn thì nhận được nhiều sự giúp đỡ của người Việt nơi này.”

Tinh thần trách nhiệm cao của “đảng ta” là như vậy! Thế nhưng các cán bộ lại rất “sốt sắng, nhiệt tình” ở những nơi không cần thiết: Tổng lãnh sự Việt gian cs Lê Quốc Hùng trả lời báo VietWeekly :

“…trong nhiệm kỳ 3 năm vừa qua, chúng tôi đã cố gắng làm được rất nhiều việc. Trước hết là thực hiện chức năng của một lãnh sự quán, tức là tạo điều kiện thuận lợi cho bà con trong các thủ tục hành chánh như làm visa, hộ chiếu, thủ tục lãnh sự công dân…”

Làm visa, hộ chiếu để thu tiền. Vượt chỉ tiêu “trên giao phó” thì được tưởng thưởng, nhận bằng khen! Không sốt sắng sao được!

Cũng qua phỏng vấn của báo VietWeekly, Lê Công Phụng tên đại sứ Việt gian từng có công lớn đàm phán dâng lãnh thổ choTầu Cộng đã phỉnh dụ được trẻ vị thành niên Mỹ gốc Việt, Phụng nói:

“Hôm qua tôi rất cảm động. Trong khi làm việc, có một cháu học sinh sinh ra ở Quận Cam, làm thiện nguyện ở Việt Nam và ở đây, nhưng nói tiếng Việt rất giỏi. Bố mẹ ở đây và trưởng thành ở đây, đã hỏi một điều rằng, các bạn của cháu và một số chú bác vẫn hay nói xấu Việt Nam mình, bác khuyên cháu nói chuyện với họ thế nào để họ thay đổi cách nhìn. Cháu nói như vậy tôi mới biết rằng, có thể còn vài bà con còn trăn trở về những mất mát và không quên được chuyện cũ cho nên vẫn còn gay gắt lắm. Đất nước không mặc cảm về chuyện đấy, lãnh đạo cũng không mặc cảm về chuyện đấy…”

Nếu đây không phải là câu chuyện do Lê Công Phụng bịa đặt thì bố mẹ “cháu học sinh” kia thuộc thành phần nào cũng dễ xếp loại! Hoặc là em nầy về VN và đã bị mẹ mìn VC bỏ bùa mê? Bọn Việt gian CS cùng một giọng lưỡi là đánh đồng đất nước và dân tộc VN với đảng cướp của chúng! Nói xấu đảng của chúng là nói xấu VN! Phụng đã phun những lời láo khoét trên cho “cháu học sinh ảo” nào đó, cũng giống như anh hùng Lê Văn Tám?!

Có bao nhiêu người “vẫn còn gay gắt về những mất mát và không quên được chuyện cũ?” Đất nước mà lại “mặc cảm với không mặc cảm!” còn “lãnh đạo cũng không mặc cảm” là do bản chất trơ tráo vô liêm sĩ đã có truyền thống đảng lâu đời!

Là một trong những quốc gia hàng đầu về công nghệ nguyên tử năng, nhưng trận động đất vừa qua, Nhật Bản cũng đang vất vả đối phó với sự rò rỉ phóng xạ. Thế mà VN, “đảng ta” tuyên bố sẽ xây dựng được nhà máy điện nguyên tử bảo đảm hơn, an toàn hơn! Phét không ngượng mồm!

Theo TTXVC ngày 16/3/2011 “Đã bắt đầu khai thác bauxite tại Tây Nguyên” Bom bùn đỏ đã khởi công tạo tác. Bao nhiêu ý kiến của trí thức, chuyên gia công nghệ, khoa học cho vào sọt rác!

Cứ nhắm mắt mà tiến hành, sau nầy có gì xẩy ra, hồ bùn đỏ có vỡ tràn là do thiên tai bão lũ, động đất hoặc “do lỗi của dân” như: “Tai nạn Cầu Ghềnh là do lỗi của dân?”(RFA)

“do trình độ dân trí thấp đã dẫn đến tai nạn ở Cầu Ghềnh” là lời phán xét của tên bộ trưởng Việt gian cs Hồ Nghĩa Dũng!

18/3/2011

nguyễn duy ân
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn