BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75359)
(Xem: 62771)
(Xem: 40067)
(Xem: 31789)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ai sẽ là người cứu dân Việt Nam - Phần 2

17 Tháng Ba 201112:00 SA(Xem: 985)
Ai sẽ là người cứu dân Việt Nam - Phần 2
51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Chiều hôm qua đoàn thân nhân của 24 thủy thủ tàu Hoàng Sơn ( đang bị cướp biển Xomali giam giữ) đã trở về nhà. Họ đến Hà Nội từ nhiều vùng miền, có người từ Thanh Hóa, Nghệ An...Cán bộ của BNG Việt Nam trong khi chỉ dẫn đoàn sang bên Cục Lãnh Sự đã có khuyến cáo với các thân nhân rằng

- Công an sẽ làm rõ chuyện ai tổ chức để mọi người kéo lên đây.

Câu nói đó đã khiến nhiều người hoang mang, sợ hãi. Sau khi gặp cán bộ Cục Lãnh Sự nhận được lời hứa như bao nhiêu lời trước đó. Đoàn thân nhân vội vã mỗi người đi một ngả về quê hương.

Lời của cán bộ BNG Việt Nam cho thấy, Việt Nam quan tâm đến chuyện đám đông kéo nhau đi do ai tổ chức, làm thế nào để ngăn cản các người dân đi với nhau. Còn chuyện nguyên nhân, mục đích họ đi vì đâu thì chưa cần phải xem xét giải quyết vội.

Tàu Hoàng Sơn bị cướp biển Xomali bắt giữ trên đường vận chuyển quặng từ I Ran về tới Trung Quốc.

Hy vọng đại bá Trung Hoa và tiểu côn đồ I Ran sẽ có chút trách nhiệm trong việc giải cứu những người làm thuê của mình, để họ tiếp tục phục vụ những thương vụ mua bán , vận chuyển hàng hóa " quý hiếm'' giữa hai bên.

Phần những thân nhân của các thủy thủ bị bắt, tình thần họ hiện nay rất hoang mang, một mặt muốn làm mọi cách để cứu người thân của mình, một mặt lại rất sợ bị quy chụp là lợi dụng, bị kích động gây ảnh hưởng đến uy tín quốc gia.

Bởi vậy họ đã về ngay sau khi khuyến cáo bởi cán bộ BNG Việt Nam đưa ra. Một số người trong số họ thì cho rằng, Đảng ta tài giỏi, đến thực dân, đế quốc lớn thế mà còn trị được, mấy thằng cướp Xomali thì là cái gì, có điều Đảng và Nhà Nước ta đang cân nhắc sao mà thôi.

Mà giữ uy tín quốc gia có 2 cách trong vấn đề này, một là nỗ lực xử lý để kết quả tốt đẹp rồi cho báo chí ca ngợi tràn lan. Hai là kệ cho bọn Xomali làm gì thì làm, cứ làm lơ đi không nói đến, không cho ai biết mình kém năng lực cũng là các giữ thể diện quốc gia.

Có lẽ cách lờ đi, mặc kệ, dấu nhẹm những yếu kém, rồi để mọi việc vào quên lãng là cách đỡ tốn công sức nhất trong việc giữ thể diện, uy tín quốc gia.

Giá như Bộ Ngoại Giao Việt Nam mà có điều kiện tiếp xúc với bọn cướp biển Xomali ,để cho bọn này xem những thước phim quân Trung Quốc thản nhiên tàn sát các chiến sĩ Việt Nam tại quần đảo Gạc Ma Việt Nam năm 1988. Và cả những con số, tấm hình, lời kể của những ngư dân Việt Nam, người thân ngư dân Việt Nam bị Trung Quốc bắt giữ, giết hại, đòi tiền chuộc trong những năm qua. Và phát ngôn lấy lệ của BNG Việt Nam.

Có lẽ bọn cướp biển Xomali xem xong '' nể quá'' mà thả các thủy thủ. Bởi tính mạng ngư dân và thủy thủ, lính hải quân Việt Nam ở ngay nước nhà còn bi thảm như thế. Thì hai mấy ông Việt Nam ở tít tận Xomali giá trị gì ?

 Mong đại bá Trung Hoa có hành động can thiệp, chứ để thế này thì tàu thuyền Việt Nam đâu dám mạo hiểm chở những quặng hiếm từ I Ran về phục vụ Thiên Triều.!

Người Buôn Gió

17-03-2011

Theo Blog Người Buôn Gió

Thư của các thủy thủ (đang bị cướp biển bắt giữ) gửi về gia đình.Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn