BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75293)
(Xem: 62752)
(Xem: 40052)
(Xem: 31761)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

"Hãy nói cho tôi biết bạn của anh là ai, Tôi sẽ nói chính xác anh là ai"

04 Tháng Giêng 200612:00 SA(Xem: 3597)
"Hãy nói cho tôi biết bạn của anh là ai, Tôi sẽ nói chính xác anh là ai"
511Vote
40Vote
30Vote
29Vote
10Vote
3.720


Những năm gần đây, nhân dân ta không đồng tình, thậm chí bất bình, phẫn nộ về việc làm của Ban Tư tưởng văn hoá Trung ương, cụ thể là : Chiếu phim "Đồng chí Lê Đức Anh", nhân vật đang bị hàng trăm các cụ cán bộ lão thành cách mạng, hàng triệu đảng viên và nhân dân lên án làm cai đồn điền, khai man tuổi Đảng; tiếp đó lại cho in tập Hồi ký "Đại tướng Lê Đức Anh", một cuốn sách bị hàng trăm tướng lĩnh phê phán; bị những người trong cuộc chê bai, bóp méo, xuyên tạc sự thật, đã kiến nghị thu hồi và thiêu huỷ. Việc cấm không được dùng "vô cùng thương tiếc" và cấp bậc trung tướng trong lễ tạng cụ Trần Độ. Việc kết 7 tội rất nặng cho tác giả tập hồi ký "Làm người là khó" của nguyên Phó thủ tướng Đoàn Duy Thành; việc tài trợ cho tên bồi bút mạt hạng Đặng Đình Loan, kẻ đã dám láo xược, vu không cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp là không chỉ huy chiến dịch Điện Biên. Đặng Đình Loan nhận ngót 1 tỉ đồng để in 12 tập tiểu thuyết "Đường thời đại", vô ích, vô bổ; việc đăng trên tạp chí kết tội Đại tá Phạm Quế Dương là gián điệp trong lúc toà án chưa có bất cư một kết luận nào v.v...

 Trước thực tế đó, ai cũng cho là Ban Tư tưởng văn hoá Trung ương biến chất, đã mắc hết khuyết điểm lớn này đến sai lầm nghiêm trọng khác. Nhưng chỉ cần thông tin trong một cuộc bỏ phiếu kín, Nguyễn Khoa Điềm chỉ nhận được 12/60 phiếu bầu vào Trung ương khoá mới, những người có tâm huyết đã thở phào khoan khoái và biết rõ thế nào là sự thật. Vài ngày sau 103 cán bộ có cỡ của Khối tư tưởng văn hoá họp, ông Trưởng ban đầy quyền lực nuôi tham vọng tái cử vào Uỷ viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng với chức Chủ tịch nước đã bàng hoàng, thất vọng vì chỉ có vỏn vẹn 2/103 phiếu bầu (tất nhiên là của ông ta một phiếu và tiếc rằng vẫn còn một kẻ hy vọng được theo đóm ăn tàn). Người ta thường nói hổ phụ sinh hổ tử, nhưng đáng tiếc là cụ Nguyễn Hải Triều đã cho ra đời tên cẩu tử không đáng là bạn một chút nào với những người mà nhân dân chúng tôi kính trọng, khâm phục mà đại diện là 101 đồng chí đã không bầu cho Nguyễn Khoa Điềm.

 l. Ở Đại hội Đảng Toàn quân, kẻ đã được nhân dân ta gán cho bài vè đã trở thành bia miệng là :

 Ngán thay cho Phạm Văn Trà,

 Năm nhà ba vợ vẫn là Trung ương

 Con rơi con vãi đầy đường,

 Cái loài trà mốc còn vương nỗi gì.

 Trà đã loăng quăng, kéo theo bè cánh, nâng một kẻ đã bị toàn quân lên án là Nguyễn Chí Vịnh. Chính Trà đã im đi không đưa bài tố cáo của Đại tá Mai Sơn, thủ trưởng trực tiếp đã nắm rất vững "tài" và "đức" của Vịnh. Vịnh nhập ngũ năm 1976, chưa một ngày tham gia chiến tranh. Vào học ở Học viện Kỹ thuật Quân sự, Vịnh cùng 5 học viên tháo dỡ mái nhà kho quân nhu để chui vào lấy cắp 2 bao tải to quân trang, hơn trăm tút thuốc lá... Vịnh còn lấy cắp 2 máy phát điện ở xưởng thực hành. Năm 1978, Vịnh bị đuổi học, buộc ra đơn vị rèn luyện 1 năm, nhưng do khéo luồn lọt, Vịnh được chuyển sang trường Thông tin. Được Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo là Vũ Chính gả con gái cho, kéo vào cùng hội vu cáo Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, dựng lên các vụ T4, Sáu Sứ v.v... đầy ác ý, vô cùng thâm độc, nhưng được Trà dung túng, Trà o bế, Trà đưa lên Trung tướng (các bạn cùng trong quân ngũ dựa theo Pháp lệnh đề bạt sẽ rõ : Một kẻ năm 1978 bị đuổi học, còn mang cấp binh nhì làm sao có thể lên Trung tướng năm 2004 nếu không có bạn là Phạm Văn Trà. Trà là bạn của Vịnh; Vịnh là bạn của Trà). Chắc chắn mỗi chúng ta sẽ có kết luận chính xác về hai nhân vật này sau đại hội X.

 2. Kẻ mà chúng ta chưa biết rõ lắm, nhưng phải đề phòng cảnh giác tên này tác yêu, tác quái. Hắn tên là Nguyễn Bắc Son, nguyên bí thư riêng của Lê Đức Anh. Trước đại hội IX, theo lệnh chủ, Son đã cầm thư riêng của Anh nhằm mục đích vu cáo xuyên tạc sự thật, bôi nhọ thanh danh nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, đến gặp nguyên 19 Uỷ viên Bộ Chính trị và các tướng lĩnh đang nghỉ hưu. Về việc này Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã có kết luận bằng văn bản : "Anh đã vượt quá thẩm quyền của cố vấn" gây phân tán ở trong Đảng, trong cán bộ và nhân dân; gây tổn thất lòng tin của các đảng viên, cán bộ, nhân dân đối với Đảng, để các thế lực thù địch và bọn cơ hội lợi dụng.

 Ai cũng biết Lê Đức Anh đã rỉ tai, chỉ đạo Trần Đình Hoan :

 - Son là đệ tử của tôi, là nhân tài tương lai của đất nước, cần tạo vị trí cho Sơn để Son có quyền lực ở đại hội X.

 - Đồng chí Son đang ở trong quân ngũ ?

 - Tôi đã gợi ý Phạm Văn Trà gài Son giữ Cục trưởng Cục Tổ chức nhưng không ổn. Theo tôi anh nên quyết định Son lên Thái Nguyên làm Phó bí thư thường trực.

 Âm mưu của Lê Đức Anh, Trần Đình Hoan đã thành sự thực. Nguyễn Bắc Son đã chiếm được ghế bí thư, có tên trong danh sách các đại biểu dự đại hội X. Nếu anh ta trúng cử, chúng ta có kết luận: bạn của anh ta là ai.

 3. Một nhân vật nham hiểm nhất, lắm thủ đoạn nhất, chuyên ném đá dấu tay, đã từng lừa thầy phản chủ, ton hót những sơ xuất nhỏ nhất của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu với Lê Đức Anh, Đỗ Mười vì ông ta ở cương vị chánh văn phòng Trung ương Đảng. Ông ta được thưởng công, được giao cho nghề béo bở đầy quyền lực là Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng, Trần Đình Hoan đã lo tạo nên một ê kíp mà cha ông ta thường gọi "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã". Chính Hoan đã moi từ đống rác thải ra tên Nguyễn Chí Vịnh, đưa tên Vịnh từ thiếu tướng lên trung tướng, mặc dù hắn biết rõ chính Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã hứa trịnh trọng trước Đại tướng Võ Nguyên Giáp là không thể có chuyện đề bạt như thế được. Trong hội nghị Diên Hồng, Đại tướng Chu Huy Mân đã chỉ vào mặt Hoan nói : "Anh nên thắp nén hương xin Bác hồ tha tội và tự nguyện rời công tác tổ chức đi".

 Sau Hội nghị Trung ương 13 (tháng giêng 2006), các cụ lão thành cách mạng tỏ ra rất vui thông báo cho nhau : "Hoan chỉ được 50/50 số phiếu vào Trung ương khoá mới thôi". Có cụ nói chắc như đinh đóng cột : "Hoan de rồi, Hoan là Uỷ viên Bộ Chính trị cuối cùng bị đánh bật ra khỏi danh sách vào phút chót". Đây là sự thật? Đây là đòn tung hoả mù của Trần Đình Hoan mà Tổng cục II làm đạo diễn ? Xin các cụ hãy cảnh giác. Một kẻ vô cùng nham hiểm, đầy dẫy quyền lực như Hoan sẽ không chịu khoanh tay mà sẽ lật lại thế cờ. Chúng ta hãy chờ xem danh sách Trung ương khoá mới dể kết luận ai là bạn của Trần Đình Hoan.

 Các bạn ! Xin các bạn "nói rõ cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ nói chính xác anh là ai" thật thâm thuý, thật chí lý./.

Hà Nội, sắp vào Hội nghị TW 14
Trần Đình Hỷ
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn