BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36313)
(Xem: 33502)
(Xem: 33022)
(Xem: 24813)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Người vô gia cư Little Saigon được ăn phở miễn phí

04 Tháng Ba 201112:00 SA(Xem: 809)
Người vô gia cư Little Saigon được ăn phở miễn phí
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

LITTLE SAIGON (NV) - Những người vô gia cư tại vùng Little Saigon, bất kể thuộc sắc dân nào, sẽ được ăn phở miễn phí mỗi tháng một lần, vào ngày Thứ Sáu đầu tháng, bắt đầu từ hôm nay, 4 Tháng Ba, 2011, từ 6 giờ chiều đến 8 giờ tối, tại tiệm phở Thanh Lịch, 14500 Brookhurst Street, Westminster, CA 92683, góc với Hazard, do gia đình bà Đào Bích Ty bảo trợ.


Bà Đào Bích Ty nói: “Chúng tôi chỉ muốn chia sẻ một chút với những người vô gia cư ở Little Saigon. Đây là tâm nguyện chúng tôi đã có từ lâu, nhưng bây giờ mới có điều kiện thực hiện.”

Nhờ tham gia tuyệt thực tại Asian Village, Westminster, hôm 26 Tháng Hai, mới dẫn đến “cơ duyên” này.

Bà Bích Ty kể: “Hôm Thứ Bảy rồi, tôi có ra thăm những người tuyệt thực đòi đưa Việt Nam vào danh sách CPC. Các bác có mời tôi tham gia. Lúc đó trời tối, ngồi tuyệt thực có đắp mền mà tôi vẫn thấy lạnh quá. Tôi nghĩ đến những người vô gia cư, thấy họ còn khổ hơn mình. Thế là tôi nảy ra ý định, bàn với gia đình, giúp họ một tô phở trong khả năng của mình.”
Người vô gia cư tại Little Saigon sẽ được thưởng thức tô phở này của tiệm phở Thanh Lịch, mỗi tháng một lần. (Hình: Hà Giang/Người Việt)

Bà Bích Ty hiện là hội trưởng Hội Đồng Hương và Thân Hữu Thái Bình.

Thế rồi bà gọi điện thoại cho tiệm phở Thanh Lịch, gặp ông Nguyễn Hữu Liêm, chủ tiệm, và được biết tiệm chỉ tính nửa giá và ủng hộ thêm trà đá hoặc đá lạnh.

Ông Liêm chia sẻ: “Chẳng lẽ có người cho ăn rồi mà mình không cho uống thì hẹp quá. Ăn uống là chuyện tối thiểu, đơn giản thế thôi. Giúp được gì thì mình làm. Cuộc đời đâu biết được, lỡ có ngày mình bị 'homeless' thì sao.”

Bà Bích Ty cho biết lý do chọn phở Thanh Lịch: “Phở ở đây ngon, phục vụ tốt, gia đình chúng tôi thường ăn, địa điểm cũng tiện lợi cho người 'homeless.'”

Khi nghe thông báo trên đài phát thanh Little Saigon Radio, nhiều đồng hương gọi đến bà Bích Ty xin tham gia công việc.

Bà kể: “Có rất nhiều đồng hương gọi cho tôi, hỏi có cần giúp gì không. Tôi nói đã có nhân viên nhà hàng lo rồi, chỉ mong mọi người cứ mỗi Thứ Sáu đầu tháng đến, chia sẻ với người vô gia cư, an ủi họ, như vậy là tốt rồi.”

“Về phần gia đình tôi, đây chỉ là việc nhỏ. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm cho tới khi nào không được nữa thì sẽ thông báo,” bà nói tiếp.


Minh Tường/Người Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn