BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63510)
(Xem: 58469)
(Xem: 35933)
(Xem: 28208)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chào mừng nữ luật sư Bùi Kim Thành

17 Tháng Bảy 200712:00 SA(Xem: 964)
Chào mừng nữ luật sư Bùi Kim Thành
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Sau tin vui Nhà báo Nguyễn Vũ Bình và Luật sư Nguyễn Quốc Quân được trả lại tự do, dư luận quốc nội và hải ngoại lại đón thêm một tin vui mới: nữ luật sư Bùi Kim Thành đã từ bệnh viện Tâm thần Biên Hòa (thực tế là nơi bị giam lỏng) đã trở về với gia đình và Phong Trào Dân Chủ Việt Nam.Như thế là sau mưu mô thâm độc vu khống cho bà luật sư mắc bệnh tâm thần (ngày 2-11-2006 đến 11-7-2007), luật sư Thành đã phải trải qua gần hơn 8 tháng trời giam lỏng cực kỳ phi pháp và phi đạo lý, bị tiêm các thứ thuốc làm suy giảm trí nhớ và sức khoẻ (nữ LS bị sút khoảng 15kg, cơ thể hiện bị gầy nhom).

Dư luận quốc nội và hải ngoại đã liên tục lên tiếng phản đối sự dối trá và đàn áp vô cùng dã man và hèn hạ của chính quyền cộng sản Hà Nội, mà mạnh mẽ nhất là sự phản đối của Quốc hội Hoa Kỳ và sự lên án của Quốc hội châu Âu (nghị quyết ngày 12-7-2007) "yêu sách đòi trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho mọi cá nhân bị giam giữ vì lý do duy nhất là họ sử dụng ôn hòa và chính đáng các quyền tự do tư tưởng, tự do ngôn luận, tự do báo chí và tự do tôn giáo".

Tôi trân trọng thay mặt Cụ Tổng Thư ký Hoàng Minh Chính và toàn thể Ban Thường vụ Trung ương Đảng Dân chủ Việt Nam (XXI) nhiệt liệt chào mừng sự trở về thắng lợi, giàu ý nghĩa của luật sư Bùi Kim Thành. Lòng yêu mến Dân oan và tinh thần đấu tranh âm thầm kiên cường của nữ luật sư Bùi Kim Thành là một tấm gương yêu nước, yêu dân chủ tiêu biểu của Phụ nữ Việt Nam trong đầu thế kỷ mới.

Chúc Nữ luật sư chóng hồi phục sức khỏe và góp phần cống hiến nhiều hơn nữa cho Sự Nghiệp Dân Chủ Hóa Đất Nước, trước mắt là công cuộc bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của mọi người Dân oan.

Nhân dịp này, chúng tôi cũng trân trọng cảm ơn sự ủng hộ và những nghĩa cử cao quý của :

- Quốc hội và Chính phủ Hoa Kỳ.

- Quốc hội châu Âu và Chính phủ Cộng Hòa Liên Bang Đức.

- Các Bộ Ngoại giao Pháp, Anh, Đức,Thụỵ Sĩ, Canada, Nauy . . .

Các tổ chức Ân Xá Quốc Tế, Giám Sát Nhân Quyền Quốc Tế, Văn Bút Quốc Tế, Văn Bút Thụy Sĩ, Ký Giả Không Biên Giới , Mạng Lư ới Nhân Quyền VN. . .

- Các Đài Phát thanh và Truy ền hình: Châu Á Tự Do, Hoa Kỳ, BBC, RFI, Chân Trời Mới, Little Saigon . . .

- Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ, Linh mục Chân Tín, Hoà thượng Thích Thiện Minh, Hội trưởng Lê Quang Liêm, Mục sư Nguyễn Hồng Quang , Nhà văn Hoàng Tiến, nhà báo Nguy ễn Hùng Cường, Luật sư Lương Vĩnh Mai, Luật sư Lê Công Tâm . . .

- Bác sĩ Hồng và Bs Trường (Bv Chợ Quán); các bà Trần Thị Mười Ba, Vũ Thị Én , ông Cao Văn Tĩnh . . . và tất cả bà con Dân oan đã đến bệnh viện Biên Hoà thăm nữ LS.

- Luật sư Nguyễn Tường Bá, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Kỹ sư Nguyễn Sĩ Bình, Luật sư Trần Thanh Hiệp, Nhà báo Bùi Tín, Nhà văn Vũ Thư Hiên, Tiến sĩ Hồng Lĩnh, Thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung, Bà Ca Dao, Ông Lê Long . . .

- Tất cả những tấm lòng hảo tâm ở quốc nội và hải ngoại, đặc biệt có tấm lòng của những vị đang công tác tại bệnh viện Tâm thần Biên Hoà (yêu cấu được giấu tên).

  TP HCM, ngày 17-7-2007

 TM Ban Thường Vụ trung ương

Phó tổng thư ký TRẦN KHUÊ


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn