BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74646)
(Xem: 62506)
(Xem: 39834)
(Xem: 31426)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Vợ Trung tá Kim nói chồng 'vì nước, vì dân'

09 Tháng Bảy 200912:00 SA(Xem: 1299)
Vợ Trung tá Kim nói chồng 'vì nước, vì dân'
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Vợ của cựu Trung tá vừa bị chính quyền bắt vì cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước nói với BBC ông là người vì nước vì dân và đã được nhà nước Việt Nam tặng thưởng nhiều huân huy chương.

Bà Nguyễn Thị Thơm nói trong ngày ông Trần Anh Kim bị bắt ông nói với bà ông ''chỉ chống tham nhũng'' chứ không làm gì sai.

Bà Thơm nói hôm 9/7/2009 bà đã tới trại nơi ông Kim bị giam ở Thái Bình nhưng không được gặp.

Kể về hôm ông Kim bị bắt bà nói:

''Lúc bấy giờ khoảng 8h ngày 7 tháng 7 năm 2009, công an ập vào nhà và có phải đến dưới 100 công an đứng từ ngoài đường vào trong nhà, ập vào giật cửa và khóa tay Trần Anh Kim.

''... Lục hết nhà cửa, hòm xiểng, tủ giả và toàn bộ tiện nghi máy tính rồi điện thoại, các giấy tờ của Trần Anh Kim và đóng vào hộp niêm phong.

''Trong cái buổi khám xét đấy thì vào khoảng một tiếng rưỡi.

''Xong đâu đấy thì họ xích tay Trần Anh Kim và khuân đồ đạc niêm phong ra xe thì xe để rất nhiều ngoài đường và tống Trần Anh Kim lên cái thùng đằng sau bịt kín và đưa đi.''

Bà Thơm, người trở thành vợ ông Kim hồi năm 2004, nói hôm 7/7 khi bà đang làm tại nhà máy may thì được hai, ba xe công an tới 'áp tải' về để chứng kiến việc công an bắt ông Kim.

Theo lời bà Thơm, ông Kim nói với bà: ''Họ đọc lệnh bắt anh tạm giam bốn tháng nhưng anh không có tội, anh chỉ chống tham nhũng chứ không có tội gì cả.''

'Bí thư đảng ủy'

Cả cuộc đời tuổi trẻ thì đi nằm rừng rú chiến đấu, hy sinh xương máu của mình để bảo vệ đất nước, bảo vệ tổ quốc, đến tuổi già thì bị còng tay, xích tay rồi đưa vào trại giam.

Bà Thơm cũng nói công an đã ''lập chốt'' và theo dõi ông Kim từ vài năm nay. Vợ của cựu Trung tá Kim nói bà là công nhân may và không liên quan gì tới những việc chồng làm.

''Cái việc của anh ấy làm anh ấy chỉ nói là anh ấy chống tham nhũng chứ không có làm cái gì khác cả.

''Công việc của tôi và của anh ấy khác nhau nên chúng tôi chỉ tin tưởng nhau và tôi ít khi đi sâu vào việc của anh Kim.

''Trần Anh Kim là con người có bản lĩnh vững vàng, có lối sống trong sáng, có tấm lòng yêu tổ quốc và yêu dân tộc mình''

''Anh là thương binh có nhiều công lao đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc, bảo vệ dân tộc.

''Anh đã từng làm bí thư đảng ủy, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự Thái Bình, đã được nhà nước tặng huân, huy chương, bằng Tổ quốc Ghi công, bằng khen, giấy khen rất nhiều.

Bà Thơm nói chồng bà ''không có lương'' và chỉ trước Tết vừa rồi mới đòi lại được chế độ thương binh để đi khám chữa các vết thương của ông.

Bà nói gia đình ông Kim đều thông cảm với ông:

''Họ cũng lo lắng, thương anh Kim, cả cuộc đời tuổi trẻ thì đi nằm rừng rú chiến đấu, hy sinh xương máu của mình để bảo vệ đất nước, bảo vệ tổ quốc, đến tuổi già thì bị còng tay, xích tay rồi đưa vào trại giam.''

Trong khi đó chính quyền Việt Nam nói ông Kim đã viết và ''phát tán'' hàng chục tài liệu chống nhà nước.

Báo Việt Nam cũng trích lời cơ quan an ninh nói ông Kim đã từng bị tù vị ''tội kinh tế'' khi còn trong quân ngũ.

BBC

09-07-2009
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn