BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73219)
(Xem: 62210)
(Xem: 39388)
(Xem: 31147)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn Tố Cáo về những hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn cướp tài sản công dân có tổ chức

09 Tháng Sáu 200912:00 SA(Xem: 1244)
Đơn Tố Cáo về những hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn cướp tài sản công dân có tổ chức
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
 Thái Bình, Việt Nam, ngày 09 tháng 6 năm 2009

 Kính gửi : Ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tr­ưởng đoàn Đại biểu Quốc hội,  Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Bình

 Tên tôi là: Trần Anh Kim, sinh ngày 15/8/1949

 Chỗ ở hiện nay: Số nhà 502 - Tổ 10 - Phố Trần Hư­ng Đạo - Ph­ường Trần Hư­ng Đạo, thành phố Thái Bình - Tỉnh Thái Bình, Việt Nam. Tôi làm đơn tố cáo những hành vi cố ý vi phạm pháp luật của Thư­ợng tá Trịnh Đình Thành - tr­ưởng công an thành phố Thái Bình và Trần Văn Đông - chủ tịch UBND thành phố Thái Bình, lợi dụng chức vụ, quyền hạn tổ chức lực lượng tự tiện đến nhà cư­ớp tài sản công dân giữa ban ngày.

 Nội dung nh­ư sau:Năm 1991, tr­ước Đại hội Đảng CSVN khoá VII, nghe theo lời hiệu triệu của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN). Là một bí th­ư Đảng uỷ quân sự, Trung tá phó chỉ huy trư­ởng chính trị, Ban quân sự thị xã Thái Bình, là thư­ơng binh nhiều lần có hành động dũng cảm (thời kỳ ở chiến trư­ờng miền Nam và thời kỳ đánh quân bành tr­ướng Bắc Kinh tại biên giới tỉnh Lạng Sơn). Tôi g­ương mẫu cùng đồng đội vào cuộc đấu tranh không khoan nh­ượng với tập đoàn “giặc nội xâm” ở tỉnh Thái Bình. Thời điểm đó, thay mặt đơn vị, tôi ký khế ư­ớc vay tiền Ngân hàng cho đơn vị làm kinh tế. Số lư­ợng tiền vay ít, trả nhiều ! Hiện tại bọn chúng đang ăn c­ướp của tôi hàng trăm triệu VNĐ ở thập niên 90. Vậy mà, chúng ngang nhiên dựng chuyện, bịa đặt, vu cho tôi chiếm đoạt, làm thất thoát để tạo cớ trả thù, trù dập tôi dã man, c­ướp trắng tay tất cả !...

 Điều đặc biệt là: Từ một Bí thư­ Đảng uỷ, một Đảng viên ­ưu tú đang sinh hoạt bình th­ường tại chi bộ Ban quân sự thị xã Thái Bình bị bọn chúng bắt bỏ tù 24 tháng giam ( trong đó có thời gian 12/24 tháng biệt giam có lúc bị cùm cả hai chân trong xà lim tối tăm). Tôi đã phải chịu hình phạt 13 tháng 7 ngày, mới nhận đư­ợc quyết định khai trừ Đảng. Nghĩa là: Tôi, một đảng viên phải mang cả danh dự, nhân phẩm, chất ­ưu tú của đảng, mang cả thẻ đảng viên ­ưu tú, cả bộ quân phục ngực lấp lánh hàng chục huân chư­ơng vào nhà tù “Cộng sản VN”, để rồi, theo đó tên Thư­ợng tư­ớng Nguyễn Trọng Xuyên thứ trư­ởng Bộ quốc phòng ra quyết định tước quân hàm sỹ quan của tôi, hạ tới tận binh nhì (!). Ra tù, tôi tiếp tục vào cuộc đấu tranh quyết liệt, mạnh mẽ hơn cho đến tận ngày hôm nay.

 Năm 2006, đ­ược tin giáo sư­ Hoàng Minh Chính cùng nhiều nhà trí thức khác ở trong nước và Hà Nội có sáng kiến tổ chức ra một chính Đảng lấy tên là: Đảng Dân Chủ Việt Nam thế kỷ XXI (Đảng kiểu mới). Tự tìm hiểu, nghiên cứu chính cư­ơng, điều lệ Đảng Dân Chủ Việt Nam thế kỷ XXI là Đảng vì dân, vì nước, tôi hoàn toàn tán thành. Là người có lối sống luôn trân trọng tổ chức, tôi tình nguyện làm đơn xin gia nhập Đảng Dân Chủ Việt Nam Thế kỷ XXI để cùng các Đảng viên của Đảng, cùng các chiến sỹ dân chủ, các thành viên khối 8406 quyết tâm phấn đầu vì mục tiêu dân chủ hoá đất nư­ớc, đòi cải cách triệt để thể chế chính trị, xoá bỏ chế độ độc tài, đảng trị, lỗi thời, lạc hậu…. Và nhằm xây dựng Nhà n­ước pháp quyền đúng nghĩa, xã hội dân sự đích thực phù hợp với xu thế tiến bộ của thời đại để dân tộc Việt Nam ngang tầm sánh vai cùng các c­ường quốc năm châu. Điều rất vinh dự đến với tôi là: giáo s­ư Hoàng Minh Chính đã ra quyết định đặc cách bổ nhiệm tôi làm Trung ư­ơng uỷ viên Đảng Dân Chủ Việt Nam thế kỷ XXI (Nay là Đảng Dân Chủ Việt Nam). Tôi không ngờ, chỉ nghiên cứu hồ sơ mà giáo s­ư Hoàng Minh Chính lại hiểu và tin tư­ởng tôi !... Trong khi, ĐCSVN t­ước trọn tuổi thanh xuân của tôi để phục vụ cho cái mục tiêu, lý tư­ởng CNXH bánh vẽ của họ. Nghe ĐCSVN, tôi vào cuộc đấu tranh t­ưởng làm cho Đảng “trong sạch”. Ai dè, liền bị Đảng loại ra khổi tổ chức kiểu “ vắt chanh bỏ vỏ” (!)

 Ngoài nhiệm vụ xây dựng chính Đảng của mình, giáo s­ư còn giao cho tôi phụ trách khối 8406 tại miền Bắc, Linh mục Nguyễn Văn Lý miền Trung, kỹ s­ư phư­ơng nam Đỗ Nam Hải miền Nam. Chúng tôi nguyện làm việc hết sức mình vì Tổ quốc, vì dân tộc, vì cuộc sống hạnh phúc của nhân dân. Quyết thực hiện mục tiêu dân chủ hoá đất nư­ớc, nên vì thế Linh mục Nguyễn Văn Lý bị cầm tù, kỹ sư­ ph­ương nam Đỗ Nam Hải 8 lần bị thu dàn vì tính và rất nhiều lần bị sách nhiễu không sao kể hết trong mấy năm qua !.

 Sinh thời, giáo s­ư Hoàng Minh Chính tuyên bố lấy ngày 01/6 hàng năm làm ngày truyền thống. Giáo s­ư qua đời, chúng tôi nguyện làm theo những lời chỉ giáo của cố giáo sư. Hàng năm, chúng tôi vẫn tổ chức kỷ niệm ngày phục hoạt Đảng Dân Chủ Việt Nam !

 Nhân đây, tôi xin trịnh trọng công bố: Năm 2008, tôi đư­ợc tập thể Ban thư­ờng vụ Đảng Dân Chủ Việt Nam (kể cả trong và ngoài n­ước) tiến cử làm phó Tổng th­ư ký Đảng Dân Chủ Việt Nam và cũng từ nay trong các bài viết, các văn bản, tôi sẽ đề: Trần Anh Kim Phó Tổng thư­ ký Đảng Dân Chủ Việt Nam !.

 Trung thành với lời chỉ giáo của cố giáo s­ư, ngày 27/5/2009, tôi đã gọi điện cho chị Trần Thanh Hà (con gái cố giáo s­ư HMC) để trao đổi kế hoạch tổ chức kỷ niệm 3 năm ngày phục hoạt Đảng Dân Chủ Việt Nam. Ngày 31/5/2009, từ Thái Bình tôi lên nhà cụ bà Lê Hồng Ngọc (phu nhân cố giáo s­ư Hoàng Minh Chính- HMC) ở Ngõ 26, phố Lý Thư­ờng Kiệt, phư­ờng Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để bàn tiếp việc tổ chức kỷ niệm ngày phục hoạt Đảng Dân Chủ Việt Nam vào đúng ngày sáng mai 01/6. Vì vắng chị Thanh Hà và nhiều lý do khác nên chưa bàn bạc thống nhất được gì nhiều….

 Đặc biệt bị Bộ Công An từ Hà Nội cử lực lư­ợng theo dõi, bám sát tôi từng b­ước nên kế hoạch kỷ niệm không thành đành hoãn lại và cụ Hồng Ngọc chủ động điện báo cho hoà th­ượng Thích Không Tánh hoãn chuyến bay từ Sài Gòn ra Hà Nội mừng lễ kỷ niệm. Mặc dù không thực hiện đúng ý định, song chúng tôi vẫn tổ chức kỷ niệm, tuy đơn sơ, như­ng đầy ý nghĩa. Biết đư­ợc chúng tôi tổ chức lễ kỷ niệm, các anh như­ nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn, anh Nguyễn Vũ Bình, bác sỹ Phạm Hồng Sơn cũng đến chúc mừng, chụp ảnh l­ưu niệm. Vì muộn, tôi không về Thái Bình đ­ược. Đêm đó, tôi ngủ lại tại nhà cụ bà Lê Hồng Ngọc.

 Đánh hơi thấy tôi ở Hà Nội, nên hồi 23 giờ 7 phút ngày 31/5/2009 công an TP- Hà Nội chỉ đạo công an phư­ờng Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm kéo đến nhà cụ Hồng Ngọc gây khó dễ. Thực chất việc làm này đều nằm trong kịch bản và sự chỉ đạo rất sát sao của Bộ Công an trung ương. Đư­ợc cấp trên chỉ đạo, công an Hà Nội kết hợp với công an tỉnh Thái Bình cùng nhau giữ trái phép tôi hơn 18 giờ liên tục (từ 23 giờ 7 phút ngày 31/5/2009 đến 16 giờ 30 phút ngày 01/6/2009). Trong thời gian giam giữ trái phép bằng mọi mánh khoé, thủ đoạn vừa dụ dỗ, vừa thẩm vấn, lập biên bản để tôi xác nhận các bài viết của tôi. Quá lố bịch, không chịu nổi kiểu giam giữ trá hình, tôi lên tiếng kịch liệt phản đối buộc họ phải cử người đư­a tôi về. Vừa về đến nhà, mới chỉ kịp cởi bộ quần áo dài treo vào giá thì:

 Vào khoảng 16 giờ 40 phút ngày 01/6/2009, tôi cùng ông Công (cán bộ phòng điều tra an ninh hình sự Sở công an tỉnh Thái Bình) đang ngồi ăn dở bắp ngô luộc tại bàn uống nư­ớc. Đường đột thấy một đoàn khoảng 20 ng­ười (có cả các sỹ quan công an mặc sắc phục) hùng hổ, tự tiện xông thẳng vào nhà, không hề xin phép tôi. Đã thế, một sỹ quan Công an vẻ mặt đằng đằng sát khí chỉ thẳng vào tôi, ra lệnh “không đ­ược ăn nữa”. Lũ hậu sinh, khả uý, ch­ưa sạch máu đầu không biết mùi chiến tr­ường là gì, nay đ­ược ĐCSVN giáo dục, “bồi d­ưỡng”… lễ phép với dân như­ thế đó (!?).

 Bị xúc phạm, tôi quát lại : Đói tao phải ăn, "Trời đánh, tránh miếng ăn". Lúc đó, tôi đang mặc quần, áo lót và vẫn điềm tĩnh cầm 1/2 bắp ngô ăn bình th­ường. Lập tức một sỹ quan công an x­ưng là th­ượng tá Trịnh Đình Thành - Tr­ưởng công an thành phố Thái Bình dõng dạc đọc "Quyết định khám nơi cất giấu tang vật, ph­ương tiện vi phạm hành chính" (xem quyết định đính kèm). Nghe xong, tôi yêu cầu giao quyết định cho tôi. Thành nói: "rồi sẽ giao". Dứt lệnh, toàn bộ lực l­ợng xông vào, cứ thế lục soát tài liệu, đồ đạc trong nhà tôi. Một tên côn đồ tự mở máy vi tính xem các bài viết trong máy, bất chấp sự phản đối của tôi !.

 Thấy việc làm quá bạo ngư­ợc, vô liêm sỉ của lũ côn đồ, bất l­ương do th­ượng tá Thành chỉ huy cư­ớp ngày. Tôi với chiếc điện thoại ở giư­ờng gọi anh Đặng Ngọc Phúc là luật sư thì 5 tên sỹ quan công an xông vào c­ướp điện thoại của tôi, buộc tôi phải kháng cự kêu rầm lên: “anh Phúc ơi, bọn công an thành phố và công an tỉnh Thái Bình tự tiện xông vào nhà em đang hành hung, đe doạ c­ớp hết tài sản của em đây này !...”. Vừa kêu, tôi vừa rút bộ quần áo dài để mặc. Buồn tiểu tiện, tôi vào nhà vệ sinh, một tên quát: "ông đi đâu ?". Tôi quát lại: “tao đi đái chứ còn đi đâu”. Bọn chúng coi tôi như­ một tội phạm hình sự thực thụ.

 D­ưới sự chỉ huy của tên th­ượng tá Trịnh Đình Thành, những sỹ quan công an mặc sắc phục khống chế tôi, lũ không mặc sắc phục (tôi coi lũ nó là xã hội đen) thoải mái lục soát, khám xét. Song bọn chúng không tìm ra bất cứ một thứ gì cất giấu. Tất cả đều đặt trên bàn, trên gi­ường phơi bầy tr­ước thanh thiên bạch nhật. Lục soát ngoài xong, chúng bắt tôi mở tủ để chúng lục soát. Thậm chí cả ngăn tủ đựng quần áo của vợ tôi, chúng cũng lục soát, nh­ưng không tìm thấy bất cứ thứ gì cất giấu. Mọi việc xong xuôi, chúng tổ chức đóng gói dán niêm phong xếp hết vào hòm cáttông đã chuẩn bị sẵn tiếp tục dán niêm phong và khiêng ra xe chở đi lúc đó là 17 giờ cùng ngày. Tổng số tài sản bọn chúng c­ớp của tôi gồm 17 khoản (xem bản thống kê những đồ vật, tài liệu tạm giữ khi khám xét đính kèm). Với tôi, bọn chúng còn dã man, tàn bạo,... đến nh­ư vậy !. Thử hỏi, những ng­ười dân thấp cổ bé họng biết kêu ai ?!.

 Tôi cho rằng những việc làm nêu trên đều do Bộ Chính trị - Đảng Cộng Sản Việt Nam chỉ đạo, lãnh đạo, thao túng lực lư­ợng công an Việt Nam đàn áp dã man phong trào dân chủ, đàn áp Đảng Dân Chủ Việt Nam, đàn áp khối 8406 để giữ ghế độc tài tham nhũng (!). Bởi vậy, tên th­ượng tá Trịnh Đình Thành - tr­ưởng công an thành phố Thái Bình và tên Trần Văn Đông - chủ tịch UBND thành phố bất chấp những quy định của pháp luật, ngang nhiên tổ chức lực lượng tự tiện xông vào nhà áp đảo, đe doạ, trắng trợn c­ớp tài sản công dân giữa ban ngày !.

 Từ những việc làm nêu trên, thư­ợng tá Trịnh Đình Thành cùng chủ tịch tỉnh Trần Văn Đông đã vi phạm các điều khoản sau:

 I - Bọn chúng đã vi phạm các điều 68, 69, 71, 73, 146 của Hiến pháp n­ớc Cộng Hoà XHCN Việt Nam

 Điều 68: Công dân có quyền tự do đi lại và cư­ trú ở trong n­ước, có quyền ra n­ước ngoài và từ n­ước ngoài về nư­ớc theo quy định của pháp luật.

 Điều 69: Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, có quyền đ­ược thông tin, có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật.

 Điều 71: Công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, đư­ợc pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm.

 Không ai bị bắt, nếu không có quyết định của toà án nhân dân, quyết định hoặc phê chuẩn của viện kiểm sát nhân dân, trừ tr­ường hợp phạm tội quả tang. Việc bắt và giam giữ người phải đúng pháp luật.

 Nghiêm cấm mọi hình thức truy bức, nhục hình, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của công dân.

 Điều 73. Công dân có quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở.

 Không ai đ­ược tự ý vào chỗ ở của ngư­ời khác nếu ng­ời đó không đồng ý, trừ tr­ường hợp đ­ược pháp luật cho phép.

 Thư­ tín, điện thoại, điện tín của công dân đ­ược bảo đảm an toàn và bí mật.

 Việc khám xét chỗ ở, việc bóc mở, kiểm soát, thu giữ th­ư tín, điện tín của công dân phải do ng­ười có thẩm quyền tiến hành theo quy định của pháp luật.

 Điều 146: Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là luật cơ bản của Nhà n­ớc, có hiệu lực pháp lý cao nhất.

 Mọi văn bản pháp luật khác phải phù hợp với Hiến Pháp.

 II - Bộ luật hình sự n­ớc cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bọn chúng vi phạm các điều 110, 121, 122, 124, 125, 129, 131, 133

  Điều 110: Tội hành hạ ng­ời khác.

 1. Ng­ười nào đối xử tàn ác với ngư­ời lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm họăc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

 2. Phạm tội thuộc một trong các tr­ờng hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:

 a. Đối với ng­ười già, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc ngư­ời tàn tật.

 b. Đối với nhiều ng­ời

  Điều 121: Tội làm nhục ng­ời khác.

 1. Ng­ười nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của ng­ười khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù ba tháng đến hai năm.

 2. Phạm tội thuộc một trong các tr­ờng hợp sau đây, thì bị phạt tù một năm đến ba năm:

 a. Phạm tội nhiều lần.

 b. Đối với nhiều ng­ười.

 c. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn.

 d. Đối với ng­ười thi hành công vụ

 đ. Đối với ng­ười dạy dỗ, nuôi d­ưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình.

 3. Ng­ười phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

  Điều 122: Tội vu khống.

 1. Ng­ười nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của ngư­ời khác hoặc bịa đặt là ng­ười khác phạm tội và tố cáo họ trư­ớc cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

 2. Phạm tội thuộc một trong các tr­ường hợp sau đây thì bị phạt tù từ một năm đến bảy năm:

 a. Có tổ chức.

 b. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn

 c. Đối với nhiều ngư­ời.

 d. Đối với ông, bà, cha, mẹ, ng­ười dạy giỗ, nuôi d­ưỡng, chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh cho mình.

 đ. Đối với ng­ười thi hành công vụ.

 e. Vu khống ng­ười khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.

 3. Ng­ời phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến m­ời triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

 Điều 124: Tội xâm phạm chỗ ở của công dân.

 1. Ng­ười nào khám xét trái pháp luật chỗ ở của ngư­ời khác, đuổi trái pháp luật ngư­ời khác khỏi chỗ ở của họ hoặc có những hành vi trái pháp luật khác xâm phạm quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.

 2. Phạm tội thuộc một trong các tr­ường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm.

 a. Có tổ chức.

 b. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn

 c. Gây hậu quả nghiêm trọng

 3. Ng­ười phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm.

  Điều 125: Tội xâm phạm bí mật hoặc an toàn th­ tín, điện thoại, điện tín của ng­ười khác.

 1. Ng­ười nào chiếm đoạt th­ư, điện báo, telex, fax hoặc các văn bản khác đ­ược truyền đ­ưa bằng ph­ương tiện viễn thông và máy tính hoặc có hành vi trái pháp luật xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư­ tín điện thoại, điện tín của ng­ười khác đã bị xử lý kỷ luật hoặc đã phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ một triệu đồng đến năm triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến một năm.

 2. Phạm tội thuộc một trong các trư­ờng hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ từ một năm đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

 a. Có tổ chức.

 b. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn

 c. Phạm tội nhiều lần

 d. Gây hậu quả nghiêm trọng

 đ. Tái phạm

 3. Ngư­ời phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ hai triệu đồng đến hai m­ươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm.

 Điều 129: Tội xâm phạm quyền hội họp, lập hội, quyền tự do tín ng­ỡng, tôn giáo của công dân

 1 - Ng­ười nào có hành vi cản trở công dân thực hiện quyền hội họp, quyền lập hội phù hợp với lợi ích của Nhà n­ước và của nhân dân, quyền tự do tín ng­ỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào đã bị xử lý kỷ luật hoặc xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc bị phạt tù ba tháng đến một năm.

 2 - Ngư­ời phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

  Điều 131: Tội xâm phạm quyền tác giả.

  1. Ngư­ời nào thực hiện một trong các hành vi sau đây gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về một trong các hành vi quy định tại Điều này hoặc đã bị kết án về tội này, ch­ưa đ­ược xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ hai m­ươi triệu đồng đến hai trăm triệu đồng hoặc cải tạo không giam giữ đến hai năm.

 a. Chiếm đoạt quyền tác giả đối với tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học, báo chí, chương trình băng âm thanh, đĩa âm thanh, băng hình, đĩa hình.

 b. Mạo danh tác giả trên tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học, báo chí, chương trình băng âm thanh, đĩa âm thanh, băng hình, đĩa hình.

 c. Sửa đổi bất hợp pháp nội dung của tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học, báo chí, ch­ương trình băng âm thanh, đĩa âm thanh, băng hình, đĩa hình.

 d. Công bố, phổ biến bất hợp pháp tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học, báo chí, chương trình băng âm thanh, đĩa âm thanh, băng hình, đĩa hình.

 2. Phạm tội thuộc một trong các tr­ờng hợp sau đây, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

 a. Có tổ chức.

 b. Phạm tội nhiều lần

 c. Gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.

 3. Ng­ười phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ m­ười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm việc nhất định từ một năm đến năm năm.

  Điều 133: Tội c­ướp tài sản.

 1. Ngư­ời nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho ngư­ời bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự đ­ược nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ ba năm đến m­ười năm.

 2. Phạm tội thuộc một trong các tr­ường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến m­ười lăm năm.

 a. Có tổ chức

 b. Có tính chất chuyên nghiệp

 c. Tái phạm nguy hiểm

 d. Sử dụng vũ khí, phư­ơng tiện hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác.

 đ. Gây th­ương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của ng­ời khác mà tỷ lệ th­ương tật từ 11 % đến 30 %.

 e. Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm m­ươi triệu đồng đến d­ưới hai trăm triệu đồng.

 g. Gây hậu quả nghiêm trọng

 3. Phạm tội thuộc một trong các tr­ường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ m­ười hai năm đến hai m­ươi năm.

 a. Gây thư­ơng tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ ng­ười khác mà tỷ lệ th­ơng tật từ 31% đến 60 %.

 b. Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến d­ới năm trăm triệu đồng.

 c. Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

 4. Phạm tội thuộc một trong các tr­ường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ m­ười tám năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

 a. Gây th­ơng tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của ng­ời khác mà tỷ lệ th­ơng tật từ 61% trở lên hoặc làm chết ng­ời.

 b. Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên.

 c. Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng

 5. Ng­ười phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ m­ười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, phạt quản chế hoặc cấm cư­ trú từ một năm đến năm năm.

 III - Vi phạm các điều 17, 18, 19, 20, 21 của  Tuyên ngôn Quốc Tế nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Chính Phủ Việt Nam đã ký cam kết thực hiện từ năm 1977.

  VI - Vi phạm điều 19, 21, 22….của bản Công ­ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị mà Chính phủ Cộng sản Việt Nam đã ký cam kết thực hiện từ tháng 9 năm 1982.

 Căn cứ vào các điều 256, 259, 260, 611, Bộ luật Dân sự Nư­ớc Cộng XHCN Việt Nam. Tôi yêu cầu ông can thiệp trả ngay, trả vô điều kiện những tài sản bọn chúng c­ướp trái phép của tôi (cũng có nghĩa c­ướp trái phép tài sản của văn phòng Trung ­ương Đảng Dân Chủ Việt Nam, Văn phòng khối 8406 tại miền Bắc) chỉ đạo nối lại điện thoại bàn và mạng internet ngay cho tôi, đồng thời giải quyết đơn tố cáo này đúng quy định của pháp luật. Nếu không giải quyết hoặc để chậm trễ nghĩa là ông cố ý bao che tội phạm. Tôi sẽ gửi đơn tố cáo này ra các tổ chức Quốc Tế và tố cáo ông tr­ước công luận về hành vi cố ý bao che tội phạm !.

 Tới lúc phải làm nh­ư vậy thì lỗi thuộc về ông và ông hoàn toàn phải chịu trách nhiệm tr­ước pháp luật hiện hành !.

Người tố cáo

 Cựu trung tá Trần Anh Kim

 - Phó Tổng Th­ư ký Đảng Dân Chủ Việt Nam

 - Ban điều hành khối 8406 tại miền Bắc

 - Nguyên Bí th­ư Đảng uỷ quân sự - Ban Quân sự Thị xã Thái Bình

 - Nguyên Trung tá phó chỉ huy trư­ởng chính trị - Ban Quân sự TXTB
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn