BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62760)
(Xem: 57988)
(Xem: 35512)
(Xem: 27748)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thử ngỏ thứ 2 của cựu quân nhân tình nguyện Lê Thành Tùng gửi tân TBT ĐCSVN khóa 11 - Nguyễn Phú Trọng

22 Tháng Hai 201112:00 SA(Xem: 874)
Thử ngỏ thứ 2 của cựu quân nhân tình nguyện Lê Thành Tùng gửi tân TBT ĐCSVN khóa 11 - Nguyễn Phú Trọng
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Thưa ngài Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng !Chừng nào ngài còn chưa hồi âm cho tôi, chừng nào ngài chưa từ chức hoặc tôi chưa vào cái nhà tù nhỏ, chừng ấy tôi còn viết thư cho ngài. bởi vì ngài cùng các đồng đảng của ngài vẫn thường nói “Nhà nước này là của dân, do dân và vì dân”. Mà hôm nay nhân dân còn đói khổ, còn vô vàn oan khuất và bất công thì tôi còn phải lên tiếng bênh vực cho những người dân thấp cổ bé họng. Chỉ khi nào ngài dám tuyên bố trước bàn dân thiên hạ rằng: “Nhà nước này là của ĐCSVN, do đảng và vì đảng” thì tôi không bao giờ lên tiếng nữa.

Hôm nay tôi tâm sự với ngài về việc phòng và chống tham nhũng.

I. PHÒNG THAM NHŨNG:

 1, Chấm dứt ngay tức khắc việc công chức nhà nước (CCNN) đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu.

 Hiện nay có nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ (BHNT) có uy tín và tính ưu việt cao hơn uy tín của nhà nước CSVN ví dụ như Dai-Ichilife của Nhật Bản, Korealife của Hàn Quốc và Acelife của mỹ ....v..v.

 Tất cả CCNN tùy nghi di tản, họ tín nghiệm công ty BHNT nào thì họ đóng BHNT ở công ty đó. Ai không đóng thì người đó mất quyền lợi. Nhà nước không nên bận tâm vào chuyện đóng BHXH cho CCNN nữa. Nhà nước quản lý và đầu tư số tiền BHXH không thể có hiệu quả cao bằng để cho tư nhân quản lý được. Hơn nữa lương hưu trí nhà nước trả cho CCNN là rất bất công. Nói cho đúng hơn là nhà nước đang bóc lột CCNN tới tận xương, tận tủy nhưng do nhận thức của người dân Việt Nam rất thấp cho nên họ vẫn khoái cái cụm từ “CCNN”. Cũng với số tiền như vậy nếu họ đưa vào đóng BHNT thì họ được hưởng quyền lợi cao hơn đóng BHXH nhiều lần.

 2, Nhà nước trả lại số tiền BHXH của CCNN đã đóng và trả lương hưu một cục cho những công chức đã nghỉ hưu.

 Những quan quyền không có năng lực bị bãi nhiệm khi hết nhiệm kỳ hoặc chưa hết nhiệm kỳ thì xin mời về vườn cắm câu cho khỏe, nhà nước không còn phải bận tâm lo bố trí công việc cho cái gọi là “chưa đủ tuổi nghỉ hưu” nữa. Như vậy nó không những giảm được những kẻ bất tài vô dụng, ăn không ngồi dồi đốt tiền bạc của nhà nước, của nhân dân mà nó còn có tác dụng làm cho con người ta phải siêng năng vận động để không ngừng phấn đấu đưa xã hội đi lên đỉnh cao mới.

 3, Những cán bộ chiến sỹ thương binh, liệt sỹ cũng trả tiền một cục cho họ để họ đóng BHNT. Chống được tệ nạn thương binh giả (có nhiều trường hợp không một ngày đi lính cũng được thương binh).

 4, Giải tán cái bộ Lao động & Thương binh - Xã hội, bởi vì không còn cần đến người tính toán và phát lương cho cán bộ hưu trí nữa, càng giảm bớt gánh nặng trên vai người dân.

 5, Giải tán ngay cái hội Cựu chiến binh Việt Nam cho dân được nhờ. Tôi cho rằng cái hội này ngày xưa đánh Pháp-Nhật, Mỹ và Tầu rất giỏi, nhưng ngày nay cái hội này không thể đánh thắng được cái Tập đoàn tham nhũng. Có lẽ nó đã bị cái Tập đoàn tham nhũng nó khóa miệng rồi cho nên cần phải giải tán cái hội này gấp.

 6, Còn cái Mặt trận tổ cò Việt Nam (MTTQVN) ngày xưa trong kháng chiến thì nó còn có tác dụng, ngày nay hòa bình rồi nó không những không còn có tác dụng mà ngược lại nó trở thành Mặt trận ăn hại nhân dân Việt Nam cho nên kiên quyết phải giải thể nó ngay tức khắc.

 7, Tất cả các cấp Chính quyền từ TW đến địa phương thì nên Bí thư kiêm luôn Chủ tịch. và như vậy là cũng giải tán luôn cái Hội đồng đảng (Hội đồng nhân dân) đi.

* VỀ MẶT GIÁO DỤC:

1, Hãy cho tự do đầu vào đại học mà quản lý chặt chẽ đầu ra. Trường nào có uy tín thì sống, còn trường nào không có uy tín thì sẽ bị đào thải theo quy luật tự nhiên.

2, Phòng, Sở, Bộ không nên có chính sách khen thưởng thi đua cho giáo viên để cho các thầy cô khỏi mắc căn bệnh nan y thành tích nữa.

3, Nên giáo dục cho các em học sinh ngay từ tiểu học biết ý thức tiết kiệm và có ý thức đóng BHNT để khi về già có cuộc sống sung túc, độc lâp tự chủ về kinh tế.

4, Không nên đưa chương trình học quân sự cho học sinh, sinh viên bởi vì quân đội chính quy còn chẳng ăn ai huống hồ là cái thứ học sinh, sinh viên. Chỉ tổ tốn tiền hao của, lại thêm khổ cho học sinh, sinh viên và vô bổ.

5, Bỏ ngay cái chủ thuyết Mác – Lê cũ rích lỗi thời rồi cho học sinh sinh viên được nhờ, bởi vì cái thời kỳ này là cái thời kỳ đang quá độ đi chôn XHCN. Nếu cứ tiếp tục cho con em chúng ta học những thứ giả dối này chẳng những nó vô bổ mà nó còn có tác dụng ngược lại, dạy cả một dân tộc đi lừa hết thế hệ này đến thế hệ khác. Đó là một điều vô cùng tai hại và có tội với tổ tiên và với cả con cháu chúng ta nữa.

6, Vứt bỏ ngay cái chuyện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM” ngay đi, bởi vì đây chỉ là cái thứ đạo đức giả tạo mà thôi. Hãy nên dạy cho học sinh, sinh viên học tập ngay những tấm gương của những vị Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ hiện tại đương thời thì nó còn có tác dụng hơn.

* VỀ Y TẾ:

1, Nên cổ phần hóa tất cả các bệnh viện cho đến các trạm y tế để quản lý và phục vụ nhân dân có hiệu quả hơn bởi vì đằng nào thì người dân đi nhà thương cũng phải mất tiền. Làm như vậy vừa đỡ lãng phí tiền của của nhà nước và nhân dân vừa làm cho các lang băm bới hành hạ nhân dân.

2, Nên cho mở các nhà thương, phòng khám và chữa bệnh thật tự do, kể cả các bác sỹ đang tại ngũ và các bác sỹ mới ra trường để cạnh tranh một cách bình đẳng.

* VỀ VẤN ĐỀ ĐẤT ĐAI:

Nên xửa đổi gấp luật đất đai thay việc “Đất đai là sở hữu của toàn dân do nhà nước thống nhất quản lý” bằng “Đất đai là sở hữu tư nhân do tư nhân quản lý, khi nhà nước cần thì phải thương thuyết với dân ngoại trừ các công trình phúc lợi công cộng như quân sự, điện , dường, trường, trạm ...v..v.”

* VỀ VẤN ĐỀ CÁC VIỆN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC:

Cổ phần hóa toàn bộ các Viện nghiên cứu của Nhà nước, không có thì nó ngốn rất nhiều ngân sách của nhà nước mà không hiệu quả. Tôi đã đến các viện nghiên cứu khoa học của Nhà nước và đã tiếp xúc nói chuyện với nhiều giáo sư tiến sĩ từng tốt nghiệp ở Nga, Đức, Tiệp Khắc...về. Họ từng được các nước bạn giữ ở lại làm giảng viên nhưng họ vì nghĩ đến Tổ quốc cho nên họ đã chấp nhận về nước để hưởng cái đồng lương đủ uống cafe và ăn sáng. Các vị ấy đều ngán ngẩm về việc không có đất dụng võ cho họ. Tìm hiểu ra mới biết rằng lương cơ bản của một vị giáo sư tiến sĩ - Trưởng phòng hành chính của một viện mà chỉ có 3.3 triệu đồng/tháng. Vậy bảo làm sao mà khoa học của các giáo sư tiến sĩ ăn lương Nhà nước lại thua khoa học của những anh nông dân chứ.

Nhưng có một điều kỳ lạ là tại sao với đồng lương bèo bọt như vậy nhưng họ không bỏ quách cái viện đó để nhảy ra ngoài mà làm ăn? Bởi vì nếu như họ nhảy hẳn ra ngoài thì chẳng những sau này không có lương hưu mà còn không thể mượn được cái mác viện nọ, viện kia để đi ký kết các hợp đồng béo bở cho riêng bản thân mình, cho nên cứ phải chân trong chân ngoài cho vững. Có thiệt thì chỉ thiệt hại cho nhà nước mà thôi.

Có một ông tiến sĩ nọ nói với tôi rằng: “Nhà nước cho mình sang tây ăn học rồi bảo về nhà, bố có chỗ cho mày ngồi mà đọc sách, không phải làm gì cả. Cũng may mà biết đọc chữ không cầm sách ngược. Đi làm ông đồ thì học sinh nó không học. Đến kỳ thi thì trò nó cứ tống phong bì để mua điểm. Mình nhận thì chính mình lại giết chết nền khoa học của nước nhà, mà không nhận thì trò nó chửi, và mình không nhận thì nó lại biếu phong bì cho cấp trên của mình, rồi thượng cấp của mình lại ép phải nâng điểm cho trò. Có những học trò nó cũng rất là chăm chỉ học hành, đưa nó về viện nhưng nó cũng chỉ làm chỗ trú chân chứ không nghiên cứu già hết. Mình tức quá bỏ không thèm dạy nữa. Thế là từ đó mình trở thành thầy mất dạy bởi vì làm gì có trò nữa để mà dạy.”

Cho nên tôi đề nghị hãy cổ phần hóa các viện này hoặc có thể giải tán các viện này để cho tư nhân tự lập các viện khoa học vừa không mất tiền của cảu nhà nước mà lại có hiệu quả hơn, vừa cắt giảm được những kẻ ăn không ngồi dồi đốt tiền của của nhân dân.

 II. CHỐNG THAM NHŨNG:

1, Thành lập ban chống tham nhũng từ TW đến địa phương là người ngoài ĐCSVN. Những người này không hưởng lương tháng mà được ăn chia theo tỷ lệ phần trăm bắt được những quan tham nhũng. Bắt được vụ to thì chia to bắt được vụ nhỏ thì chia nhỏ. không phát hiện được thì không hưởng.

2, Toàn dân phải công khai tài chính, tài sản.

3, Toàn bộ trả lương theo tài khoản thẻ ATM

4, Sử dụng Dolla tự do như Lào, Căm Bốt và Thái Lan ...v..v.

Cuối cùng tôi chúc ngài những gì tốt đẹp nhất! Cho tôi gởi lời thăm hỏi ân cần tới toàn thể gia quyến của ngài.

Kính thư

Huyện Sóc Sơn- Hà Nội ngày 20/02/2011

Lê Thanh Tùng - Công dân, Phóng viên phong trào Tự do Dân chủ Việt Nam và Khối 8406 – bút danh Lê ái Quốc

Đia chỉ nhà ở hiện nay: Khối 13 – thị trấn Phù Lỗ - huyện Sóc Sơn – TP Hà Nội

Điện thoại: 0915-128-256 

Email: aiquocle@gmail.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn