BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62763)
(Xem: 57989)
(Xem: 35515)
(Xem: 27753)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hữu nghị Vẹm-Tầu

22 Tháng Hai 201112:00 SA(Xem: 718)
Hữu nghị Vẹm-Tầu
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Lên ngôi chưa kịp chuyến đi chầu
Trọng phái sứ thần đại diện tâu:
Một hứa trung kiên thờ mẫu quốc
Hai trình kết quả “hội chư hầu”
Ba mời Thiên tử, Nam tuần thú
Bốn hẹn qua chầu, dám trễ đâu!
“Phản động”chống Tầu, thề tận diệt
“Xích vàng”, ngai báu tạ ơn sâu!

Theo tin BBC ngày 19/2/2011:

“Hồ Cẩm Đào tiếp đặc phái viên Việt Nam”



Trưởng ban Đối ngoại Trung ương CSVN Hoàng Bình Quân vừa có chuyến thăm Tầu Cộng, đã được triều kiến Hồ Cẩm Đào tại Bắc Kinh.

Hoàng Bình Quân đi Bắc Kinh với tư cách đặc phái viên của Nguyễn Phú Trọng, tân TBT đảng CS Việt gian.

Hoàng Bình Quân sang Tầu Cộng với "nhiệm vụ" trình báo về kết quả Đại hội XI của Đảng vừa qua với Bắc Kinh và chuyển lời của Nguyễn Phú Trọng mời Hồ Cẩm Đào sang thăm Việt Nam. (Mời rồng viếng nhà tôm!)

Theo tin của một số thông tấn xã thì Tầu Cộng chưa trả lời đi hay không.

Đáp lại Hồ Cẩm Đào “đề nghị (chỉ thị) đặc phái viên Hoàng Bình Quân chuyển lời mời Nguyễn Phú Trọng “sớm” (trình diện ngay?) sang thăm chính thức Trung Quốc”, tin của TTXVC cho hay.

Tân Hoa Xã trích lời Hồ Cẩm Đào: "Đảng và chính phủ Trung Quốc coi quan hệ với Việt Nam là mối bang giao lâu dài và có tầm chiến lược.” (Để sáp nhập lãnh thổ?)

Hoàng Bình Quân cũng “chuyển lời thăm hỏi và cám ơn của tân (thái thú) Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới lãnh đạo Trung Quốc.” (Tạ ơn thiên tử đã chọn mặt và bảo kê?)

Quân nói thêm “ban lãnh đạo mới của Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc với Trung Quốc để phát triển quan hệ song phương.” (Ngăn chặn “phản động” chống Tầu chẳng hạn?)

Trước đó một ngày Việt Cộng vừa chính thức phản đối Tầu Cộng đã diễn tập phòng thủ tại quần đảo Hoàng Sa tháng trước!

Sau đó một ngày, 20/02/2011 bản tin trên báo QĐND:

“Bộ đội biên phòng Lào Cai: Một cán bộ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.”

“Tối 16-2, trong lúc xuống địa bàn để nắm tình hình, Trung úy Trần Văn Duẩn, Đội trưởng Đội Vũ trang Đồn biên phòng A Mú Sung (Bộ đội Biên phòng Lào Cai) nhận được nguồn tin từ nhân dân cho biết, có một thuyền máy lạ đang dùng kích điện đánh bắt cá trái phép trên sông Hồng thuộc địa phận biên giới Việt Nam. Ngay lập tức, Trung úy Trần Văn Duẩn đã phối hợp với dân quân địa phương triển khai vây bắt. Trong lúc đón bắt đối tượng, Trung úy Trần Văn Duẩn đã bị ngã xuống sông và gặp nạn do nước chảy mạnh. Sự việc xảy ra, đã được báo cáo về Đồn biên phòng A Mú Sung. Ngay lập tức cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã được huy động để tìm kiếm anh nhưng đã không thấy. Đến 11 giờ ngày 17-2, thi thể anh đã được tìm thấy trên sông, cách vị trí đồn khoảng 200m về phía thượng nguồn. Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Lương Văn Sơn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng Lào Cai cho biết: “Thời điểm này, nước sông chảy xiết và rất lạnh nên khi gặp nạn đồng chí Duẩn không thể thoát hiểm”.( QĐND)

“Thuyền máy lạ” nào trên biên giới Việt- Tầu? “Đón bắt đối tượng” nhưng không nói rõ có bắt được hay không? Vì sao Trung úy Duẩn bị ngã xuống sông, nếu không phải là xô xát khi giao chiến? Đây là ngư tặc hay bộ đội đặc công của “nước lạ”? Ngay khi xẩy ra tai nạn không có dân quân nào trong toán cấp cứu ngay, hay là còn bận chiến đấu với đối tượng?

“Nước sông chảy xiết và rất lạnh” thì ngư tặc làm sao có thể đánh bắt cá vào ban đêm?

Trước đây từng có tin trên các báo rằng nguồn nước sông Hồng bị ô nhiễm hóa chất độc lạ rất nặng. Phải chăng đây là một trong những âm mưu phá hoại ngầm để diệt chủng dân Việt trước khi thôn tính cả nước? Đó cũng là bài học cho bọn Việt gian CS đầu sỏ muốn ổn định biên giới bằng cách cắt dâng những phần biên cương lãnh thổ quan trọng để mua lòng quan thầy!

Hiện nay, Tầu Cộng xâm nhập đến tận bờ biển Mống Cái, Hải Phòng để đâm tàu thuyền các loại của VN. (Như tin báo Tuổi trẻ ngày 18/2/2011:Cứu sống 4 thuyền viên bị tàu Trung Quốc đâm”)

Bài viết trên báo Tuổi trẻ (20/2/2011) về vụ tàu “lạ” trên biên giới sông Hồng:

“…Chúng tôi chợt nhớ tấm hình chụp bia tưởng niệm các chiến sĩ đồn A Mú Sung trong cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc hơn 30 năm trước. Trên tấm bia đó có khắc tên 30 người lính, hầu hết hi sinh ngày 17-2-1979, nhưng cuối tấm bia có tên năm người lính hi sinh vào ngày 17-2-1984. Và có ngẫu nhiên không, khi ngày Duẩn hi sinh cũng là một ngày như thế, đêm 16 rạng ngày 17-2-2011.

Rồi đây trên tấm bia ấy sẽ khắc thêm tên của người đội trưởng trinh sát biên phòng của đồn A Mú Sung - trung úy Trần Văn Duẩn.”

 

Chẳng “ngẫu nhiên” gì cả, mà lịch sử đang tái diễn! Những người lính cầm súng dù phải chết để bảo vệ cho bọn chóp bu đảng dâng nước lập công với quan thầy và được ban thưởng “16 chữ vàng và 4 tốt!”

“Sáu ngư dân biệt tích ở Hoàng Sa suốt hai tháng” (Nay mới đưa tin và tìm kiếm!)

“Suốt hai tháng qua, sáu ngư dân đi trên tàu ông Lê Minh Tân ở thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) biệt tăm tin tức với gia đình, không thể liên lạc được.

Chiều 19.2, Trần Ngọc Nguyên, chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn cho biết: “Huyện vừa gửi văn bản báo cáo về vụ việc sáu ngư dân mất tích ở vùng biển Hoàng Sa. Cuối tháng 12.2010, thuyền trưởng Lê Minh Tân quê ở thôn Đông, xã An Vĩnh cùng năm ngư dân trên huyện đảo đã ra vùng biển Hoàng Sa để khai thác rau câu, chân vịt ở những gò cạn san hô. Sau năm ngày xuất bến thì mất liên lạc hoàn toàn với gia đình cho đến nay”. (Báo Sài Gòn Tiếp Thị 20/2/2011) 

Theo TTXVC chiều 20/2, Trần Ngọc Nguyên cho biết, huyện đã có văn bản chính thức đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh và các ngành hữu quan có biện pháp tìm kiếm 6 ngư dân đang bị mất liên lạc dài ngày. (Tìm bóng chim tăm cá vật vờ!?)

 

Trong khi sách lược Quốc phòng của QĐND Việt gian CS chỉ chú trọng:

Làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình”

Bài viết cùng ngày (20/2/2011) trên báo QĐND: “Chính họ đang đi vào ngõ cụt”

Tác giả không phải là mấy Tiến sĩ Thiếu tướng, Giáo sư Đại tá…như những bài viết trước đâu, mà bài nầy với bút hiệu là Lệ Chi. Bài báo cho rằng trong khi “trong khi nhân dân cả nước và bè bạn quốc tế vui mừng chào đón thành công của Đại hội lần thứ XI” thì “các thế lực thù địch trong và ngoài nước tiếp tục tung lên mạng nhiều “chiêu” tuyên truyền thâm độc.”

Thế lực thù địch gồm cả những kẻ “đóng vai nhà khoa học, đóng vai nhà báo, mạo danh cán bộ lão thành, đảng viên lâu năm…” Đã lợi dụng ngay thành quả của đổi mới làm thủ đoạn chống lại sự “lãnh đạo của Đảng ta.” Họ nói: “Trước đây Đảng đã đề ra đường lối đổi mới nhưng bây giờ Đảng đã không còn đổi mới nữa, Đảng đang đi vào ngõ cụt”…

Tác giả cho rằng Liên Xô, Đông Âu sụp đổ “là do đường lối chính trị của cải tổ sai lầm. Bước ngoặt dẫn đến sụp đổ là chủ trương cải tổ hệ thống chính trị, thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, tạo kẽ hở cho các phần tử phản bội và chống đối từ bên trong trỗi dậy.” “… cùng một mô hình của CNXH nhưng nhiều nước XHCN khác đã thực hiện đường lối đổi mới có nguyên tắc, không áp dụng đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập đã trụ vững và phát triển mạnh mẽ, trong đó có Việt Nam.”

Theo tác giả VN có những đổi mới quan trọng: Đó là việc xác định mục tiêu xây dựng CNXH là “dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”; Đó là "xây dựng Nhà nước pháp quyền của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo”. Đó là "tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chủ trương “xóa bỏ mặc cảm, định kiến, phân biệt về quá khứ, thành phần giai cấp, xây dựng tinh thần cởi mở, tin cậy lận nhau” (Nghị quyết TW 7 khóa 9)…

Mọi lãnh vực xã hội, kinh tế, chính trị, ngoại giao… VN đều phát triển “thành công tốt đẹp” cả! Theo tác giả như vậy thì sao có thể gọi đó là “con đường dẫn đến ngõ cụt” được? Rồi kết luận “những kẻ bịa ra câu chuyện hoang đường rằng: ‘Việt Nam đang đi vào ngõ cụt, sẽ sụp đổ’… mới chính là người đang đi vào ngõ cụt” bởi “họ đang đi ngược lại con đường của dân tộc, đang quay lưng lại với những nỗ lực và quyết tâm vượt qua thách thức của nhân dân Việt Nam!”

Để có thể một mình một chợ, nói ngang nói ngược nói lấy được như tác giả bài viết trên, thiết nghĩ “đảng ta” nên dẹp hết tất cả mấy trăm tờ báo chỉ để lại năm, ba tờ là đủ! Tuy nhiên, ngay trên báo QĐND cùng ngày đã có những sự kiện mâu thuẫn đối nghịch. Trên mấy trăm tờ báo hiện nay, thì loại bài viết như trên khá lạc điệu, trơ tráo, cố đấm ăn xôi!

Hay là tác giả cố tình viết như vậy để người đọc “quán chiếu hiện thực xhcn” cho rõ nét hơn những gì xẩy ra trước mắt hàng ngày ngoài xã hội?

21/2/2011

nguyễn duy ân
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn