BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35777)
(Xem: 33275)
(Xem: 32503)
(Xem: 24696)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đòi lại sự công bằng

04 Tháng Bảy 200812:00 SA(Xem: 477)
Đòi lại sự công bằng
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Cuộc biểu tình ngồi của nhân dân phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình vạch mặt tập đoàn giặc nội xâm ở tỉnh Thái Bình kéo dài liên tục hơn một tháng vẫn chưa ngã ngũ và chiều hướng ngày càng nóng lên (nóng hơn cả mùa hè).

Có áp bức là có đấu tranh”, đó là lẽ sống ở đời. Song, lòng tham của tập đoàn quan ngu vô đáy, bọn chúng bất chấp lẽ sống ở đời. Thời kỳ “đổi mới”, lũ quan tham biến những cánh đồng 5, 10 tấn ở phường Tiền Phong thành những khu công nghiệp, khu đô thị… và chúng lừa dân rằng: Nay mai người nông dân sẽ được đổi đời, sẽ trở thành công nhân tất cả.

Vốn là những người nông dân chất phác, suốt đời chân lấm tay bùn, hai sương một nắng, nghe đảng tuyên truyền biết lo cho dân, ai nấy đều hứng khởi sẵn sàng hy sinh quyền lợi riêng của mình, mong sớm được đổi đời, thoát kiếp bò, trâu. Nay gần hai thập kỷ, người nông dân không những chẳng được đổi đời, công nhân đâu không thấy mà đến kiếp bò, trâu cũng chẳng được làm bởi không còn ruộng, đất. Những cánh đồng 5, 10 tấn đã nằm trọn trong tay tập đoàn quan tham. Cuộc sống đã lam lũ khốn cùng, nay bần cùng thêm.

Ngược lại lũ quan ăn cướp, mới hôm qua còn là những kẻ khố rách áo ôm, nay đã trở thành siêu tỷ phú. Chúng được ăn, được nói, được nhiều gói mang về. Có tiền ăn cướp, chúng khinh miệt, coi dân không bằng nửa con mắt. Chúng giám thách thức “Cả làng Đoan Túc mút b…tao”. Bị khinh miệt, “tức nước vỡ bờ”, từ tháng 9-2007 đến nay nhân dân phường Tiền Phong liên tục vùng lên, nhưng không được cấp nào giải quyết. Đã thế lại còn tống tiền ông Phạm Trung Phồn. Ông Phồn không nghe, ngày 16-6-2008 chúng tổ chức bắt cóc ông. Bởi vậy mới có cuộc biểu tình ngồi, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, đòi công bằng xã hội, đòi lại những gì đã mất để nhân dân trở về với kiếp bò, trâu, giữ yên mái ấm gia đình, tình làng, nghĩa xóm…

Tình trạng này sẽ tiếp tục phát triển, không chỉ riêng ở Thái Bình mà sẽ lan ra cả nước, bởi tập đoàn quan tham chỗ nào cũng rứa !. Bọn quan tham rất muốn dẹp cuộc này, song không nổi. Đã có nhiều người xin thề quyết tử, đòi lại sự công bằng, đó là khí phách anh hùng của những người Việt Nam yêu nước, thương nòi mỗi khi bị giặc dầy xéo mà lũ giặc nội xâm chúng tàn bạo, dã man… hơn giặc ngoại xâm rất nhiều. Hình thức quyết tử của bà con phường Tiền Phong là: Khi động đến ông Phồn họ sẽ nhẩy lầu tự vẫn để chứng minh sự trong sáng của ông Phồn. Những người mất đi, nhân dân sẽ đóng góp tôn thờ coi như liệt sĩ, tập đoàn quan tham đành bó tay. Không làm gì được, lũ quan tham giở trò chửi đổng, cắn càn. Vào hồi 10 giờ 45 phút ngày 29-6-2008 viên Trung tá Công an Phạm Quang Rỡi trước công đường giám nhổ bọt, lớn tiếng chửi dân rằng: “UBND phường Tiền Phong nuôi một lũ chó con” (cái gọi là đối với nhân dân “phải kính trọng lễ phép” của công an nhân dân Thái Bình là như thế đó). Trong khi họ đang hưởng ứng cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên bục kể chuyện về đạo đức thì không ai kể tài bằng họ (!).


Không chịu nổi lời nhục mạ ấy, một cụ bà ngoài 70 tuổi, túm gáy Rỡi lôi vào phòng ông Nam phó Chủ tịch UBND phường Tiền Phong có sự chứng kiến của ông Sơn Bí thư đảng uỷ phường. Bà con yêu cầu ông Sơn Bí thư, ông Nam phó Chủ tịch phường lập biên bản ghi lại toàn văn lời lăng mạ của Rỡi. Ông Nam giải thích: “không đủ thẩm quyền”. Ông Sơn gọi điện cho thành uỷ trong đó có ông Trịnh Đình Thành -thượng tá trưởng công an thành phố Thái Bình. Ông Thành xuống trước. Khi ông Thành xuống, dân tiếp tục yêu cầu lập biên bản nhưng ông Thành cũng không lập. Cùng thời điểm ấy thành phố cử ba cán bộ gồm: Bùi Công Nham-phó Bí thư thành uỷ; Nguyễn Văn Hưng -Phó Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Ngọc Ý -Chủ nhiệm UBKT thành uỷ; người làm chứng có Luật sư Đặng Ngọc Phúc cùng một số người đại diện cho nhân dân phường Tiền Phong có mặt chính kiến. Lúc đó mới lập biên bản chính thức, biên bản lập xong, dân yêu cầu phải đóng dấu mới chấp nhận, buộc ông Thành trưởng công an thành phố phải cử người về cơ quan mang dấu xuống UBND phường đóng vào biên bản và giao cho dân một bản.

Việc Trung tá công an chửi dân giữa công đường đến đó là kết thúc. Còn việc bắt cóc ông Phạm Trung Phồn đến nay chưa giải quyết xong. Hiện tại, ông Phồn vẫn nằm ở tầng 2 UBND phường Tiền Phong. Song, ông Nguyễn Hạnh Phúc tân Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, lúc 6 giờ 45 phút ngày 01-7-2008, trả lời phỏng vấn đài RFA ông phủ nhận hoàn toàn và khẳng định không có chuyện đó (!). Là Chủ tịch UBND tỉnh mà ông Phúc dối trá, lươn lẹo trước bàn dân thiên hạ như vậy thì còn gì để tin. Chắc rằng nhân dân phường Tiền Phong nhiều người nghe đài họ sẽ nghĩ về ông như thế nào ? và ông còn xứng đáng để dân tin nữa hay không ?. Tư chất ông Chủ tịch UBND tỉnh không bằng cháu gái chưa tốt nghiệp phổ thông mới chỉ biết nấu ăn là đúng (!). Cái mánh khoé của tập đoàn quan tham là để kéo dài, thức lâu, chầu mỏi dân chán phải bỏ và khi dân bỏ, bọn chúng sẵn sàng khủng bố những người chúng thường gọi là đầu đơn để trả thù.


Trước đó, chiều 04-6-2008, Công an tỉnh Thái Bình cử lực lượng gồm hàng trăm chiến sĩ an ninh (*) dùng dùi cui, lá chắn xuống UBND phường Tiền Phong trấn áp toàn những cụ già, phụ nữ trong tay không một tấc sắt, trắng trợn cướp đi của những người tham gia biểu tình ngồi để chống tham nhũng một số tang vật sau:
1 - Một hòm tiền quyên góp.
2 - Hai nồi cháo, nồi xào thịt, một ấm nước.
3 - Một trăm bát tô, một trăm thìa.
4 - Năm mươi ghế nhựa to.
5 - Năm cái bàn.
6 - Ba tấm bạt (loại 10m2/1cái).
7 - Một bàn thờ Tổ Quốc có ảnh Bác Hồ, hạ ảnh Bác vào thùng xe và hất tro củi lên trên.
8 - Mười lá cờ Tổ Quốc.
9 - Một băng rôn chống tham nhũng.
10 - Mười kg gạo cùng các nguyên vật liệu để nấu cháo và 02 xô nhựa, 02 chậu, 5 cái rổ.

Qua sự kiện xẩy ra tại UBND phường Tiền Phong, xem biên bản tôi thấy:

Sự việc xẩy ra lúc 10 giờ 45 phút ngày 29-6-2008, mãi tới 17 giờ 40 phút cùng ngày mới lập biên bản, thành phần có cả đảng, chính quyền cấp phường, cấp thành phố. Song, không ai phát biểu, chỉ ký rõ họ tên vào biên bản nhưng không đóng dấu chính quyên mà chỉ đóng dấu Công An TP (là cơ quan tham mưu, không đóng dấu chức danh). Đúng là một lũ bù nhìn (!). Đây lại thêm bằng chứng nữa, chứng minh: Lực lượng CAND thời kỳ “đổi mới” không bảo vệ nhân dân mà chỉ bảo vệ tập đoàn giặc nội xâm, hại dân, trong đó có cả các quan Công An (!).

Để giúp bà con, tôi xin mạn phép thổ lộ đôi điều. Được biết nhân dân đang mong mỏi, tin tưởng Trung Ương về giải quyết. Điều đó tôi cho là không tưởng vì: Khi lũ giặc nội xâm tiếm được quyền, chữ ký, con dấu trong tay chúng. Bởi thế mới có cảnh, đất của nhân dân có từ khi chưa khai sinh nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà nay vẫn không được hợp pháp hoá. Ỷ việc không có giấy tờ hợp lệ là chúng thu. Trong khi chúng cướp đất của nhân dân hàng ha, chỉ ít ngày là có sổ đỏ. Trung Ương về kiểm tra chỉ căn cứ vào giấy trắng, mực đen, dấu đỏ thì khách quan ở chỗ nào ?. Để làm rõ trắng-đen, nhân dân kiên quyết buộc chính quyền địa phương phải xuất trình sổ đỏ của những tên quan tham để nhân dân đổi chiếu. Chỉ có thế mới tìm ra lũ quan tham một cách chính xác, khách quan. Như hơn 5.000m2 đất cạnh trường Lương Thế Vinh, đường Trần Phú, là dự án tái định cư. Nhưng những người có tiêu chuẩn tái định cư không được một tấc cắm dùi. Tập đoàn quan tham lợi dụng chiếm bằng hết để xây biệt thự, vi la… và tin rằng chúng đã hợp pháp hoá hết rồi, bà con nghĩ sao ? Chúng ta kiên quyết đòi công khai bằng đươc kẻ nào đã ký sổ đỏ để hợp pháp hoá cho lũ cướp ngày.

Kính chúc nhân dân phường Tiền Phong đoàn kết, dũng cảm, kiên cường, kiên tri, giữ vững nguyên tắc, không manh động, quyết tâm giành thắng lợi trên mặt trận chống giặc nội xâm trừ hoạ cho dân, làm gương và làm bài học sống cho những nơi tương tự !

Ngày 04 tháng 7 năm 2008
Trần Anh Kim

(*) Việc làm này là do ông Nguyễn Ngọc Cảnh - Đại tá phó giám đốc công an tỉnh Thái Bình chỉ đạo. Nhân cách của ông Cảnh đã được bác ông là Nguyễn Văn Túc mô tả ở bài viết đề ngày 10-3-2008 có trên mạng, mời các quý vị tìm đọc.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn