BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62737)
(Xem: 57976)
(Xem: 35501)
(Xem: 27730)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ngày Thơ Việt Nam Hay Ngày Thơ Của Bác

17 Tháng Hai 201112:00 SA(Xem: 764)
Ngày Thơ Việt Nam Hay Ngày Thơ Của Bác
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Một loạt tượng các vị đoạt giải thưởng HCM, nhiều vị hình như không làm thơ bao giờ chỉ viết văn cũng có tượng. Không thấy tượng của hai nhà thơ lớn Xuân Diệu, Huy Cận. Có lẽ hai ông chưa được giải HCM chăng. Ông HCM năm nào có bài Nguyên Tiêu được lọt vào tốp 100 bài thơ hay nhất thế kỷ, tên bài thơ đặt đúng ngày nguyên tiêu hội thơ mở, tên ông HCM cũng là tên giải thưởng danh giá tầm quốc gia cho các nhà thơ khác.


Tấm băng rôn rộng, bên là Bến Nhà Rồng, nơi ông HCM đã ra đi tìm đường phục mối hận, trước là trả thù cha ông bị chính quyền lúc đó giáng mất chức, sau nữa là làm nên cơ đồ chế độ cộng sản quang vinh đến nay vẫn còn tồn tại.Bên là suối Lê Nin, sâu bên trong hang Pắc Pó, môt trong nhiều căn cứ địa của ông HCM thời kháng chiếnMùa xuân đất nước, chưa thấy đất nước đâu. Mở đầu là thơ Bác đọc dạo hay thơ nói về Bác ( Bác đây là chỉ ông HCM ). Sau đó anh Nguyễn Việt Chiến lên giới thiệu anh Hùng gì đó lên đọc thơ,kể thêm đoạn anh này đã rước nước từ hang Pắc Pó mang về hội thơ để rót nước khai màn.


Khai mạc Olimpic có phần rước lửa từ Athen, khai mạc ngày thơ Việt Nam có đoạn rước nước từ hang Pắc Pó. Hài quá đi cơ, phần rước lửa của Olimpic nó có sự tích , còn cái đoạn rước nước từ hang kia không biết ban tổ chức đã nghĩ ra sự tích gì chưa mà đã làm trò thế rồi. Rồi cả một đoàn múa chi chít người mặc áo dân tộc minh họa cho hai anh chị người Tày hát bài Tiếng Hát Giữa Rừng Pắc Pó.

Tóm lại sân'' thơ già'' bên ngoài là sân thơ của Bác.

Bên trong sân thơ trẻ thì vui vẻ, trẻ trung hơn, ít chính trị. Gặp ông tiến sĩ chèo tuồng Nguyễn Xuân Diện, ông ý đứng với mình đưa máy ảnh nhờ cậu Nguyễn Quang Thạch chụp ảnh. Mình đưa máy cho Thạch bảo chụp cả máy anh nữa. Tên Diện hoảng hốt kêu, chụp máy của tôi thôi, không chụp máy ông Gió đâu, ông ý ác miệng lắm. Kể tiến sĩ cũng tỉnh, chứ chụp ở máy mình, mình về cắt hình Diện riêng ra rồi cho làm avata của cái nick đểu đăng ký tìm ''bò lạc'' ngay.

Lượn ra quầy thơ của bác Nguyễn Trọng Tạo, được tặng 1 cuốn với lời khen - mày viết Đại Vệ Chí Dị hay lắm, cố mà viết nhé- cầm cuốn thơ bác Tạo cho đang xem thấy bóng áo choàng đen lướt qua, khuôn mặt lầm lì quan sát chung quanh. Thiếu tướng văn hóa có khác nhà văn, nhà báo, nhà thơ, họa sĩ, nhạc sĩ ba la bô lô các loại sĩ kiêm thiếu tướng công an Hữu Ước đang vi hành quan sát bọn văn nhân thái độ thế nào.Thôi té, thiếu tướng mà ở đây thì còn khối tá, úy nhan nhản giăng đầy. Về sớm cho lành.

Người Buôn Gió

17-02-2011

Theo Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn