BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73328)
(Xem: 62237)
(Xem: 39424)
(Xem: 31172)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tâm sự với giám đốc công an thủ đô

17 Tháng Hai 201112:00 SA(Xem: 1426)
Tâm sự với giám đốc công an thủ đô
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00 Chỉ trong một buổi chiều ngày 15-2, trên hai con phố sầm uất nhất thủ đô (Hàng Bông và Thái Hà) đã diễn ra hai vụ người vi phạm luật giao thông (không đội mũ bảo hiểm) chống trả cảnh sát.

Những việc tương tự thế dồn dập xảy đến đủ thấy lực lượng công an thủ đô vất vả thế nào khi thực hiện mệnh lệnh của giám đốc (ra quân xử người không đội mũ bảo hiểm)!

Thiết nghĩ quân lệnh phải nghiêm minh, có lập lại trật tự trong đội mũ bảo hiểm thì mới (kỳ vọng) duy trì kỷ cương với người tham gia giao thông, từ đó (kỳ vọng) giảm ùn tắc, giảm tai nạn... Chắc vì mục tiêu đó, giám đốc Công an TP Hà Nội đã huy động mọi lực lượng: CSGT, CSCĐ, CSTT, công an phường, dân phòng v.v... túc trực suốt ngày đêm trên mọi nẻo phố, ngõ, xóm để bắt người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm!

Chưa khi nào có sự ra quân quy mô, cần mẫn như thế và dĩ nhiên kết quả đạt được là khả quan.

Nhưng tại cùng thời điểm, nhiều người đến thủ đô hết sức phiền lòng vì tình trạng “chặt chém” khách gửi xe đi lễ, hội, đình, chùa... ở nội thành Hà Nội. Đặc biệt, vào lễ rằm tháng Giêng, người dân Hà Nội đến chùa Trấn Quốc, đền Quán Thánh, phủ Tây Hồ... rất đông. Tại đây, giá trông xe máy “bèo” nhất cũng 5.000-10.000 đồng/lượt, ôtô không dưới 40.000 đồng/lượt. Dọc đường Thanh Niên san sát các tấm bảng ghi “nơi để xe vào chùa” nhưng không niêm yết giá vé theo quy định.

Thực trạng trên diễn ra công khai, kéo dài ai cũng thấy, chỉ có Công an Hà Nội là chưa?!

Hay công an có biết nhưng đấy là nhiệm vụ của tài chính, giao thông?

Thì đây! Tròn một tháng trước, UBND TP Hà Nội ra hẳn một văn bản chỉ đạo về tăng cường công tác quản lý việc trông giữ xe trên địa bàn TP. UBND TP nêu rõ thời gian qua đã xuất hiện tình trạng một số điểm trông giữ xe ở Hà Nội tùy tiện thu phí, vì vậy UBND TP yêu cầu Sở Tài chính, Sở GTVT, Cục Thuế, Công an TP Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các điểm trông giữ xe vi phạm, nhất là tình trạng tự nâng phí trông giữ xe vô tội vạ.

Như vậy rõ ràng là lực lượng công an có được giao nhiệm vụ. Vì thế người đến Hà Nội du xuân sẽ rất hoan nghênh nếu lực lượng công an cũng “ra quân” xử lý các bãi trông xe “chặt chém”, giống như đang huy động lực lượng để xử lý những người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm!

Bởi xét cho cùng sự cưỡng đoạt trắng trợn ấy còn nguy hiểm bội phần hơn việc đi xe trong 1 đô thị kẹt cứng mà quên mũ?!

Bút Lông

16-02-2011

Theo Blog Bút LôngGửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn