BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 54865)
(Xem: 50773)
(Xem: 34927)
(Xem: 26715)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lấy ai mừng "Họ" bây giờ ?

14 Tháng Hai 201112:00 SA(Xem: 644)
Lấy ai mừng "Họ" bây giờ ?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51


Liên tiếp những ngày gần đây, cụ Rùa nổi lên. Nhưng không phải chào mừng lễ hội, họp hành gì. Mà nguyên nhân là cụ Rùa bị thương tích trầm trọng, môi trường sống bị ô nhiễm. Cụ gắng bò lên bờ để tìm lối thoát khỏi cái ao tù túng đã bị bọn tiểu nhân rùa tai đỏ tàn phá.Thiên hạ nhao nhao xót thương cho cụ, nhiều nhà nghiên cứu, những người quan tâm đưa kế sách cứu cụ. Nhưng chuyện vấn đề ở Việt Nam giải quyết theo thủ tục thì mất nhiều thời gian lắm, đúng theo trình tự đưa đơn đi thì phải xem xét, rồi họp hành, rồi lên kế hoạch, dự trù ngân sách...có lẽ nhanh thì cũng vài tháng nữa.

Dường như chưa có cách gì để các cơ quan có chức năng phải khẩn trương vào cuộc cả. Mọi cái đang là dự tính, hy vọng sớm nhất là tháng 3 này sẽ triển khai.

Vậy cách nào để việc cứu cụ Rùa Hồ Gươm được triển khai ngay lập tức.

Dễ nhất là tin đồn, nhất là những tin đồn gắn liền với tâm linh càng hiệu quả. Ví dụ như cụ Rùa từng nổi lên trước kia bị người ta cho là mừng '' họ'' tổ chức lễ này, tiệc kia, họp nọ thành công. Thì nay lấy đúng việc Cụ sắp đi gắn liền với việc '' họ'' cũng sắp đi. Cần thiết gắn luôn điềm này trùng với Tuy Ni Di, Ai cập,An Gie Ri đang diễn ra. Sẽ không có ai mừng '' họ '' nữa vì đơn giản người mừng sắp đi , '' họ'' cũng sắp đi. Điềm báo đấy, điềm báo thật sự năm nay bước vào năm '' vong'' đấy....Cụ mà đi là mạt vận cả lũ rồi.

Người dân Việt Nam vốn mê tín, nghe xong càng hoang mang, tin đồn đi đồn lại xáo trộn cuộc sống bình yên. Những người có trách nhiệm, quyền sinh sát đã từng bỏ vài chục nghìn tỉ làm lễ hội kinh thành, lẽ nào không bỏ ngay vài tỉ để cứu Cụ Rùa chấm dứt tin đồn nhảm gây hoang mang thất thiệt, ảnh hướng đến sự ổn định xã hội...

Giờ đây những nhà tâm linh, nhất là bọn tâm linh từng gắn cụ nổi lên với các sự kiện trọng thể của đất nước. Hơn lúc nào hết phải tập trung phao tin đồn rằng '' nếu Cụ Rùa mà đi, là vận nước mạt rồi, tiền mất giá, vàng leo thang, mọi thứ tăng vọt, lân bang chiếm biển đảo, kinh tế suy thoái, thất nghiệp tràn làn rồi lũ lụt, hạn hán, thiên tai. Xe cộ đi đường từ nhiên đâm vào nhau, rồi động đất, ăn xin, chết đói đầy đường, thanh thiếu niên nhìn nhau là vác dao xiên nhau luôn.....'' nói chung nghĩ ra càng nhiều thứ tối tăm , ghê sợ càng tốt... cần nữa thì Cụ chết đi, hồn vụt về phía Đông Tây Nam Bắc chi đó, nhập vào đất Can Lộc, Hà Tĩnh sinh ra thánh nhân hay về phía hòn ngọc Viễn Đông sinh ra thần nhân làm thay đổi đất nước.

Bảo đảm nói thế, Cụ Rùa được cứu ngay ngày hôm sau.

Không cứu Cụ, ai là người mừng '' họ'' bây giờ ?

14-02-2011

Người Buôn Gió

Theo Blog Người Buôn Gió

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn