BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 54864)
(Xem: 50773)
(Xem: 34927)
(Xem: 26715)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lệnh thiên triều?

10 Tháng Hai 201112:00 SA(Xem: 734)
Lệnh thiên triều?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Bắc triều hạ chiếu phải ngưng thôi!
Tập trận “Hổ mang” dẫu hẹn rồi!
Thà bỏ đồng minh hơn mất chủ!
Được lòng thượng quốc mới yên ngôi!

Hai ngày trước, nhiều báo trong nước như Vietnamnet, kể cả báo QĐND đều đăng tin “VN tham gia cuộc tập trận lớn nhất”. (Theo TTXVC)
Cuộc tập trận Cobra Gold 2011 năm nay lên đến 11,000 người gồm 7 nước: Mỹ, Thái Lan, Nhật, Nam Hàn, Singapore, Indonesia và Mã Lai (là nước thân Trung Cộng) lần đầu tiên tham dự cuộc tập trận nầy.
Các nước : Úc, Ý, Gia Nã Đại, Anh, Pháp Bangladesh, Nepal, Campuchia, Phi Luật Tân và Viet Nam mỗi nước cử 3 đại diện tham dự cuộc tập trận.
Đến nay (9/2/2011) thì bản tin trên không còn nữa.
Theo QĐND (10/02/2011)
“Việt Nam không tham gia tập trận Hổ Mang Vàng 2011”“Bộ Quốc phòng Việt Nam khẳng định Việt Nam không tham gia cuộc tập trận Cobra Gold (Hổ Mang Vàng) 2011 tại Thái Lan.

Cuộc tập trận “Cobra Gold 2011” do Thái Lan đăng cai tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 1982 trong khuôn khổ song phương giữa Mỹ và Thái Lan.”
Tưởng cũng nên nhắc lại bản tin ngày 23/1/2011:
Việt Nam có thể tham gia tập trận với Mỹ”
- Hãng AP đưa tin Mỹ đã đưa ra đề nghị mời Việt Nam tham gia tập trận hải quân CARAT.

Chỉ huy Hạm đội 7, Đô đốc Patrick M. Walsh ngày 20/1 cho biết Mỹ sẵn sàng mời Việt Nam tham gia tập trận hải quân CARAT.

Phát biểu với báo giới tại Malaysia, ông Walsh cho biết các nước đang tham gia tập trận hải quân CARAT hy vọng rằng Việt Nam sẽ đồng ý. Tập trận hải quân liên hợp CARAT được tiến hành ở một số điểm trên khu vực Thái Bình Dương.

CARAT là chữ viết tắt của "Cooperation Afloat Readiness and Training". Đây là cuộc tập trận hàng năm giữa Hạm đội 7 của Mỹ với bảy nước Đông Nam Á gồm Malaysia, Phillipines, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Brunei và Campuchia.

Cuộc tập trận nhằm duy trì khả năng tác chiến và sự hợp tác hải quân các nước. Ngoài ra, mục tiêu của CARAT là tăng cường hợp tác cấp vùng, xây dựng tình hữu nghị, nâng cao kỹ năng chuyên môn.” (Bee.net)

Có chuyện gì trục trặc?

 Trước sự hung hăng đe dọa của Tầu Cộng đối với các nước Á châu, nặng nề nhất là đối với VN, Mỹ muốn nhúng tay vào can dự, muốn đa phương hóa vấn đề biển Đông, muốn làm chiếc dù che chắn cho các nước Châu Á bị bá quyền Bắc Kinh ức hiếp, nhưng khối Asia thiếu đoàn kết, nhất là sự hèn nhát, trí trá của Hà Nội. Dù Mỹ muốn nắm tay vực dậy, nhưng Việt gian CS luôn ngoan ngoãn đi theo sợi dây “16 chữ vàng” xích cổ. Hà Nội sắp đơn phương đàm phán với Bắc Kinh về vấn đề biển Đông?

VC đã nhận lời tham gia tập trận, nhưng nay có sự trừng mắt của quan thầy? Hay đến giờ phút cuối Hà Nội xin chỉ thị và bị Bắc Kinh ngăn chặn không cho phép tham dự? Hoặc Bắc Kinh thẳng thừng chỉ mặt ngăn cấm Hà Nội?

Trong khi đó, những thanh niên có tâm huyết muốn đứng lên vận động khôi phục sức mạnh dân tộc như Vũ Quang Thuận thuộc tổ chức “Chấn Hưng Việt Nam” đã bị VC áp lực với chính quyền Mã Lai trục xuất về nước để bắt giam!

Độc lập chủ quyền, tự do dân chủ của Việt gian Cộng Sản là như vậy đó!

10/2/2011

nguyễn duy ân
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn