BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 54952)
(Xem: 50855)
(Xem: 34935)
(Xem: 26724)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lá thư xuân Tìm Mộ

03 Tháng Hai 201112:00 SA(Xem: 988)
Lá thư xuân Tìm Mộ
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Kính thưa quí Chú bác Cô Dì,
Thưa quí vị và các bạn,

Nhân dịp mùa Xuân sắp về, chúng cháu xin mượn Lá Thư Xuân này thay cho Thông báo số 3 để gửi đến quí vị và các bạn,lời cầu chúc một năm mới gặp được nhiều may mắn, an khang, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp hơn những năm qua.

Thưa quí vị, sau một thời gian làm việc chúng cháu đã đón nhận được rất nhiều ân tình của quí vị, những tình cảm thân thương chân thành nhất mà quí vị đã gửi đến qua điện thoại, e mail, kể cả những lời chỉ bảo dặn dò, nhiều đến nỗi chúng cháu nghĩ rằng không thể nào hồi đáp cho từng người nếu không nhờ Lá Thư Xuân để chuyển đến quí vị một lần và chung cho tất cả, lời tri ân sâu xa nhất của chúng cháu.

Thưa quí vị,

Chúng cháu xin cảm tạ quí vị đã giúp đỡ chúng cháu rất nhiều trong việc cung cấp tin tức, chuyển tin mau lẹ, gọi điện thoại khích lệ tinh thần, tình nguyện đóng góp công sức và tiền bạc, cung cấp website v.v… Tuy nhiên có một điều chúng cháu cần thưa ngay là chúng cháu xin không dám nhận lời cám ơn của quí vị, bởi vì chúng cháu nghĩ rằng chúng cháu đang làm nghĩa vụ của con cháu nhớ ơn tiền nhân, của kẻ uống nước phải nhớ nguồn. Ngược lại chúng cháu phải cám ơn quí vị mới đúng, bởi vì quí vị đã có những người thân hy sinh cho tổ quốc , những người con thân yêu đã ngã gục cho thế hệ chúng cháu đứng lên và hiện diện ngày hôm nay. Chúng cháu phải tri ân những anh hùng tử sĩ và gia đình của những anh linh đó và có bổn phận phải đền ơn đáp nghĩa.

Hơn nữa, có qua công việc, chúng cháu mới học được rất nhiều điều hữu ích. Chúng cháu đã học được bài học Tình Người. Thưa quí cô dì, chú bác, có những đêm khuya chúng cháu nhận được những cú phôn mà lòng nghẹn ngào, xúc động.

. Bởi vì bên kia đầu dây, giọng nói nghẹn ngào, xúc động pha chút tức tưởi mà bên này kẻ trả lời nước mắt cũng rưng rưng. Chưa bao giờ chúng cháu sống được cái cảm giác kỳ lạ đó. Hình như có một sợi giây vô hình linh thiêng nào đó đang kết chặt chúng cháu với cô,dì, chú, bác. Chúng cháu cảm nhận được, hóa ra ở đời không phải chỉ có lăn lưng kiếm sống, mãi mê vật lộn với cơm , áo, gạo, tiền; mà cuộc sống còn có những giá trị tinh thần cao quí, thiêng liêng , những tình cảm thân thương ràng rịt giữa những người sống với người sống, giữa những người sống với người chết. Và những tình cảm vô giá đó mới đích thực là ý nghĩa của cuộc sống phù du tạm bợ này. Đó cũng là bài học quí báu nhất mà chúng cháu đã nhận được trong thời gian qua.

Thưa quí cô dì chú bác,

Có lẽ , không thể nào nói hết những xúc động của chúng cháu trong giờ phút thiêng liêng này khi nhớ đến những nấm mồ vô chủ, những gò đất hoang lạnh, nơi vùi sâu thân xác của những anh hùng tử sĩ trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Chúng cháu chỉ biết xin hứa với quí cô dì chú bác, chúng cháu sẽ làm việc hết mình để làm tròn trách nhiệm liên lạc, kết nối, tìm cho được tin tức những nấm mồ hoang càng nhiều càng tốt để gọi là đáp lại một phần nào ân tình của quí vị, đồng thời cũng đền đáp công ơn của người khuất mặt. Trước thềm năm mới, chúng cháu xin một lần nữa cầu chúc quí vị được dồi dào sức khỏe, toàn gia an vui, hạnh phúc. Cầu xin những anh linh tử sĩ phù hộ chúng ta.

Thân Kính

Thay mặt Nhóm Uống Nước Nhớ Nguồn và Văn Phòng Liên Lạc Tìm Mộ

Jimmy Vũ

Tel . 559 273 1782

E- mail: lienlactimmo@att.net
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn