BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 53322)
(Xem: 49274)
(Xem: 34853)
(Xem: 26616)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Người nhái giải tỏa áp lực xung quanh Bộ Tư Lệnh Hải Quân Tết 68

22 Tháng Giêng 201112:00 SA(Xem: 2200)
Người nhái giải tỏa áp lực xung quanh Bộ Tư Lệnh Hải Quân Tết 68
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
N60 vừa đi chúc Tết Tư Lệnh Thủy Quân Lục Chiến Tướng Bùi Thế Lân, nghe súng nổ giòn tan, biết có chuyện bất thường, vội chạy về nhà lấy súng rồi mò ra cầu Thị Nghè xem động tĩnh. Trên đường đi đến cầu Thị Nghè , N60 gặp một người bạn cùng ở trong cư xá, không có mang theo vũ khí nên giao khẩu carbin M2 của N60 cho người bạn để phòng thân. N60 sử dụng súng colt 45.

N60 tiến lên đầu cầu, còn cách khoảng 5, 6 thước, thấy một Đặc Công VC đang loay hoay đặt chất nổ, N60 bảo đứng im, tên đặc công hoảng hốt , bỏ chạy bị N60 bắn chết. Lật người lên thấy 5lbs chất nổ và $500 tiền VNCH (để mua thức ăn vì không có mang theo lương thực)

Vì trời tối, tên đặc công nằm trên cao ốc bên kia cầu có nhiệm vụ yểm trợ cho tên đặc công vừa bị N60 bắn hạ, tưởng N60 ở trên cao ốc nên nhắm vào cao ốc bắn 2 quả B40 (VC giữ làm kỷ niệm nên bây giờ vẫn còn 2 lỗ trên cao ốc bị 2 quả B40 bắn thủng).

Sau ngày 30 tháng 4, 1975, đi học cải tạo về, N60 (người Bắc di cư vào Nam năm 1954 để lánh nạn Cộng Sản) gặp lại một người cháu trai (đặc công CSBV) kể chuyện Mậu Thân như sau:

"Cháu của N60 là Trung đội Trưởng của một Đại Đội Đặc Công Cộng Sản có nhiệm vụ chiếm và đóng chốt ở Đài Truyền Hình. Đại Đội được giao liên VC hướng dẫn đưa qua Bà Quẹo, Đồng Ông Cộ, rồi vào Thị Nghè. Trên đường đi, đụng độ với Nhảy dù và đơn vị phòng thủ của VNCH, nên bị thiệt hại nặng. Đại Đội Trưởng bị tử thương, cháu của N60 lên thay thế chức vụ Đại Đội Trưởng Đặc Công. Đơn vị của cháu N60 có nhiệm vụ phá cầu Thị Nghè và bố trí ở trên cao ốc bên kia cầu để yểm trợ cho 2 trung đội kia chiếm đài Truyền Hình. Nhưng sau khi bị thiệt hại nặng trên đường di chuyển tới mục tiêu, Đại Đội Đặc Công không còn đủ quân số để thi hành nhiệm vụ, hơn nửa Cộng Sản Bắc Việt đoán là QLVNCH bố trí đông lắm trong Sở Thú, nên không dám tiến về đài Truyền Hình .

N60 không cho cháu mình biết là chính N60 phá vỡ kế hoạch phá cầu Thị Nghè của cháu bằng cách sát hại tên đặc công đặt chất nổ tại đầu cầu của Đại Đội Đặc Công Cộng Sản. Trong chiến tranh Việt Nam có rất nhiều gia đình chia ra phục vụ trong hai chiến tuyến đối nghịch như gia đình của N60.

Trở lại Tết Mậu Thân. Sau khi giao lại cho đơn vị bạn vừa đến tăng cường bảo vệ cầu Thị Nghè, N60 đi vào Hải Quân Công Xưởng để xem tình thế ra sao. HQ. Đại Tá Nguyễn Văn Anh, Tham Mưu Trưởng Hải Quân, đã từ cư xá Sĩ Quan Hải Quân gần đó, vào HQCX từ lúc nào rồi. TMT/HQ ra lệnh cho Người Nhái đi thám sát BTL/HQ để báo cáo tình hình.N60 hướng dẫn vài anh em Người Nhai trực đang có mặt tại HQCX, theo đường Cường Để, qua Nguyễn Du, vào Cư Xá SQHQ, đi vòng qua ngã bờ sông để đến BTL/HQ.

Tới nơi, N60 gặp một Trung Sĩ Quân Cảnh tại trước cổng BTL/HQ cho biết VC vẫn còn ở trong trại Bạch Đằng, cách BTL/HQ khoảng 50 thước.

N60 hướng dẫn toán Người Nhái tiến lần về cổng trai Bạch Đằng.

Thấy một tên VC đang núp trong cổng chánh, N60 ra lệnh cho một Người Nhái bắn một quả phóng lựu M79 vào đó. Vì khoảng cách quá gần, nên đạn M79 không thể nổ, nhưng tên VC không biết điều đó, nên hoảng hốt, sợ đạn nổ chết vội liều chết bỏ chạy nhảy xuống sông tẩu thoát về hướng Thủ Thiêm. N60 không đuổi theo vì mục đích chánh của Người Nhái lúc đó là giải tỏa áp lực VC chứ không phải săn đuổi.

Thì ra toán đặc công có nhiệm vụ chiếm BTL/HQ cũng đã bị thiệt hại nặng ngay từ lúc đầu, chỉ còn lại vài tên ở đó đóng chốt.

Nhổ xong chốt VC ở cổng trại Bạch Đằng. Anh em Người Nhái vào bên trong, lên lầu gặp anh em Quân Cảnh Hải Quân đang phòng thủ tại đây. N60 được anh em Quân Cảnh cho biết là VC còn đóng chốt ở khu vực tượng Đức Thánh Tổ Hải Quân Trần Hưng Đạo ở góc đường Hai Bà Trưng và Bạch Đằng. Anh em Quân Cảnh khuyên Người Nhái không nên ra đó, sợ Cảnh Sát và quân nhân Mỹ ở gần đó bắn lầm.

N60 nói cho Quân Cảnh biết: N60 xem xét tình hình rồi tính sau.

Nói xong, N60 cho anh em Người Nhái bố trí yểm trợ, N60 cùng một Người Nhái khác lần mò ra hướng tượng Thánh Tổ. Khi tiến gần tới bờ tường cuối của trại Bạch Đằng, 2 Người Nhái bị một tên VC núp gần tượng Thánh Tổ khai hỏa, Người Nhái đáp lễ bắn trả, tên VC, có lẽ là tên Đặc công cuối cùng, hoảng hốt bỏ chạy nhảy xuống sông tẩu thoát về hướng Thủ Thiêm. N60 không đuổi theo vì như trên giải thích, nhiệm vụ chánh của Người Nhái lúc đó là giải tỏa áp lực của VC chứ không phải săn đuổi. Hơn nữa, nếu rượt theo có thể bị quân bạn bắn lầm vì chưa liên lạc được với Cảnh Sát và Quân Mỹ gần đó.

Chốt VC tại tượng đài thánh tổ Trần Hưng Đạo được nhổ, Hải Quân bắt liên lạc được với Cảnh Sát Quận Nhứt và cư xá Mỹ ở gần đó và cho biết áp lực của VC tại khu vực Hải Quân không còn nửa, vì Người Nhái đã nhổ hết Chốt VC rồi.

Trong lúc đó, N60 trở về HQCX để báo cáo với TMT/HQ là áp lực của VC ở BTL/HQ đã được giải tỏa.

TMT/HQ vào BTL/HQ và điều động phòng thủ khu vực Hải Quân hết sức kiên cố. Hai chiến hạm án ngữ tại cầu A và Câu Lạc Bộ Nổi tại cuối đường Cường Để với Hải pháo 76, 2 ly, 40 ly và 20 ly với nhịp bắn thật nhanh thì dù có chiến xa, VC cũng không dại gì mò đến khu vực Hải quân. Đó là chưa kể vũ khí chống chiến xa của Người Nhái. NếuBộ Binh tùng thiết củaVC đến thì đã có đại liên 50, 30 trên chiến hạm và vũ khí cá nhân đủ loại chờ sẵn.

LĐNN cũng được lệnh tăng cường phòng thủ bên ngoài, phía trước của BTL. HQ đề phòng đặc công thủy VC tấn công từ mặt sông.

Bây giờ đến phiên Người Nhái đóng chốt ở trường Nhà Trắng kế HQCX để tránh bị VC đóng chốt làm bàn đạp tấn công HQCX.

Sau đó trong suốt thời gian VC tấn công Tết Mậu Thân, mỗi ngày LĐNN đều gởi 1 GMC, 1 Dodge và 1 Jeep chở đầy Người Nhái(đủ mọi cấp bậc, kể cả CHT/LĐNN và trang bị (chất nổ) cũng như vũ khí đến những nơi nào cần Người Nhái nhổ chốt, đóng chốt hay tháo gỡ chất nổ, phá hủy công sự, chướng ngại vật chung quanh Sàigòn, Chợ Lớn, Gia Định, và vòng đai Sàigòn như cầu Bạch Hổ, Bình Đông, Bình Tây, Cầu Chữ Y, Cầu Rạch Cát , Tân Quý Đông, Cầu Hàn..v.v..

Có một điểm đặc biệt cần nêu lên ở đây là khóa 3 Người Nhái đang huấn luyện tại Vũng Tàu mà, trong Tết Mậu Thân đã xông pha chiến trường như Người Nhái chuyên nghiệp. Sau đó, sau khi dẹp xong cuộc tấn công bất thần và vi phạm thỏa hiệp ngưng bắn của VC, khóa sinh khóa 3 Người Nhái trở lại tiếp tục huấn luyện cho tới mãn khóa. Hoan nghinh tinh thần chiến đấu can trường của anh em khóa sinh khóa 3 Người Nhái.

Tái lập an ninh xong tại thủ đô, khai thác tù binh VC được biết kế hoạch tấn công BTL/HQ của VC như sau: Dùng một đại đội đặc công bất thần chiếm BTL/HQ. Nếu bị quân phòng thủ chống trả không vào được, dùng 200 kg chất nổ chở trên xe du lịch phá sập hàng rào và mặt trước cao ốc của trại Bạch Đằng để tiến vào chiếm BTL.HQ. Chiếm được BTL/HQ rồi VC sẽ tiến chiếm dinh Thủ Tướng nằm sát vách BTL/HQ. Đặc công sẽ đóng chốt tại cao ốc còn lại của Bạch Đằng để tử thủ. Kế hoạch khá táo bạo, nhưng cũng rất nguy hiểm cho BTL/HQ và dinh Thủ Tướng, nếu VC thành công trong âm mưu của họ. Không biết vì lý do gì, chiếc xe du lịch chở 200 kg chất nổ bị bỏ rơi bên hông trại Bạch Đằng. Nếu số lượng chất nổ đó được VC đem ra sử dụng như kế hoạch dự trù, thì sự thiệt hại về nhân mạng và vật chất sẽ rất kinh khủng. Có lẽ nhờ Đức Thánh Tổ Trần Hưng Đạo độ trì, chỉ tay ra lệnh cho con cháu của Bác và Đảng phải bỏ xe chất nổ ở đó và cút đi nên Hải Quân mới thoát nạn và dinh Thủ Tướng được an toàn. Có lẽ vì vậy sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, VC giựt sập tượng Đức Thánh Tổ Trần Hưng Đạo để trả thù?

Japan ngày 4 tháng 9, 2004
N 694
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn