BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 40380)
(Xem: 36893)
(Xem: 33996)
(Xem: 25365)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Kiếp Chư Hầu!

24 Tháng Giêng 201112:00 SA(Xem: 542)
Kiếp Chư Hầu!
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Phát ngôn, súng đạn dạo đầu thôi!

Tầu, Mỹ nay đang tạo thế ngồi

Kẻ đến Hoa Kỳ vờ nhũn nhặn!

Người chờ Bạch Ốc giả ngang ngôi!

Đòi ăn đại yến, tăng cung phụng

Hạch hỏi Nhân quyền bớt mép môi!

Số phận Việt gian, kịch bản cũ:

Thờ Tầu mong được thí phần xôi?

 Từ “Hoa Kỳ trở lại Châu Á”, “Mỹ can thiệp vấn đề tranh chấp Biển Đông”, Tầu Cộng giận dữ về lời phát ngôn của bà Ngoại trưởng Mỹ, Clinton ở Hà Nội cuối năm trước, 2010…Tầu Cộng xúi tay sai là Bắc Hàn khiêu khích Nam Hàn qua hai vụ cho nổ tàu chiến Nam Hàn, pháo kích xuống một hòn đảo của Nam Hàn…để hù dọa. Nhưng những cuộc tập trận chung với Nam Hàn, Nhật Bản, Hoa Kỳ vẫn thực hiện theo dự tính bất chấp Tầu Cộng phản đối hăm he!

 “Chống Mỹ không được thì theo Mỹ!” Cuối cùng thì Hu Jintao, Chủ tịch Tầu cộng cũng phải đến Washington để “họp thượng đỉnh” với Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama!

Chưa đủ lông đủ cánh, nhưng Bắc Kinh đã nhe nanh, nhá vuốc quá sớm, khiến cả thế giới phải cảnh giác, dè chừng. Tầu Cộng đành ngượng ngùng quay trở lại thủ thuật “Thao quang dưỡng hối” mà Đặng Tiểu Bình đã chỉ dạy cho bọn hậu sinh.

 Thật ra đây là lời của Lão Tử (hay Trang Tủ?) dạy cho người đời phải khéo léo giả dạng ngu ngơ, nghèo hèn, yếu đuối dù thật sự mình có thừa thông minh , giàu có, hùng mạnh…giữa thời buổi tao loạn, mà cường quyền và thế lực tiểu nhân dòm ngó hãm hại. Cũng là lời dạy cho những tay anh hùng chí lớn, khi chưa đủ thời vận thuận lợi, phải ẩn nhẫn giấu mình chờ thời.

 Đặng Tiểu Bình thuộc loại gian hùng, trí trá và thâm độc, đã nhờ áp dụng thủ thuật nầy mà thoát hiểm dưới tay Mao trong cuộc lên đồng tàn sát “Cách mạng Văn hóa bài Khổng”! Sau khi ngoi lên chóp bu quyền lực Đặng tiếp tục sử dụng thủ đoạn nầy để chú tâm, dồn sức xây dựng một nước Tầu sẽ hùng mạnh mọi mặt rồi mới tính đến chuyện thanh toán thế giới, cho tham vọng Đại Hán muôn thuở, đoạt ngôi bá chủ!

 Mặc dù giới quân sự Tầu Cộng tỏ ra hung hăng phách lối (Trì Hạo Điền dọa tiêu diệt nước Mỹ chỉ trong mấy ngày?) Nhưng cung cách của Hồ Cẩm Đào trong thời gian vừa qua ở Mỹ cho thấy giới chính trị Bắc Kinh biết rõ vị trí của mình đang ở đâu?

 Tại một bữa tiệc trưa tại Hội đồng doanh nghiệp Mỹ - Trung, Hồ Cẩm Đào phát biểu: “Chúng tôi duy trì cam kết phát triển hòa bình”. “Chúng tôi không chạy đua vũ trang, không đe dọa quân sự bất cứ quốc gia nào. Trung Quốc sẽ không bao giờ tìm kiếm thống trị hay theo đuổi chính sách bành trướng”. (AP 21/1/2011)

 Sao Hồ không nhìn lại biên giới Việt – Trung , nhìn lại Biển Đông trước khi nói những lời giả dối như thế? Ở, có lẽ cũng phải thôi! Bọn Việt gian CS đã cắt đất phân biển đem dâng hiến chứ Hồ đâu có xâm chiếm bằng “quân sự!”

 Lo ngại trước cuộc gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ- Trung, báo VNNet đã mở nhiều cuộc hội thảo với một Giáo sư Harvard, Stephen Walt để dò hỏi về những chính sách của Mỹ đối với Tầu Cộng và Châu Á nhất là ví thế khó khăn của VN:

Stephen Walt đã nhận định và tiên liệu khá chính xác cho đến hôm nay, những gì đã diễn ra ở Washington trong cuộc gặp gỡ Mỹ- Trung.

 Mặc dù còn nhiều bất đồng, căng thẳng Mỹ -Tầu tạm thời lắng dịu, Mỹ tạm yên tâm lo cứu vãn nền kinh tế chưa ra khỏi đám mây mù, Tầu Cộng tạm yên tâm tiếp tục phát triển những chương trình và kế họach đã có.

 Dĩ nhiên Mỹ không từ bỏ việc lôi kéo cựu thù VC về phe, nhưng Tầu Cộng cũng không dễ dàng buông tha?

 S. Walt đã trấn an VN, đã nêu nhiều biện pháp mà VN nếu dựa đúng theo đó để áp dụng thì có thể vượt qua. Khổ nỗi, CSVN xưa nay chỉ là bầy ngựa thuần, chỉ biết khấu đầu trước Bắc triều, làm sao có thể đồng hành với những quốc gia như Nam Hàn, Thái Lan, Đài Loan hoàn toàn được dân chúng ủng hộ.

 CSVN lấy dân “làm gốc” để chà đạp, cướp bóc…thì làm sao có thể có “đồng thuận” nói chi đến chuyện thuyết phục người Việt hải ngoại hợp tác hầu ngăn cản Tầu Cộng trước sự ức hiếp, khống chế rồi sẽ xâm chiếm toàn cõi VN nay mai?

 Lời vàng ngọc của S. Walt rồi cũng chỉ là “nước đổ đầu vịt!”

 Bằng chứng là đại hội Việt gian ruồi nhặng cũng vừa kết thúc với toàn thể bộ sậu đều là tay chân thân tín của Bắc Kinh nằm lại, đúng y như những đồn đoán trước đây. Một y tá Nguyễn Tấn Dũng được cho là thân Mỹ, thật ra Tầu Cộng đã đào tạo Nguyễn Tấn Dũng và được cho phép “thân Mỹ” dưới chỉ đạo của Bắc Kinh. “Bauxite Tây Nguyên là chủ trương lớn của bộ chính trị” là câu mà Nguyễn Tấn Dũng ngầm xác định lòng trung khuyển mã đối với quan thầy, nếu không đại hội vừa rồi Nguyễn Tấn Dũng đã bị Bắc Kinh loại bỏ!

 21/1/2011

nguyễn duy ân
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn