BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 48610)
(Xem: 44884)
(Xem: 34579)
(Xem: 26189)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ngoài kia... xuân về

20 Tháng Giêng 201112:00 SA(Xem: 771)
Ngoài kia... xuân về
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Lẽ ra định viết tiếp về vụ "Kiện củ khoai", nhưng nghĩ lại, mình không được suy nghĩ bi quan, phải ráng nhìn mặt tích cực của xã hội, của các cấp, của các ban ngành để mà tự tin, tự hào, tự ........... sướng.

Thôi thì chỉ treo cái thông báo của Toà án Nhân dân Thành phố lên đây, để mọi người biết rằng, đường về với công bằng còn xa lắm.Hôm qua, ngồi hóng hớt tin tức vụ kiện củ khoai chưa chịu sùng kia, mình chụp được mấy tấm ảnh của các thành viên câu lạc bộ Người khuyết tật cũ, họ vẫn đang miệt mài tập luyện.Mình thực sự ngưỡng mộ ý chi và tinh thần của họ.

Qua trao đổi với ông Mạnh được biết, trước đây, lúc mới có ý tưởng thành lập CLB Thể thao Người khuyết tật (Clb TT NKT) ông đã gửi một số vận động viên sang Sở Thể dục Thể thao tỉnh Khánh Hoà để thi đấu dưới danh nghĩa chính thức của tỉnh nhà.

Các gương mặt tiêu biểu đã đem về huy chương từ Đại hội Thể thao Người khuyết tật tại Châu Á (Asia Paralympic Games) và các giải trong nước như : Đinh Thị Ngà, Nguyễn Văn Hùng, Châu Hoàng Tuyết Loan, Nguyễn Văn Xuân... Tuy nhiên, ngoài việc nhận thưởng và tiền thưởng từ các giải đấu, các vận động viên này hoàn toàn không nhận được sự trợ giúp nào từ phía Sở TDTT Khánh Hoà.

Trên thực tế, ông Quang Nhật Mạnh bên cạnh việc huấn luyện kỹ thuật còn tự tay trợ giúp một phần chi phí cho các vận động viên khuyết tật tham gia thi đấu môn cử tạ.

Điều khôi hài ở đây là khi các vận động viên thi đấu đạt thành tích cao, thì Sở TDTT Khánh Hoà bắt đầu vào cuộc chiêu dụ vđv về đầu quân cho mình, và chị Châu Hoàng Tuyết Loan đã chia tay Clb TT NKT Vĩnh Hải tại thời điểm đó.

Do Sở TDTT Khánh Hoà không thoả thuận đảm bảo được đời sống cho các vđv khác về chế độ tập luyện, chế độ bồi dưỡng nên ông Mạnh đã xin cho họ được thi đấu dưới màu áo Liên đoàn Thể thao NKT Hà Nội, các vđv hưởng chế độ từ Hà Nội và tập luyện tại CLB Thanh niên Vĩnh Hải số 40B đường 2 tháng 4 - Nha Trang.


 

Năm 2008 khi Uỷ ban nhân dân Thành phố Nha Trang ra quyết định cưỡng chế giải toả CLB Thanh niên Vĩnh Hải & CLB Thể thao Người khuyết tật (Clb TT NKT) do ông Quang Nhật Mạnh làm Chủ nhiệm thì học viên và các vđv mỗi người tản mác một ngã.

Để duy trì tập luyện sau khi bị chiếm đoạt (lẽ ra phải dùng chữ cướp trắng) toàn bộ dụng cụ, thầy Mạnh (nickname mà các thành viên Clb TT NKT dùng để gọi ông Quang Nhật Mạnh) cùng các học viên đã tự tay gầy dựng lại một số dụng cụ thể thao.Mỗi buổi chiều từ 3h, sau khi thu xếp các công việc cá nhân, những người trong Clb Thể thao Người khuyết tật Vĩnh Hải cũ lại đến cùng nhau tập luyện ở khoảng sân nhà thầy Mạnh.

Trang thiết bị thật nghèo nàn, nhưng họ rất quyết tâm.

Khi được hỏi: "Tại sao không chọn Sở Thể dục Thể thao Khánh Hoà để tập luyện?" một người nói với tôi rằng: "Thể thao là đam mê, và để đến được với đam mê phải có người giữ lửa. Nếu không quý trọng công sức và tâm huyết của chính người giữ lửa thì thực tâm họ chẳng coi những ngọn lửa ra gì."

"Tụi em đã từng tụ tập một đoàn xe lăn trước cửa Uỷ ban nhân dân Thành phố Nha Trang để mong có người chú ý đến nguyện vọng chính đáng của mình. Nhưng cho đến nay, cũng chỉ là những lời hứa rơi vào im lặng".

Thực sự mình chẳng biết nói gì, ngoài kia, xuân về, muốn kể một câu chuyện vui cũng khó nhỉ?

Mẹ Nấm

19-01-2011

Theo Blog Mẹ Nấm
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn