BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35655)
(Xem: 33247)
(Xem: 32353)
(Xem: 24669)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

'Cô Gái Đồ Long' được tạm tha

20 Tháng Giêng 201112:00 SA(Xem: 613)
'Cô Gái Đồ Long' được tạm tha
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Một số diễn đàn và trang mạng xã hội bắt đầu bàn chuyện nhà báo Hương Trà được về nhà sau hơn hai tháng điều tra."Cô Gái Đồ Long được tại ngoại, vậy là được ăn Tết ở nhà, chúc mừng em!" - trang Facebook của San Truong chạy tít.

Bài trên báo VnExpress trích lời thiếu tướng Cao Minh Nhạn từ bộ công an xác nhận "bà Lê Nguyễn Hương Trà được tại ngoại chờ xét xử".

Cũng theo đó, tội danh có liên quan sẽ là điều 258 bộ luật hình sự: "lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân".

Nhà báo Hương Trà vốn nổi tiếng với trang blog có tên là Cô Gái Đồ Long chuyên kể chuyện hậu trường và giới văn nghệ sĩ tại Việt Nam.

Sau vụ kiện tụng ở tòa dân sự với ca sĩ Phương Thanh hồi năm 2008, cô tiếp tục vướng vào vụ hình sự và bị bắt giam từ 23 tháng Mười 2010.

Dư luận cũng tin rằng chính vì nhắc tới con trai của ông Nguyễn Khánh Toàn, thứ trưởng thường trực bộ công an, mà trang blog mà đã bị đóng cửa.

Cơ quan công an nói blog Cô gái Đồ Long đã không chỉ "gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của vợ con và bản thân vị cán bộ cao cấp", mà còn "xúc phạm đến cả tập thể, tổ chức của cán bộ này".

Điều 258 Bộ Luật Hình sự Việt Nam quy định người vi phạm có thể "bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm".

"Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm."

Chuyện nhà báo Hương Trà bị bắt được một số tổ chức quan sát nhân quyền quốc tế lên tiếng bày tỏ quan ngại.

Họ cũng nhắc đến việc luật sư Cù Huy Hà Vũ bị bắt giam cuối năm 2010.

Trong các bình luận, người ta có khả năng trả tự do cho các tiếng nói đối lập sau đại hội đảng, và người ta chờ xem lý thuyết này có đúng trong trường hợp của luật sư Cù Huy Hà Vũ hay không.

Theo BBC
Ý kiến bạn đọc
14 Tháng Chín 20117:00 SA
Khách
chị Hương Trà bi bắt tại vì chị ấy dám nói thẵng nói thật. Mấy ông làm lớn có ai không làm bậy? về Rạch giá coi cơ ngơi của ngài thủ tướng đương kim thì biết, tiền đâu ra mà xây nhà lớn vậy? tiền lương của ông đủ đi du hí với bồ nhí một ngày ở Phú quốc không? Gia đinh ông tướng Nguyễn khánh toàn làm mưa làm gió ở Hanoi ai mà không biết. Vụ hoa hậu NTH với con trai hư đốn mất dạy của ông nghe rát cả tai. Có điều ông tướng này và gia đình quá dữ dằn, quá ác ôn nên không ai muốn dây vào. bởi vì đâu có ai muốn đi mò tôm đâu. Mình nghĩ chúng ta không nên im lặng nữa. Chúng ta cần nhiều người dám nói thẳng nói thật để đấu tranh chống lại tội ác, chống lại những bất công trong xã hội, chống lại những sai trái của hàng ngũ lẫnh đạo để đất nước được phát triển lành mạnh hơn, chinh quyền được trong sạch hơn.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn