BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74609)
(Xem: 62493)
(Xem: 39824)
(Xem: 31419)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Trà đàm đầu năm

07 Tháng Giêng 201112:00 SA(Xem: 909)
Trà đàm đầu năm
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51


Tình hình là mình ra đi và trở về bình an, các anh AN tranh luận với mình nhẹ nhàng, vui vẻ và cởi mở.

(Mọi người đừng nghĩ là làm việc với AN thì phải căng thẳng hay ghê gớm lắm, ai cũng là con người cả thôi, mN không bị quát nạt hay bỏ đói, bỏ khát gì đâu. Chừng nào mình vi phạm pháp luật bị vô trại thì khác :D - cái này mấy ảnh nói)

Hôm nay không bàn về Facebook hay "tìm hiểu thơ Huy Cận", bởi vì lần này người bức xúc là các anh chứ không phải là mình.

Các anh đọc entry "NĂM NAY LÀ NĂM CỦA CÁC ANH" thì thấy không vui, bởi vì mình chỉ nhìn thấy khuyết điểm mà không thấy ưu điểm, đã vậy các thế lực thù địch còn góp tay phổ biến bài viết này, khiến cho nhiều người thiếu thiện cảm với công an.

Nguyên năm 2010, có bao nhiêu ưu điểm mình không nhìn, mình chỉ toàn thấy khuyết điểm, viết như thế khiến những người công an tốt thấy ức chế lắm.Kẻ xấu - người tốt chỗ nào cũng có.


Việc mình trả lời RFA - VOA, dù là phản ánh quan điểm cá nhân của mình, cũng bị các thế lực thù địch lợi dụng cắt xén có lựa chọn phục vụ mục đích (mục đích gì thì không biết) khiến nhiều người có quan điểm lệch lạc.

Kết luận : Mình gián tiếp làm mất an ninh - xã hội.


Nhẹ nhàng vui vẻ với nhau thôi, không gay cấn gì cả, chỉ là các anh bức xúc, vì mình toàn chê chứ không khen, phản biện xã hội như vậy là không công bằng.

Thật ra thì liên quan đến entry NĂM NAY LÀ NĂM CỦA CÁC ANH, mình có viết tiếp một entry nữa nhưng chưa đăng vì viết riêng cho ĐCVOnline, mình hy vọng là sau buổi làm việc này, mấy ảnh đọc được entry này, và đỡ thấy bực mình.

Hôm nay mình được cho biết rằng, công an khi phạm tội giết người thì bị cách chức, đuổi ra khỏi ngành, xong sau đó xử lý theo pháp luật như người bình thường, chỉ tại các tờ báo, theo đuổi mục đich kinh doanh không chịu theo sát đưa tin từ đầu đến cuối. (Mình có nêu ý kiến sao các anh không kiến nghị với báo chí để lấy lại uy tín, ảnh nói rằng, đó là tự do báo chí, đâu có bắt người ta đưa tin được).

Cám ơn tất cả mọi người đã quan tâm đến sự an toàn của mình. Mình bình an.

----------------------------

MÌNH THẬT LÀ CÓ LỖI.

Tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 66 diễn ra trong 2 ngày (4 & 5/11/2011), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát biểu chỉ đạo :
“Năm 2010, mặc dù chúng ta đương đầu với bao thách thức, khó khăn như: Tác động tiêu cực của khủng hoảng kinh tế thế giới, thiên tai bão lũ, dịch bệnh hoành hành, các thế lực thù địch vẫn âm mưu chống phá “Diễn biến hòa bình”, các loại tội phạm mới ngày càng phức tạp...

Song, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cùng với cả hệ thống chính trị, lực lượng CAND cả nước đã từng bước trưởng thành, chứng tỏ vai trò tham mưu, xung kích, nòng cốt thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị giữ gìn QP-AN, TTATXH, đóng góp quan trọng vào những thành tựu chung của đất nước, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân dành cho. Đặc biệt, lực lượng CA đã làm tốt công tác nắm chắc, kiểm soát tốt tình hình, không để xảy ra biểu tình bạo loạn, khủng bố, không để hình thành các tổ chức đối lập chống đối, giữ vững chủ quyền ANQG, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, kiềm chế và giảm được tội phạm, nhất là các loại tội phạm mới như: Tội phạm có liên quan người nước ngoài, tội phạm ma túy, buôn bán phụ nữ, trẻ em, tội phạm công nghệ cao, tham nhũng...”.

http://cadn.com.vn/News/Chinh-Tri-Xa-Hoi/Hoat-Dong-LLCA/2011/1/5/53783.ca

Thủ tướng còn nhấn mạnh rằng: "Nhân dân hài lòng và tin yêu công an hơn

Mình đọc xong tự dưng mình thấy mình có lỗi quá, Thủ tướng đã nói vậy, lẽ nào người dân như mình lại không tin hay sao?

Mình thấy mình thật là bi quan khi nhìn bức tranh xã hội pháp trị được quản lý bởi lực lượng công an quá u ám ở bài viết "Năm nay là năm của các anh" (Tổng kết thành tích năm 2010 cho lực lượng công an nhân dân) hồi cuối tháng 12.

Lẽ ra, mình phải lạc quan theo đúng tinh thần "Người Việt Nam lạc quan nhất thế giới" mới đúng chứ.

Một năm xảy hơn chục vụ công an hành hung, đánh đập, bắn chết người thì có ý nghĩa gì đâu? Phải biết nhìn vào toàn cảnh xã hội năm 2010 để lạc quan chứ?
Năm 2010, tình hình ANCT, TTATXH trên cả nước vẫn diễn biến phức tạp, song lực lượng CAND đã bám sát các nội dung công tác trong Nghị quyết Đảng ủy CAT.Ư, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai hiệu quả công tác CA, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, làm thất bại mọi âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, giữ vững ANQG, TTATXH, góp phần quan trọng phát triển KT-XH, mở rộng hợp tác, đối ngoại, nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế.

http://cadn.com.vn/News/Chinh-Tri-Xa-Hoi/Hoat-Dong-LLCA/2011/1/5/53783.ca

Lẽ ra với tinh thần tự hào vì truyền thống vẻ vang của dân tộc, tự hào là người Việt Nam được sống trong một xã hội an ninh - ổn định - vững mạnh về nhiều mặt mình phải biết rằng, những người chết, những người bị đánh đập, bị lăng nhục trong năm 2010 bởi các chiến sỹ công an nhân dân, chẳng qua chỉ là "thiếu sót, sơ suất về nghiệp vụ", chẳng qua chỉ là một vài cá nhân chưa thấm nhuần được hết "đạo đức và tư tưởng Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ" mà thôi.
Với thành tích xuất sắc trong năm 2010, lực lượng CA đã được Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ khen thưởng cho 600 lượt tập thể, 40.000 lượt cá nhân có thành tích trong công tác, chiến đấu, trong đó, có 25 danh hiệu Anh hùng LLVTND, 1 Huân chương Sao Vàng, 3 Huân chương Hồ Chí Minh, 13 Huân chương Độc lập, 556 Huân chương các loại, 31.188 Huy chương “Vì ANTQ” và Huy chương “Chiến sĩ vẻ vang”, 695 Bằng khen Chính phủ, 185 cá nhân được công nhận Chiến sĩ Thi đua toàn ngành. Tổng kết phong trào “Vì ANTQ”, lực lượng CA cũng có 23 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, 111 tập thể được tặng Cờ thi đua của Bộ CA và 46 tập thể được tặng Bằng khen của Bộ CA

Với chừng này bằng khen và huân chương lẽ nào không đủ thuyết phục mình tin vào lời Thủ tướng là "Nhân dân hài lòng và tin yêu công an hơn” hay sao?

Trong mặt hạn chế, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng lưu ý một số hạn chế trong hoạt động của lực lượng CA như: Công tác đổi mới công tác nghiệp vụ, phối hợp phát động phong trào QCBVANTQ còn chưa tốt, công tác quản lý Nhà nước về đất đai, khoáng sản, nạn khai thác rừng, ô nhiễm môi trường còn diễn ra tràn lan, một số CBCS vi phạm đạo đức, lối sống gây ảnh hưởng đến uy tín của Ngành...

Chậc chậc, mình thật là có lỗi khi suốt ngày chỉ chăm chăm "vạch lá tìm sâu", chỉ thấy người chết, người bị đánh, bị sỉ nhục mà không thấy các vi phạm khác.
"Năm 2011 là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, thế và lực đất nước được nâng cao, là cơ hội tốt để chúng ta tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, đẩy nhanh, bền vững tốc độ tăng trưởng kinh tế, chăm lo an sinh xã hội, đầu tư GD, Y tế, đặc biệt là tăng cường đầu tư, giữ vững chủ quyền ANQG, TTATXH.

Trách nhiệm giữ vững ANQG, TTATXH chính là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, trong đó, lực lượng CA, Quân đội phải đóng vai trò tham mưu, nòng cốt. Cụ thể, trên lĩnh vực an ninh, lực lượng CAND cần chủ động nắm chắc tình hình, kiên quyết đấu tranh xóa bỏ mầm mống hình thành tổ chức đối lập, phản động, cũng như tham mưu cho cấp ủy giải quyết tốt tình hình khiếu kiện, đình công, không để xảy ra tình huống xấu, bất ngờ..."

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm cần quán triệt thực hiện trong công tác CA năm 2011.

Thủ tướng đã chỉ đạo quyết liệt thế này, thì mình cũng chỉ còn biết cầu trời cho các anh chiến sỹ trong năm mới quán triệt rõ chủ trương của lãnh đạo, bồi dưỡng nâng cao thêm nghiệp vụ để lễ phép và kính trọng với nhân dân hơn.

Hy vọng rằng các anh vững chắc tay súng, tay dùi cui, để không còn xảy ra tình trạng cước cò, lỡ tay làm đổ máu nhân dân

Hy vọng các anh trong năm mới giữ vững tinh thần và quan điểm, sống và chiến đấu xứng đáng với đường lối cách mạng, quyết không để thế lực thù địch âm mưu tiến hành diễn biến hoà bình trong và ngoài đảng bằng nhiều con đường, nhiều phương thức.

Hy vọng là cuối năm 2011 khi xem tin tổng kết Hội nghị Công an toàn quốc lần 66, mình không có cảm giác có lỗi với Thủ tướng như hôm nay.

Hy vọng lắm thay!

Bài viết riêng cho Đàn Chim Việt Online.

Ngày 5/01/2011

Theo Blog Mẹ Nấm


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn