BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75292)
(Xem: 62752)
(Xem: 40052)
(Xem: 31761)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nhận diện thế lực thù địch

22 Tháng Tư 200612:00 SA(Xem: 956)
Nhận diện thế lực thù địch
51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
42
 Thế lực thù địch duy nhất gây nguy cơ mất đất, mất biển, chiến tranh biên giới, trong nhận thức của tôi là bành trướng Bắc kinh, mới vừa bắn giết ngư dân vừa tranh khai thác thềm lục địa. Được hỏi về mối quan hệ Trung quốc VN thì nay Đảng nhận định là chưa lúc nào tốt như lúc này. Tôi xin chia buồn sâu sắc với các gia đình ngư dân chết thảm trên ngư trường của mình .

 Có vẻ Đảng chỉ quan tâm học cách Trung Quốc giữ độc quyền lãnh đạo nên mau quên .


 


Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa thăm Singapore học tập sau khi VN bán Pacific Airline cho tập đòan Temasek. Đại Công ty đầu tư vào Việt Nam 400 triệu USD. Tổng giám đốc của Công ty là bà Ho Ching - phu nhân Thủ tướng Lý Hiển Long, con dâu của cố vấn cao cấp Lý Quang Diệu. Báo chí nứơc ngoài đánh giá “Là một siêu thế lực tại Singapore, tính minh bạch về hoạt động của Temasek luôn là một ẩn số trong suốt thời gian hoạt động 30 năm qua. Chỉ đến năm 2004, Temasek mới lần đầu tiên công bố báo cáo thường niên của mình.”


 


Ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ học được hai việc lớn ở Singapore: Gia đình trị và lập đại công ty dựa vào siêu thế lực cho Đảng.


 


Ông Thaksin cũng bán công ty mình cho Singapore cho chính công ty Temasek này và dân ThaiLand cho rằng ông ngòai việc trốn thuế còn là người không tự trọng không yêu nước khi bán một Công ty Thailand cho Singapore thay vì xây dựng cho nó thành lớn mạnh. Ông Thaksin cuối cùng chắc cũng xấu hổ rút lui cho dù đảng ông thắng phiếu .


 


Vậy người Việt Nam, quân đội, an ninh Việt Nam phải định hình cho rõ thế lực thù địch hiện giờ là ai, ở đâu ?


 


TC2 từng bán mình cho vài cá nhân, ngụy tạo “diễn biến hòa bình” như tôi đã chứng minh, để tiến hành bè phái, dám dựng lên con Ma T4 hại đồng sự vì tính phe phái rồi tự cho là không nghiêm trọng chỉ cần xử lý nội bộ. “Dùng diễn biến hóa” bình kiểu Mao trạch Đông để đẩy Quân đội, Công an vào nhận thức người vạch lỗi Đảng là phản quốc nghe theo Diễn biến Hòa bình.


 


Sự kiện hiển lộ cho thấy Đảng quá gần với tham nhũng gây hại quá lớn cho đất nứơc, không quản lý nổi công việc. Chống kẻ tạo điều kiện cho tham nhũng này là yêu nứơc nếu khẳng định đó là Đảng thì cũng phải chống Đảng. Chẳng những không có tội mà chính không làm là có tội với thế hệ tương lai .


 


Đảng không định hình cho rõ thế lực thù địch là ai thì chỉ có hai cách hiểu một là con Ma hù nhát, anh em sinh đôi của con Ma diễn biến hòa bình . Những ai còn sợ mất ổn định mất đòan kết theo kiểu im đi đừng la ó bà hàng xóm nghe cười cho cả nhà, xin chớ có cách nghĩ lạc hậu , hãy mổ xẻ ung nhọt ! Hai là người dân mất của, là người dân đau lòng vì đất nứơc, viện dẫn từ việc bắt bớ dân khiếu kiện, bắt nhóm người đình công, bắt người đòi dân chủ thì thế lực thù địch đó chính là 82 triệu người dân.


 


Một Đảng đã như thiểu số da trắng đối với quần chúng ngòai Đảng da đen như trong chế độ Apartheid nô dịch và dựng lên con ma thế lực thù địch để quần thảo dàn áp dân chúng đang phẩn nộ ! Đảng viên kiên cường như Ông Nguyễn văn Bé trả thẻ đảng ... Khi Đảng không còn có mục tiêu để phấn đấu cho đất nứơc như hiện nay, hiện nguyên hình là thực khách tham gia bửa tiệc khao quân ...chia nhau chiến lợi phẩm thì chỉ có tranh dành...


 


Đại hội Đảng quan trọng nhất là bàn xem ai vào chức vụ nào, không cần thiết bàn cải ai có trình độ bàn xem ai có đủ trình độ và làm sao thực hiện giảm dân số vì tương lai phát triễn, nâng số dân tốt nghiệp cấp ba lên 70% làm sao có nhà trẻ đủ cho dân .. Chuyện đó không phải của Đảng !


 


Một đảng như thế thì 82 triệu người ngòai đảng và chính đảng viên tốt sẽ là thế lực thù địch của Đảng. Và thế lực thù địch hiện nay là chống việc ăn chia quá lố của đảng và tạo điều kiện tốt cho tham nhũng . Trẻ không đủ chổ học hành, nguy cơ tụt hậu, thanh nịên thất nghiệp , nào là nguy cơ cầm đèn đỏ của đất nứơc không ai sôi nổi bàn như các đảng khác khắp thế giới đang làm .


Và như hệ quả tự nhiên là Đảng lo củng cố kiểu ban chức tăng lương cho quân đội công an để đe dọa chống một thế lực thù địch mà nhìn ra chỉ dân bị cứơp đọat, sợ sự nổi giận tự thiêu của một dân chúng phẩn nộ do bị bốc lột. Trang báo nào cũng đầy ắp tin phá đường dây tham nhũng, như thúng không còn úp nổi khủng long. Chuyện phải bắt giam các nhà trí thức phản đối bán đất, kế đến là hình ảnh công an bắt các nhóm tổ chức đình công, bắt dân khiếu kiện ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng là dấu hiện của một đảng phải suy tàn ...vì chỉ chống lại người dân bị thiệt thòi . Có thế lực thù địch nào đâu trong một thế giới đã lấy “peace process” tốt đẹp nhất là tiến trình hòa bình làm phương pháp ! Không lên tiếng là có tội với thế hệ mai sau.


Cứ kiểm điểm đi, tôi cũng từng là dại biểuHĐND và chứng minh là Ngọc Tư nói còn quá nhẹ. Phiếu chống của một nhóm chúng tôi bị dấu kín không báo cáo. Ráng mà chứng minh Ngọc Tư nói sai khi Ngọc Tư trả lời: “Đó là công việc tệ nhất của em. Em thấy ngán ngẩm mỗi khi vào kỳ họp... Cơ quan cũng phàn nàn sao em chẳng nói gì ở diễn đàn cho văn nghệ sĩ dễ thở một chút. Nhưng em cảm thấy bất lực, em có cảm giác không chống được guồng máy đã gài chế độ tự động”, “Em định ra khỏi HĐND nhưng người ta bảo muốn ra khỏi cũng phải nghị quyết này nọ, mất công lắm, rốt cuộc em là nghị sĩ vật giờ”, “hội đồng ư”...


Nói về nông dân nhà văn Ngọc Tư khẳng định: “Tôi nhận ra 80% dân số VN, con số này giống như cua óp, nghĩa là có vẻ hùng hồn, to tát vậy chứ trong ruột teo héo, rỗng không”.


Nhà văn Ngọc Tư bị kiểm điểm vì dám nói thật ...


Tôi tán đồng nhận định của Ông Nguyễn Giang khi nói về người dân Việt tội nghiệp rằng “người ta chỉ có những ước mơ rất hiền lành, chân chính. Mơ mà khiêm tốn đến rớt nước mắt. Nhưng nếu xóa đi những ước mơ đó thì chúng ta còn là gì với nhau nữa, thậm chí có còn là con người với nhau không? Người dân và dư luận vẫn còn cho đảng một cơ hội để tạo thay đổi.


  


Tôi hay đọc BBC và cho rằng Nguyễn Giang trưởng ban tiếng Việt Đài BBC, là một Việt kiều điển hình, từng chia xẻ vui mừng các thắng lợi của Việt Nam trong Seagames và giới thiệu Việt Nam ra nứơc ngòai hơi thiên kiến. Tôi hơi tần ngần vì tôi không lạc quan khen nhà nứơc thành công trong lãnh đạo vì lúc đó tôi ở trong nứơc nên biết râm ran về tham nhũng trong xây dựng , nhưng tôi không lấy làm lạ, khi là người Việt Nam cho dù hết sức bất bình với lãnh đạo tham nhũng như tôi, ẩn sâu kín trong đáy lòng là mặc cảm của môt dân tộc bị rẻ khinh vùi dập . Những vận động viên đó dù sao cũng đã gian khổ làm nên niềm hảnh diện cho chúng quê nhà ...Xin cám ơn !


 


Những lời của Ông Nguyễn hữu Thọ không chỉ ra rằng cuộc chiến mở rộng dân chủ phải khác . Cái khác đó là : Cuộc đấu tranh của chúng ta, giửa người Việt với nhau không phải là cuộc chiến tương tàn mà là một Trường học để dứt bỏ điều mê muội kém cỏi.


 


Đây cũng là điều tôi muốn trả lời cho nhà nghiên cứu Việt Nam Giáo sư Carlyle Thayer rằng đó là điểm khác. Nói phong trào dân chủ không lớn mạnh. Không ! Việt Nam không phải là dân tộc hèn nhát. Nói phong trào DC không đe dọa, không làm cho nhà nứơc sợ . Đúng!


 


PTDCVN không mong làm cho nhà nước sợ mà mong làm cho nhà nứơc và mọi người hiểu, nền dân chủ đa nguyên đa đảng không hề có đe dọa an ninh, hiểu nỗi nhục nhằn của người dân, hiểu nổi nhục của dân tộc tụt hậu mà ...chấm dứt tiệc khao quân !


  


Nếu nhà nứơc không sợ mà không thay đổi vì còn muốn giử đặc quyền đêm đêm “nhất dạ đế vương” ngày ngày đi xe tiền tỷ, trên đầu một quần chúng nghèo khổ thì chúng tôi sẽ vận động các Mẹ Việt Nam anh hùng cúi mình trứơc Đảng trứơc những đứa con hư van xin nó hãy buông tha cho dân tộc để con cháu phải được cởi trói tự tin ngẫng cao đầu ...


 


Một dân tộc đã từng bị nền chánh trị quốc tế sử dụng, không thể nên còn tin ai chỉ tin vào đạo làm người của dân tộc. Không nước nào rảnh rang lo giúp VN.


Hãy đọc đi đọc lại lời Ông Bill Clinton vị tổng thống được yêu thích thứ hai của thế giới và hiểu nhiều về VN :: Chỉ có các bạn mới có thể quyết định làm thế nào để kết nối quyền tự do cá nhân với nhân quyền trong một cơ cấu xã hội giàu truyền thống và có tính đặc thù của dân tộc Việt Nam.” Đây là một khuyến khích cho tinh thần tự chủ hết sức đúng đắn và tôn trọng.


Đã 60 năm Đảng không làm tròn. Không thể để Đảng nay trong tình trạng bị tham nhũng cưỡng chiếm dẫn đất nứơc đến suy vong lại có quyền độc quyền cai trị.


 


Bài học Balan phần đầu là cuộc cánh mạng gay gắt , phần cuối là những người Cộng Sản Ba Lan sau khi gải thể thành lập Đảng cánh tả trong môi trường mới đã trở lại lãnh đạo tốt được dân bầu quang minh chính đại. Vậy sao Việt Nam không bỏ qua phần đầu mà chọn ra Đảng viên Cộng sản tốt biết tán thành dân chủ để êm ả đi tắt ? Dảng Cộng sản cứ tốn tại nếu thấy muốn còn tồn tại tin có thể thuệyt phục dân. Có thể phải đòi thêm Đảng cánh tả và cả một xã hội dân sự...


 


Xin đừng nói gạt ngang như ông Phạm Thế Duyệt trả lời BBC rằng vì Đảng duy nhất có công nên bây giờ phải độc quyền! Rõ ràng minh bạch khẳng định là chờ chia phần chia ghế không cho ai vào dành.


 


Tôi biết đây là lối tư duy của thời phong kiến này sẽ làm thế giới coi khinh sẽ bật cười là Đảng như vậy thì tư duy hòai bảo không qua cái lổ mủi , không lớn hơn tô phở là quá thấp kém đến tội nghiệp !


 


Tôi chỉ còn biết xấu hổ ngao ngán kêu trời : “Tiệc khao quân chia chiếc bánh Việt Nam chia đất chia tiền cho đòan quân thắng trận Đảng Cộng sản ... ba mươi năm chưa chịu tàn cuộc vui...”


 


Mẹ bộ đội, Mẹ liệt sĩ VN là người ngòai đảng ơi, hãy khóc cho đứa con liệt sĩ đã chết oan uổng không phải ...vì đất nứơc mà vì một nhóm đảng viên bao gồm PMU 18 .. 82 triệu người ngòai đảng hãy thức khuya dậy sớm cày sâu cuốc bẫm, bán công lao động nhiều nửa lâu nửa để trả “món nợ chiến thắng” này !


 


Một Đảng dành ăn chia đất nứơc như thế, Xin Đảng hãy cứ là của Đảng viên của giai cấp công nhân. Đừng nói đảng của tòan dân . Dân tôi không dám nhận vì , tôi xấu hổ!


 


Ông là một trong các sáng lập viên làm ra cổ máy tham những và đã hòa tan mình trong Đảng, đã vong thân như người máy, lập trình nói nghị quyết. Huyền thọai một mình thắng trận như người ngoài hành tinh không có dây mơ rễ má gì với đất nứơc con người Việt Nam.


 


Ông làm sao xây dựng khối đại đòan kết toàn dân ông chủ tịch UBMTTU ơi !


HỒNG SƯƠNG (24-4-2006)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn