BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74630)
(Xem: 62500)
(Xem: 39829)
(Xem: 31423)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Gửi cơ quan an ninh nước CHXHCN Việt Nam

27 Tháng Tám 200612:00 SA(Xem: 1031)
Gửi cơ quan an ninh nước CHXHCN Việt Nam
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Phần một: Lời thưa:

Tôi là Trần Mạnh Hảo, quê Nam Định, hiện định cư ở Sài Gòn 31 năm, 60 tuổi, tham gia viết văn, viết báo hơn 40 năm qua, hiện là nhà văn nhà báo tự do ngoài biên chế nhà nước, không ăn lương hay nhận bất cứ bổng lộc gì của Đảng và Nhà nước Việt Nam; trong những ngày này, cơ quan an ninh Việt Nam đang mở chiến dịch đàn áp, khủng bố, bắt bớ, tra khảo, hành hạ các nhà bất đồng chính kiến vì họ đã dũng cảm nói lên sự thật tại Việt Nam, vì họ thực thi đúng Hiến pháp, tôi có mấy nhời thưa cùng quý cơ quan An ninh Việt Nam dưới dạng thư ngỏ.

Những năm qua, chúng tôi đã được (đã bị?) hầu chuyện nhiều vị lãnh đạo Đảng - Nhà nước Việt Nam, nhưng tuyệt nhiên chưa được hầu chuyện quý cơ quan an ninh như kiểu Phạm Bá Hải và Nguyễn Ngọc Quang đã “bị hầu”; dù năm 1982, tôi có làm bài thơ “Cho một nhà văn nằm xuống” (Dư luận gọi là bài thơ “Khóc Nguyên Hồng”, hay vụ án “Khóc Nguyên Hồng”) bị ông Hà Xuân Trường, ông Hoàng Tùng là hai ông Uỷ viên trung ương Đảng CSVN, Bí thư trung ương… trong cuộc giao ban của Ban tư tưởng văn hoá trung ương với Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật VN tại Hà Nội và cuộc nói chuyện với các nghệ sĩ điện ảnh, sân khấu Sài Gòn, từng lên án chúng tôi, đại ý rằng: “Đảng giao súng cho tên Trần Mạnh Hảo đi đánh Mỹ, nay hắn quay ngược súng bắn vào đảng, phải gông cổ hắn lại…” (Có in trên báo Sân khấu Sài Gòn 1982). Chỉ cần một ông công an khu vực tuyên bố thế là tên Trần Mạnh Hảo đã bị tù mọt gông; nay hai ông to nhất của ngành tuyên truyền, ngành tư tưởng văn hóa của chế độ Đảng trị tuyên bố dữ dằn thế mà tuyệt nhiên, chưa thấy các anh em an ninh mang còng số tám đến nhà, để đưa tên phản động làm thơ họ Trần về tám suối (chín suối là chết, tám suối là còng số tám, là sống dở chết dở = nhà tù) thì âu cũng là sự lạ trong đời.

“Hội nhà văn TP chỉ còn cách giao Trần Mạnh Hảo cho cơ công an,” Nguyễn Quang Sáng (Thủ trưởng Hội nhà văn Tp. HCM)
Nguồn: sggp.org.vn


Đến nỗi, nhà văn Nguyễn Quang Sáng, thủ trưởng Hội nhà văn Tp. HCM, nơi thuở ấy là cơ quan biên chế của chúng tôi, đã phải làm một bản báo cáo lên thành uỷ (hiện nay Trần Mạnh Hảo còn giữ bản lưu công văn này) là Hội nhà văn TP chỉ còn cách giao Trần Mạnh Hảo cho cơ quan chức năng (một tên gọi khác của công an); nhưng số Trần Mạnh Hảo cao, chưa được “bén duyên” với còng số tám và anh em an ninh. Đến tiểu thuyết “Ly Thân” ra đời năm 1989, Trần Mạnh Hảo chỉ bị công an tịch thu sách mà chưa tịch thu người, mặc dù các báo từ “Nhân dân” đến “Tuổi trẻ”… thi nhau lên án đây là cuốn tiểu thuyết phản động, chống đảng loại một. Chúng tôi chỉ bị đuổi ra khỏi biên chế, đuổi ra khỏi đảng, ngồi nhà chờ công an đến bắt mà tuyệt nhiên không thấy anh em an ninh gọi lên đe dọa hay cảnh cáo, thì chuyện “phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí” cần phải xét lại!

Mãi đến năm 2002, sau chuyến đi thăm nước Mỹ theo chương trình “Khách mời nước Mỹ” do Bộ ngoại giao Hoa Kỳ mời đi hơn một tháng về, chúng tôi nhận được điện thoại của ông Hoàng Phước Thuận và bà Hạnh thuộc A 25 (công an bảo vệ văn hóa tư tưởng) ở đường Nguyễn Trãi Sài Gòn mời lên để tường trình về chuyến đi Mỹ. Chúng tôi bèn thưa với ông Thuận và bà Hạnh rằng: “Thưa quý cơ quan An ninh, trong Hộ chiếu cấp cho chúng tôi xuất ngoại, có ghi: được quyền đi khắp thế giới mà không thấy ghi rằng sau mỗi chuyến đi nước ngoài về phải lên trình diện công an A 25, nên chúng tôi xin phép không thể chiều lòng quý vị”.

Năm 2005, trên diễn đàn đại hội nhà văn Việt Nam tại hội trường Ba Đình – Hà Nội, chúng tôi đã đọc bản tham luận lên án Đảng CSVN đàn áp văn nghệ sĩ, trói nền văn học nước nhà, ca ngợi thời phong kiến và thời thực dân phong kiến ở nước ta xưa là có tự do sáng tác, còn thời cộng sản không có tự do sáng tác. Chúng tôi đọc bản tham luận này dài gần nửa tiếng, lại đọc trước mặt mấy ông Bộ chính trị là ông Trọng, ông Điềm, có hàng chục ông trung ương uỷ viên và 600 ông bà đảng viên nhà văn ngồi nghe, mà tuyệt nhiên không có tiếng vỗ tay đuổi xuống. Kết thúc bài tham luận của chúng tôi là tràng vỗ tay như pháo nổ của mấy trăm nhà văn đồng tình. Mãi đến chiều hôm sau, cũng trên diễn đàn đại hội nhà văn tại hội trường

Khổng Minh Dụ, Cục trưởng A25 Bộ Công an: “Đ.M. mày, nếu tao mà tự do, tao còn nói mạnh hơn mày nữa!”
Nguồn/Ảnh: vnn.vn


Ba Đình, nhà văn thiếu tướng công an Khổng Minh Dụ (cục trưởng A-25) mới lên diễn đàn phản ứng bài tham luận của chúng tôi; do nói dài, anh thiếu tướng cục trưởng A-25 Khổng Minh Dụ đã bị nhà văn Hồ Anh Thái (vừa được bầu vào Ban chấp hành) ngồi trên chủ tịch đoàn lấy quyền điều hành đại hội mời (đuổi?) anh Dụ xuống trong tiếng la ó của các nhà văn. Trưa hôm đó, trước khi bế mạc đại hội nhà văn, chúng tôi gặp nhà văn thiếu tướng cục trưởng cục A-25 Khổng Minh Dụ ngoài hành lang; ông tướng công an này nhìn tôi đỏ mặt, mắng: “Đ.M. mày, nếu tao mà tự do, tao còn nói mạnh hơn mày nữa!”. Nghe câu nói gan ruột đau đớn này, tôi chợt thương xót cho anh Dụ: chính anh làm nghề đe dọa, bắt bớ bọn nhà văn phản động, nhưng tội nghiệp thay, anh cũng chỉ là nạn nhân của chế độ mà thôi; anh cũng bị trói, bị cầm tù tư tưởng tâm hồn (người làm nghề trói người khác cũng chẳng sung sướng và vinh dự hơn những kẻ bị trói)!

Nhớ năm 2003 (hay 2004?), trong cuộc họp hội đồng hương Nam Định tại dinh Thống Nhất (dinh tổng thống cũ), chúng tôi gặp ông đại tướng công an đồng hương Mai Chí Thọ, bộ trưởng công an về hưu, ông bảo tôi: “Mày quê Nam Định cũng là quê tao, thời tao làm bộ trưởng công an, tao đã ra lệnh cho chúng nó bắt mày, nhưng có hai thằng Nam Kỳ là thằng Võ Văn Kiệt và thằng Võ Trần Chí cứu mày đấy! Vừa qua, tao có nghe mày đọc thơ trên ti vi về đề tài chiến tranh, cái chết. Mày đọc thơ cảm động quá làm tao rơm rớm nước mắt. Tao chợt nghĩ, hồi đó nói dại mà tao bắt mày, hoá ra bắt nhầm mẹ nó một thi tài, mang tiếng tới muôn đời, hậu thế nó lại chả cười vào mũi cho là sao mấy thằng cha cộng sản hay dị ứng với văn chương thế? Bố không dại gì dây vào chúng mày, rách việc!”

Nhắc lại những chuyện cà kê dê ngỗng trên, để thấy rằng bản thân chúng tôi chưa hề có ân oán gì với ngành an ninh (trừ có chuyện xưa kia bổ đẻ tôi bị công an xã, huyện bắt nhiều lần, từng bị anh em an ninh ta đánh gẫy răng, sưng má, lộn ruột, bầm tím người chỉ vì cụ hay làm thơ ca hò vè nói xấu cán bộ ăn bớt (ăn bẩn) của dân; hay bố vợ tôi là một người tù chính trị lâu nhất thế giới do cộng sản bắt vì tội yêu nước theo kiểu riêng của cụ, mà không yêu nước theo kiểu Việt Minh! Nhưng những chuyện ấy xa rồi, coi như chúng không có!).

Viết bài báo này, chúng tôi không xuất phát từ lòng căm thù, mà từ tình tự dân tộc, theo ý một câu kinh Phật mà ông Võ Văn Kiệt vừa xiển dương nhân lễ Phật đản vừa qua: “Lấy oán báo oán, oán oán trùng trùng, lấy ân báo oán mới diệt được oán”! Theo tinh thần nhà Phật, chúng tôi xin gọi quý vị trong ngành an ninh là “anh em”, chứ một thưa cơ quan, hai thưa cơ quan, nghe nó cơ quan thế nào ấy, chẳng ra làm sao! Bởi tôi thường bị ám ảnh bởi các từ: cơ quan nội tạng, cơ quan sinh dục, cơ quan công an… đến mức bị bệnh nhồi máu cơ tim, trong khi cả nước ta đang mắc bệnh: “nhồi máu cơ quan”!

Phần hai: Ngành an ninh làm nghề chống hiến pháp?

Bớ này anh em an ninh ta (A 42, A 25 và các a, a, a… khác), hình như anh em chưa hề đọc bản Hiến pháp nước CHXHCNVN? Anh em chỉ cầm một mớ văn bản pháp luật và dưới luật do nhà nước Việt Nam vi hiến soạn ra để chống lại Hiến pháp, rồi hù dọa các nhà bất đồng chính kiến vô phúc rơi vào tay anh em. Nếu anh em chịu khó ghé mắt vào bản Luật-pháp-mẹ, Luật-pháp-gốc, Luật-pháp-cơ-bản, Luật pháp có hiệu lực cao nhất là Hiến pháp, để đọc kỹ Điều 146 là điều cấm các văn bản luật và dưới luật được soạn ra trái với Hiến pháp, không “phù hợp” với Hiến pháp. Anh em chịu khó tìm hai bài viết của chúng tôi về Hiến pháp mà đọc, hoặc tra từ điển đi tìm ngữ nghĩa từ “phù hợp” ghi trong Điều 146 này với nghĩa: luật pháp nào không giống như in với Hiến pháp, không giống nhau, hợp nhau, trùng nhau, khớp nhau, y nhau với Hiến pháp, không tương ứng, trùng khớp với Hiến pháp đều vi phạm Hiến pháp.

Hiến pháp Việt Nam quy định các quyền của công dân (mà quyền thì không phải xin): quyền tự do làm người, quyền tự do làm chính trị, quyền tự do tham gia quản lý nhà nước, quyền bàn luận với nhà nước, với Đảng CSVN về mọi vấn đề, quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận, quyền tự do thông tin, quyền tự do biểu tình, quyền tự do lập hội (hay Đảng!), quyền tự do đi lại, quyền tự do cư trú, quyền tự do ra nước ngoài và từ nước ngoài trở về, quyền bất khả xâm phạm về tài sản, thân thể, tính mạng, quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở - nhà ở, quyền tuyệt đối được bảo mật thư tín, điện thoại, điện tín, Internet, quyền không cho bất cứ ai khám xét chỗ ở hay bóc thư, thu máy computer, kiểm soát, thu giữ thư tín hay tài liệu sách vở của công dân nếu không có lệnh của toà án hay viện kiểm sát, quyền không bị bất cứ ai (kể cả công an) xúc phạm danh dự và nhân phẩm, quyền sở hữu tài sản, quyền tự do bầu cử, ứng cử, quyền kiến nghị trưng cầu dân ý, quyền tự do tín ngưỡng, quyền không ai bị bắt nếu không có quyết định của tòa án (trừ trường hợp phạm tội quả tang), quyền không ai bị coi là có tội và phải chịu hình phạt khi chưa có bản án kết tội của tòa án đã có hiệu lực pháp luật, quyền không bị công an (hay các cơ quan pháp luật) truy bức, nhục hình, đánh đập, làm khó, bắt bí, đe dọa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm…

Bớ này anh em an ninh, cứ nhìn qua các quyền (không phải xin) trên của công dân mà Hiến pháp long trọng quy định, thì xem ra, mấy mươi năm qua, anh em an ninh ta chừng như có tội lớn lắm với dân, với nước, tội lớn đến nỗi bẻ hết trúc Nam sơn cũng không ghi hết, tát cạn bể Nam Hải cũng không rửa hết; ấy chính là tội xé tan bản Hiến pháp nước CHXHCNVN trong việc anh em an ninh ta từng vô cớ bắt giam, khủng bố, đàn áp, tra tấn, bỏ tù, cướp PCU máy tính, cướp thư tín, tài liệu, xúc phạm danh dự và nhân phẩm tất cả các anh em dân chủ nào vô phúc rơi vào tay anh em (chỉ vì anh em dân chủ dám cả gan nói lên sự thật và làm đúng Hiến pháp) .

Anh em an ninh ta ơi, anh em có đánh người vô tội thì cũng đánh khe khẽ thôi; ví như anh em sở trường về môn tát, bóp, đấm, đá, thụi, quại, lên gối, chơi cùi chỏ, cớ sao anh em lại chơi mấy quả đấm thôi sơn vào mặt tên công dân vô tội Vũ Hoàng Hải yếu hơn sên ở công an phường 18, quận 4 Sài Gòn vừa qua, làm anh Hải gẫy cổ, tí vỡ mẹ nó mặt, trong khi anh Hải chưa có, không có tội mà?

Anh em an ninh ta ơi, trong vụ án oan, vu cáo các nhà sư Bắc giang ăn trộm tượng Phật vừa qua, thấy nghệ thuật bóp dái sư, đốt dương vật nhà sư, đâm kim nhọn vào quy đầu bộ phận sinh dục nhà sư … của anh em thật điêu luyện, tuyệt vời cao siêu mà bọn mật vụ SS của đồng chí Hitler xưa sống lại chắc cũng phải ngả mũ chào thua, phải nhận anh em an ninh Việt nam ta làm sư phụ mất! Anh em tra tấn các nhà sư vô tội này ở Bắc Giang khủng khiếp quá, còn gấp tỉ lần nghệ thuật tra tấn của bọn phòng nhì Pháp xưa tra tấn tù chính trị! Anh em hãy đọc bản Hiến pháp xem anh em đã vi phạm bao nhiêu điều luật ?

Đơn cử vụ anh em an ninh ta đang khủng bố dã man 5 nhà dân chủ ở Hà Nội chuẩn bị ra tờ báo tự do dân chủ là các vị: Hoàng Tiến, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Văn Đài, Dương Thị Xuân, Bạch Ngọc Dương…vì họ có tội làm đúng Hiến pháp là thực thi quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do thông tin, mới thấy anh em giày xéo lên bản Hiến pháp nước CHXHCNVN hơn cả voi giày mả tổ. Anh em tự nhiên như ruồi xông đại vào nhà người ta, khám xét, lục lọi, lấy đồ đạc y hệt cướp ngày mà không có mảnh giấy của tòa án hay viện kiểm sát nào cho phép! Anh em an ninh ta hoá cướp hồi nào vậy: tự do cướp PCU máy tính, tự do cướp sách vở, tài liệu hàng mấy chục ký trong nhà các vị nạn nhân của chế độ cường hào ác bá trên, dùng bao tải mang đi như bọn đạo tặc vào chốn không người. Anh em an ninh ta lại biểu diễn nghề cướp ngày mà cắt đường dây điện thoại, cắt đường truyền Internet, phá mobile của người ta (cũng như của hàng chục nhà dân chủ khác) một cách không còn coi Hiến pháp ra gì nữa thì thử hỏi, tội của anh em lớn biết chừng nào?

Công dân vô tội Trần Khải Thanh Thuỷ (nữ nhà báo tự do) và công dân vô tội Trần Anh Kim (trung tá cựu chiến binh từ Thái Bình lên) ở hai thời điểm khác nhau, đang đi trên đường Hà Nội, chợt bị một đám trộm cướp đầu gấu rằn ri vằn vện, mặt mày hung ác xông vào vặn đầu, bẻ tay, bắt cóc lôi lên xe, lại bịt miệng người ta không cho người bị bắt cóc la lên: cướp, cướp, cướp… làng nước ơi cứu tôi với! Lôi đàn bà con gái, lôi người già lên xe bịt bùng rồi, anh em an ninh ta vừa vào vai bọn cướp rất đạt, mới “quang minh chính đại” cười nói dõng dạc, tuyên bố: cô, ông…bị tố cáo là giết người, hãy về đồn công an giải quyết! Rất nhiều người vô tội lương thiện đang đi giữa đường đã bị anh em an ninh dàn cảnh đụng xe, rồi bị bắt bỏ bao bố trong trạng thái bất lương này, bị an ninh bịa đặt cho nạn nhân toàn tội gớm ghiếc: giết người, buôn thuốc phiện, vừa hiếp dâm, vừa đốt nhà, vừa lật đổ chế độ…

Nguyễn Bá Hải, một thương gia vừa về từ Ấn độ còn bị lôi lên cơ quan an ninh, bị an ninh ách chuyến bay sang Ấn độ tại cửa lên máy bay phi trường Tân Sơn Nhất vì cái tội nực cười do anh em an ninh ta bịa đặt ra: anh Hải bị tố cáo là phần từ khủng bố Casmir mới hãi chứ! Chúng tôi đã bỏ ra nhiều tiếng đồng hồ để nghe các cuộn băng ghi âm cuộc thẩm vấn tràng giang đại hải của anh em an ninh ta với hai anh: Phạm Bá Hải và Nguyễn Ngọc Quang, truyền trên Internet mà vô cùng khâm phục cái tài vi phạm Hiến pháp của anh em ta là quá sức vĩ đại, cần phải thưởng cho anh em ta huân chương Hồ Chí Minh vì cái công vi phạm Hiến pháp!

Anh em an ninh ta hỏi chuyện (chứ không phải hỏi cung, vì anh Phạm Bá Hải và anh Nguyễn Ngọc Quang là những công dân tự do, không có tội) lại coi như mình đang hỏi cung kẻ đã bị tòa tuyên án là có tội là vi phạm Hiến pháp! Anh em không chịu làm giấy mời công dân lên “làm việc” vì sợ có bằng cớ sau này lỡ công dân kiện thì chối, nên chỉ gọi điện thoại sai anh Hải đến cơ quan an ninh “mần việc” là vi phạm Hiến pháp! Anh em làm việc mà không đeo bảng tên là vi phạm Hiến pháp! Anh em “làm việc” với công dân trong cơ quan an ninh mà mặc đồ dân sự là vi phạm Hiến pháp! Anh em làm biên bản mà không chịu cho người bị hỏi chuyện đang là công dân tự do một bản làm bằng là vi phạm Hiến pháp! Anh em dùng 5 người thay nhau “quần” một công dân tự do, mà “quần” suốt từ sáng sớm tới nửa đêm liên tục nhiều ngày là vi phạm Hiến pháp! Anh em quát tháo lên rằng: “chúng tôi sẽ khủng bố các anh!” là vi phạm Hiến pháp!

Anh em xưng mình là công an của đảng là vi phạm Hiến pháp! Vì đọc kỹ Hiến pháp, chỉ thấy nói công an là công an nhân dân, phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc, Hiến pháp có nói anh em là công an của đảng bao giờ đâu! Anh em vô cớ bịa đặt chụp mũ bao nhiêu tội chết người cho anh Hải và anh Quang là vi phạm Hiến pháp! Anh em hỏi chuyện người ta - những công dân tự do mà liên tục ép cung, liên tục đe dọa là vi phạm Hiếp pháp! Anh em cật vấn đời tư của anh Hải, anh Quang là vi phạm Hiến pháp! Anh em cứ lặp đi lặp lại hàng nghìn lần “tôi nói anh nghe!”, rằng “tội này anh phạm đúng không?” là vi phạm Hiến pháp!

Anh em vu khống hai anh Hải và Quang chống lại Tổ Quốc, chống lại nhân dân là vi phạm Hiến pháp! Vì anh Hải và anh Quang có chống lại Tổ Quốc bao giờ, thậm chí các anh ấy yêu đất nước mình hơn ai hết. Hai anh này có cắt hàng nghìn ki-lô-mét vuông đất và biển Việt Nam cho Tầu đâu, có ký giấy bán đảo Hoàng Sa cho Tầu bao giờ đâu mà anh em an ninh dám vu cáo hai anh này bán nước (tức chống Tổ Quốc)! Nghĩa là qua những cuốn băng ghi âm này, anh em an ninh đã biểu diễn tội vi phạm Hiến pháp từ A tới Z! Như vậy, theo đúng Hiến pháp thì các anh em an ninh ta nhiều tội quá, cần phải bắt và truy tố đưa anh em ra tòa chứ nào phải đưa các công dân làm đúng Hiến pháp là anh Hải anh Quang ra tòa, như lời anh em đe dọa!?

Phần ba: Ai đã chôn chủ nghĩa cộng sản ở Việt Nam?Trong cuộc hỏi chuyện (thực chất là hỏi cung người vô tội) hai anh Phạm Bá Hải và Nguyễn Ngọc Quang…cũng như trong các cuộc thẩm vấn vô cùng tận, dai hơn đỉa của cơ quan an ninh với các anh em dân chủ khác gần đây, thường thấy công an quy cho họ tội sau:

- Tội phản động

- Tội chống Đảng CSVN, chống chế độ XHCN

- Tội nói xấu đảng

Chúng tôi xin phân tích từng “tội” một, xem anh em dân chủ phạm tội thật hay phạm tội ảo - tức hoàn toàn không có cơ sở kết tội như thế!

Về tội phản động:

Chúng tôi xin truy nguyên ngữ nghĩa từ “phản động”.

Theo “Đại từ điển Việt Nam” (NXB Văn hóa Thông tin – Hà Nội 1998, trang 1316, định nghĩa: “Có tính chất chống lại sự tiến bộ, chống đối cách mạng: bọn phản động, tư tưởng phản động, bè lũ phản động”.

Theo từ điển “Tự điển Việt Nam” – ban tu thư Khai Trí – Sài Gòn 1971, trang 649, định nghĩa: “1- Hành động trái với việc khác được xem như là chính nghĩa: bọn phản động. 2- tác động của một vật thể đối với một vật thể khác: phản động lực”

Theo “Từ điển và danh từ triết học”, Tủ sách Ra Khơi – Sài Gòn 1969 của tiến sĩ triết học, giáo sư dạy triết học các đại học và trung học Sài Gòn Trần Văn Hiến Minh, trang 178, định nghĩa: “Phản động (réaction). Hành động hay vận động trái lại”.

Như vậy, qua ba từ điển trên, nội hàm từ “phản động” phải hiểu như sau: chống lại sự tiến bộ, chống lại quy luật tiến hóa của tự nhiên và xã hội, trái với điều được coi là chân lý, chính nghĩa…

Xem ra, toàn bộ các bài viết và việc làm của anh em dân chủ, bất đồng chính kiến ở Việt Nam hơn chục năm nay đều nằm trong sự cho phép của Hiến pháp; hoặc anh em dân chủ chỉ nói lên sự thật, tuân thủ các nguyên tắc và chân lý thông thường của con người, tôn trọng quy luật tự nhiên và xã hội, hướng tới văn minh, dân chủ, tự do theo tiêu chí của nhân loại tiến bộ. Không thể kết tội bừa bãi anh em dân chủ là bọn phản động được.

Chúng tôi xin lấy một số ví dụ về từ “phản động”.

Theo Đảng CSVN thì chủ nghĩa Marx hiện nay vẫn được coi là chân lý tuyệt đối, bất kỳ kẻ nào chống lại chủ nghĩa Marx đều bị coi là “phản động”.

Lênin khi thực hiện chủ nghĩa Marx ở Nga, đã chống lại hai nguyên lý căn bản này của chủ nghĩa Marx:

1- Chỉ có thể làm cuộc cách mạng vô sản ở toàn thể châu Âu cùng một lúc và ở các nước châu Âu tư bản phát triển nhất (trong khi Nga là nước nửa Âu nửa Á lạc hậu nhất).

2- Các nước Á châu, Mỹ La tinh là những nước chưa có tư bản chủ nghĩa nên chưa có giai cấp vô sản, không thể diễn ra cuộc cách mạng vô sản được.

Lênin đã chống lại hai quy luật cơ bản này của Marx, nên Lênin chính là kẻ phản động (hậu quả của sự phản động này của Lênin dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn của phe xã hội chủ nghĩa Liên Xô và Đông Âu) .

Những lãnh tụ Á châu nào sử dụng học thuyết Lênin để làm cách mạng vô sản và xây dựng xã hội chủ nghĩa ở các nước chưa có tư bản chủ nghĩa (vượt qua thời kỳ quá độ), thì cũng bị coi là những lãnh tự phản động (hậu quả của sự phản động này dẫn đến sự sụp đổ của kinh tế xã hội chủ nghĩa ở Trung Quốc năm 1978, Việt Nam 1986; hai nước làm sai quy luật Marx này phải xây dựng lại kinh tế tư bản.)

Tư tưởng Mao Trạch Đông mà Đảng Lao động Việt Nam năm 1951 lấy làm tư tưởng hành động có nhiều hạt nhân phản động: “Trí thức chẳng qua cũng chỉ là một cục phân!”. Chính sự khinh bỉ trí thức tận cùng này từ Mao Trạch Đông, mà khẩu hiệu của Đảng cộng sản Đông Dương là một khẩu hiệu phản động: “Trí phú địa hào đào tận gốc trốc tận rễ”!

Lênin, Stalin, Mao Trạch Đông và các lãnh tụ đảng cộng sản khác khi cầm quyền ở một số nước đã thực sự trở thành phần tử phản động khi núp dưới chiêu bài của chủ nghĩa Marx để chống lại linh hồn của phép biện chứng Marxism là biện chứng pháp: ra lệnh cấm đối lập chính trị. Phép biện chứng Marxism có ba nhịp: đề, phản đề (mâu thuẫn hay đối lập), và hợp đề! Các Đảng Cộng sản đệ tam cấm đối lập chính trị là họ đã trở thành phản động trước chủ nghĩa Marx: tiêu diệt nhịp hai của biện chứng pháp Marxism: “Mọi sự vật (kể cả sự vật có tên là nền chính trị của giai cấp vô sản chuyên chính) đều được cấu thành bởi các mặt đối lập thống nhất!”

Mấy đảng cộng sản còn cầm quyền ở Trung Quốc, Việt Nam, Cuba, Bắc Triều tiên cấm đa nguyên là hành vi phản động vì bản chất của tự nhiên và xã hội là đa nguyên. Học thuyết Marx công nhận thuyết tiến hóa Darwin là chân lý. Marx có tiếp thu một phần thuyết Darwin làm nền tảng Marxism. Theo Darwin, vật chất tiến hóa từ thế giới đơn bào (nhất nguyên) sang đa bào (đa nguyên) phải mất tới năm trăm triệu năm (nửa tỉ năm). Nay, chỉ cần một cuộc họp Bộ chính trị mười lăm phút, Đảng CSVN liền đảo ngược quá trình phát triển của thế giới vật chất, biến thế giới đa nguyên thành nhất nguyên mà thực thi lệnh cấm đa nguyên, đa đảng. Vừa qua, nhân đại hội Phật giáo quốc tế ở Việt Nam, ông Võ Văn Kiệt có viết bài ca ngợi nền văn hóa đa nguyên dân tộc: tam giáo đồng nguyên. Không biết ông Kiệt có thâm ý bảo Đảng CSVN chơi trò nhất nguyên chính trị là chống lại truyền thống văn hóa đa nguyên của dân tộc hay không?

Một nguyên lý khác của chủ nghĩa Marx: Kinh tế quyết định chính trị. Hạ tầng cơ sở quyết định thượng tầng kiến trúc; nghĩa là: kinh tế nào, chính trị ấy! Vậy mà trên thực tế xã hội Việt Nam hôm nay, Đảng CSVN đã xây dựng kinh tế thị trường = kinh tế tư bản, nghĩa là hạ tầng cơ sở đã hoàn toàn đảo ngược, sao kiến trúc thượng tầng vẫn không thay đổi, vẫn giữ nguyên như cũ thời kinh tế tập trung? Hạ tầng cơ sở ngày nay của Việt Nam là kinh tế tư bản, sao Đảng CSVN vẫn giữ thái độ phản động đi ngược lại nguyên lý Marx mà dạy cho học sinh từ phổ thông lên đại học rằng tư bản xấu lắm, thối tha lắm, phải chôn chúng đi! Dạy cho lớp trẻ như thế mà cả Đảng CSVN đang tư bản hóa là dạy toàn những điều phản động!

Kinh tế thị trường định hướng XHCN
Nguồn: lisawhiteman.comKhái niệm “Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” là một khái niệm quái thai, vô nghĩa. Giống như giữa mùa đông, chủ nhà đốt đống lửa sưởi ấm cả nhà không thì chết rét, lại không cám ơn ngọn lửa, còn liên tục đe dọa: “Lửa này định hướng nước!”, tức phủ nhận lửa, dập tắt lửa! “Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” là phủ nhận kinh tế thị trường, nhằm mục đích giết chết kinh tế thị trường! Xin hỏi, nếu mục đích của Đảng CSVN là giết chết kinh tế thị trường, thì quý vị xây dựng kinh tế thị trường, tức kinh tế tư bản để làm gì? Quý vị xin vào WTO để làm gì? Quý vị cho đảng viên quyền làm giàu thành ông chủ tư bản để làm gì? Khác nào quý vị vừa nuôi con vừa đe dọa nó: tao nuôi mày để đạt mục đích cuối cùng của tao là giết mày, mày ơi!?

Một nguyên lý khác của Marx trong nhận thức luận là phải giữ tinh thần khoa học, biện chứng, phải hoài nghi, phải phê phán triệt để mọi vấn đề, phải tranh luận, đấu tranh liên tục (Đấu tranh là hạnh phúc), không công khai tranh luận mọi vấn đề thì xã hội sẽ ngưng lại, không phát triển! Thế mà Đảng CSVN cấm hoài nghi, cấm không cho phê bình, chỉ trích đảng, không cho tranh luận công khai đề tài chính trị, thì có phải là Đảng phản động hay không?

… Chúng tôi còn có thể lấy hàng chục ví dụ để nói về sự phản động, tức sự làm sai quy luật tự nhiên và xã hội của các đảng cộng sản đệ tam đang cầm quyền chỉ biết dựa vào súng, chứ không dựa vào sự đồng thuận của toàn xã hội (súng đẻ ra chính quyền - Mao chủ tịch); thành ra họ toàn núp dưới chủ nghĩa Marx để chống Marx (xin xem bài của Trần Mạnh Hảo đã phổ biến trên Internet: Đảng CSVN sinh ra để chống Marx)…

Mặc dù, theo chúng tôi, chủ nghĩa Marx thực sự không còn đúng nữa. (xin xem các bài triết luận thuần tuý khoa học của Trần Mạnh Hảo đã in trên Internet: Phê bình Tuyên ngôn Đảng cộng sản - một bản tuyên ngôn phi khoa học, Phê bình nhận thức luận về con người của Marx-Engels, Phê bình nhận thức luận về lịch sử của Marx-Engels, Karl Marx ông là ai mà đầy đọa dân tộc tôi mãi thế?, Bàn về nhà “Sẽ học” Engels…)

Về tội chống đảng cộng sản và chống chế độ xã hội chủ nghĩa mà nhà nước Việt Nam cùng công an Việt Nam chụp mũ lên đầu các nhà dân chủ bất đồng chính kiến, thực chất là “tội ảo”, vì cơ sở tạo nên tội này không còn nữa. Chúng tôi sẽ chứng minh ngay.

Ai cũng biết mục đích đầu tiên và cuối cùng của các Đảng cộng sản đệ tam theo Marx-Lenin là chôn chủ nghĩa tư bản. Từ năm 1986, Đảng CSVN không còn chủ trương chôn tư bản nữa mà phấn đấu trở thành tư bản, thành đảng tư bản đỏ, là bỏ kinh tế tập trung, kinh tế chỉ huy Marxism để làm kinh tế thị trường, tức là tính mục đích, tính cộng sản, tính Marxism của Đảng CSVN tuyệt đối bị Đảng phủ nhận. Chủ nghĩa Marx căn bản là một chủ thuyết về kinh tế. Khi Đảng CSVN không còn chôn tư bản mà biến thành tư bản, tức Đảng CSVN đã là kẻ đầu tiến và cuối cùng chôn chủ nghĩa cộng sản ở Việt Nam. Bản chất của Đảng CSVN hôm nay là một đảng tư bản, nhưng vẫn bịp mọi người bằng chiếc áo khoác đỏ giả hình, vẫn mặc nguyên chiếc áo hình thức xưa mà thực ra nội dung đã khác hoàn toàn trước!

Như vậy, về bản chất, ở Việt Nam hôm nay còn đâu chủ nghĩa cộng sản và đảng cộng sản thực chất cũng không còn, sao anh em an ninh ta lại chụp cho các nhà đấu tranh dân chủ ở Việt Nam cái mũ không có thật là “tội” chống đảng cộng sản? Chính Đảng CS Việt Nam đã tự chôn mình, còn cộng sản đâu để anh em bất đồng chính kiến chống?

Tuyệt đối phải chôn bọn tư bản – The Real thing: Leninade
Nguồn: electricinca.comXã hội xã hội chủ nghĩa theo quan niệm của Marx - Lenin là xã hội kinh tế nhất nguyên, chính trị nhất nguyên, tuyệt đối không có chỗ cho bọn nhà giàu, tuyệt đối phải chôn bọn tư bản. Anh em an ninh ta nếu không bị mù mắt thì thử nhìn vào xã hội ta hôm nay xem nó có còn là xã hội xã hội chủ nghĩa nữa hay không, hay đang là xã hội tư bản tập sự, triệt để chống lại lý thuyết Marxism? Thế thì còn đào đâu ra chế độ xã hội chủ nghĩa để anh em dân chủ chống? Đảng cộng sản Việt Nam đã giành hết độc quyền chống cộng sản và chống xã hội chủ nghĩa rồi, chẳng còn bố thí cho anh em dân chủ bất đồng chính kiến một tẻo teo nào cái quyền chống ấy; thì việc cơ quan an ninh bịa ra cái “tội” chống chủ nghĩa xã hội khác nào quy cho anh em dân chủ tội vừa bắn rụng mặt trăng?

Về tội nói xấu đảng:

Đây là tội rất hề mà an ninh hay chụp mũ lên đầu anh em dân chủ. Nói xấu là bịa ra chuyện không có thật để bêu riếu người ta. Ví dụ như có nhiều kẻ bịa chuyện biêu riếu nói xấu cố tổng bí thư Lê Duẩn, nói xấu nguyên bộ trưởng bộ quốc phòng Phạm Văn Trà, nói xấu thứ trưởng bộ công an thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng…là vừa có vợ lớn lại có cả vợ bé, ảnh hưởng uy tín của quý vị lãnh đạo mới là tội nói xấu! Đàng này, Đảng CSVN- Nhà nước Việt Nam vi phạm Hiến pháp như điên, nói dối như điên, tham nhũng như điên, hành dân như điên (báo chí thường định nghĩa từ hành chính: hành dân là chính!), độc tài như điên…thì việc chụp mũ anh em dân chủ nói xấu đảng, cũng giống như vu cáo anh em này phạm tội bôi nhọ đít nồi vậy! Anh em an ninh còn nhớ kết luận của Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh là Đảng CSVN sinh ra để trói nhân dân Việt Nam không? Ôi chao, khi đít nồi đã nhọ tới cỡ này, anh em dân chủ còn bị công an vu oan cho là phạm tội bôi nhọ đít nồi, thương thay!

Chúng tôi và các anh em bất đồng chính kiến, trong các bài viết của mình, chỉ nhằm nói lên sự thật, nhằm đấu tranh đòi Đảng CSVN – Nhà nước Việt Nam thực hiện đúng Hiến pháp, cớ sao lại bị công an vu cho phạm tội làm phương hại đến an ninh quốc gia?

Thưa anh em an ninh, chỉ có sự lừa đảo, sự dối trá kinh niên, sự tham nhũng khủng khiếp của chế độ đảng trị độc tài này mới làm phương hại đến nền an ninh quốc gia, mới làm yếu đất nước, làm nghèo nhân dân, làm khổ dân tộc, làm tan tành nền văn hóa và nền giáo dục nước nhà, đưa đất nước tụt hậu tới 197 lần so với Singapore mà thôi!

Chúng tôi khuyên anh em an ninh cũng nên tu nhân tích đức mà để phúc lại cho con cháu, đừng làm ác mãi với nhân dân mình, hãy dừng bàn tay đàn áp những người yêu dân chủ yêu tự do lại, để đưa tay mà đánh quốc nạn, đảng nạn tham nhũng. Chúng tôi xin mách anh em an ninh muốn chống được giặc nội xâm tham nhũng, xin hãy đập tan cái bức bình phong này đi, theo lời khuyên của đại tướng Võ Nguyên Giáp: Đảng đã trở thành bình phong cho tham nhũng! Không còn tấm bình phong này, thì giặc tham nhũng mới bị tiêu diệt à anh em an ninh ta ơi! Đây là thâm ý của ông Võ Nguyên Giáp, chứ không phải là sáng ý của chúng tôi đâu.

Sài Gòn, 27/8/2006
Trần Mạnh Hảo

Trích DCVOnline
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn