BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75292)
(Xem: 62752)
(Xem: 40052)
(Xem: 31761)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tiếng kêu cứu khẩn thiết của thân mẫu nhà đấu tranh dân chủ Trương Quốc Huy bị công an Việt Nam bắt cóc, giam cầm biệt tích

04 Tháng Hai 200712:00 SA(Xem: 1276)
Tiếng kêu cứu khẩn thiết của thân mẫu nhà đấu tranh dân chủ Trương Quốc Huy bị công an Việt Nam bắt cóc, giam cầm biệt tích
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
«Tôi phải đòi lại con tôi! Con tôi không có tội ! Con tôi chỉ có tấm lòng yêu quê hương !» Đó là tiếng nói chân thật, chứa ẩn đầy nỗi niềm oan ức, trớ trêu của một bà mẹ thương con, lo lắng cho con, mà không biết kêu ai ?! Ba Châu Thi Hoàng, vừa nói vừa khóc….

Trương Quốc Huy là một trong ba người Việt Nam, bị công an bắt vào ngày 19.10.2005 tại Sài gòn chỉ vì tham gia mot diễn đàn dân chủ trên mạng Internet. Bộ công an Việt Nam ra lệnh bắt họ vào ngày 28.10.2005, nhưng thực sự kẻ đứng đầu vụ bắt là tên Lý Anh Quân, phó thủ trưởng cơ quan an ninh điều tra-Bộ công an đa cho người đến bắt giữ Trương Quốc Huy trước khi có lệnh bắt. Công an Việt Nam đa vu khống bịa đặt cho Trương Quốc Huy tội: ”Đã có hành vi tham gia tổ chức phản động Hội Đồng Dân Quân Cứu Quốc hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam phạm vào điều 79 bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam".

Đến ngày 07.07.2006 công an Viet Nam mới thả Trương Quốc Huy.

Khi ra khỏi tù, Trương Quốc Huy khong sợ bạo quyền cộng sản, tham gia vao khối 8406, đi gặp gỡ các nhà dân chủ như : Phương Nam Đỗ nam Hải, Mục sư Nguyễn Hồng Quang, giáo sư Nguyễn chính Kết. Thời gian này Trương Quốc Huy có giúp đỡ và phản ánh tình hình Dân Oan một cách mạnh mẽ. Công an Việt Nam sau khi dụ dỗ, mua chuộc Trương Quốc Huy không được, chúng đã bắt cóc Trương Quốc Huy vào ngày 18.08.2006 và đua đi biệt tích cho đến ngày hôm nay gia đình không được biết tin tức gì cả.

Về tình cảnh gia đình của Trương Quốc Huy đã bị công an Sài gòn quản thúc tại địa phương một cách vô cùng khắc nghiệt và bị cô lập. Thân mẫu của Trương Quốc Huy và mấy anh em phải cố gắng sống nương tựa vào nhau không thể làm ăn được gì. Bà Châu xin vào bán hàng trong Cantin một trường học, nhưng bị công an gây khó dễ.

Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi các tổ chức đấu tranh cho tự do và dân chủ tại Hải ngoại hãy góp tiếng nói và tập hợp sức mạnh để bảo vệ cho nhà đấu tranh dan chủ trẻ tuổi Trương quốc Huy được thả tự do.

Đức quốc ngày 04.02.2007
Nguyễn thị Châm Oanh
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn