BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 60000)
(Xem: 55563)
(Xem: 35240)
(Xem: 27174)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

PMU 18: Đảng cộng sản Việt Nam lại đùa dai!

27 Tháng Ba 200812:00 SA(Xem: 734)
PMU 18: Đảng cộng sản Việt Nam lại đùa dai!
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Báo VnExpress, ngày 26/3/2008 đưa tin: “Sau 18 tháng tạm giam, tới đây Viện kiểm sát tối cao sẽ ra quyết định miễn trách nhiệm hình sự, kiến nghị khôi phục quyền lợi cho ông Nguyễn Việt Tiến, nguyên thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.”

Trước đó, Bộ Công an đã có quyết định sửa sai và điều động Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát về làm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục kỹ thuật Bộ CA. Kết quả điều tra của Cơ quan CSĐT (C14) Bộ CA cũng khẳng định, Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh không liên quan đến việc “chạy án” cho bị can Bùi Tiến Dũng! (báo Tiền Phong, 11/05/2007 )

Như vậy phải chăng suýt nữa thì ông Nguyễn Việt Tiến thứ trưởng bộ giao thông và Tướng Cao Ngọc Oánh bị oan?Họ là ai mà oan khuất lớn đến vậy?

Nguyễn Việt Tiến là ai?


Để hiểu họ là ai trước hết ta cần tìm hiểu xem đàn em của họ, bạn của họ là ai. Vì theo một câu châm ngôn: "Muốn biết bạn là ai hãy chỉ cho tôi xem bạn của bạn là ai?"

1. Bạn của họ là Bùi Tiến Dũng, người... đánh bạc hết hơn 2 triệu USD!

Từ 11/9/05 đến 6/12/05, chưa đầy hai tháng chỉ ở một sới bạc Dũng cá độ 21 lần, với tổng số tiền là 2.626.320 USD và 36 triệu đồng (bằng 42 tỷ đồng VN). Người dân không thể thốt nên lời khi biết rằng ông Tổng Giám đốc một ban quản lý Nhà nước, mà thu nhập chính đáng cũng chỉ là khoản lương, thưởng như rất nhiều cán bộ khác, đã mang số tiền tương đương toàn bộ số trâu của 6 tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng đi đánh bạc trong 2 tháng! (báo Tiền Phong,,02/06/2006) Tại tòa, Bùi Tiến Dũng (nguyên TGĐ PMU 18) đã thành khẩn thừa nhận tổng số tiền cá độ riêng với đường dây của Nguyễn Văn Hồng là gần 1 triệu USD...(báo Tiền Phong, 01/08/2007)

biếu bồ nhí của ''sếp'' một ...căn hộ cao cấp

CQĐT đã triệu tập các cá nhân đứng tên sở hữu, sử dụng nhà liên quan đến Bùi Tiến Dũng. Trong số này có 1 căn hộ chung cư cao cấp ở khu đô thị mới Mỹ Đình được Dũng mua tặng cho bồ nhí của “sếp” trực tiếp. Sếp này là người đàn ông khá phong độ và có nhiều bạn gái. Cô bồ của "sếp" mà ông Dũng mua tặng nhà là một ca sĩ xinh đẹp. (Vnexpress,01/03/2006)

Với đồng lương công chức thì Bùi Tiến Dũng không thể lý giải kiếm đâu ra số tiền lớn như vậy để đem "đốt" vào thú vui ăn chơi và cá độ? Tiền ông cha để lại ư? Tiền đó không ai lại ăn chơi như vậy? Người ta không thể không đặt câu hỏi: vậy thì Nguyễn Việt Tiến, người tiền nhiệm và sau đó là sếp trực tiếp của Bùi Tiến Dũng tham nhũng là bao nhiêu?Người ta không thể không đặt câu hỏi: vậy thì cấp trên của Nguyễn Việt Tiến thế nào?

2. Nguyễn Việt Tiến là ai? Là người có tài sản lên tới 350 triệu USD? …

Trong số khá nhiều đơn tố giác gửi đến Cơ quan điều tra, có một người xưng là “Người xây dựng”, làm ở Bộ GTVT cho biết: tổng tài sản của Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến đã lên tới khoảng 350 triệu USD. Khoản tiền này do ông Tiến "gom góp" từ thời còn làm ở PMU18. Cũng theo đơn này, khi giao vốn dự án cho PMU18 và các BQL khác ông Tiến và một số lãnh đạo khác được BQL biếu lại 10% tổng vốn đầu tư của dự án. Khi làm Tổng Giám đốc PMU18, ông Nguyễn Việt Tiến còn được các nhà thầu “lại quả” với tỷ lệ hoa hồng cao hơn nhiều. (báo Dân Trí, 30/03/2006)

Muốn biết lá đơn trên có tin được không chúng ta cùng nhau nghiên cứu phát biểu của TS Nguyễn Thanh Hoá - Trưởng phòng 5 - Cục CSĐT Bộ Công an: Thất thoát, vi phạm trong lĩnh vực xây dựng cơ sở, hạ tầng giao thông chiếm khoảng 30% tổng vốn đầu tư. Đây không phải con số “vu vơ” mà là ước tính của các nhà nghiên cứu kinh tế và quản lý.( Tiền Phong,11/11/2005)

là người gia đình trị?

Ông Tiến luôn tìm cách đưa con em, người thân vào đảm trách ở những vị trí béo bở tại các BQL. Theo Bộ trưởng Bộ GT-VT Đào Đình Bình, ông Tiến đã đề nghị cho điều chuyển cháu mình là Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Tổng giám đốc PMU18 sang làm Phó Tổng giám đốc một BQL ở phía Nam để một người cháu khác của ông Tiến là Nguyễn Ngọc Long lên làm Phó Tổng Giám đốc PMU18. Chính ông Tiến cũng là người đề xuất đưa thư ký của mình là Nguyễn Việt Bắc lên làm Phó Tổng giám đốc Công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam…(báo Dân Trí, 30/03/2006)

… là người hành xử kiểu xã hội đen

Đêm 15/8/1994, ông Nguyễn Việt Tiến và sáu cán bộ khác của PMU18 đến ăn nhậu tại nhà hàng Thu Hằng (ở số 2 đường Bưởi, Q.Ba Đình, Hà Nội). Dũng và “sếp” đã đòi chủ nhà hàng mang vợ ra “hầu” và tất nhiên là nảy sinh va chạm. Ông Nguyễn Văn Hiền (chủ nhà hàng) bị mấy anh PMU18 đánh gãy hai răng. Còn “dân chơi” PMU18 phải về công an phường ngồi viết tường trình. Vụ việc sau đó chìm xuồng do các bên tự thu xếp... hòa giải nhau với giá trị bồi thường 5 triệu đồng.

Đêm 12/2/1996, sau cuộc liên hoan “hoành tráng” Bùi Tiến Dũng (khi đó là Chánh Văn phòng PMU18) và Tổng Giám đốc Nguyễn Việt Tiến cùng một số cán bộ PMU18 đến quán phở số 2 Nguyễn Du (Hà Nội) ăn đêm. Sau khi ăn xong, do tranh chấp về taxi với đám cave bàn bên cạnh, hai bên đã đánh nhau. Khi bị triệu tập về phường, những “hảo hớn” PMU18 còn tiếp tục gây sự, hành hung công an phường, dẫn đến vụ việc suýt bị khởi tố hình sự. Tuy nhiên, không hiểu bằng cách nào và vì lý do gì vụ việc này lại bị chìm xuồng giống như vụ đánh nhau ở đường Bưởi.

Hơn nữa, nội bộ PMU18 cũng thường xảy ra những vụ thanh toán bằng dao kiếm...(báo Tuổi Trẻ, 27/03/2006)

...dùng núi tiền để chinh phục các người đẹp!

Đã ưng cô nào là ông Nguyễn Việt Tiến Thứ trưởng Bộ giao thông, xếp của Bùi Tiến Dũng dùng tiền và quyền chỉ đạo đàn em "mua" cho được cô đó. Trong khi "cặp" với Chu Thanh Huyền, ông còn "cặp" với nhiều "chân dài" khác. Một trong những đàn em của ông Tiến phải mang bồ của chính mình để "biếu" sếp Tiến. Không ai khác, đó chính là Bùi Tiến Dũng. (báo Công An Nhân Dân, 03/04/2006)

moi tiền công dễ đến không ngờ!

Từ năm 1996, PMU 18 làm chủ đầu tư 20 dự án, tổng vốn 33.000 tỷ đồng. Với hàng loạt dự án lớn như vậy, nhiều đơn vị thi công muốn trúng thầu đã phải trích 5-15% giá trị gói thầu.(Vnexpress,08/03/2006)

3. Dự án của PMU 18: Đụng đâu, thất thoát đó!

Điểm một vài dự án mà ở đó, với chức năng “quản lý dự án”, PMU 18 đã để xảy ra thất thoát, lãng phí hàng chục tỷ đồng.

Công ty “sân sau” - các lò biến tiền công thành tiền cá nhân!

Không chỉ "ăn" theo % công trình, Nguyễn Việt Tiến, Bùi Tiến Dũng, Phạm Tiến Dũng, Vũ Mạnh Tiên còn rút tiền của dự án thông qua việc các công ty tư nhân do người nhà lập nên để trúng thầu những dự án béo bở của PMU 18. qua đó được "lại quả" hàng tỷ đồng.”

Cầu Cần Thơ đổ là do…

Công ty CTGT 86: “Sân sau” của riêng Nguyễn Việt Tiến?

Giai đoạn 1998 - 2003, Bộ GTVT có 15 dự án vốn ODA thì Cty Công trình giao thông 86 nhận được đến hai công trình lớn, quá sức của công ty. Đó là các công trình: Cảng Hải Phòng giai đoạn 1, trị giá hơn 12 triệu USD (bằng 180 tỷ đồng); Cảng Cái Lân, Quảng Ninh, trị giá hơn 23 triệu USD (bằng khoảng 350 tỷ đồng) ((báo Công An Nhân Dân,, 22/05/2006)

Sản phẩm các “Sân sau” làm ra thế nào?

Ở Việt Nam, khi kích thước của phong bao đáng giá hơn mọi thứ, thì hậu quả chính là các công trình xây dựng kém phẩm chất cùng hạ tầng cơ sở tồi tàn. Tham ô phung phí tiền của làm khánh tận quốc gia và gây mất mát cả sinh mạng con người. - Chủ tịch Tổ chức Minh bạch thế giới Peter Eigen. (báo Tiền Phong,, 19/03/2005) Ông Nguyễn Việt Tiến đã có sai phạm trong quản lý khi để xảy ra sai phạm tại dự án xây dựng cầu Đuống mới. Thanh tra phát hiện đầu cọc khoan nhồi trụ P8 thi công... không có cốt thép... (báo Thanh Niên, 24/04/2006)

4. Những câu hỏi còn để ngỏ dành cho Uỷ Ban Chống Tham Nhũng (!)

Câu hỏi thứ nhất: Thanh tra Nhà nước đã nhiều lần “cứu" Nguyễn Việt Tiến?

Kết luận thanh tra dự án cầu Hoàng Long, trong văn bản số 584/TTNN-V1 của Thanh Tra nêu: "Việc tổ chức thực hiện dự án đã để lãng phí vốn và thất thoát ở cả ba giai đoạn đầu tư là 4.526 triệu đồng"

Tuy nhiên, không hiểu sao trong văn bản số 1698 mà ông Trần Quốc Trượng phó chánh thanh tra báo cáo Thủ tướng lại nêu: "Việc tổ chức thực hiện dự án, chủ đầu tư, tư vấn, các nhà thầu đã để lãng phí, thất thoát và sử dụng vốn sai mục đích ở cả ba giai đoạn đầu tư là 4,526 triệu đồng.

Chỉ bằng cách thay dấu (.) bằng dấu (,) số tiền đề nghị bị xuất toán đã giảm đi... một nghìn lần!

Đó là sự vô tình hay có khuất tất nào? (báo Thanh Niên, 15/05/2006)

Câu hỏi thứ hai: Tại sao PMU 18 có 200 người mà mua tới 140 ôtô và cho mượn tràn lan, lẽ nào Bộ chủ quản không biết?

Câu hỏi thứ ba: Nếu không vỡ lở chuyện cá độ bóng đá, với những thông tin bước đầu về việc Bùi Tiến Dũng - nguyên Tổng Giám đốc PMU18 - có tiền chơi cá độ bóng đá lên tới hàng triệu USD và bao hàng tá người đẹp bằng nhà, bằng những chiếc ôtô sang trọng...thì nhóm đối tượng trên vẫn ung dung cùng "đường dây làm ăn" đi... "cướp" tiền nhà nước dài dài? Vậy trách nhiệm của các cơ quan bảo vệ pháp luật ra sao?

Phải có những thế lực ngầm lớn, mới đủ sức che chắn cho "siêu ban - trung tâm tiêu cực này" trượt dài trên con dốc tội lỗi? (báo Lao Động, 12/03/2006)

5. Trước khi ngừng lời để nói chuyện với đầu gối

Điểm qua như thế thì liệu Nguyễn Việt Tiến có vô tội không? Thế lực ngầm là ai vậy? Phải chăng thế lực này đã làm cho Nguyễn Việt Tiến vô tội?

Phải chăng cũng..."Như vụ Lương Quốc Dũng bị bắt vì tội hiếp dâm trẻ em, người dân và báo chí đã trông chờ cơ quan điều tra sẽ phanh phui ra những sai phạm của ông này trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 22, ít ra là để trả lời câu hỏi: Ông ta lấy đâu ra lắm tiền thế mà xây nhà, chơi gái? Thế nhưng rồi đã chẳng có kết luận nào hết!"(tạp chí Kinh Tế Sài Gòn, số 25-2006)

Chuyện về Tướng Cao Ngọc Oánh


1.Chuyện tiểu sự thành đại sự?

Đó là cuộc gặp mặt cuối năm (Âm lịch 2005) của Thủ tướng với lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí tổ chức vào ngày 25/1/2006. Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh có mặt và phát biểu ý kiến...Hôm đó, Tướng Oánh ngồi dưới hội trường đã đứng dậy xin được lên diễn đàn phát biểu. Ông nói khá mâu thuẫn, khi thì không có tài liệu nào nói Bùi Tiến Dũng đánh bạc, khi thì Bùi Tiến Dũng có đánh bạc nhưng lại nói đó mới chỉ là “nguyên liệu thô”, chưa có chứng cứ nào cả. Dẫn báo cáo số 07 ngày 13/1/2006, ông Oánh nói: Có Bùi Tiến Dũng đánh bạc đâu! Nhưng báo chí cứ phớt lờ hết, nói là Bùi Tiến Dũng có đánh bạc. Đúng là rất nguy hiểm, chuyện tiểu sự thành đại sự làm cho đồng chí Thủ tướng, Thường trực Chính phủ rất quan tâm. (báo Tiền Phong, 14/04/2006)

Tướng Oánh gọi gần 100 lần sang Thái cho bị can Tôn Anh Dũng!

Cơ quan chức năng đã thu thập được danh sách các cuộc điện thoại gọi đến và gọi đi từ số máy di động của Dũng “Huế”, trong thời gian Dũng ở Thái Lan. Trong số này có gần một trăm cuộc điện thoại của Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh (?!). Về tới sân bay Dũng “Huế” đã huỷ điện thoại nhưng bị công an phát hiện! (báo Tiền Phong, 14/04/2006)

Không có "bữa tiệc chạy án" ở Melia?

Tại cuộc họp báo do Tổng cục cảnh sát (TCCS) tổ chức chiều nay (5/5) tại Hà Nội, Thiếu tướng Phạm Xuân Quắc đã khẳng định, hoàn toàn không có chuyện chạy án trong "bữa cơm tại KS Melia".(Họ ăn trưa “bình thường” ở khách sạn 5 sao) Trong khi bữa cơm đó có tới... 5 người gồm: Ông Đoàn Mạnh Giao chủ nhiệm văn phòng chính phủ, ông Nguyễn Văn Lâm phó chủ nhiệm phụ trách tư pháp, ông Cao Ngọc Oánh phó tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát, thủ trưởng cơ quan điều tra, ông Trần Hiếu Vinh Phó Vụ trưởng “chống tham nhũng” văn phòng Chính phủ- nguyên Đại tá công an là thuộc cấp của ông Oánh khi ở Tổng cục cảnh sát và bị can Tôn Anh Dũng.(báo Tiền Phong, 05/05/2006)

Sự thật về bữa cơm trưa bình thường ở khách sạn 5 sao

Tướng Oánh trả lời báo chí: Bữa cơm đó không bàn nhiều về vụ án này. Có người trong nhóm các anh ở Văn phòng Chính phủ, tôi không nhớ ai hỏi tôi rằng vụ án PMU 18 phức tạp không? Tôi trả lời rất phức tạp, để anh em người ta làm thôi, mình quan tâm cũng không được đâu.

Ông từng nặng lời với cán bộ khi biết Bùi Tiến Dũng bị bắt?

...Đúng là tôi cũng có nặng lời thật, nhưng không phải là mạt sát đâu! Tôi có gọi 3 cuộc điện thoại cho một cán bộ điều tra, lần 1 là nhắc nhở, lần 2 là để theo dõi việc khám xét, lần 3 là hỏi đã đưa đối tượng lên trại giam chưa?(báo Tiền Phong 12/04/2006)

Sao ông Oánh lại nói: Chuyện tiểu sự thành đại sự? Sao lại có bữa cơm trưa bình thường ở ks 5 sao Melia? Với đầy đủ các nhân vật có thể xoay chuyển vụ án? Vô tình chăng? Sao ông nặng lời với cán bộ khi họ ra lệnh bắt Bùi Tiến Dũng mà phải dấu ông?

Vì sao ông Oánh đã gọi gần 100 cuộc điện thoại cho Tôn Anh Dũng nhân vật cầm tiền chạy án? Sao Tôn Anh Dũng phải huỷ chiếc sim điện thoại khi về tới Việt Nam?Liệu ông có vô tội?

2. “Vụ việc PMU 18 - Nỗi sỉ nhục quốc gia”!

“Đây không những là vụ tham nhũng mà còn là một sự suy thoái đạo đức rất nghiêm trọng: Cờ bạc, chơi bời trác táng như báo chí đã nêu: Cá độ bóng đá hàng triệu USD, ăn mừng khi lên chức bằng rượu bia có một số chiêu đãi viên lõa thể ngâm mình trong đó”

Thấy trên mặt báo, trên Đài Truyền hình tình trạng thê thảm của những công trình quốc gia bị “rút ruột” rất trắng trợn, những đường Quốc lộ mà mặt đường chỉ phủ bằng một lớp sơn nhựa đường còn dưới là đất cát, những cọc xi măng cốt thép ở bên lề đường mà trẻ em địa phương định đập ra để lấy sắt thép thì chỉ gặp những lõi cọc tre...” - Được xem những hình ảnh này, không ai là không phẫn nộ ê chề đối với những hành vi tham nhũng vô lương tâm đến như thế!

Một sự khủng hoảng niềm tin đã diễn ra rất nghiêm trọng trong nhân dân và Đảng ta!”

Trên đây là lời của ai vậy? Đại tướng Mai Chí Thọ – Nguyên ủy viên Bộ Chính trị – Bộ trưởng Bộ Bộ Công an đấy! (báo Tiền Phong, 15/04/2006)

Nếu đem so câu chuyện trên với câu chuyện dưới đây thì sao nhỉ?
Long An: Cướp 22 con vịt, phạt 21 năm tù

Đêm 11/8, Sok Thanh Tâm, Trần Văn Thành cùng 4 người bạn (đều ngụ tại xã Tân Bửu, Bến Lức) khống chế anh Phạm Hữu Thức để cướp 22 con vịt đẻ. Tại phiên tòa xét xử, TAND huyện Bến Lức, Long An, đã tuyên phạt 6 bị cáo tham gia vụ cướp 22 con vị đẻ của anh Thức tổng cộng 21 năm tù giam. (báo PhápLuật TP.HCM, 26/10/2007)

Đại tướng Mai Chí Thọ đã dùng từ "Nỗi sỉ nhục quốc gia" và "Sự khủng hoảng niềm tin đã diễn ra rất nghiêm trọng trong nhân dân và Đảng ta!" cho sự việc trên vậy mà giờ đây thì 2 nhân vật cộm cán trong vụ án là Thứ Trưởng Nguyễn Việt Tiến và Tướng Cao Ngọc Oánh lại vô tội thì nó còn là trăm lần "Nỗi sỉ nhục quốc gia" và "Sự khủng hoảng niềm tin rất nghiêm trọng!"

Phải chăng nguyên nhân gốc là quyền lực ở Việt nam đang được sử dụng một cách...Vô Tội Vạ!

Thật là chẳng còn biết nói thế nào! Đảng cộng sản Việt Nam đã đùa dai trước mũi nhân dân cả nước và cả “loài người” (!) tiên bộ!

27/03/2008
Trung Ngôn
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn