BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68370)
(Xem: 61021)
(Xem: 38181)
(Xem: 30463)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn kiến nghị của tập thể Đảng Viên trang ViệtNamNet

29 Tháng Mười Hai 201012:00 SA(Xem: 1873)
Đơn kiến nghị của tập thể Đảng Viên trang ViệtNamNet
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
-- oOo --


 ĐƠN KIẾN NGHỊ CỦA TẬP THỂ ĐẢNG VIÊN BÁO VIETNAMNET


 Kính gửi:

 - Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông.
- Các cơ quan truyền thông.
- Ông Nguyễn Anh Tuấn.

 Trong thời gian báo điện tử Vietnamnet bị hack, rơi vào tình trạng khó khăn, tập thể cán bộ, Đảng viên, nhân viên từ các phóng viên, biên tập viên đến kỹ thuật đã hết lòng tập trung khắc phục để nhanh chóng phục vụ thông tin cho bạn đọc. Tuy nhiên, những nỗ lực của chúng tôi đã không có kết quả do thái độ độc đoán, chuyên quyền, vô nguyên tắc, tư lợi của Tổng biên tập Nguyễn Anh Tuấn.

 Hầu hết cán bộ nhân viên tòa soạn đều tin rằng toàn bộ các sự cố vừa qua đều do ông Tuấn đạo diễn, nhưng ông lại tỏ ra vô can và hướng mũi nghi ngờ đến nhiều người, đặc biệt là đội ngũ kỹ thuật đã hết lòng để đưa ông Tuấn lên vị trí của ngày nay. Việc làm và thái độ của ông Tuấn trong thời gian dài đến nay càng gây rối ren, mất đoàn kết nghiêm trọng trong nội bộ, trên không tin dưới, dưới chẳng tin trên. Thậm chí, trong cán bộ nhân viên chúng tôi còn bị cho là biết những ý đồ và các khoản thu nhập bất hợp pháp của ông Nguyễn Anh Tuấn nên ông Tuấn bằng nhiều cách đã đe dọa, cho người thân cận xoi mói thông tin cá nhân.

 Vai trò của Đảng bộ và công đoàn bị lu mờ, tất cả mọi người đều phải làm theo ý chỉ của ông Tuấn khiến cán bộ nhân viên rất bất bình. Điều đáng làm chúng tôi lo ngại là sự vô nguyên tắc của ông Nguyễn Anh Tuấn khi giao trọn quyền cho Ông Mai Đạo – một Việt kiều (hiện đang sống tại Úc) - toàn quyền kiểm soát báo Vietnamnet. Rất nhiều lần chúng tôi đã phản ánh nhưng không được ghi nhận, ngược lại còn bắt chúng tôi phải chấp hành nếu không sẽ bị đuổi, trường hợp của anh Nguyễn Đoàn Trọng Hiếu bị truất quyền Trưởng phòng Kỹ thuật, anh Dương Hải Phong bị truất quyền trưởng nhóm phát triển V-CMS,… là các điển hình rõ ràng. Nhiều phóng viên rất bất bình về một số bài viết lẽ ra không nên đăng trên báo, nhưng ông Tuấn và vây cánh kiên quyết đưa lên. Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên và phẫn nộ trước cách hành xử của ông Nguyễn Anh Tuấn và đặc biệt là thái độ vô nguyên tắc của ông Tuấn trong việc sử dụng Việt kiều Úc với vai trò điều hành tờ báo. Như vậy, nội dung tờ báo sẽ đi đến đâu? Phục vụ ai? Có còn là tiếng nói theo chủ trương của Đảng, Nhà nước hay không? Trên bài viết nhân dịp kỷ niệm 13 năm thành lập ông Tuấn cho đăng: “Vietnamnet nguyện làm người con hiếu thảo của dân tộc, Tổ quốc” mà không hề nói gì đến vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông Nguyễn Anh Tuấn nhằm ý đồ gì khi không nêu vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam?

 Hơn nữa, ông Nguyễn Anh Tuấn đưa VỢ là bà Phan Thị Yến lên vai trò “Cố vấn” của báo Vietnamnet đồng thời bằng nhiều cách đưa bà Yến vào hội đồng quản trị của công ty Cổ phần Vietnamnet và nhiều công ty khác thuộc hệ thống Vietnamnet và nắm hàng triệu cổ phiếu của các công ty này để dọn đường cho việc hạ cánh an toàn, đó là tư lợi hay là gia đình trị? Chúng tôi, tập thể Cán bộ Đảng viên báo sẽ hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng hay của vợ chồng ông Tuấn?! Hay của người nước ngoài?!

 Vi phạm pháp luật là điều không được phép đối với bất kỳ công dân nào nhưng ông Tổng biên tập Nguyễn Anh Tuấn lại trắng trợn vi phạm sự công bằng và vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng trong nhiều năm, ăn cắp bản quyền phần mềm, tài sản trí tuệ của nhiều công ty dẫn đến hệ quả như ngày hôm nay, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của tập thể cán bộ Đảng viên, nhân viên báo Vietnamnet và lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông.

 Còn nhiều vấn đề về cá nhân ông Tuấn chúng tôi chưa tiện trình bày trong đơn này nhưng chỉ chừng đó, chúng tôi kiến nghị: Ông Nguyễn Anh Tuấn nếu biết tự trọng, còn liêm sỉ thì hãy từ chức ngay lập tức, đồng thời kiến nghị đưa ông Trần Quang Hải (Sinh ngày 01/01/1962, hiện là Phó Tổng Thư ký tòa soạn) lên làm Tổng biên tập, bà Bùi Thị Việt Lâm (Sinh ngày 19/02/1981, hiện là Trưởng ban Chính trị Tuần Việt Nam) làm Phó Tổng biên tập. Như thế, Vietnamnet sẽ lại là một tờ báo tiên phong của Bộ Thông tin Truyền thông, bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, nội bộ báo mới đoàn kết và vững mạnh.

 Thay mặt tập thể Đảng viên báo Vietnamnet

 L.T.H, L.T.V, N.T.V.A

 Theo Dân Luận
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn