BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63522)
(Xem: 58473)
(Xem: 35941)
(Xem: 28218)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đứa nào tàn ác đánh chết 5 người dân rồi vứt xác trôi sông?

03 Tháng Giêng 200812:00 SA(Xem: 740)
Đứa nào tàn ác đánh chết 5 người dân rồi vứt xác trôi sông?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Đầu năm mới. xin kể hầu bà con bàn dân thiên hạ một câu chuyện vừa xảy ra trên quê hương ta đấy. Chuyện người thật việc thật đấy. Chuyện rằng:
Hà Tây: Phát hiện 5 xác chết ở sới bạc (báo Lao Động, 13/12/2007)

Ngày 10.12, người dân Tam Hiệp, Phúc Thọ đã phát hiện 1 xác chết tại sới bạc của Nguyễn Đình Thê tại khu vực Bãi Ôi, Tam Hiệp. Tiếp đến, ngày 12.12, người dân tại khu vực này lại phát hiện thêm 4 xác chết nữa ngay tại khu vực sới bạc, nâng tổng số xác chết tại khu vực này được phát hiện lên con số 5 người. Xin nói rõ nơi phát hiện xác chết cũng chính là nơi lực lượng CA thuộc Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C14) đã vây bắt các đối tượng đêm 9.12.

Hơn 10 ngày sau, trước đòi hỏi cần phải có câu trả lời về sự việc 5 người chết bất thường trong vụ vây bắt sới bạc ở Hà Tây, sáng 20.12, C14 đã tổ chức cuộc gặp với báo chí để giải thích về vấn đề này:
Ai chịu trách nhiệm? (báo Lao Động, 21/12/2007)

Mở đầu cuộc gặp, ông Vũ Viết Phàng - Trưởng phòng 5, C14, trưởng ban chuyên án - cho biết: Để vây bắt sới bạc nhà Thê - Ban, lực lượng CA đã huy động hơn 100 người, sử dụng 2 quả nổ, 100 khoá số 8, bắt giữ được 56 đối tượng (39 nam, 17 nữ) và 29 xe máy, 5 ôtô. Ông Phàng cho biết, quá trình vây bắt đã có một số đối tượng nhảy xuống hồ, sông. 10 chiến sĩ cảnh sát đặc nhiệm đã xuống hồ rà soát để tìm kiếm các đối tượng đánh bạc nhảy xuống hồ và đã lôi được 8 người dưới nước đưa lên bờ. Do vậy có 5 người chết là ngoài ý muốn.

Phải chăng lực lượng công an đã sử dụng thiết bị phóng điện như dùi cui điện, roi điện và găng tay điện để chích những người này, khiến họ tê liệt rồi sau đó họ ngã lăn chìm xuống nước?
Vì "không cần thiết"(!?) (báo Lao Động, 21/12/2007)

Ông Phàng đã chủ động báo cáo rằng hôm đó lực lượng vây bắt không mang theo những công cụ phóng điện như roi điện, dùi cui điện (?!).

Khi các phóng viên đặt câu hỏi: Tại sao các cuộc vây bắt khác có quy mô bé hơn, ít nguy hiểm hơn, thậm chí chỉ là dẫn giải phạm nhân ra toà, C22 cũng đều đem theo dùi cui điện, vậy mà tại cuộc vây bắt này được xác định là lớn, C22 lại không mang theo dùi cui điện như vậy?

Đoạn sông cụt nơi tìm thấy 2 trong số 5 xác nạn nhân

Ông Phàng cho rằng vì "không cần thiết"(!?).

Có mang roi điện, dùi cui điện không? (báo Người Lao Động, 21/12/2007)

Một số đơn thư tố cáo, trên các tử thi có dấu vết đánh đập, vết tím trên mặt, người. Ngoài dùi cui cao su, lực lượng cảnh sát có dùng súng điện, găng tay điện, dùi cui điện?

Trung tá Nguyễn Đức Hùng, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn CSCĐ số 1, C22: Ban chuyên án yêu cầu chúng tôi chỉ mang theo dùi cui cao su, không có roi điện. Trong quá trình này có sử dụng đèn đặc chủng 3 pin nên người dân nhầm tưởng là roi điện. Khi xuống cứu các đối tượng, đèn bị chập nổ phát ra tiếng lạch tạch nên người dân tưởng là roi điện.

Bơi lội rất giỏi, quãng ao hẹp vài sải tay sao chết được? (báo Lao Động, 15/12/2007)

Đến nhà nạn nhận Tăng Hữu Huấn (SN 1980, trú tại cụm 5 xã Tam Hiệp), vợ Huấn là Hoàng Thị Sen mới sinh đứa con thứ hai được 1 tháng khóc ngất bên di ảnh của chồng. Sen bảo: "Nhà em là vận động viên thể dục của tỉnh, bơi lội rất giỏi, quãng ao thì hẹp, chỉ vài sải tay là có thể vượt qua thế mà lại tìm thấy xác ở dưới nước mới lạ, giờ anh ấy chết đi thì ai nuôi con em đây".

Có lẽ họ chết oan? (báo Lao Động, 15/12/2007)

Trở lại với hiện trường vụ án, rất nhiều người dân đang có mặt ở hiện trường đã khẳng định với chúng tôi rằng khi thấy xác những người chết nổi lên, cả làng đã kéo nhau ra xem vớt xác và xem mổ tử thi. Toàn bộ 5 cái xác dưới sông, ao khi nổi lên đều ở trong tư thế nổi ngửa, không bị phù nề, dạ dày và phổi không có nước và co quắp rất khó hiểu.

Ông Nguyễn Đình Tâm - 65 tuổi - còn cho biết: "Đời tôi đã thấy bao nhiêu người chết đuối rồi, nhưng chưa bao giờ thấy những cái chết lạ như vậy". Theo ông Tâm thì nếu chết đuối thì thường cơ thể phải trương lên, dạ dày và phổi phải có nước và nhất là đối với con trai thì khi nổi lên là sấp mặt còn con gái nằm ngửa. Có lẽ những người này đã chết hoặc gần chết trước khi xuống nước, có lẽ họ chết oan.

Thượng tá Phàng nói ngọt như mía lùi

Công an bắt đánh bạc hay cướp tiền dân? (báo Lao Động, 15/12/2007)

Một trong những người rất bức xúc về hành vi đánh người là anh Nguyễn Sỹ Thanh ở cụm 7 Tam Hiệp. Chiều 14.12, anh Thanh dù chân vẫn còn rất đau do bị công an đánh đã đi xe ôm ra C14 để đưa đơn, anh kể: "Đêm hôm đó tôi và thằng con rể đang ngủ ở lều trông cá của nhà tôi cách khu nhà thằng Thê một đoạn. Tự nhiên thấy tiếng nổ ầm ầm rồi 3-4 người công an đạp cửa lều xông vào đạp thằng con rể tôi đập đầu xuống đất ngất xỉu ngay tại chỗ rồi dùng dùi cui đập mấy phát vào đầu, vào đùi tôi làm tôi ngã ngửa ra. Sau đó họ lấy còng số 8 khoá 2 bố con tôi vào với nhau và lục soát trong ví lấy đi của tôi 3 triệu đồng cùng 3 giấy đăng ký xe máy, 2 CMTND và 1 điện thoại Nokia 6210.

Cấm đi vàng về xanh? (báo Người Lao Động, 21/12/2007)

Theo đơn tố cáo, ngoài việc bắt bạc, một số chiến sĩ còn có hành vi lấy tiền của các đối tượng? Số lượng con bạc rất lớn, xe cộ sử dụng đắt tiền nhưng số tiền thu được rất nhỏ?

Thượng tá Vũ Viết Phàng: Thu tại chiếu bạc 32.460.000 đồng, kiểm tra người các đối tượng thu thêm 23.360.000 đồng. Trước khi dẫn quân vào, chúng tôi đã quán triệt để bảo đảm rằng không ai lấy được một xu của đối tượng. Chúng tôi có nói là “cấm đi vàng về xanh”.

Liệu có khách quan? (báo Lao Động, 21/12/2007)

Theo ông Triệu Văn Đạt - Cục trưởng C14, hiện tại PC14 Hà Tây đang điều tra nguyên nhân của 5 cái chết và điều tra việc người dân tố cáo bị lực lượng C14, C22 đánh đập, lột tiền. Sau khi PC14 Hà Tây có kết luận thì Ban chuyên án của C14 sẽ có các hình thức nhận trách nhiệm.

Nhưng việc giao cho cơ quan điều tra cấp dưới điều tra những cái chết xảy ra trong quá trình cơ quan điều tra cấp trên thi hành pháp luật là một việc làm...liệu có khách quan?

Lời bàn Mao Tôn Cương đương đại: Có lẽ họ chết oan! Có nhiều không những oan khuất ? Mấy hôm nay, ta vẫn ngửa mặt lên trời mà than như vậy. Trời đất nước Việt ta nay đã thanh bình, cửa thường bỏ ngỏ, ra đường thấy tiền hình tên đế quốc Mỹ xâm lược Washington không ai thèm nhặt. Tại sao họ phải chết tức tưởi như thế?

Bảo rằng công an “ta” làm điều khuất tất chăng? Ta xin nói có trời có đất biết, ta không hề nói điều này, báo chí nhà nước “ta” cũng không dám nói thế. Chỉ có bọn “thế lực thù địch” nằm phục ở dưới ao đã dám buông lời khích động. Phải đập cho chúng chết ngay. Chết ngay! Công an “ta” là bạn rất thân của dân, luôn giữ gìn an ninh thân thể và nhà của của dân, nhất là những kẻ có tội vi phạm điều luật 88 luật hình sự, chỉ vì e sợ nhân dân giả danh bọn xã hội đen xâm hại như đã từng làm với tên Nguyễn Phương Anh. Ai lại nỡ phí phạm năm mạng con người quý giá như thế ?

Trung Ngôn
3/1/2008
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn