BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62737)
(Xem: 57976)
(Xem: 35502)
(Xem: 27730)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Không thể có Chủ Nghĩa Cộng Sản!

27 Tháng Chín 200712:00 SA(Xem: 712)
Không thể có Chủ Nghĩa Cộng Sản!
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

(Nhân đọc bài: "Tiếp tục một cách kiên định và sáng tạo con đường xã hội chủ nghĩa của ông Nguyễn Đức Bình - báo Nhân dân")


Ông Nguyễn Đức Bình kính mến! Ông đã viết bài và tôi đã đọc kỹ, liệu ông có đọc bài của tôi một cách nghiêm túc? Dầu sao tôi cũng xin được mạn phép tâm sự cùng ông, có điều gì thất thố mong ông bỏ quá vì cũng như Mác nói Hêghen là đồ lộn đầu xuống đất mà thôi, song họ vẫn yêu quý nhau đó ông!

1. Sự lựa chọn của chính lịch sử dân tộc?

Thất bại nối tiếp thất bại của các phong trào giải phóng dân tộc chống Pháp những thập niên cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20...Trong khi đó, Nguyễn Ái Quốc đã khẳng định “Chỉ có chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản mới giải phóng được các dân tộc bị áp bức và những người lao động trên thế giới khỏi ách nô lệ” Và đã đưa cách mạng Việt nam tới thắng lợi.

Ông muốn nói người thắng là đúng?

Đúng, không ai phủ nhận Đảng cộng sản đã thắng! Nhưng nói như ông Đảng cộng sản thắng thì là đúng còn các Đảng khác là sai hết? Nói như vậy thì chẳng hoá ra vẫn là: "Lẽ phải thuộc người chiến thắng"?

Nếu người cộng sản mà quan niệm như vậy thì cũng thường lắm!

Trong thực tế có phải cái đúng, cái tốt lúc nào cũng chiến thắng cả đâu?

Khổng tử có nói: "Một nông gia giỏi không phải lúc nào cũng thu hoạch tốt!" (Kho tàng minh triết trung quốc,nxb mỹ thuật, trang 73)

Nếu cuộc cách mạng của Nguyễn Thái Học không bị lộ thì có thể ông ấy đã chiến thắng!

Nếu Bác Hồ ở Hồng Công không gặp người luật sư tốt bụng?

Cuộc chiến ở Điện Biên Phủ nếu ông Võ Nguyên Giáp không phát hiện ra sai lầm để sửa sai?

Nói như vậy để thấy con đường đi đến thành công có biết bao chữ "Nếu".

Một trận bóng sẽ là chiến thắng nếu một quả sút bóng của đối phương không trúng vào khung thành quân ta và tiền đạo của ta sút trúng vào khung thành quân bạn (chữ "nếu" này là rất có thể). Nhưng để xếp thứ tự đội nào hơn thì Fifa có cách riêng chứ không xem xét kết quả chỉ trong trận đấu đó!

Như vậy, để thấy cái chiến thắng cũng chưa hẳn là đúng, cái thua chưa hẳn đã là sai!

Hơn nữa, có thể cái này đúng ở thời điểm này nhưng lại lỗi thời vào thời điểm sau, không có gì là bất biến - Đó là lý luận của Mác đấy! Đó là biện chứng đấy thưa ông.

Thế thì hàng trăm nước được giải phóng ở thập niên 60 của thế kỷ trước họ cũng cần phải có chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản của các ông chắc?

Vậy thì Hàn quốc, Đài loan bây giờ vẫn đang trong vòng tăm tối?

500.000 phụ nữ của nước ông (nước được chủ nghĩa Mác soi sáng) tại sao phải sang Hàn quốc, Đài loan đang trong vòng tăm tối để làm nô lệ cho họ? Vậy chả lẽ lại có nô lệ của nô lệ sao?

Ông trả lời tôi nhé!

Vậy có phải Chủ nghĩa xã hội là Sự lựa chọn của chính lịch sử dân tộc?

Và rồi giả sử chúng ta đồng ý nó là Sự lựa chọn của chính lịch sử dân tộc lúc đó thì cũng chưa hẳn nó là sự lựa chọn của ngày hôm nay!

 2. Thế giới đổi thay; thời đại không thay đổi?

Ông nhận định: "“Thế giới đổi thay” nói ở đây chủ yếu liên quan đến sự sụp đổ chế độ XHCN ở Liên Xô và Đông Âu vào cuối thế kỷ trước đưa đến sự đảo lộn cả trật tự thế giới. Còn “Thời đại không thay đổi” là nói: mặc cho thế giới đã đổi thay, nhưng thời đại với tính chất là thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội mở đầu từ Cách mạng Tháng Mười Nga (năm 1917) thì không thay đổi.Sự sụp đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô và các nước Đông Âu, sự kiện bi thảm nhất ở thế kỷ 20 là một tổn thất lớn chưa từng có đối với sự nghiệp cách mạng của giai cấp công nhân, nhân dân lao động, các dân tộc đang đấu tranh cho độc lập tự do trên toàn thế giới."

 Ông khẳng định: “Song, chúng ta trả lời thẳng: hoàn toàn không có chuyện “cáo chung”. Bước tiến của cách mạng chậm lại, song không thế lực nào có thể quay ngược bánh xe lịch sử.”

Ông khẳng định vậy mà chẳng chứng minh thì tôi không tin!

Tôi đi chứng minh ngược lại cho ông coi nhé!

Khi các ông thắng thì các ông nói thắng do có Hồ Chí Minh sáng suốt tìm được chủ nghĩa Mác soi đường. Và "Lẽ phải thuộc người chiến thắng"!

Nhưng khi các ông thua ở phần lớn các nước trong hệ thống, ở cả Thành trì kiên cố nhất là Liên Xô "khi cách mạng gặp trắc trở, lại là trắc trở cực lớn như sự đổ vỡ cả một mảng lớn chủ nghĩa xã hội" thì các ông không thừa nhận "Lẽ phải thuộc người chiến thắng"! nữa.

Như vậy là các ông không nhất quán trong lập luận! Các ông chỉ giỏi ngụy biện mà thôi!

Ông nói: "Vậy là thế giới đổi thay nhưng thời đại không thay đổi, Đảng ta, nhân dân ta, đất nước ta, nhất quyết tiếp tục đi con đường thời đại - con đường xã hội chủ nghĩa." Cái gì đưa ông tới nhận định "Vậy là thế giới đổi thay nhưng thời đại không thay đổi"? ông nói cho sướng mồm à? Đảng nào? Dân nào? nhất quyết tiếp tục đi con đường thời đại - con đường xã hội chủ nghĩa? Tôi với tư cách là Đảng viên thì các ông hỏi tôi khi nào? Tôi với tư cách là Dân thì các ông hỏi tôi khi nào?

Ông lại còn nói: "Lý thuyết Lê-nin về khả năng bùng nổ cách mạng trước hết ở những "khâu yếu trong sợi dây chuyền của chủ nghĩa đế quốc" càng rất có cơ sở. Tình hình phái "tả" đang nổi lên ở các nước Mỹ la-tinh là một điển hình tiêu biểu đánh thức nhiều người, và chắc chắn sẽ còn diễn ra nay chỗ này mai chỗ khác." Ông coi phái tả ở các nước Mỹ la-tinh là CNXH, là đồng minh với ông, thì hết chỗ nói rồi đấy! Họ chơi với ai ông có biết không? I Ran, Cu Ba hay Bắc triều tiên? Có câu ngạn ngữ là: "Xem bạn họ là ai thì sẽ biết họ là người như thế nào"!

Ông đưa ra trích dẫn: "Chủ tịch câu lạc bộ Roma là ngài Ricardo Diez Hochleitner (người Tây Ban Nha) thì viết: "Nghèo đói không chỉ là một vấn đề nghiêm trọng đối với những người bị đụng chạm trực tiếp. Khi tình trạng bần cùng hóa vẫn tiếp diễn như hiện nay thì có nguy cơ sẽ nổ ra một cuộc cách mạng."

Vậy 500.000 con gái Việt đi làm thuê ở Đài loan, Hàn quốc hay ngược lại? Nước Việt nam XHCN của ông giàu hay nghèo so với Đài loan, Hàn quốc?

Tất nhiên rồi, cách mạnh sẽ nổ ra nhưng là để xử lý cái chế độ của các ông!

Trong Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản năm 1848, Marx và Engels viết: “những người cộng sản có thể tuyên bố học thuyết của mình bằng một câu thôi: bãi bỏ tư hữu”. Các ông hiện nay không những không bãi bỏ tư hữu mà còn trải thảm đỏ mời tư hữu, vậy phải chăng các ông đang đi ngược lại chủ nghĩa Mác? Điều gì khiến các ông nói một đằng làm một nẻo?

Việc thực hiện chủ nghĩa Mác đã gây ra cho xã hội Việt nam biết bao đau thương! Và giờ đây các ông lại không dám mạnh dạn từ bỏ chủ nghĩa Mác mà nói một đằng làm một nẻo đã và đang gây cho xã hội Việt nam biết bao vấn đề lùng nhùng không lối thoát: Tham nhũng càng chống càng tăng, thiệt hại biết bao cán bộ, trên bảo dưới không nghe, cải cách chán lại quay về như cũ, đạo đức suy đồi, giáo dục đi xuống, dân chủ không mở rộng thì không được mà mở rộng ra là vô chính phủ, không kiểm soát được...

Vậy bao giờ thì các ông bãi bỏ tư hữu đây?

Đã trung thành với Chủ nghĩa Mác - Lênin thì điểm đến sẽ là "bãi bỏ tư hữu" vấn đề là thời điểm mà thôi!

Chả trách mà các ông mỏi mồm kêu gọi đầu tư, trải thảm nhưng tư bản lớn nó đâu thèm vào, chỉ có tư bản nhỏ họ vào hớt váng nổi thôi đấy! (Tư bản nhỏ họ đã làm các ông choáng ngợp rồi phải không, các ông cứ tưởng họ là lớn không phải đâu!) Máy móc được lắp đặt - sẵn sàng tháo đi bất cứ lúc nào, được để trong các dãy nhà xưởng lợp tôn, nóng như lò bát quái - làm khổ công nhân - Giai cấp mà các ông tôn làm chủ đất nước!

Các ông khi chê bai chế độ tư bản đã nói: “Chúng coi sức lao động của con người là chỉ là 1 thứ hàng hoá”. Còn chủ nghĩa Mác - Lê thì "giai cấp công nhân và nhân dân lao động là người làm chủ đất nước!" Vậy các ông đang tăng cường “Xuất khẩu lao động” là sao đây? và hàng ngày trên quê hương ông có biết bao các chị, em phụ nữ được bán đi toàn thế giới này trong đó cưỡng bức cũng có, tự nguyện cũng có thì là sao đây? Trong khi các nước tư bản chả thấy nước nào phải bán sang nước các ông! Các ông đang bán sức lao động hay xuất khẩu? cũng thế cả thôi người ta chỉ xuất khẩu cái gì được coi là hàng hoá thôi chứ?

Sao các ông lại xuất khẩu "ông chủ" thế?

Khi xuất khẩu "ông chủ" đi thì các "ông chủ" ấy làm chủ lúc nào đây?

Đừng nên phong cho người ta một cái danh hão rồi làm khổ cả đời người ta như thế, ác lắm!

Rồi “Nhà nước là công cụ trấn áp giai cấp” vậy các ông trấn áp giai cấp nào đây? Tư bản nước ngoài thì các ông đang mời họ vào, đang trải thảm rước họ. Tư bản trong nước thì các ông đang “Tôn vinh doanh nhân đất Việt” và phần lớn họ là con cháu các ông cả. Trí thức thì các ông đang “Thu hút nhân tài”. Vậy các ông trấn áp giai cấp nào đây?

Đúng rồi, Chỉ còn Công nhân và Nông dân!

3.Mô hình nào của Chủ nghĩa xã hội?

Ông nói: Ngay trước Cách mạng Tháng Mười, Lê-nin đã viết: "Chúng ta không kỳ vọng rằng Mác hay những người theo chủ nghĩa Mác đều hiểu biết mọi mặt cụ thể của con đường tiến lên Chủ nghĩa xã hội. Như thế sẽ là phi lý. Chúng ta chỉ biết phương hướng của con đường đó và những lực lượng giai cấp nào dẫn đến con đường đó, còn như về cụ thể và trên thực tế con đường đó ra sao, thì kinh nghiệm của hàng triệu con người sẽ chỉ rõ, khi họ bắt tay vào hành động".

Như vậy: Mác - người thiết kế - Không biết!

Lê nin, Hồ Chí Minh - Người chủ trì thi công - Không biết!

Thật nực cười khi Lê nin lại bảo Người công nhân xây dựng rồi sẽ biết!

Như vậy nếu trong xây dựng cơ bản là bị phạt về quy trình rồi đó! Xây dựng mà không biết mô hình thì xây làm sao đây? Chưa nói tới thiết kế chi tiết!

Vậy đến nay, đã hơn 60 năm xây dựng Chủ nghĩa xã hội rồi, với tư cách là người Cách mạng nhất ở Việt nam xin ông cho độc giả biết nó là gì? Cái mô hình Chủ nghĩa xã hội ấy!

Chưa thể được gọi là mô hình nhưng Chính sách kinh tế mới của Lê nin tại sao lại chết yểu cùng với chủ nhân của nó? Trong thực tế 1 chính sách đúng thì không phụ thuộc nhiều vào chủ nhân của nó còn sống hay đã chết! Ở các nước tư bản họ có biết bao là chính sách kinh tế chứ có một cái mà lại chết yểu như Liên xô đâu?

Ông đưa ra nhận định "Thảm họa sụp đổ ở Liên Xô và Đông Âu cho thấy sự ra đời của một chế độ mới không bao giờ là một quá trình suôn sẻ, êm thấm, trơn tru..."

Đúng là cái mới ra đời là khó khăn, nhưng cái khó khăn đó phải có niềm tin, để tin được người ta phải biết nó sẽ là cái gì? Còn chưa có thiết kế mà bảo người ta cứ xây nhà trăm tầng đi thì tôi cũng chịu các ông!

Đến khi nó đổ rồi lại nói là xây nhà phải khó khăn gian khổ xây mãi rồi nó sẽ thành nhà thì tôi cũng chịu các ông!

Ông kêu gọi: “kiên định con đường xã hội chủ nghĩa” thì con đường đó nó như thế nào? hỡi ông!

Đi theo con đường đó thì bao xa? Đi như thế nào? Bao giờ tới nơi? Nhỡ gặp Hổ nó ăn thịt thì sao?

Bao giờ thì Việt Nam vượt Hàn quốc, Nhật, Mỹ? 100 năm hay 1000 năm?

"Cứ đi đi khắc biết!" thì chúng tôi chịu thôi!

4. Mô hình mới của Việt Nam xã hội chủ nghĩa?

Ông nói: "Một trong những khuyết điểm lớn của mô hình cũ là không phát huy được tính ưu việt của nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, quyền làm chủ của nhân dân bị vi phạm nghiêm trọng".

Tôi xin hỏi ông rằng hiện nay nước ta đang ở mô hình cũ hay mô hình mới?

Nói như ông thì có lẽ giờ đây nước ta đang ở mô hình mới!

Hẳn rồi chẳng lẽ cứ cũ mãi! Với ông một lý luận gia về Chủ nghĩa cộng sản kỳ cựu không thể nói như mấy ông lãnh đạo đất nước hiện nay, lúc nào bí lại nói: "chúng ta đang ở thời kỳ quá độ". Quá độ gì mà tới hơn 60 năm vậy? Người ta đi theo cách mạng để sung sướng cho đời người ta tiếp đến con, cháu người ta. Đằng này theo mấy ông đã hơn 60 năm mà các ông vẫn nói sự sung sướng đang ở phía trước...Các ông thử nhìn lại xem ngày xưa các cụ phong kiến nhà ta khi giành lại độc lập chỉ 5-10 năm là đất nước đã thái bình thịnh trị đằng này thì...bao lâu nữa? 100 hay 1000 năm? hỡi ông?

Nước ta đang ở mô hình cũ hay mô hình mới? Khi đã hơn 60 năm rồi nhưng kinh tế thì có hơn trước 1 chút! Nhưng ông nên nhớ là so với chính mình thôi - chả lẽ lại bằng trước thì ai nghe cho được! Khoảng cách so với thế giới thì ngày càng cách xa! Bao giờ đuổi kịp? Dân thì còn quá khổ, "không tiền chữa bịnh" - câu nói của Chủ tịch nước Nguyễn minh Triết khi chia tay người dân Thành Phố để ra làm chủ tịch nước. Rồi làm thuê, làm mướn nơi xứ người, chỉ có quan thì sướng, có biết bao nhiêu Bùi Tiến Dũng chưa lộ hả ông?

Đại tướng Võ Nguyên Giáp người học trò xuất sắc của lãnh tụ Hồ Chí Minh, đã qua cái tuổi “thất thập cổ lai hy” được hơn 20 năm mà còn ngậm ngùi: “Vụ PMU18 và những vụ án kinh tế được phát hiện vừa qua đã báo động về sự nghiêm trọng của tình hình sa đọa, thoái hóa, biến chất trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, kể cả đảng viên là cán bộ cao cấp và báo động về tình trạng quan liêu, mất dân chủ và những khuyết tật về tổ chức, cơ chế làm tê liệt vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, sự giám sát của nhân dân làm cho tham nhũng có đất dung thân, tồn tại kéo dài và ngày càng phát triển.” (Báo tuổi trẻ 13/4/2006)

Với Đại Tướng, người đã vào sinh ra tử, sống chết cho đất nước này, thế mà các ông để cho Đại Tướng phải ngậm ngùi nhận xét vậy, qua đó đủ thấy các ông ác quá! Liệu nay mai Đại Tướng chết có nhắm mắt được không?

Xuống tới suối vàng gặp Bác Hồ, gặp cụ Các Mác, cụ Lênin thì Đại Tướng biết báo cáo thế nào đây?

Các ông ác quá!

Khổ về vật chất đã vậy về tinh thần thì như quyền làm chủ của nhân dân thì ông đã thú nhận "bị vi phạm nghiêm trọng!" Hẳn rồi, tôi đi bầu cử mà chẳng biết gạch ai? Vì ai trong số mấy người đó cũng đâu phải do chúng tôi - những người dân chọn? Gạch trong số những người do các ông chọn thì chỉ tổ tốn mực - biết vậy mà tôi, bạn tôi, và mấy chục triệu dân vẫn phải gạch một cách hoàn toàn vô nghĩa - các ông ác quá đấy!

Hẳn rồi, ông viết - tôi đọc và rồi tôi muốn tranh luận với ông thế này thôi nhưng hơn 600 tờ báo trong nước có tờ nào dám đăng? Tôi đã gửi cho Nhân Dân, Quân đội, Tiền Phong, Tuổi Trẻ nhưng họ đâu có đăng? Ông hỏi họ xem lý do hộ tôi với?

Như vậy là tự do, dân chủ đã nói từ hơn 60 năm trước nó đang ở đâu hỡi ông?

Bản thân ông cũng khẳng định: "Chủ nghĩa quan liêu hoàn toàn trái ngược với bản chất chủ nghĩa xã hội, nhưng với cơ chế cũ thì không có cách gì ngăn chặn sự phát triển của nó" Vậy là từ trước tới giờ các ông với cơ chế cũ thì không phải chủ nghĩa xã hội? Thế thì xã hội đó - đã hiện hữu ở Việt nam hơn 60 năm là cái gì? Hay là "không cái gì cả?". 60 năm là một đời người, trong đó có mặt cả 3 thế hệ, vậy mà các ông chỉ gói lại một câu - do "cơ chế cũ" thật là vô trách nhiệm quá đấy các ông ạ!

Mô hình mới ư? Tính ưu việt ư? Hơn hẳn ư? Các ông trả lời sao đây khi có một nhà báo đã ví: “Phiên toà xử ông Hồ Chí Minh ở Hương Cảng năm 1933, cách đây hơn 70 năm vẫn còn văn minh và tiến bộ gấp triệu lần phiên toà xử Lê Chí Quang tại hà Nội ngày 8/11/2002!” (Mạng ý kiến ngày 09/03/2007)

Nếu thực ông còn tin ở CNCS, và ông là một người còn có chút liêm sỉ thì ông phải chết ngất mỗi ngày vài lần bởi nạn tham nhũng tràn lan, giáo dục xuống cấp, đạo đức suy đồi hàng ngày diễn ra trên đất nước Việt Nam XHCN của ông và diễn ra ở chính ngay trong gia đình ông và ở cả chính bản thân ông!

ĐÂY BẢN TIN 1 NGÀY chỉ ở 2 tờ báo thôi:

Chả lẽ chuẩn bị lên chủ nghĩa cộng sản, lên Thiên Đường như thế này sao?

"Hơn một thập niên đã trôi qua, cái xã ấy vẫn không khác nhiều so với lần tôi đến thăm trước đây: Cái hội trừờng nát như không thể nát hơn vì nó được xây từ năm 1979. Tôi ngồi chờ chị Võ Thị Quyến, Hồi đó nhà chị là mấy tấm tranh, tệ hơn cái chòi canh rẫy, dựng trên vài ba cái cọc. Chị Quyến có ba sào ruộng, làm không đủ ăn. Ngoài việc làm ruộng chị chằm (khâu) nón. Mỗi ngày chị chằm được một cái nón bán được 1.900 đồng, trừ 500 đồng mua lá, 300 đồng mua tre, 300 đồng mua cước, mỗi ngày chị kiếm được khoảng 800 đồng. Nhà vắng lạnh. Của nả đáng giá nhất có lẽ là hai cái chum đá, kê trên đó là cái khuôn làm nón. Cái khuôn đã cũ, mòn thín. Chị Quyến đã về. Nón lá, áo quần te tua, ốm đen đúa “Có khá hơn lần đó không? “Khá, nhưng... cũng rứa”. Món tiền từ nón, qua ngần ấy năm, đã nhích lên chút đỉnh. Không ngủ trưa, thức khuya, một ngày làm được 2 chiếc chị được 5.000,(chưa được 1/3 USD) đủ mua mắm, rau, ngày nào đi chăn bò cực quá, về phải ngủ, hôm đó coi như treo niêu. "Xã còn cực 1.340 hộ thì đến 54,47% đói nghèo” - Lời anh Trần Phước Phẩm, Chủ tịch xã.(Tiền Phong,24/09/2007)

Bé gái bị sát hại rồi thả trôi sông: Sáng 21/9, tại xã Lạng Khê, Con Cuông (Nghệ An) người dân phát hiện một bé gái 7 tuổi chết trôi trên sông Lam. Nạn nhân là cháu Lô Thị Hà, 7 tuổi, trú tại bản Đồng Tiến, xã Lạng Khê. Sau khi tiến hành khám nghiệm và mổ tử thi, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cháu Hà có nhiều vết thâm ở cổ. Cùng ngày, Kha Văn Lính, 22 tuổi, nhà ở cạnh bé Hà đã tới Công an huyện Con Cuông đầu thú. Linh khai nhận là đã dùng tay bóp cổ cháu Hà cho đến chết, sau đó quẳng xuống sông Lam. (VnExpress,24/9/2007)

Sắp lên chủ nghĩa cộng sản mà thế này ư? Thật là nhục quốc thể! Các ông có thấy điều đó? "75 cô gái dự thi 'tuyển vợ' của người Hàn Quốc: Trong phòng karaoke Đại nam (Nơ Trang Long, Bình thạnh, TP HCM) 10 cô gái trang điểm kỹ, váy áo xúng xính, đang xếp hàng ngang để 2 người đàn ông Hàn Quốc chấm điểm. Phòng bên cạnh, những người đàn ông ngoại quốc khác cũng đang miệt mài "tuyển vợ". (VnExpress,24/9/2007)

Có phải họ "lấy chồng" không? Hay cái gì khác? Nước ông là vậy đó, ông có im đi không!

"Giở trò đồi bại với cháu gái: Sinh chở cháu ruột là Thanh vào nghĩa địa Bùi Thượng, phường Tam Hoà, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) cưỡng bức. Ngày 18/9, Công an Biên Hòa nhận được đơn tố giác của bà Tình, trú tại phường Tam Hoà tố cáo Nguyễn Văn Sinh, chú ruột con bà, 27 tuổi hiếp dâm con gái bà là cháu Thanh, 16 tuổi. Sự việc xảy ra ngày 11/9."(VnExpress,24/9/2007)

Bắt một phó tổng giám đốc vụ quan chức Handico đánh bạc: Cơ quan điều tra vừa khởi tố, bắt giam ông Lê Kinh Minh, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần tu tạo và phát triển nhà, do liên quan vụ cán bộ Tổng công ty Đầu tư phát và triển nhà Hà Nội (Handico) đánh bạc.(VnExpress,24/9/2007)

Tự thiêu cùng chồng vì quá ghen: Nghi ngờ chồng có người phụ nữ khác, chị Lê Thị Mỹ Kim (35 tuổi) đã khóa cửa nhà, đổ xăng vào người anh Nguyễn Văn Ngoan (39 tuổi) rồi châm diêm đốt. Khi mọi người chạy tới phá cửa phòng dập tắt được ngọn lửa thì cả hai đã chết. Sự việc xảy ra lúc 20h ngày 22/9, tại xã Bình Hưng, Bình Chánh, TP HCM.(VnExpress,24/9/2007)

Ngày mai xử vụ bắt cóc đòi chuộc 10 triệu USD Ngày 25/9, Bình Kiểm, đàn anh giang hồ vốn "nổi tiếng" sau lần xách súng đối đầu với trùm xã hội đen Năm Cam, sẽ hầu tòa vì chủ mưu vụ bắt cóc con một đại gia để đòi 10 triệu USD tiền chuộc, mức tiền lớn nhất từ trước đến nay ở TP HCM. Biết ông Trầm Bê là một đại gia có tiếng, Bình Kiểm nảy sinh ý đồ bắt cóc con trai ông, anh Trầm Trọng Ngân, đòi tiền chuộc. Bình đã nghiên cứu và chuẩn bị khá kỹ lưỡng trong một thời gian dài, với số lượng "hàng nóng" đáng kể: 6 khẩu súng, hơn 400 viên đạn, 2 lựu đạn...(VnExpress,24/9/2007)

Bản thân ông có dám khẳng định mình liêm khiết hơn ông Lê Khả Phiêu – Nguyên Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản?

Đây ông nghe ông Lê Khả Phiêu trả lời báo trí:

“Tôi nói thật, có chuyện họ đến biếu tiền, năm nghìn, mười nghìn Đô chứ không ít đâu.

Lúc tôi còn thường trực đã có rồi, lúc làm tổng bí thư càng có.

Đối với tôi, họ đến đút tiền không dám đưa thẳng đâu. Thường là có bó hoa xong để cái gói trên bàn rồi về. Mở ra thấy có năm nghìn, mười nghìn.

Nói thế để thấy trong nội bộ ta chuyện đó không ít. Ai ăn hối lộ? Chẳng lẽ hối lộ dân thường? Người ta chỉ hối lộ người có chức, có quyền thôi chứ.

Bây giờ chuyện đó chắc vẫn thế thôi.” (Báo Tiền phong ngày,26/05/2005)

Các ông xây dựng XHCN chuẩn bị lên Thiên Đường với những con người như thế này ư? "Đại Học Đà Nẵng : 99% bài thi môn sử dưới trung bình: Trong số 10.542 bài thi: môn Toán có tới 70% dưới trung bình, trong đó có 4% bị điểm 0. Môn Văn có tới 90% thí sinh đạt điểm dưới trung bình; môn Địa lý là 75% điểm dưới trung bình và đặc biệt là môn Lịch sử có tới 99% bài thi có điểm dưới trung bình, trong đó có tới 21% bài thi có điểm 0." (Báo thông tấn xã vn ngày,24/07/2007)

Ông còn nói: "Sự thua kém rõ rệt của Liên Xô thể hiện trong lĩnh vực công nghệ và năng suất lao động. Mà đây lại là yếu tố như Lê-nin nói, xét đến cùng quyết định thắng lợi hoàn toàn của chế độ mới".

Vậy thì bao giờ có chiến thắng rõ rệt của VIỆT NAM thể hiện trong lĩnh vực công nghệ và năng suất lao động?

Giờ đây ở Việt Nam đang chờ đợi và mong được Tư Sản nước ngoài dạy cách làm ăn vậy mà ông lại nghĩ tới ngày chiến thắng chủ nghĩa Tư bản có phải quá là "lạc quan tếu không?" hỡi ông già bảo thủ!

Hay là ông chờ đợi ở lớp thanh niên được các ông giáo dục như trên?

Tôi xin nói để ông nhớ lớp thanh niên đó không có tội! họ cũng như thanh niên các nước, chỉ có các ông những người lãnh đạo đất nước này đã đưa họ tới như vậy!

Rồi thế nào là những cải cách cơ bản, giải quyết trúng các vấn đề?

Làm thế nào để không phạm những sai lầm mới về chính trị và kinh tế, không trượt từ tả sang hữu? hỡi ông già bảo thủ!

Xã hội nào cũng muốn như ông cả thôi! vấn đề là thiết kế xã hội như thế nào để không, hay bớt những sai lầm mà thôi! Thiết kế không có mà lại muốn ít sai, không lầm lẫn thì đúng là nói lấy được đấy ông ạ!

Hơn 60 năm đã qua đi! Các ông đã xây được đến đâu rồi? xong phần móng, xong tầng trệt? hay...vẫn chưa được viên gạch vỡ nào cả?

Và nhân dân hỏi ông cái mô hình mới ấy là cái gì đây? Nó tròn hay méo?

5. Cải tổ thế nào?

Ông cho là: "Cải tổ là tất yếu nhưng sụp đổ thì không là tất yếu. Vấn đề ở chỗ cải tổ thế nào, nhằm mục đích gì, theo đường lối nào"

Vậy ông hãy trả lời đi! Cải tổ thế nào? nhằm mục đích gì?

Theo đường lối nào?

Còn nói theo kiểu "chúng ta sẽ đi tắt đón đầu!" Nhưng khi đi như thế nào chẳng biết, lại phải đi hỏi nước khác thì làm sao mà đi tắt được? Làm sao mà đón đầu được? Giờ đây các ông đang đón đầu đó hả? Đây là xã hội xã hội chủ nghĩa chuẩn bị lên "Thiên đường" của các ông đây:

Báo tiền phong đăng lại bài từ báo an ninh thủ đô: "Phận 'bướm đêm' Hà Nội. Không chịu được sự hành hạ khi bị cánh tài xế đường dài Bắc Nam thay nhau “quần” suốt đêm, Hiền bỏ trốn sau đợt dừng xe nghỉ ở chân đèo Hải Vân... Từ đó, điểm "tác nghiệp" hằng đêm của cô gái 18 tuổi này là đường Giải Phóng (Hà Nội). 22h. Đường Giải Phóng. Sau một hồi đảo qua, đảo lại, xe tôi chưa dừng hẳn thì một gương mặt nữ “bả” phấn son nhợt nhạt ném điếu thuốc đang cháy dở lao đến. Mấy ả đứng bên cạnh buông giọng õng ẹo: “Nhanh hay chậm anh ơi?”. “Bao nhiêu?”. “Có giá chung mà anh, nhanh “lít hai” (120.000đ), chậm “bốn lít” (400.000đ). Bến đáp em lo tất”... Càng về khuya không khí càng náo nhiệt với sự hiện diện của những tay chơi đêm và đội quân “mắt xanh mỏ đỏ xiêm y cực kỳ khiêm tốn” đổ ra từ những quán bar, vũ trường." (Báo tiền phong ngày,21/09/2007)

Hãy nghe Đại biểu Quốc hội Đỗ Trọng Ngoạn tỉnh Bắc Giang thổ lộ: “Trước đây không có hình thức xã hội đen, nhưng nay ''đâm thuê, chém mướn'' ngày càng phát triển. Lối sống xa đọa phát triển kinh khủng, nhất là trong giới trẻ. Giàu nghèo doãng ra, chênh lệch càng lớn.” (Báo Vietnamnet, 04/05/2005) 

Rồi các ông lại nói đó là do mặt trái của cơ chế thị trường! Tôi nói cho các ông rõ cả thế giới người ta áp dụng cơ chế thị trường đâu phải mình các ông? tại sao chỉ mình các ông là mặt trái nó gớm ghiếc là vậy?

6.Lịch sử không có chữ "nếu"!

Ông vừa nói: "Lịch sử không có chữ "nếu"..."

Nhưng ở dòng sau ông lại nói: ..."Nếu cải tổ được thực hiện theo một đường lối đúng đắn, thật sự mác-xít lê-nin-nít về chính trị, tư tưởng và tổ chức, Nếu không phạm những sai lầm cực kỳ nghiêm trọng như đã diễn ra thì làm sao Liên bang Xô-viết có thể sụp đổ, đến nỗi chính phương Tây cũng không ngờ! Vì vậy, việc coi sự sụp đổ ấy là "sự cáo chung" của chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa Mác - Lê-nin, là kết thúc thời đại lịch sử quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi thế giới, là hoàn toàn vô căn cứ".

Bỏ chữ "Nếu" thì đoạn văn trên phải viết lại là "Vì vậy, việc coi sự sụp đổ ấy là "sự cáo chung" của chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa Mác - Lê-nin, là kết thúc thời đại lịch sử quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi thế giới, là hoàn toàn căn cứ!"

Ông nói: "Cuối cùng chủ nghĩa đế quốc đã đạt mục đích xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô và các nước Đông Âu mà không cần chiến tranh. Dĩ nhiên, chúng không thể làm được điều này "Nếu":

Nếu cải tổ có đường lối đúng đắn.

Nếu 20 triệu đảng viên cộng sản có tinh thần cảnh giác cách mạng và sức chiến đấu cao.

Nếu không để cho bọn xét lại và phản bội thao túng cơ quan lãnh đạo của Đảng.

Nếu có sự thống nhất cao giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân..."

Vậy nếu lý lẽ của ông ở phần 1 là đúng "Lẽ phải thuộc người chiến thắng"!

Thì ở phần 6 này ông nghĩ sao? Rõ ràng chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô và các nước Đông Âu đã thua vậy lẽ phải ở đây thuộc về cái gì đây?

Thế tôi nói: "Nếu cuộc cách mạng của Nguyễn Thái Học không bị lộ thì có thể ông ấy đã chiến thắng!" thì các ông bảo sao?

Ngoài cái sai về lôgíc thì nói như vậy có khác gì nói: "đất nước ta sẽ giàu mạnh nếu mọi người không tham nhũng!"

 "Không có tai nạn giao thông nếu mọi người không vi phạm luật giao thông"...

Vấn đề là con người thì luôn tham! Xã hội luôn đầy rẫy sự việc, phải thiết kế quản lý xã hội làm sao để họ không dám, không muốn, không cần tham mà thôi!

Không thể lên gân là đủ!

Có nhiều cái rõ như ban ngày mà ông vẫn bảo thủ. Tâm sự với ông thật chán! đến là mệt! Nhưng tôi sẽ cố viết tiếp để ông và các nhà lãnh đạo Hiện nay phải nhìn lại vấn đề!

Vấn đề là Thực sự các ông vì dân tộc, vì nhân dân, vì đất nước hay vì các ông thôi!

Nếu vì các ông thì hết thuốc!

Còn vì dân tộc, vì nhân dân, vì đất nước thì có nhiều người sẽ bàn định giúp các ông!

Nếu vẫn cứ U MÊ thì toàn dân Việt nam họ sẽ chửi các ông đấy!

7. Ai đi ngược lại tinh thần biện chứng?

Ông nói: “Những sai lầm chủ quan nói trên là nguyên nhân sâu xa làm chế độ xã hộ chủ nghĩa suy yếu, cuối cùng rơi vào khủng hoảng. Đó không phải những sai lầm, khuyết tật do bản chất của chế độ xã hội chủ nghĩa và chủ nghĩa Mác lê nin sinh ra, trái lại do quan niệm giáo điều, chủ quan duy ý chí đi ngược lại tinh thần biện chứng, "linh hồn sống" của chủ nghĩa Mác - Lê-nin .

Ai đã đi ngược tinh thần biện chứng? Bao giờ thì các ông hết đi ngược? 5 năm hay 10 năm hay nói cho vui rồi bỏ đó?

Có thật cái chế độ xã hội chủ nghĩa và chủ nghĩa Mác lê nin là tốt đẹp như các ông nói?

Tôi chỉ ra những điều các ông đi ngược các ông có sửa ngay không? Sửa ngay thì dân mới tin! không thì...dân sẽ tin xã hội khác đấy!

Nếu sửa các ông phải đăng ngay lên báo nhân dân nhé!

Hồ Chủ Tịch muôn năm! Muôn năm! Muôn năm!

Đảng cộng sản vinh quang muôn năm!Muôn năm! Muôn năm!

Chủ nghĩa Mác – Lênin vô địch!

Có khác gì với:

Hoàng Thượng Vạn tuế!Vạn tuế!Vạn tuế!

Hoàng Hậu Thiên tuế! Thiên tuế! Thiên tuế!

Theo ông biện chứng là gì? Chắc ông quá biết! Nói gọn lại biện chứng là cái cũ dần mất đi và thay vào đó cái mới tiến bộ hơn!

Đã Muôn năm! Thì làm gì có BIỆN CHỨNG!

Đã VÔ ĐỊCH thì làm gì còn BIỆN CHỨNG!

8. Chủ Nghĩa cộng sản mà cha truyền con nối ư?

Từ "Bác" ở từ "Bác Hồ" có khác gì với từ "Trẫm" của Vua phong kiến?

Có phải CNCS chỉ có sai lầm về mặt kinh tế- xã hội còn chính trị thì không? Ông nói: “Song cũng trong thời gian này, Đảng ta đã phạm những sai lầm to lớn về chỉ đạo chiến lược và tổ chức thực hiện, nguyên nhân do thiếu kinh nghiệm và nhất là do chủ quan duy ý chí, vi phạm những quy luật khách quan, dẫn tới khủng hoảng trầm trọng về kinh tế xã hội”

Hơn 60 năm rồi! Tới bao giờ thì các ông có kinh nghiệm?

Bản chất chủ nghĩa xã hội là thế nào đây khi ông nói: “Phan Bội Châu còn xa mới hiểu thật rõ bản chất chủ nghĩa xã hội!”

Mà đúng quá, Phan Bội Châu có còn sống đến bây giờ đâu mà hiểu! này nhé:

Tham quyền cố vị, con ông cháu cha, đạo đức suy đồi, cha truyền con nối...đủ hết tất cả các tật xấu của một nhà nước phong kiến hủ bại.

Đây có phải là chủ nghĩa cộng sản dân chủ gấp vạn lần dân chủ tư sản không?

XHCN Trung Quốc ư? Cứ đùng một cái các vị Tổng Bí Thư nhấc để ai bên cạnh là y như rằng người đó sẽ là kế vị. Thái tử chỉ mỗi việc là ngồi cho yên đừng có nóng lòng kiểu Lâm Bưu là được!

Khi mà thế kỷ 21 rồi ở nước XHCN Bắc Triều Tiên thì sao? Viết đến đây tôi đã buồn cười rồi ông ạ! Cha truyền con nối đã được đời thứ 2, đến nay đang tính truyện truyền tiếp cho cháu, nhưng có vẻ thằng cháu "Thái tử" này chưa được tôi luyện các kỹ sảo chuyên chính của cộng sản nên đang sợ. Mà không truyền cho nó thì lại tranh dành nhau có thể dẫn tới nội chiến! Thế mới đau chứ! Đấy cộng sản của các ông là thế đấy các ông ơi!

 Còn tại nước XHCN Cu Ba thì PhiĐen vẫn còn làm “Vua” tới lúc chết? Thật là phản cảm khi 1 thân hình đã 7 phần ma 3 phần người mà còn dang tay trên truyền hình để lãnh đạo 1 đất nước đang sắp lên Thiên đuờng – có mà xuống Địa ngục! Và người kế tục ông ta hẳn sẽ là người em trai đã 77 tuổi? “Anh truyền em nối ư?” Giống phong kiến quá chỉ khác là Thái tử tuổi cao quá mà thôi!

ĐÂY TIN MỚI NHẬN!

Fidel xuất hiện khỏe mạnh trên truyền hình

 
Hình ảnh mới nhất của Chủ tịch Castro. Ảnh: AP.

“Chủ tịch Castro, 81 tuổi, ngồi và nói chậm rãi về tình hình thế giới, Chủ tịch Castro nhắc đến tỷ giá đồng euro so với USD để chứng minh cuốn băng video được quay hôm qua. Mỉa mai những tin đồn xuất hiện ở Miami và các nơi khác tại Mỹ, ông nói: "Họ nói rằng tôi đã chết, hoặc nếu tôi chết, hoặc tôi sẽ chết ngày mai ngày kia". "Chẳng ai biết mình sẽ chết khi nào", Castro nói tiếp. Castro thường nói chầm chậm ở giữa câu. Dưới mắt ông có nhiều nếp xệ, má nhăn nheo và bộ râu bạc trông lưa thưa. Fidel Castro lên nắm quyền tại Cuba từ sau cuộc cách mạng năm 1959. Đến 31/7/2006, ông trao lại quyền lực cho người em trai là Raul Castro, sau cuộc phẫu thuật ruột khẩn cấp.” (VnExpress, 22/9/2007)

Sao lại: nhiều nếp xệ, má nhăn nheo và bộ râu bạc trông lưa thưa?.

Lãnh tụ gì lạ thế?

Có lẽ "Thái tử" 77 tuổi vẫn còn trẻ quá chưa gánh vác được việc nước để rồi: "Chủ tịch Quốc hội Cuba Ricardo Alarcon hôm qua tuyên bố, Fidel Castro sẽ "trong tình trạng hoàn hảo" để tham gia tái tranh cử vào quốc hội năm tới, một bước để ông tiến tới nhiệm kỳ mới trên cương vị chủ tịch Cuba" (VnExpress, 16/03/2007)

Còn ở Việt Nam ta? CCCCC, 5C đó thế nào cũng có vị trí xứng đáng! Cứ ai đứng đầu chỗ nào là alasô con cái, người nhà vào chỗ đó (sau khi đã hết chỗ ”đổi”) ”đổi” ư? Các bạn không hiểu về Việt nam thì làm sao mà hiểu? là thế này cơ quan tôi nhận người thì tôi sẽ nhận người nhà của ông, con cháu của ông cho nó khách quan, khi ông nhận người thì đương nhiên con cháu tôi ông nhận. Thế đó! Và ở các vị trí quan trọng trong cơ quan mình thì chủ yếu phải là con, cháu, hoặc đồng hương mới tin tưởng! Vì: "đồng Đảng nhưng mà lại dị mộng"!

Mối quan tâm to lớn nhất trong kỳ làm Tổng bí thư của ông Nông Đức Mạnh là thằng con trai vào được uỷ viên Trung Ương Đảng, và rồi 1,2 năm tới sẽ là bộ trưởng. Còn ở cấp dưới ư? Cũng y hệt! Bí thư, Chủ tịch (Tỉnh, Huyện, Xã) Sắp nghỉ bao giờ cũng chọn người dễ bảo để lên kế vị, người đó có nhiệm vụ đầu tiên là ”dìu dắt” con ngài Thủ trưởng cũ lên các chức vụ quan trọng (mà thường khi vị Thủ trưởng đó nghỉ thì con vị đó đã vào cấp uỷ ở đó rồi!)

Cái cách cha truyền con nối từ cơ sở ấy của Việt nam thì phong kiến phải gọi bằng cụ! Nếu ai không tin cứ đi khảo sát mà xem!

Cha truyền con nối là BIỆN CHỨNG ư?

9. Có rất nhiều hình thái kinh tế - xã hội!

Tôi không có ý định nói về thời đại lịch sử ở bài này nhưng vì ông có tập trung bàn nhiều về nó, nên tôi chiều ông và cũng muốn để ông mở rộng tầm hiểu biết của mình, rồi đừng hậm hực nữa.

Trước khi bàn tới vấn đề trọng đại này, tôi đề nghị ông (mà cả Đảng của ông nữa) phải nhìn nhận như một khoa học thì mới hiểu được, phải đứng ra xa mà nhìn mới thấy được "kính nhi viễn chi" mà, còn cứ đứng trong quan điểm của Đảng ông thì tôi thấy thật là phí lời!

Đầu tiên tôi nhất trí với ông là: "Để nói về thời đại, để xác định các thời đại lịch sử. Bàn về thời đại lịch sử xã hội, không thể không xuất phát từ cách tiếp cận hình thái kinh tế - xã hội."

Ông nói: "Lịch sử thế giới không gì khác là lịch sử ra đời, phát triển, rồi suy vong của các hình thái kinh tế - xã hội, là lịch sử thay thế lẫn nhau hợp quy luật giữa các hình thái kinh tế - xã hội từ thấp lên cao".

Ông nói: "Quan hệ sản xuất và lực lượng sản xuất hợp thành phương thức sản xuất, nó là cơ sở kinh tế trên đó mọc lên kiến trúc thượng tầng chính trị, tư tưởng, pháp luật, văn hóa, v.v. và chính phép biện chứng của lực lượng sản xuất và quan hệ sản xuất là động lực cơ bản của sự vận động lịch sử, là nguồn gốc sâu xa của các cuộc cách mạng xã hội, đưa đến sự chuyển biến từ hình thái kinh tế - xã hội này lên hình thái kinh tế - xã hội khác cao hơn."

Như vậy tôi hỏi ông có mấy hình thái?

Nếu đúng như những câu nói ở trên thì sẽ phải có rất nhiều hình thái kinh tế - xã hội! đúng không?

Tại sao sau đó ông lại nói: "Lý luận mác-xít về 5 hình thái kinh tế - xã hội chính là kết quả khái quát quá trình vận động tiến lên của lịch sử thế giới, nó là lô-gíc của lịch sử xét trên quy mô toàn thế giới"

Có phải cái lý luận mác xít của ông đã sai?

Trước đó thì nói "...đưa đến sự chuyển biến từ hình thái kinh tế - xã hội này lên hình thái kinh tế - xã hội khác cao hơn." Sau đó lại nói chỉ có 5 hình thái và Chủ nghĩa cộng sản là cao nhất thì rõ là sai rồi! Là không biện chứng rồi!

Chỉ có 5 hình thái thì ai gọi là BIỆN CHỨNG!

10. Về 1 xã hội không có người bóc lột người.

Lý luận của các ông về thời công xã nguyên thuỷ không có người bóc lột người để hy vọng bước sang chủ nghĩa cộng sản cũng không có người bóc lột người thì tôi xin được thưa với ông như sau:

Con người thoát thai từ loài vật, từ loài vật bậc thấp lên loài vật bậc cao, từ loài người mông muội đến loài người văn minh đúng không?

Vậy ông thử xem 2 con lợn có tranh nhau ăn không? 2 Con vượn có tranh nhau ăn không? 2 đứa trẻ có cướp đồ chơi của nhau không? Bầy người nguyên thuỷ này có cướp thức ăn của bầy người nguyên thuỷ khác không? Con người hiện đại ngày nay có tham lam không? Có thích mình phần hơn không?

Tôi hỏi ông Bình, Tài sản nhà ông hiện tại chắc hẳn không phải hoàn toàn từ lương của ông và con cháu, mà còn...!

Có câu ngạn ngữ: " Đừng bao giờ làm cho người khác những gì mình không muốn"- (Kho tàng minh triết trung quốc, trang 78)

Hiện nay Việt nam đang nhờ tư bản nước ngoài vào để "bóc lột" người dân thân yêu của họ vì họ không muốn bóc lột, không được bóc lột người dân thân yêu của mình?

Trong khi đang nhờ tư bản nước ngoài vào để "bóc lột" người dân thân yêu của mình, đang chờ tư bản nước ngoài vào bóc lột để hy vọng học mót được cái gì đó, thì lại huyênh hoang nói là tao đang xây dựng chủ nghĩa xã hội - giai đoạn đầu của chủ nghĩa cộng sản đây! Tao sẽ lên chủ nghĩa cộng sản trước mi! Tao sẽ lên Thiên đàng trước, còn mi thì vẫn ở địa ngục!

Thế có phải xin vào lớp 1 học thầy chưa nhận mà đã nói tôi sẽ giỏi hơn thầy?

Chỉ có các ông "khôn" còn thế giới người ta dại cả!

Người ta đã sản xuất ô tô, máy bay từ hàng trăm năm trước, đến nay mình chưa tự làm được 1 cái đinh ốc, thế mà đòi lên chủ nghĩa cộng sản trước, ai tin?

Về nếp sống thì lãnh đạo Việt nam ra nước ngoài nhìn thấy đứa trẻ con vứt rác vào thùng còn ngượng với nó, thế mà đòi...

Thành phố của họ quy hoạch đâu ra đấy, thật hoành tránh - thành phố của mình lôi thôi lếch thếch, với các nhà ổ chuột và lối tư duy nhà ống, với những con đường rắn lượn, đường hiện đại phố nhà quê, thế mà đòi...

Giáo dục của người ta là khuôn vàng thước ngọc - giáo dục của mình đến lớp 6 còn chưa biết đọc chữ, thế mà đòi...

Đây con người mới XHCN đây, con người không biết "bóc lột" đây, Các ông hãy nghe Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu trả lời báo trí nhé: "Ngay ở xã tôi, làm cái cống cũng bị xơi hơn một nửa. Tôi về thì bà con bảo: hai trăm triệu mà xơi tới trăm hai, còn có tám chục."- (Báo tiền phong 26/05/2005)

Ông Viết rằng: "quan hệ sản xuất phù hợp với một trình độ nhất định của lực lượng sản xuất. Quan hệ sản xuất và lực lượng sản xuất hợp thành phương thức sản xuất, nó là cơ sở kinh tế trên đó mọc lên kiến trúc thượng tầng chính trị, tư tưởng, pháp luật, văn hóa, v.v. và chính phép biện chứng của lực lượng sản xuất và quan hệ sản xuất là động lực cơ bản của sự vận động lịch sử, là nguồn gốc sâu xa của các cuộc cách mạng xã hội."

Vậy mà ở một nước có lực lượng sản xuất không bằng ai mà các ông đã dám mơ tới miền cực lạc nơi Thiên đàng có phải là viển vông?

Nói bậy thế giới người ta cười cho đấy, ông Bịnh ạ!

Thân làm nô lệ, lại mơ chủ nghĩa cộng sản thì đâu có BIỆN CHỨNG!

11. Không thể xây dựng mô hình CNXH được!

Nói xã hội loài người đã đi từ Công xã nguyên thuỷ - Chiếm hữu nô lệ - Chế độ phong kiến - Chủ nghĩa tư bản - Chủ nghĩa cộng sản! Để biện minh cho việc mấy ông xây dựng ở chỗ này chỗ kia cái gọi là Mô hình của Chủ nghĩa xã hội - giai đoạn đầu của Chủ nghĩa cộng sản, rồi lại bao biện là thời kỳ quá độ...rồi lại xác định xem thời kỳ quá độ có độ dài bao lâu lúc thì bảo đã đến nơi rồi, lúc bảo còn 30 năm, 100 năm và giờ thì không nói cụ thể nữa, là hết sức vớ vẩn, hết sức phi lý! Bởi:

Xã hội là đan xen! Xã hội mới đã được xã hội cũ thai nghén, như một bà mẹ mang nặng đẻ đau, bà đẻ ra những đứa con rồi bà cũng già và phải chết. Biết bao bà mẹ đã đẻ ra những đứa con làm nô lệ (thời chiếm hữu nô lệ)? Nhưng rồi một ngày kia xã hội đổi thay con bà (phải hiểu là cháu ngàn đời) được sống đời tự do, nhưng tự do trong công việc nông nghiệp (Thời phong kiến). Tiếp tục xoay vần tới thế kỷ 19 con bà tự do trong công việc công nghiệp (Xã hội tư bản)...

Xã hội là đan xen! Nói vậy tôi không phủ nhận đấu tranh, mà cái mới đấu tranh với cái cũ để phát triển hơn, chứ tuyệt nhiên không phải đấu tranh để phủ định sạch trơn như các ông hình dung. Thực tế, trên thế giới có nhiều nơi đã công nghiệp hoá xong từ lâu đã sang thời đại "hậu công nghiệp" đã sang "văn minh tin học", "văn minh trí tuệ"...thì ở đây đó vẫn còn tộc người sống trong tư thế Công xã nguyên thuỷ. Và ở ngay Việt nam ta thì "ô sin" được hiểu là gì đây? Hàng trăm ngàn phụ nữ vay mượn bao nhiêu tiền làm lộ phí để được đi sang nước khác đang ở chế độ tư bản - một chế độ "kém hơn ta" làm ô sin cho họ là gì đây? phải chăng đó là nô lệ? Các bà mẹ ở ta vẫn đẻ ra những người con để cày cấy - một việc như cha ông họ ngàn đời nay vẫn làm thế.

Đây ngoài số nô lệ ở nước ngoài thì vẫn hàng ngày nô lệ hiện hữu trên quê hương ông đó thôi!

"21 người già và trẻ em bị ép buộc đi ăn xin: đêm 20.9, Công an kiểm tra số nhà 911/16 đường Tạ Quang Bửu, P.5, Q.8. Tại đây, đã giải cứu 21 người già và trẻ em (đa số ở miền Bắc) đang bị giam giữ theo kiểu côn đồ trấn áp. Các nạn nhân đều khai nhận hàng ngày bị các tay anh chị dùng vũ lực ép họ đi ăn xin khắp nơi ở thành phố. Nếu mỗi ngày những người này (kể cả trẻ em) nếu không cống nộp cho bọn chúng 200.000 đồng/người sẽ bị đánh đập tàn nhẫn." (Lao Động, 22/09/2007) 

Vì thế để nói rằng đang ở xã hội này, xã hội kia là tương đối thôi liệu có quá lời khi ông nói: "Cách mạng tư sản mà điển hình là cách mạng Pháp đã diễn ra như vậy. Kể từ năm 1789, trải qua bao biến cố thăng trầm, phục hồi và chống phục hồi, khi nghiêng tả khi ngả sang hữu (theo chuẩn tư sản lúc đó) cuối cùng phải đến tháng 2 năm 1848, nghĩa là mất gần 60 năm, nền chuyên chính tư sản mới được xác lập tuyệt đối và hoàn toàn."

Nó có tuyệt đối và hoàn toàn ở Việt nam, Trung quốc, Trung á, Châu phi, Nam mỹ...? Cách mạng tư sản nổ ra ở Pháp vậy còn 200 nước khác các ông có thể chỉ ra ngày cách mạng tư sản của họ không?

Xã hội mới đã được xã hội cũ thai nghén! Cách mạng nổ ra ở Pháp là gồm nhiều lý do, có mâu thuẫn nhưng tuyệt nhiên không phải xã hội mới mâu thuẫn đối kháng với xã hội cũ.

Nền kinh tế cứ từ từ mà phát triển! năm trước họ vẫn sản xuất nông nghiệp, là địa chủ, năm nay thấy nước láng giềng sản xuất công nghiệp thì họ cũng sang học tập, làm theo, mua sáng kiến, mua công nghệ, mua máy móc , chất xám...thế là dần chuyển đổi từ phong kiến với đặc trưng là sản xuất nông nghiệp sang xã hội tư bản với đặc trưng là sản xuất công nghiệp, thế thôi.

Làm gì có nước nào đang ở thời công xã nguyên thuỷ lại xây dựng mô hình chiếm hữu nô lệ đâu?

Làm gì có nước nào đang ở thời chiếm hữu nô lệ lại xây dựng mô hình phong kiến đâu?

Làm gì có nước nào đang ở phong kiến lại xây dựng mô hình tư bản đâu?

Thật là viển vông!

Thật là đau khổ khi nghĩ về thời cải cách ruộng đất, thời cải tạo công thương nghiệp của các ông và đại nhảy vọt bên trung quốc.

Rồi ông cũng phải thừa nhận: "Ở giai đoạn hiện nay, sự phát triển rất cao của lực lượng sản xuất dưới tác động của cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại đang sinh ra những xu hướng phát triển về khách quan mang tính đối kháng với quan hệ sản xuất tư bản chủ nghĩa đồng thời tự phát tạo ra những cơ sở và tiền đề dẫn tới chế độ mới - chủ nghĩa xã hội."

Đúng là nó "tự phát tạo ra những cơ sở và tiền đề dẫn tới chế độ mới ." Nhưng để tiến tới một xã hội khác văn minh hơn chứ không bao giờ tiến lên cái xã hội dở người mà các ông tự nghĩ ra! Còn gọi nó là chủ nghĩa xã hội hay xã hội gì thì Liên Hiệp Quốc họ sẽ đặt tên chứ họ không mướn cái mặt các ông.

Nói ra các ông không sợ bị nước khác người ta cười cho à?

Nghèo, Tham nhũng, Học dốt...lại hay nghĩ viển vông!

12. Khi cao trào XHCN cực thịnh con người ở đó có tốt không?

Ông nói: "Đối với phong trào cách mạng thế giới kể từ Cách mạng Tháng Mười, nhất là từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, chúng ta đã quen như thấy một mạch đi lên, cao trào nối tiếp cao trào, ba dòng thác cách mạng không ngừng tiến công. Một thời gian dài chúng ta chỉ thấy tình hình thuận buồm xuôi gió, do đó khi cách mạng gặp trắc trở, lại là trắc trở cực lớn như sự đổ vỡ cả một mảng lớn chủ nghĩa xã hội thì, ở nhiều người, cú sốc thật kinh hoàng ghê gớm! Đây là bài học hết sức lớn về nhận thức."

Vậy tôi hỏi ông có phải "cao trào nối tiếp cao trào" khi những năm 60 ở thế kỷ trước thời được coi là cực thịnh của chủ nghĩa xã hội ở miền bắc thì: " Một người làm việc bằng 2 để cho Chủ nhiệm mua đài mua xe" là câu than thở của ai đó? Nói về ai đó? Liệu nó có phải "chúng ta chỉ thấy tình hình thuận buồm xuôi gió"?

Ông khẳng định: "Trái với quan điểm cho rằng, ngày nay không cần và không nên nhắc lại định nghĩa về thời đại, chúng tôi cho rằng trong tình hình thế giới cực kỳ rối ren, phức tạp và đầy những biến động bất trắc hiện nay càng cần khẳng định lại mạnh mẽ nội dung và tính chất căn bản của thời đại, nếu không cách mạng sẽ mất phương hướng, sẽ phải mò mẫm, vấp váp và không tránh khỏi thất bại."

Vâng, "Càng cần khẳng định lại mạnh mẽ nội dung và tính chất căn bản của thời đại" nhưng nó là cái gì đây? Nó như thế nào đây? Khẳng định nó, cần đến nó mà chẳng hề biết nó là cái gì thì có các ông là một!

Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh là ước mơ chung của nhân loại thôi chẳng phải phát minh của Việt nam đâu!

Đúng rồi chả lẽ một chế độ nào mà không có ước mơ thế! Vấn đề là có làm được không mà thôi! Chúng ta có chủ nghĩa Mác soi đường, có lý tưởng cộng sản, có chế độ tốt "hơn hẳn" Đài loan, Hàn quốc mà sao nghèo quá so với họ vậy (ta với họ cũng được giải phóng cùng nhau? Và tại sao cứ Đông Đức XHCN thì kém xa Tây Đức TBCN, Bắc Triều Tiên XHCN đang chết đói thì Nam Triều Tiên TBCN lại ở tốp đầu thế giới về mọi mặt? Bắc Việt nam kém Nam Việt nam?

Ông nói: "Ý kiến phủ định thời đại chúng ta vẫn là thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới là một bước lùi về lập trường chính trị cơ bản, xuất phát. Thực tế nếu vậy thì đất nước ta, Đảng ta từ nay đi con đường nào đây? Và nếu vậy thì phải chăng Cương lĩnh của Đảng năm 1991 đã không còn căn cứ thời đại?"

"Ý kiến phủ định..." là một khoa học, người ta chỉ bác bỏ được nó khi đưa ra một mệnh đề khoa học khác không thể như ông lại nói luôn là: "một bước lùi về lập trường chính trị cơ bản."

Phép biện chúng chỉ ra rằng: Rất có thể Cương lĩnh của Đảng năm 1991 đã không còn căn cứ thời đại, muốn bảo vệ nó thì vấn đề là ông phải chứng minh được: "Ý kiến phủ định thời đại chúng ta vẫn là thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới" là sai! chứ ông không chứng minh mà lại khẳng định "là một bước lùi về lập trường chính trị cơ bản" thì không ai tin ông cả!

Ông nói: "Thực tế nếu vậy thì đất nước ta, Đảng ta từ nay đi con đường nào đây?" Nếu đã sai thì ta phải chọn con đường khác, hốt hoảng lên thế không làm được việc gì cả đâu ông ạ! Không phải là sợ không dám chọn con đường khác mà không thừa nhận nó sai - mặc dù thực nó đã sai!

Đi theo phe XHCN đã hơn 80 năm rồi mà không rõ con đường đi, đổi mới đã hơn 20 năm rồi mà định hướng XHCN là gì cũng không biết! Vậy liệu còn U MÊ tới bao giờ?

Các ông U MÊ nhưng vẫn sướng chỉ có dân là khổ! Vậy ai chẳng muốn U MÊ! (Sướng trên nỗi đau khổ của người khác thì cũng chẳng vẻ vang gì đâu!)

Phải thừa nhận thôi! Ta cũng chẳng giỏi giang gì mà không đi con đường mà cả thế giới đang đi! Trong khi cả thế giới yên tâm một con đường thì vài nước như ta lại rẽ qua một hướng mà trong đó có những con đường nghĩ tới mà hãi hùng:

Con đường của Cu ba sao? Khi thế giới đã tiến tới công nghệ tin học thì nước này vẫn còn đói. Đây là cảnh sống ở Cu ba: “Từ khi tạm thời lên thay anh trai Fidel Castro lãnh đạo đất nước, ông Raul Castro đã nhiều lần kêu gọi người dân tích cực tranh luận và cần có sự cải cách về nông nghiệp để nuôi sống đất nước. Trong các buổi thảo luận, phần lớn những lời than phiền là về lương tháng (khoảng 15 USD).”(báo tiền phong,23/09/2007)

Con đường của Bắc triều tiên sao? Khi mà trên giảng đường một GS TS giảng viên Đại học đã nói là con bài mà Bắc triều tiên sử dụng để chống lại Mỹ là "nếu Mỹ mà đánh Bắc triều tiên thì Bắc triều tiên sẽ chết đói cả nước!" và kết quả là Mỹ không dám!

Con đường của Trung quốc, hay Việt Nam đang đi? Khi mà kinh tế phát triển được 1 ít thì tham nhũng lại tràn lan, ở Trung quốc có biết bao lãnh đạo cao cấp đã bị xử tử, mặc dù số phát hiện cũng chỉ là 1 số ít trong vô vàn! Việt nam có ít tử hình vì mình còn dấu bệnh mà thôi! Khi mà có tới 500.000 phụ nữ Việt đang phải gửi con nhỏ xa chồng làm nô lệ ở khắp thế giới đặc biệt là Đài loan, Hàn quốc...500.000 phụ nữ tương ứng với 500.000 hộ gia đình mà việt nam có 12 triệu hộ, vậy bình quân 24 gia đình thì có một người mẹ đang phải xa con làm nô lệ xứ người. (Ngoài ra còn biết bao bà mẹ vì đói khổ mà đang phải làm ô sin trong nước hoặc là bán dâm ven đường?)

Thế mà người lãnh đạo của nó không lo, lại đi tìm đường lên Thiên đường, chẳng phải là nhẫn tâm lắm ru?

13. Xã hội không dừng ở bất cứ hình thái KT- XH nào!

Ông đặt câu hỏi: "Chuyển đổi sang con đường tư bản chủ nghĩa chăng? Nhưng vận mệnh và tiền đồ chủ nghĩa tư bản sẽ như thế nào? Chính chủ nghĩa tư bản đã có công làm cho lịch sử biến thành lịch sử thế giới. Nhưng đó là thế giới gì?...Lịch sử phải chăng "kết thúc" ở chủ nghĩa tư bản, tột đỉnh của văn minh loài người? Thực tiễn thế giới "hậu Xô viết" đã sớm bác bỏ kết luận sai lầm ấy."

Ông hỏi đó là thế giới gì ư? Đó là thế giới mà lãnh đạo nước ông còn đang quỳ gối xin học, xin giúp để đi tới chỗ đó thế thôi!

Ai làm gì mà " Thực tiễn thế giới "hậu Xô viết" đã sớm bác bỏ kết luận sai lầm ấy." Có ai kết luận gì ở đây đâu? chỉ có các ông nói chính xác là lịch sử kết thúc ở Chủ nghĩa Cộng sản mà thôi! - Đừng vừa ăn cướp vừa la làng như thế lạc hậu lắm rồi!

 Ông nói: "Có điều cần ghi nhận: Ngày nay ít ai còn mang ảo tưởng chủ nghĩa tư bản sắp chết đến nơi, nhưng phải chăng số người tin tuyệt đối vào sức sống vĩnh hằng của chủ nghĩa tư bản cũng ngày càng vơi dần? xem ra đa số đánh giá chủ nghĩa tư bản còn lâu mới tiêu vong nhưng cuối cùng nhất định nó không tránh khỏi tiêu vong."

Trước đây ai mang ảo tưởng chủ nghĩa tư bản sắp chết đến nơi? đừng có kiểu "gái đĩ lại già mồm như thế!"

"Ngày càng vơi dần" là bao nhiêu? 6 tỷ người thì nay 1 người mai 1 người cũng là ngày càng vơi dần. Rõ ràng ông nói: "đa số đánh giá chủ nghĩa tư bản còn lâu mới tiêu vong" Và trong thực tế lãnh đạo nước ông còn đang quỳ gối xin học, xin giúp để đi tới chỗ đó thế mà ông lại quang quác cái mồm bảo nó xấu xa lắm, nó bần tiện lắm, và rồi thì đằng nào nó cũng chết.

Ông giỏi nhỉ? - nói mà không biết ngượng mồm!

Ông nói thế khác gì khi vợ chồng cháu ông chưa có con còn đang đi cầu tự thế mà ông lại khuyên bảo cháu ơi đừng đẻ nữa vì đằng nào sinh ra rồi nó cũng chết mà thôi! - có phải thế không ông Bình?

Vạn vật sinh ra - lớn lên - già rồi chết, đó là quy luật! Nhưng xã hội thì cứ liên tục phát triển ngày càng thịnh vượng. Ngồi đó để sợ chết rồi không sinh con thì tôi thấy các ông là có một trên đời!

Thế tôi nói: "Chủ nghĩa cộng sản còn lâu mới đến được nhưng cuối cùng nhất định nó không tránh khỏi tiêu vong." Thì các ông bảo sao?

Ông nói: "Những khái niệm "xã hội hậu tư bản", hay "chủ nghĩa tư bản mới", "chủ nghĩa tư bản nhân dân", hay "chủ nghĩa tư bản của những người lao động", v.v...mà một số học giả phương Tây ưa dùng nói lên hai mặt. Nó vừa là một sự ngụy biện rằng, chủ nghĩa tư bản đã không còn là chủ nghĩa tư bản nữa vì nó không còn bóc lột; vừa là - về khách quan - mặc nhiên thừa nhận chế độ tư bản đích thực, truyền thống, nguyên xi như bản thân nó, đã hết lý do tồn tại, đã hết khả năng tự biện minh; có nghĩa ngay các nhà tư tưởng tư sản cũng đã mất niềm tin ở chính chủ nghĩa tư bản, đã mặc nhiên và gián tiếp phải nói đến một chế độ mới đang gõ cửa chủ nghĩa tư bản."

Điều này không có gì là lạ! đúng 100%, cũng như bất kỳ sự phát triển nào thì 1 xã hội, trong sự phát triển của mình nó cũng tự phủ định nó để hướng tới 1 xã hội khác văn minh hơn. Nhưng để đến được Chủ nghĩa Cộng sản như các ông nghĩ ra thì không bao giờ có! Miền cực lạc đó chỉ có trong mơ mà thôi!

Để hướng đến Chủ nghĩa Cộng sản với nghĩa Thiên đường đó thì nhân loại còn phải ngày đêm sống làm việc nhiều hơn, năng suất cao hơn, bớt tham nhũng, lạm quyền... mà rõ ràng Chủ Nghĩa Tư Bản với cơ chế hoạt động đa nguyên, đa đảng, giám sát quyền lực tốt, ít lạm quyền đã làm điều đó tốt hơn nhiều lần cái xã hội dở người mà các ông tự nghĩ ra!

Đúng thôi có ai nói là CNTB muôn năm như các ông đâu mà ông phải lo mãi: "Tóm lại, về lý thuyết mà nói, chủ nghĩa tư bản giai đoạn toàn cầu hóa tưởng như có thêm sức sống, nhưng dứt khoát không thể kéo dài mãi vận mệnh của nó như có người nghĩ; trái lại, càng tích lũy thêm nhiều mâu thuẫn mỗi ngày trên phạm vi toàn cầu cho tới khi mâu thuẫn tích tụ tới đỉnh điểm, phép biện chứng "vật cực tắc phản" tất sẽ đưa chủ nghĩa tư bản đến chỗ tan rã." Nhưng ông nên nhớ phải đi qua thời niên thiếu học hành vất vả mới có kết quả ngọt bùi, không thể nói rằng thời niên thiếu phải học hành vất vả lắm cháu ông Bình không nên trải qua mà phải làm sao đã là cháu ông Bình thì đẻ ra là phải được làm quan ngay!

Và ông luôn nhớ là không phải sau CNTB là cái CNXH như các ông mơ tưởng hão huyền!

Ông nói: "Cương lĩnh xây dựng chủ nghĩa xã hội trong thời kỳ quá độ của Đảng ta năm 1991 đã sáng suốt chỉ ra, một tầm nhìn, một tư tưởng chiến lược cơ bản rất đúng đắn, sâu sắc như sau: "Chủ nghĩa xã hội hiện nay đang đứng trước những khó khăn, thử thách. Lịch sử thế giới đang trải qua những bước quanh co, song loài người cuối cùng nhất định sẽ tiến tới chủ nghĩa xã hội vì đó là quy luật tiến hóa của lịch sử".

Cuối cùng là bao lâu?

Một đứa bé cuối cùng sẽ trưởng thành mà không cần qua thời kỳ niên thiếu à?

Sao các ông không nói như cũ "song loài người cuối cùng nhất định sẽ tiến tới chủ nghĩa cộng sản" vì theo định nghĩa do các ông đưa ra thì chủ nghĩa xã hội là giai đoạn đầu của chủ nghĩa cộng sản mà. Chả lẽ các ông không muốn đưa chúng tôi tới Thiên đường?

Và hơn nữa trong khi cả thế giới sung sướng rồi mà ở ta đời ông tôi khổ, đời cha tôi khổ, đời tôi vẫn phải ăn đói, chịu rét và biết bao con người phải cho vợ đi hầu thiên hạ mà các ông lại chỉ hứa đưa tới cổng Thiên đường thôi thì các ông ác quá đấy!

Đời ông không đưa được rồi, đời con, đời cháu ông không đưa được rồi thế mà ông lại khuyên cháu ông đừng đẻ kẻo đằng nào con nó cũng chết thế cả nhà ông ra đi thì lấy ai đưa chúng tôi đây? Hỡi ông!

14. Tính tư hữu là VĨNH HẰNG!

Tôi hỏi ông Bình, ông có vun vén cho con cháu ông hơn cho con hàng xóm không? Lương của ông, ông đưa ai cất giữ? Nhà của ông, ông chết ông để lại cho ai?

Ông đang ở ngôi nhà lớn vậy, ông có một suy nghĩ nào chợt loé trong đầu là sẽ đến ngày mình hiến ngôi nhà ấy cho NHÀ CÔNG không?

Sao các “ĐẦY TỚ” lại ai chức cao thì xe đẹp?, chức cao thì nhà rộng? Ngoài ra còn ra sức biến xe công, nhà công thành của riêng!

Vậy đó tính tư hữu có từ khi thoát thai đến giờ không hề thuyên giảm, đến cả người mà xã hội gọi là cộng sản nòi như ông vậy mà ông lại nghĩ ra thời công xã nguyên thuỷ không có tư hữu để suy ra đến thời Cộng sản chủ nghĩa thì không có tư hữu tôi cũng chịu thua các ông đấy! Ông nói: "Chẳng phải Ăng-ghen đã từng đề cập thời đại mông muội, thời đại dã man, thời đại văn minh trong tác phẩm Nguồn gốc của gia đình của chế độ tư hữu và của nhà nước đó sao!" Vậy mà thời đại mông muội lại không có tư hữu thì chỉ có thằng ngu mới đi nói như vậy.

Tôi không nghĩ các ông lại ngây thơ tới độ mà đi tin như thế!

Chỉ có thể hiểu được là các ông mượn nó để lừa dân mà thôi ông Bình ạ!

Thật tội nghiệp cho những người nông dân chân lấm tay bùn cơm chưa no, nhà chưa ấm, chồng phải xa vợ, mẹ phải bán con sang tận xứ Đài làm nô lệ cho người ta, vậy mà vẫn tin các ông rằng cố đi nước mình sẽ lên Chủ nghĩa cộng sản trước Đài loan, Hàn quốc...trước cả Mỹ nữa! Thật là tội nghiệp, tội nghiệp!

Hoàn toàn có cơ sở để yên tâm khẳng định rằng: Khi cá nhân ông chủ tư bản sở hữu 100 tỷ đô nó có tác dụng với xã hội hơn nhiều lần để cho Xí nghiệp quốc doanh của chủ nghĩa xã hội Việt nam sở hữu!

Hơn nữa tính tư hữu khi Binghết sở hữu 100 tỷ đô có ảnh hưởng xấu tới thế giới đâu? Và ông ta đâu có ăn chơi như Bùi Tiến Dũng? Trái lại ông ta đã đem lại biết bao lợi ích cho thế giới!

Thế giới này sẽ là thiệt thòi khi Binghết không sở hữu 100 tỷ đô!

Tôi giám cá với ông là giờ đây Binghết không còn lấy mục tiêu lợi nhuận là chính nữa!

Thế giới hôm qua và thế giới hôm nay sẽ ra sao khi của cải được chia đều, không có các nhà giàu, không có các nhà đại tư bản?

Nói như vậy để thấy rằng chế độ tư hữu cần lắm để xã hội phát triển đi lên!

Về vấn đề này các ông lại thua xa trí tuệ của cha ông các ông, cha ông các ông dạy rằng: "Cha chung không ai khóc. Lắm sãi không ai đóng cửa chùa. Lắm cha con khó lấy chồng."

Khi xã hội càng phát triển thì khoa học phát triển cao mãi, các rủi ro nghèo khó càng ít đi, cơ hội để giàu có của một số người so với người khác sẽ ít đi, tiền công sẽ cao lên, của cải phân bổ sẽ đều hơn, họ sẽ cùng nhau góp vồn để sản xuất. Xã hội vì thế mà công bằng hơn, trách nhiệm hơn, dân chủ hơn...

Nhưng tính tư hữu phải là VĨNH HẰNG!

15. Không có Chủ nghĩa cộng sản!

Chủ nghĩa xã hội là giai đoạn đầu của chủ nghĩa cộng sản. Chủ nghĩa cộng sản là của cải tuôn ra ào ạt, lúc đó không còn nhà nước, không còn công an, quân đội không còn nhà tù...Mọi người làm việc theo sở thích, hưởng theo nhu cầu, Sống yêu thương nhau...

Như Marx mơ mộng:

“Trong xã hội cộng sản, nơi không có ai bị giới hạn lĩnh vực hoạt động nhất định… xã hội điều tiết toàn bộ quá trình sản xuất và vì vậy sẽ tạo điều kiện cho tôi hôm nay làm việc này, ngày mai làm việc khác, sáng đi săn, giữa trưa đi câu cá, chiều chăn gia súc, sau bữa ăn tối thì làm phê bình - tuỳ thích – và không vì thế mà biến tôi thành thợ săn, ngư dân, người chăn gia súc, nhà phê bình.” (K. Marx, F. Engels, Toàn tập, tập 3)

Thật là một điều viển vông! Vô tổ chức!

Nó có khác gì với Thiên Đường của các cụ xưa không?

Cái Thiên đường của các ông còn hơn cả Thiên đường của các cụ rồi! Các cụ cũng không giỏi tưởng tượng như các ông đâu!

Miền cực lạc đó chỉ có trong mơ mà thôi! Điều tai hại là những điều chỉ có trong mơ thì các ông lại đem ra làm thí điểm cho hàng tỷ người dân khổ ải- thật tai hại!

Sau cái Thiên Đường ấy là xã hội gì? Chả lẽ còn một xã hội hơn chủ nghĩa cộng sản, hơn Thiên đường? Mà nếu dừng lại ở đó thì lại vi phạm BIỆN CHỨNG?

Ông nói "...bởi lịch sử xã hội loài người, xét cho cùng, là từ kỹ thuật này tiến lên kỹ thuật khác, từ sức sản xuất thấp đến sức sản xuất cao, đưa đến những nấc thang cao hơn của tiến bộ xã hội mà đỉnh cao sẽ là xã hội cộng sản văn minh." Vậy thì sau cái đỉnh cao chót vót ấy xã hội sẽ đi về đâu? hỡi ông? Nói như các ông thì là nó đứng im ở cái chủ nghĩa cộng sản ấy? Thế thì còn đâu BIỆN CHỨNG?

Vi phạm mệnh đề mà ông lấy từ chính mác xít của ông: "...đưa đến sự chuyển biến từ hình thái kinh tế - xã hội này lên hình thái kinh tế - xã hội khác cao hơn."

Nói như vậy để thấy rằng các ông đã vi phạm biện chứng từ ý tưởng rồi! giờ đây làm sao mà chữa được!

Ở Chủ nghĩa cộng sản mọi người có còn suy nghĩ riêng không? Nếu ông bảo không thì ông thử tưởng tượng xem con người lúc đó là gì? Mọi người như nhau hay vẫn có người xấu kẻ đẹp? hẳn là vẫn có kẻ xấu người đẹp! Vậy mọi người có rung động trước cái đẹp không? Lúc đó nếu 2 người đàn ông yêu cùng 1 người phụ nữ xảy ra đánh nhau thì sao? Nhà nước không còn, công an không, quân đội không? Vậy ai giải quyết?...

Ông hãy thử hình dung khi xã hội tới Chủ nghĩa cộng sản của các ông khi đó con người không có nỗi buồn thì làm sao có hạnh phúc? Không có nỗi khổ thì làm gì có sung sướng?

Ông nói: "Lịch sử xã hội loài người không ngừng vận động tiến lên thông qua những mâu thuẫn mà xét cho cùng là mâu thuẫn giữa sức sản xuất với quan hệ sản xuất."

Tiếp ngay sau đó ông lại nói: "Chừng nào còn chủ nghĩa tư bản, còn những mâu thuẫn nan giải của chủ nghĩa tư bản như hiện nay và, cùng với quá trình chủ nghĩa tư bản chuyển sang giai đoạn toàn cầu hóa, những mâu thuẫn ấy ngày càng tích lũy sâu sắc và mở rộng, thì lịch sử vẫn không ngừng vận động và, theo quy luật lịch sử - tự nhiên, chỉ có thể vận động theo hướng chủ nghĩa tư bản tất yếu sẽ tiêu vong và được thay thế bằng chủ nghĩa xã hội."

Liệu hai đoạn này có mâu thuẫn với nhau? Lên tới chủ nghĩa xã hội thì hết "những mâu thuẫn nan giải" (vì chỉ "Chừng nào còn chủ nghĩa tư bản, còn những mâu thuẫn nan giải..." vậy mâu thuẫn gì với: "Lịch sử xã hội loài người không ngừng vận động tiến lên"?

Chỉ một đoạn ngắn mà đã chênh nhau thế rồi! đến đây có thể kết luận ông cũng chẳng giỏi giang xuất chúng gì! Chỉ là sống lâu lên lão làng mà thôi!

Tôi đang ngờ rằng ông được các lãnh đạo cộng sản Việt nam nhờ ký tên cho bài viết để kiếm 1 món tiền, còn người từng trải như ông ai lại đi tin cái vớ vẩn, phù phiếm như vậy!

Ông nói: "Thời đại nếu đã không còn là thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội thì sự nghiệp cách mạng xã hội chủ nghĩa của chúng ta không còn cơ sở lịch sử thế giới khách quan và những người cách mạng mất đi một cơ sở vững chắc cho niềm tin lý tưởng ở quy luật lịch sử và tiền đồ cách mạng. Quan niệm thời đại nếu không rõ ràng, chính xác thì không thể có phương hướng cách mạng rõ ràng, chính xác."

Vậy có phải, cần phải sinh ra một cái gì để "những người cách mạng" bấu vào và để sự nghiệp cách mạng xã hội chủ nghĩa của các ông còn có cơ sở lịch sử thế giới khách quan nên ông không dám thừa nhận "Thời đại đã không còn là thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội!"

Chủ nghĩa cộng sản là tột đỉnh vinh quang, là cao nhất!

Là Thiên đường thì làm gì có BIỆN CHỨNG!

16. Phát triển lên mãi, xã hội sẽ tới đường tiệm cận Chủ nghĩa cộng sản!

Nên hiểu là Phát triển lên mãi hàng ngàn, vạn năm nữa xã hội sẽ gần tới Chủ nghĩa cộng sản!

Trước hết đi từ các mệnh đề của ông đưa ra (mà ông cũng mượn của các nhà kinh điển thôi) đó là:

"Để nói về thời đại, để xác định các thời đại lịch sử. Bàn về thời đại lịch sử xã hội, không thể không xuất phát từ cách tiếp cận hình thái kinh tế - xã hội."

"Lịch sử thế giới không gì khác là lịch sử ra đời, phát triển, rồi suy vong của các hình thái kinh tế - xã hội, là lịch sử thay thế lẫn nhau hợp quy luật giữa các hình thái kinh tế - xã hội từ thấp lên cao".

"Quan hệ sản xuất và lực lượng sản xuất hợp thành phương thức sản xuất, nó là cơ sở kinh tế trên đó mọc lên kiến trúc thượng tầng chính trị, tư tưởng, pháp luật, văn hóa, v.v. và chính phép biện chứng của lực lượng sản xuất và quan hệ sản xuất là động lực cơ bản của sự vận động lịch sử, là nguồn gốc sâu xa của các cuộc cách mạng xã hội, đưa đến sự chuyển biến từ hình thái kinh tế - xã hội này lên hình thái kinh tế - xã hội khác cao hơn."

Nhưng kết luận thì tôi sửa là: "Có nhiều hình thái kinh tế - xã hội (không phải 5) chính là kết quả khái quát quá trình vận động tiến lên của lịch sử thế giới, nó là lô-gích của lịch sử xét trên quy mô toàn thế giới"

Cái mà các ông gọi là "Chủ nghĩa cộng sản" cũng trùng khớp với "Thiên đường" của Nho giáo và "Miền cực lạc" của Phật giáo...mà thôi!

Nó là một xã hội lý tưởng mà con người mơ đến, hướng đến và phải nhận định là không bao giờ tới đuợc. Như thế mới là chân lý!

Tuy nhiên trong sự vân động phát triển của xã hội thì ngày càng gần tới nó hơn. Thế nào gọi là gần thì phải được hiểu Thế kỷ 21 gần "Chủ nghĩa cộng sản" hơn thế kỷ 20, thế kỷ 22 lại gần hơn thế kỷ 21...cứ như vậy xã hội càng phát triển thì càng gần tới "Chủ nghĩa cộng sản" nhưng rồi "Muôn năm" cũng không tới được! Chỉ chạy theo đường tiệm cận với nó mà thôi.

Xã hội là tập hợp những con người khác nhau, như cha ông ta đã nói: "nhân vô thập toàn" mà! Nghĩa là con người chia làm mười phần thì không thể được cả mười phần! Người được mặt này thì yếu mặt kia không ai giống ai...Các cụ đã nhận thức như vậy sao các ông cứ u mê? Có phải các ông U MÊ hay là các ông giả vờ U MÊ vì muốn giữ chức quyền?

Tuy rằng có khoảng thời gian nào đó, ở 1 nơi nào đó trên thế giớ có xa cái đích là Chủ nghĩa cộng sản hơn thời gian trước, có gập ghềnh khúc khuỷ, nhưng tính chung cho cả khoảng thời gian, tính chung cho cả thế giới thì nó theo hướng một đường tiệm cận ngày càng gần nhưng không bao giờ gặp nhau!

Ngày càng gần "Chủ nghĩa cộng sản" hay " Thiên đường" được hiểu ở nghĩa, ngày càng dân chủ hơn, đời sống công nhân ngày càng đi lên, khoa học ngày càng tiến bộ, người công nhân có vốn góp để với mục đích chia lãi thì ngày càng tự giác hơn, giống như làm cho chính họ vậy, vì vậy mà chi phí chung, chi phí quản lý ngày càng giảm. Xã hội càng phát triển thì càng cần tập trung vốn lớn, một ông chủ nhỏ thì còn giáp mặt công nhân, nhưng ông chủ lớn như Binghết thì thời gian đâu mà có thể ra roi với công nhân? Hơn nữa lúc đó người công nhân cũng đồng thời là ông chủ. Vậy đó, xã hội càng phát triển thì cái khoảng cách giữa ông chủ và người công nhân càng xa cái việc roi vọt! và càng gần trong việc quản lý và phân chia lợi nhuận. Văn minh hơn, dân chủ hơn, công bằng hơn đúng như ví dụ ông dẫn:

"Có những doanh nghiệp tự quản thuộc sở hữu của những người lao động, thí dụ: Ở Mỹ có hơn 11 triệu người lao động đang là đồng sở hữu những doanh nghiệp này; ở Thái-lan và nhiều nước tư bản, hợp tác xã của những người lao động rất phổ biến trong nông nghiệp, trong thương nghiệp, trong vận tải, v.v... Bộ Nông nghiệp Thái-lan có tên là Bộ Nông nghiệp, phát triển nông thôn và hợp tác xã. Vậy là, tình hình đúng như hình ảnh mà Lê-nin từng hình dung: ngày nay thì chủ nghĩa xã hội nhìn sang chúng ta từ tất cả các khung cửa của chủ nghĩa tư bản hiện đại; chủ nghĩa xã hội đang hiện ra trực tiếp, trên thực tiễn, trong mỗi biện pháp quan trọng tạo thành một bước tiến trên cơ sở chủ nghĩa tư bản hiện đại ấy." Như vậy đến đây lý luận của ông đã thừa nhận xã hội tư bản khi phát triển tới đỉnh cao sẽ tiến lên một xã hội mới! chứ không phải là cái các ông đang xây dựng ở Việt nam, Cu ba, Trung quốc hay Bắc triều tiên.

Quy luật chung là: Nhân loại ngày càng văn minh hơn, Xã hội ngày càng dân chủ hơn. Đời sống càng ngày càng cao hơn! Đó mới là BIỆN CHỨNG!

17. Chủ ngiã xã hội hay là anh lính gác!

Ông nói: "Chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô trước đây dù có khuyết tật nặng nề thế nào đi nữa, nhưng thảm họa nhãn tiền ngày nay là không còn Liên Xô, Mỹ đang làm mưa làm gió trên thế giới."

Xây dựng 1 xã hội để đem lại cơm no áo ấm, độc lập, tự do cho nhân dân Việt nam hay biến Việt nam thành anh lính chiến?

Thế ông định đưa nhân dân Việt nam có cuộc sống giàu sang như Hàn Quốc, Đài loan rồi Nhật, Mỹ hay chọn con đường khổ ải như Bắc triều tiên? Nơi mà toàn dân sắp chết đói mà vẫn rành tiền mua bom nguyên tử để ngắm?

Phải chăng ông sung sướng hả hê khi 500.000 phụ nữ Việt phải đi làm nô lệ xứ người để các ông ở nhà sống phè phưỡn rồi ngồi đó mà "Kiên định mục tiêu..."

Phải chăng ông muốn một nửa thế giới sống trong nghèo khó để kiềm chế Mỹ không "làm mưa làm gió"? thế giới người ta không dại và ngu đâu ông ạ!

Chỉ có dân Việt nam là chịu dưới ách đô hộ của các ông thế thôi!

18. Chủ nghĩa cộng sản của các ông mâu thuẫn với tự do, dân chủ, nhân quyền?

Ông nói: "Một mâu thuẫn nữa đặc trưng cho các nước như Việt Nam, Trung Quốc, v.v... ngoài độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia, còn có con đường xã hội chủ nghĩa mâu thuẫn với toàn cầu hóa do chủ nghĩa tư bản khống chế, với sức ép đi con đường tư bản chủ nghĩa bằng tự do hóa, tư nhân hóa kinh tế, dân chủ, nhân quyền."

Như vậy là lộ cái mặt của ông rồi đó, sao ông dám bảo là con đường xã hội chủ nghĩa mâu thuẫn với tự do hóa, dân chủ, nhân quyền? ông nói nhịu rồi sao? Mà không có lẽ là ông vẫn đúng! và chính xác nữa khi Nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam của ông luôn vi phạm tới tự do hóa, dân chủ, nhân quyền! Một xã hội "bịt miệng" người dân.

Các ông đã lãnh đạo đất nước như thế nào mà hơn 60 năm độc lập mà nay ra làm ăn với thế giới mà các ông vẫn sợ, như ông nói: "Trong những mâu thuẫn đó thì nổi lên trước hết là mâu thuẫn giữa lợi ích bóc lột và chiếm đoạt thuộc chủ nghĩa tư bản độc quyền với chủ quyền và lợi ích các quốc gia dân tộc. Không thấy mâu thuẫn này khi hội nhập, dễ đi đến hòa tan, đưa nền kinh tế quốc gia, thậm chí cả số phận dân tộc trôi nổi trên thị trường toàn cầu đầy rủi ro, bất trắc." Phải chăng ông vẫn muốn cả dân tộc này khổ ải để khỏi sợ họ bóc lột? Mà ông giàu có do ông đã là quan chức thì ông còn sợ được nhưng 500.000 dân đang làm nô lệ nơi xứ người, và hàng chục triệu nông dân nghèo "không có tiền chữa bịnh" thì hỏi họ có sợ được không? hỡi ông?

Và rồi khi lơ đãng ông lại quên mất nhiệm vụ của mình và lại đi khen cái xã hội trong khi ông vừa chê bai hết lời: "Biện chứng khách quan ở đây là toàn cầu hóa tư bản chủ nghĩa chẳng những không xóa đi và không thể xóa đi, trái lại làm nổi hơn lên chủ quyền và lợi ích quốc gia, bản sắc văn hóa dân tộc."

Ông cảnh báo: "Cứ chủ nghĩa dân tộc đi vào cạnh tranh sinh tồn khốc liệt mạnh được, yếu thua, "cá lớn nuốt cá bé", thì sẽ đẩy thế giới đi vào tranh chấp nhau triền miên, không dứt." Vậy tôi hỏi ông trong 60 năm qua thì nội bộ phe XHCN Trung quốc với Liên xô, Trung quốc với Việt nam, Việt nam với cămpuchia đánh nhau nhiều hơn hay phe TBCN Mỹ với Pháp, Pháp với Anh, Anh với Đức?

Mâu thuẫn với tự do, dân chủ, nhân quyền - thì làm sao mà khá được!

19.Thực tế xã hội ở Việt nam.

 Ông nói: "Tin tưởng không gì lay chuyển nổi vào "quy luật tiến hóa của lịch sử" mà Cương lĩnh Đảng năm 1991 đã khẳng định, chúng ta càng vững tin vào con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội mà Bác Hồ, Đảng ta và nhân dân ta đã lựa chọn." Nhưng ông ơi, giả sứ chúng tôi ngu muội mà cứ tin ông là nó cũng có lúc đến nhưng khi nào? 100, 200, 1000 năm nữa các ông cũng bắt chúng tôi nhịn đói để ngồi đợi à? Trong khi chúng tôi tin tưởng chờ đợi thì ông, bạn bè ông, con cháu ông tham nhũng đầy trời à?

Thực tế dạy người ta hiệu quả hơn rất nhiều những lời dạy trái thực tế!

Ông hình dung: "Có thể hình dung thế nào mô hình về sự quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta? Cương lĩnh năm 1991 của Đảng đã vạch rõ những điểm căn cốt nhất trong bức tranh tổng thể, rồi đây sẽ được nghiên cứu bổ sung, phát triển, làm phong phú thêm."

Và ông đề nghị bổ xung các thành tựu sau vào báo cáo của Đảng:

1là. Đại đoàn kết dân tộc trên nền tảng liên minh công - nông - trí dưới sự lãnh đạo của giai cấp công nhân và Đảng Cộng sản Việt Nam.

Giai cấp công nhân lãnh đạo như thế nào đây? Khi họ đang sống với đồng lương chết đói do chủ Tư Bản nước ngoài trả. Họ lãnh đạo ai đây? Tiếng nói của cái gọi là liên đoàn lao động ở Việt nam ra sao? Rồi các ông còn "xuất khẩu" cả ông chủ nữa mà.

2 là.Dân chủ hóa đời sống trong Đảng và trong xã hội.

Dân chủ ư? Khi ông viết thì tôi đọc còn tôi phản bác thì báo nào đăng? Tự do bầu cử ư? Dân chỉ được tự do bầu những ai Đảng đã chọn! mà Đảng ở đây chỉ mang tiếng còn thì tất cả do mấy ông chọn hết.

Việt nam đã mang danh một nước XHCN thì muốn hay không phải so dân chủ, công bằng, văn minh với các nước TBCN – mà các nước này hiện nay đã vượt các ông rất xa về các tiêu chí này. Trong khi đó nguy cơ tụt hậu luôn thường trực ở đât nước các ông.

Đây lời Chủ tịch quốc hội Nguyễn Văn An: ''Ta cứ mang danh XHCN ưu việt hơn nhưng đại biểu Quốc hội của họ gần dân hơn ra''. Đơn giản vì ''đại biểu của họ sợ không được tín nhiệm của cử tri, đến kỳ họ không bầu cho nữa''. (báo Tuổi trẻ 04/04/2006).

 Điều đó nói lên cái gì? Đó có phải là dân chủ XHCN gấp triệu lần dân chủ TBCN? Có lẽ với mọi người thì chủ tịch Nguyễn văn An gần dân hơn ông Bình, chức vụ cao hơn ông Bình! Nên ông nói đúng hơn!

 3 là.Tăng trưởng kinh tế gắn chặt với công bằng xã hội và chính sách xã hội.

Tăng trưởng kinh tế ư? Khi mà tại quốc hội các ông đã thừa nhận tham nhũng là khoảng 30% với các công trình XDCB hay dự án thì cái tăng trưởng đó đem lại những công trình như thế nào?

 TS VŨ QUANG VIỆT chuyên gia LHQ đánh giá: "Hiện nay chúng ta có 64 tỉnh và thành phố. Cơ quan Kiểm toán Nhà nước mới chỉ kiểm 32 tỉnh, tức là một nửa. Và cũng chỉ có 10 trong số trên 20 bộ, 10 tổng công ty trong hàng trăm tổng công ty nhà nước được kiểm toán. Và trong những tỉnh bị kiểm toán thì cũng chỉ một số nhỏ cơ quan bị xem xét. Kết quả là năm 2005 có hơn 7.600 tỉ đồng chi sai hoặc bị thâm lạm, tức gần bằng 3% ngân sách thu của quốc gia, 8% ngân sách chi cho đầu tư.Nếu Kiểm toán Nhà nước biết sử dụng phương pháp thống kê để nhân rộng kết quả cho toàn nền kinh tế thì số chi sai và thâm lạm có thể cao hơn 6% ngân sách thu và hơn 16% ngân sách chi cho đầu tư là điều không ngạc nhiên. Kết quả kiểm toán trên cho thấy dư luận về rút ruột ngân sách chi đầu tư của Nhà nước lên tới ít nhất 10%, và có người cho rằng có thể lên tới 30% là hoàn toàn có cơ sở. Điều này cũng phản ánh qua tình trạng ngân sách nước ta chi cho đầu tư vô địch thế giới, những năm gần đây lên tới gần 41%, tức là cứ làm ra 10 đồng thì nhân dân phải ép bụng, sẵn sàng nhận lương thấp, để có 4 đồng đưa vào đầu tư. Nhưng dù đẩy chi đầu tư lên mức ghê gớm như thế, tốc độ phát triển cũng chỉ đạt khoảng trên dưới 8%. Nếu so với Ấn Độ, một nước cũng nổi tiếng về sản xuất với hiệu quả thấp, thì họ đầu tư với tỉ lệ 29% GDP, nhưng đạt tốc độ phát triển là 8,8% năm 2005 và 9,2% năm 2006. Vậy thì tính hiệu quả của đầu tư ở VN quả là quá thấp. Đây là tình trạng mà các nhà kinh tế gọi là phát triển dựa vào tăng kích thước, “lấy thịt đè người”, chứ không dựa vào tăng chất lượng, do đó không thể coi là bền vững." (Báo tuổi trẻ 8/9/2007)

So với Trung Quốc đã kém hơn nhiều, nhưng so với các tỉnh ven biển của Trung Quốc với mức tăng 15% thì các ông chả nói gì được nữa!

Tăng trưởng kinh tế rất mạnh ư? mức tăng 8% đó có để lại cái gì cho con cháu? Hãy nghe ngài Chủ tịch Tổ chức Minh bạch thế giới Peter Eigen nhận xét: “Ở Việt Nam, khi kích thước của phong bao đáng giá hơn mọi thứ, thì hậu quả chính là các công trình xây dựng kém phẩm chất cùng hạ tầng cơ sở tồi tàn. Tham ô phung phí tiền của làm khánh tận quốc gia và gây mất mát cả sinh mạng con người. - (Báo tiền phong,19/03/2005)

Công bằng xã hội ư? Đây, giai cấp công nhân, nhân dân lao động, trẻ em - tương lai của Việt nam:

Mịt mờ sự học của những đứa trẻ mất cha. Nghèo đến mức nhà lá nền đất, nghèo đến mức phải đi làm mướn vì không có cả ruộng, nghèo đến mức cha mẹ làm quần quật mà con vẫn không thể học cao… Nay những người cha đã ra đi, miếng cơm manh áo của đàn con này chưa có gì đảm bảo, nói gì đến sự học? Những căn nhà vốn dĩ nghèo nàn nay có nguy cơ sụp đổ. Bởi miếng ăn nay không phải dễ kiếm đối với những đứa trẻ mất cả cha và mẹ, với người mẹ phải nuôi năm đứa con thơ, với đứa trẻ 15 và một ông chú lùn như trẻ nít. Vậy việc học có còn cần không đối với những đứa trẻ này? - Sau sự cố sụp cầu Cần Thơ làm hơn 50 người chết, hơn 100 người bị thương (báo Dân trí, 27/09/2007).

 4là. Phát triển rất mạnh giáo dục, văn hóa, khoa học, xây dựng con người mới.

Nào là học sinh lớp 6 mà không biết đọc, thi cử thì quay cóp tràn lan, rồi thầy hiếp học trò...Các ông sẽ đưa nền giáo dục nước nhà đến đâu đây? Đây là cơ sở vật chất để các ông đào tạo con người ở thế kỷ 21 ư?

 "Không có “hố giải” nên nó phải nhịn uống nước từ hôm trước: Trường cấp hai Đồng Cương (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) suốt năm học qua cả nhà trường chỉ có một chiếc hố để đi giải, rộng khoảng 2m2. Đến cuối năm học, do phải làm đường rộng ra nên chiếc “hố giải” đó phải phá đi. Vì thế, suốt kỳ nghỉ hè, học sinh lớp 9 đi học thêm để thi vào cấp ba, lớp 10, ai cũng phải cố nhịn về đến nhà mới được đi giải, còn các thầy cô chẳng biết đi giải ở đâu. Chúng cháu quá bức xúc vì con của thím cháu đi thi khảo sát đầu năm, lúc về ra đến cổng trường do nín mãi không được nữa, đã vừa đạp xe vừa tè ra quần.Cho đến hôm nay cháu hỏi con thím cháu, nó nói là vẫn không có “hố giải” nên nó phải nhịn uống nước từ hôm trước vì sợ đến lớp không có chỗ “đi” lại tè ra quần. Vì vậy cháu mạnh dạn viết điều này kêu cứu tới báo Tiền phong, kêu cứu tới các bác lãnh đạo Nhà nước, cố gắng bớt chi tiêu để hỗ trợ cho trường cấp hai Đồng Cương xã cháu một ít tiền để xây một cái hố đi giải cho cả trường, nếu không có thì mất vệ sinh quá."

(Ngày 6/9/2007, Một học sinh xã Đồng Cương)(báo tiền phong21/9/2007)

 5.Đào tạo nhân tài, tạo dựng cho được nền tảng tinh thần xã hội cao đẹp.

Đây là kết quả đào tạo nhân tài của các ông ư? Các ông nói sao đây? Chắc lại do thời kỳ quá độ? "Chỉ 1/6 thí sinh khối C và khối D cả nước có điểm trên trung bình 3 môn: Đến 18 giờ ngày 3/8, đã có hơn 100 cơ sở đào tạo báo cáo về Bộ GD&ĐT kết quả thi kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2007 (với tổng số 773.000 thí sinh dự thi). Theo thống kê của Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) tỉ lệ thí sinh đạt 15 điểm/ 3 môn trở lên của khối C là 14,5%; khối D là 16,5%."(Báo Tiền phong ngày, 04/08/2007)

 6. Kiên quyết lành mạnh hóa đạo đức xã hội và lối sống con người, bài trừ cho được các tệ nạn xã hội, sự tha hóa xuống cấp trước hết trong cán bộ, đảng viên, công chức.

Hiếp dâm trẻ em sảy ra như cơm bữa, Thầy bắt trò làm nô lệ tình duc... và đây là đạo đức của các ông được đưa bởi vài dòng tin vô cảm: "Vào khoảng 14h ngày 26/5, người dân ấp Mỹ Quới B, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã phát hiện một cháu bé chưa đầy tháng tuổi bị chết trong hố nước. Cháu bé là Lê Thanh Thịnh (sinh ngày 6/5/2007) con của cặp vợ chồng Nguyễn Kim Tứ (19 tuổi) và Lê Hùng Cường (23 tuổi).Do buồn phiền chuyện gia đình, Tứ đã bế con nhỏ chưa đầy tháng tuổi ra bỏ xuống hố nước cạnh nhà. Hậu quả, cháu Thịnh tử vong." (Báo công an nhân dân, 28/05/2007)

Thế mà ông không xấu hổ lại còn văng mồm ra mà phê phán thiên hạ:

Ông nói: "Giữa lúc tình hình thế giới còn rối ren, lộn xộn, lịch sử chưa định hình, những xáo động về tư tưởng là không tránh khỏi. Người ta tuyên bố xã hội đương đại có 3, 7 đường, thậm chí hàng trăm con đường chứ không chỉ có một. Đáng trách là có những kẻ dao động nghiêm trọng về lý tưởng cách mạng mà họ vẫn tôn thờ, họ quay sang con đường xã hội dân chủ, hay "con đường thứ ba".

Ai bảo lịch sử chưa định hình? chỉ có Việt Nam các ông thôi chứ, cái kiểu vơ đũa cả nắm vậy thế giới họ đánh cho vỡ mặt đấy!

Theo Tạ Thao, "thành tựu vĩ đại nhất của chủ nghĩa xã hội dân chủ tại những nước tư bản già cũ, thông qua phát triển sức sản xuất và điều tiết phân phối, về cơ bản tiêu diệt được chênh lệch thành thị và nông thôn, chênh lệch công nông, chênh lệch giữa lao động chân tay và lao động trí óc, tạo nên chủ nghĩa xã hội dân chủ huy hoàng. Thành tựu này làm cho mô hình chủ nghĩa xã hội bạo lực của Liên Xô trở nên âm u, mờ nhạt. Đó là nguyên nhân cơ bản thúc đẩy Liên Xô và các nước Đông Âu diễn biến hòa bình. Những người Đảng xã hội dân chủ dùng biện pháp đoàn kết giai cấp tư sản, phát triển sức sản xuất tiên tiến, thực hiện cùng giàu, chênh lệch ngày càng rút ngắn...".

Và ông chửi: "Nội dung tài liệu Tạ Thao cơ bản là xuyên tạc lịch sử ca tụng chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa đế quốc Mỹ, chống cộng, Tạ Thao đã cố tình xuyên tạc, bóp méo Mác, Ăng-ghen và chủ nghĩa Mác, biến chủ nghĩa Mác thành chủ nghĩa xã hội dân chủ một cách cực kỳ xảo trá và trắng trợn."

20. Đảng cộng sản Việt Nam không còn là của giai cấp Công Nhân và nhân dân lao động!

Ở các cơ quan nhà nước từ Huyện trở lên vì ai đã vào được làm ở đây thì 100% là chỉ có 4 con đường: 1.Con, cháu chính mình, 2.Con, cháu xếp cấp trên, 3, Tiền, 4, Đổi. (con cháu nông dân, công nhân tiền đâu mà chạy vào đây!) Vì vậy khi vào cơ quan họ sẽ sớm là "Đảng viên ưu tú" hết 100%. Như vậy là không có công nhân nhé!

Ở cấp Xã ư? Các việc như Văn thư, khuyến nông, thú y, làm vườn, công tác đoàn, phụ nữ, dân quân tự vệ...nói chung là các việc nhàm chán mà lương thấp, bà con nông dân cũng chẳng muốn cho con cháu mình làm vì biết rằng không ”lên hơn được”, họ chọn giải pháp đi làm thuê chắc ăn hơn! Chỉ có con cháu các xếp thì mới ”dám đảm nhận” vì biết rằng tào lao 1, 2 năm sẽ được kết nạp Đảng và được cất nhắc. Sau đó lãnh đạo xã ung dung mà kết nạp Đảng, ung dung mà bồi dưỡng vì con cháu các ông bà nông dân có ”dám dũng cảm” tham gia việc nước đâu? Vậy là không có con nông dân nhé!

Ở các nhà máy, doanh ngiệp: Nhà máy, doanh ngiệp nhà nước cái thua lỗ thì giải thể, cái làm ăn được thì cơ chế tuyển người cũng như các cơ quan nhà nước ở trên lấy đâu chỗ cho con nông dân, công nhân.

Nhà máy, doanh ngiệp tư nhân, đầu tư nước ngoài thì lắm con nông dân, công nhân nhưng ở đó lại không có chi bộ Đảng cộng sản, hoặc là có cũng chỉ là vật trang trí mà thôi, có mấy khi kết nạp được đảng viên đâu? mà có kết nạp thì công nhân cũng chỉ thêm quyền ”đóng đảng phí” thế rồi mãi cũng chán mà xin ra. 

Như vậy có thể thấy 1 sự thật là: Đảng cộng sản Việt Nam không còn là của giai cấp Công Nhân và nhân dân lao động! Nếu ai không tin cứ đi khảo sát mà xem!

Đảng Cộng sản đã biến chất? theo Đại tướng Võ Nguyên Giáp:

“Nhiều đêm tôi thức dậy, cứ trăn trở mãi - Tại sao trong một Đảng như Đảng ta lại có thể có những người như thế?...” (báo Tiền phong 29/03/2006)

Biến chất vậy thì sao mà khá được!

21.Đạo Đức con người Việt nam.

Xã hội cũng như con người muốn phát triển - phải có gốc là ĐẠO ĐỨC.

Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh, Báo cáo trước Quốc Hội:


“Diễn biến tình hình tội phạm ngày càng phức tạp. Nhiều vụ án nghiêm trọng, rất nghiêm trọng xảy ra nhiều khi chỉ do các mâu thuẫn nhỏ trong các quan hệ xã hội, hay quan hệ gia đình... từ đó kết luận "đạo đức gia đình đang suy giảm". (Báo Tiền phong,14/06/2006)

Có lẽ không cần nói thêm lời nào nữa khi mà:

Nguyễn Hữu Lai (trường tiểu học Đình Tổ 2, Bắc Ninh) khai, bằng cách yêu cầu học sinh có khuyết điểm ở lại để “bảo ban", Lai đã 11 lần giao cấu với 7 cô bé lớp 3. Hành vi hiếp dâm của Lai bị phát hiện khi tắm cho con, một người mẹ thấy nhiều dấu vết lạ trên người. Gặng hỏi mãi, cô bé mới nói bị thầy giáo giở trò đồi bại. Bé gái lớp 3 cho biết, nhiều bạn cũng bị thầy giáo làm như vậy. Một phụ huynh tâm sự, con họ nói: “Thầy gọi con đến nhà, rồi thầy ôm… Thầy bảo cấm nói cho ai biết”. (VnExpress,27/5/2007)

Nổi máu: Thanh niên 17 hiếp xác chết.

Không tiền: Ông Bán 2 cháu ngoại sơ sinh

Vũng tàu, Thanh niên 17 hiếp xác chết; Ngày 16/8 tên Hàn Ngọc Thành (sinh ngày 4/4/1990) đi ăn cơm rồi về nhà nghỉ Châu Mai (Phước Bửu, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu), phát hiện Hồ Thị La Na, (SN 1990, học sinh lớp 11) đang xem tivi ở phòng chính. Thành lấy dây dù và dây điện bất ngờ tấn công siết cổ La Na khiến La Na bị ngất xỉu. Tên này bế nạn nhân đến phòng số 3 hiếp dâm. Trong khi đang thực hiện hành vi hiếp dâm thấy La Na tỉnh lại, Thành tiếp tục siết cổ nạn nhân cho đến chết và tiếp tục thực hiện hiếp dâm hai lần nữa, rồi lấy xe đạp của gia đình ông Châu về thị trấn Phước Hải (huyện Long Điền, BR-VT). (Tiền phong, ngày 19/08/2007)

Tiền Giang: Bán 2 cháu ngoại sơ sinh; Sáng 27.7, tại cổng bệnh viện phụ sản của tỉnh, ông T. rao bán một trẻ sơ sinh với giá 10 triệu đồng. Bảo vệ bệnh viện phát hiện đã báo công an bắt giữ ông T. Tại cơ quan công an, ông T. khai đứa bé này là cháu ngoại (con chị Tr.) vừa sinh được mấy ngày. Theo lời Tr., ông T. đã buộc chị phải ký tên xác nhận đồng ý bán đứa bé để lấy tiền đóng viện phí và trang trải cuộc sống cho gia đình. Bảo vệ bệnh viện phụ sản còn cho biết, cách đây vài tháng ông T. cũng đã bán một trẻ sơ sinh khác là cháu ngoại (con chị N.) với giá 6 triệu đồng, nhưng chưa kịp báo công an thì ông này trốn mất. (Báo Lao động 29/07/2006)

...xác chết thì có gọi là hiếp dâm không? Hay cái gì hơn thế? Bán cháu của con mình đẻ ra thì có gọi là bán người không? Hay cái gì hơn thế???

22. Niềm Tin con người Việt nam.

Mất tiền là mất ít - Mất niềm tin là mất nhiều!

Và ông vẫn tin tưởng "Bác Hồ đặt vấn đề: "Đảng muốn vững thì phải có chủ nghĩa làm cốt, trong Đảng ai cũng phải hiểu, ai cũng phải theo chủ nghĩa ấy. Đảng mà không có chủ nghĩa cũng như người không có trí khôn, tàu không có bàn chỉ nam.Bây giờ học thuyết nhiều, chủ nghĩa nhiều, nhưng chủ nghĩa chân chính nhất, chắc chắc nhất, cách mệnh nhất là chủ nghĩa Lê-nin". Đó là hệ tư tưởng và con đường cách mạng trước sau như một của Đảng ta và nhân dân ta - con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Đó là tư tưởng cơ bản xuyên suốt Cương lĩnh của Đảng năm 1930, năm 1991, đường hướng cách mạng của Đảng ta và nhân dân ta hiện nay và mãi vẫn như thế."

Có lẽ các Đảng ở các nước Mỹ, Nhật, Anh, Pháp họ không có báu vật là "chủ nghĩa Mác - Lê-nin" thì họ chắc kém?

Niềm tin của ông thì mặc ông cớ sao ông lại gắn cho mọi người? Tại sao lại "hiện nay và mãi vẫn như thế." Thế thì BIỆN CHỨNG ở đâu?

Ông đã đề cập tới niềm tin ư? Tôi sẽ cho ông biết thế nào là Niềm tin!

Đây lòng tin của người cộng sản kỳ cựu và phẩm giá hơn ông Bình nhiều đó là đại tướng Chu Huy Mân:

 “Tôi thấy đã 20 năm đổi mới mà bây giờ hô hào chống tham nhũng là cũng hơi... tiên phong đó! Nhưng chống được không? Rất khó. Bao nhiêu năm nay vẫn hô hào. Tại sao vậy? Vì nó đã thành hệ thống rồi. Tôi đã có lần nói với một đồng chí trong Ban chấp hành trung ương (khóa IX): vừa rồi Quốc hội thông qua Luật phòng chống tham nhũng, các đồng chí hô chống tham nhũng, thế sau ba năm mà tham nhũng nó vẫn trơ như đá, vững như đồng thì sẽ ăn nói sao với nhân dân đây?

...Tôi có thể nói thẳng thắn thế này: Chiều 25-4-2006 (buổi chiều bế mạc Đại hội Đảng lần X) thế nào cũng có một bài diễn văn rằng “Đại hội ta thành công tốt đẹp”.Cái đẹp đó là cái đẹp son phấn bên ngoài chứ lòng người sẽ không thấy đẹp, đặc biệt với những ai còn tâm huyết” (Báo tuổi trẻ ngày 15/04/2006)

Không biết khi chết Đại tướng có nhắm mắt được không?

 Đây lòng tin của một thanh niên còn đang ngồi trên ghế nhà trường:

 Phùng Văn Hậu là học sinh trường THPT Kỳ anh - Hà tĩnh, học giỏi, có năng khiếu về viết vẽ. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2005 kết quả điểm bài thi môn Văn của Hậu đạt 9/10. Những môn khác đều đạt trên trung bình nhưng Hậu bị đánh trượt vì lý do vi phạm quy chế kèm theo án kỷ luật cấm dự thi năm tiếp theo!

Câu chuyện như sau:

Đó là trong giờ thi Toán, khi làm xong bài, ước lượng kết quả đã đạt trên điểm trung bình, cậu học trò này không tiếp tục làm bài mà nổi hứng ngồi vẽ tranh chơi. Lời tựa đề cho bức tranh được ghi là: “Cuộc đua không cân sức”.Tác phẩm là một cây cao chót vót trên ngọn treo: “Bằng Tốt nghiệp THPT”. Giữa thân cây là hai thí sinh nam, một béo leo phía trên, một gầy leo phía dưới. Cậu học trò béo sau lưng mang hai cái phong bì với dòng chữ ghi ở phong bì lớn: “Kính biếu ông Sở”, ghi ở phong bì nhỏ: “Kính biếu ông Phòng”, mặt mày rạng rỡ với tay đến tấm bằng tốt nghiệp.Cậu học trò con nhà nghèo leo sau, không mang theo thứ gì mà chỉ có há hốc mồm kêu: “Kiệt... sức... rồi bố ơi !”.

Phía dưới gốc là chân dung hai người bố. Một ông nhà giàu béo tốt phương phi. Một ông nhà nghèo người còm nhom. Cả hai ông đều ngước mặt nhìn con. Ông nhà giàu không nói gì, gương mặt rạng rỡ, miệng cười rất tươi. Còn ông nhà nghèo mặt nhăn nhúm, miệng há hốc động viên con: “Cố lên, cố lên”. (Báo Tiền phong ngày 30/05/2006)

 Năm sau: Công an tỉnh Bạc liêu phát hiên vụ án Kỳ thi tốt nghiệp tú tài 2006 tại Bạc Liêu, hơn 1.700 trường hợp "được" nâng điểm, với số tiền "chạy điểm" hơn 3 tỷ đồng.,trong đó có 53 con em quan chức trong tỉnh gửi gắm, một số cán bộ là ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy. 26 bị can nguyên là cán bộ chủ chốt trong, ngoài ngành giáo dục tỉnh Bạc Liêu bị đề nghị truy tố về các tội: lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ; lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi; làm môi giới hối lộ; nhận hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong đó, có ông Ngô Đoàn Nguyễn (phó giám đốc Sở) Ông Nguyễn Văn Tấn (giám đốc Sở).  (Báo tiền phong, 19/7/2007tt)

 Vậy Có phải em Châu nói oan cho các thầy cô? Thật là:

 Vẽ 1 bức tranh đưa phong bì nhận bằng tốt nghiệp, 1 học sinh bị cấm thi.

 Nhận hơn 3 tỷ đồng phong bì"chạy điểm" tốt nghiệp, 45 nhà giáo mất dạy.

Tôi muốn kết thúc bài viết bằng niềm tin của người cao nhất trong Đảng Cộng Sản - Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu:

“PV:Đại hội VI đề ra phương châm “đổi mới hay là chết”, còn Đại hội X này thì những nguy cơ sẽ hiển hiện?Thưa bác?

Đúng thế! Nếu không tiếp tục làm cho đến nơi, đến chốn thì rất nguy hiểm, Báo cáo chính trị cũng nói “ảnh hưởng đến sự tồn vong của Đảng”. Nói vậy là đã giật mình rồi.

PV:Thưa, như ông Lê Huy Ngọ từng nói “vướng trên, vướng dưới” là sao ạ?

Vướng trên vướng dưới là tại chúng ta vì Đảng ta là đảng duy nhất của đất nước.”(Báo Tiền phong,17/04/2006)

 ***

Ở Việt Nam hiện nay, hãy bắt đầu từ những cái lót tay bình thường nhất...

1.Một bệnh nhân đi khám bệnh, bác sĩ yêu cầu xét nghiệm..., nếu nộp phiếu xét nghiệm có "lót" thêm 20.000 đồng thì được ưu tiên khám trước và sau mấy tiếng có ngay kết quả, còn không , thì xin hãy chờ đến hôm sau... Hôm sau, nếu là nhà gần thì chỉ mất thời gian, còn nhà xa thì tốn kém biết bao tiền đi lại, ăn, ở trọ... do đó, tính kinh tế phải được ưu tiên... vậy chỉ mất 20.000 đồng lót tay là quá ư tiện lợi!!!

Trẻ sơ sinh, đến giờ tắm, sản phụ kẹp tiền dúi cho hộ lý thì con mình cũng được ưu ái hơn...

Không chỉ có người dân, mà cán bộ lão thành vào bệnh viện khá tên tuổi, con cháu cũng cứ răm rắp đổi tiền 5 ngàn, 10 ngàn... hàng tệp để hàng ngày lót tay cho y tá, hộ lý, bác sĩ trực. Mũi tiêm có "lót tay" nhẹ nhàng êm ái... Cái ga rải giường có "động viên" tí chút cũng sạch sẽ thơm tho hơn...

Người bệnh cần cấp cứu mà chưa lót tay thì cũng cứ nằm đợi.

2.Ra đường, còi thổi xe vi phạm luật giao thông, cái giá lót tay "làm luật" khá rõ ràng... Trên mọi nẻo đường cánh xế thuộc làu từng trạm một.

3.Đến trường học, chốn cửa Khổng, sân Trình lấy đạo Thánh hiền làm gốc mà từ nhà trẻ, mẫu giáo đến đại học, sau đại học... chuyện "lót tay" đâu hiếm!.

4.Trong những ngày gần đây, dư luận rộ lên về những vụ lót tay "trọng tài'' sân cỏ và cả giám khảo các cuộc thi ca hát, người đẹp... thì cái ma lực đồng tiền quả là đáng sợ.

5.Nhưng tất cả, vẫn chưa là gì so với những "cửa quan" nắm quyền ban phát những gì gọi là "quyền và lợi". Từ chứng thực, đăng ký, thẩm định, đánh giá, nghiệm thu, xét duyệt... đến thuế vụ, hải quan, kiểm lâm, kiểm soát, đất đai, nhà cửa, phân bổ đầu tư,dự án... Khi người ta được quyền vận dụng lên một khung giá, xuống một khung giá, vận dụng xét được hoặc không được 1 ô đất giá rẻ như cho, hay vận dụng nhận vào cán bộ nhà nước hoặc thất nghiệp thì cái giá lót tay cũng phải chạy theo đến chóng mặt. Và mênh giá của nó cũng không còn là những đồng tiền thường thấy, mà đã là cây, là lượng, là tệ, là đô. Có lẽ, với con số 30% thất thoát trong xây dựng thì cái cái giá lót tay cho những vụ "đấu thầu" sẽ có sức nặng ghê gớm.

6.Tệ hại hơn, đã có những người nhân danh công luận và công lý đòi lót tay để im tiếng, hoặc thậm chí bẻ cong ngòi bút, đổ tội cho người.

7.Lót tay từ khởi thủy chỉ là "bồi dưỡng làm thêm", chút quà "tình cảm làm vui" trở thành thứ nguyên liệu "lót đường" hết sức lợi hại để cho nhiều kẻ thăng quan tiến chức. Có lót tay có thể biến một anh tài xế thành cán bộ quản lý nhà nước, mà không có lót tay thì ngài tiến sĩ có thể ra đứng đường!

“Lót tay, cái nghĩa nguyên sơ chỉ là một miếng vải dày quấn tay để cho đỡ rát, đỡ nóng khi nấu bếp. Thế mà giờ đây khi nói đến hai chữ "lót tay" thì ai cũng hiểu đó là một tệ nạn đang hiển hiện một cách tự nhiên trong đời sống hàng ngày ở ta.”

 (Báo vietnamnet 05/01/2006)

Cách đây 300 năm Montesquieu đã định nghiã: Trong một nước dân chủ, chuyện đút lót, quà cáp là điều ô nhục, vì đạo đức chính trị không cần đến động tác đó. Trong một nước quân chủ, danh diện là điều quý hơn cả quà cáp. Nhưng trong nước chuyên chế, đạo đức và danh diện đều không tồn tại, người ta hoạt động chỉ với một hy vọng là kiếm thêm được tiện nghi cho cuộc sống, cho nên việc quà cáp, hối lộ là bình thường và phổ biến. (Bàn về tinh thần pháp luật.Montesquieu)

 

Có lẽ chắc chắn Montesquieu không thuộc "thế lực thù nghịch" với CNXH ở Việt Nam! Vì khi ông chết thì CHXHCN Việt Nam chưa ra đời!

Như vậy ông Bình có thể biết nước Việt nam XHCN của ông là nước nào rồi chứ?

 Dân Chủ? Quân Chủ? Hay Chuyên chế? Ông tự trả lời nhé!

Trung Ngôn
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn