BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75294)
(Xem: 62752)
(Xem: 40052)
(Xem: 31761)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Một chính quyền thối nát (kỳ 1)

31 Tháng Ba 200912:00 SA(Xem: 1313)
Một chính quyền thối nát (kỳ 1)
54Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.85
Hình bên: “Văn hóa đoàn thanh niên cộng sản HCM” (đêm 26-3-2009) đổ phân trước nhà bà Trần Khải Thanh Thủy. Đây là lần thứ bảy kể từ đầu Tháng Hai 2009 đến nay, gia đình bà bị công an CSVN khủng bố cách này.

 Để lập thành tích dâng lên đoàn của mình, cũng là để chắc ăn, đảng phải cử thành ba mũi tấn công, vừa ở nhà mẹ đẻ, vừa ở nhà tôi tại Khâm Thiên. Trong khi nhà tôi lại thông với hai ngõ 154 và 178 nên không thể bỏ qua ngõ nào được.

Tối Thứ Năm, 26 Tháng Ba, 2009, ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản HCM cũng là ngày các đoàn viên thanh niên trong lực lượng công an đi rình rập các nhà dân chủ để ngăn không cho họ tìm về phiên tòa xử tám bà con giáo xứ Thái Hà.

Bản thân tôi cũng không nằm ngoại lệ. Thậm chí số kẻ... ngửa váy hứng dừa (hứng những đồng tiền thưởng từ việc canh giữ tôi) còn đông gấp ba lần các nhà dân chủ khác, không phải vì tôi “nguy hiểm” hơn mọi người, mà chỉ đơn thuần là hộ khẩu của tôi không rõ ràng, người ở Khâm Thiên, nhưng hộ khẩu cũ vẫn ở nhà mẹ đẻ. Từ hồi được đảng đưa vào chăm sóc trong nhà tù nhỏ, định “bắt cóc bỏ... cũi” luôn, nên cắt hộ khẩu theo (5 năm, 10 năm hoặc lâu hơn... cha Lý).

Nhờ các tổ chức bên ngoài chọc gậy vào vòng quay của bánh xe tàn ác chết chóc của đảng mà đảng buộc phải ngừng quay, sau bao nhiêu lần “xuất tướng.” Nào thủ trưởng cơ quan an ninh Hoàng Công Tư, nào phó thủ trưởng cơ quan an ninh Phan Văn Hùng (kẻ ký lệnh bắt tôi), nào phó giám đốc công an Hà Nội Đào Trọng Sĩ, v.v..., cứ đi lại như mắc cửi giữa sở công an và trại tù để cúi đầu cho tôi trèo ra, vì thế đã hơn một năm qua rồi, đảng vẫn cố tình không trả lại hộ khẩu cho tôi. Cho nên, để lập thành tích dâng lên đoàn của mình, cũng là để chắc ăn, đảng phải cử thành ba mũi tấn công, vừa ở nhà mẹ đẻ, vừa ở nhà tôi tại Khâm Thiên. Trong khi nhà tôi lại thông với hai ngõ 154 và 178 nên không thể bỏ qua ngõ nào được.

Lúc 11 giờ đêm, một mũi tấn công của đảng do công an hộ khẩu phường Trung Liệt dẫn đầu, tiến vào nhà mẹ đẻ tôi ở tầng ba khu tập thể công ty tư vấn Thủy Lợi, bắt đầu... dò xét, nghiêng ngó. Đột ngột bị quấy phá giữa đêm, ảnh hưởng cả giấc ngủ của mẹ già, con thơ, cô em dâu tôi tức tối la lối:

- Các người làm cái trò gì thế? Định khám nhà à? Lệnh khám xét đâu?

Mẹ tôi sống 73 năm trời, chỉ chứng kiến giặc đảng làm bậy hết lần này lần khác, nào cải cách ruộng đất, nào cải cách chữ viết, tư tưởng của con gái, nay lại xộc vào nhà như giữa chốn không người, cũng không ngăn được bức xúc:

- Con tôi có tội tình gì? Nó ở nhà nó hay về ngủ với mẹ thì có sao mà các người phải xộc vào nhà tôi giữa đêm hôm khuya khoắt như bắt tội phạm thế hả? Cả đời tôi chỉ biết dạy con theo đạo lý làm người, dù có mỏng manh đến mấy cũng phải giữ tròn bổn phận, đạo lý, không được phép vượt qua... 50 tuổi đầu nó chưa một lần trái lời tôi. Không ăn cắp, ăn nhặt, không hèn kém, dối gian, không đĩ điếm, buôn lậu, chỉ biết đứng thẳng làm người. Các người sợ nó hay sao mà cứ phải rình mò, canh gác, theo dõi nó từng bước như thế?

Em trai tôi, vốn hiền lành, yên phận làm ăn, nuôi vợ con, cũng phải lên tiếng:

- Các cậu là công an mà không hiểu luật lệ à? 11 giờ đêm xông vào cửa nhà người ta “áp đảo tại gia” như thế là vi phạm điều 121 xâm phạm chỗ ở của công dân, bị phạt cảnh cáo, hoặc bị giam giữ từ một đến 7 năm tù nếu vi phạm nhiều lần đấy.

Đáp lại, chỉ có công an hộ khẩu Nguyễn Văn Ngọc tỏ ra biết điều:

- Cháu xin phép bác, chúng cháu nghe nói chị Thủy sang bên này, nên chỉ muốn kiểm tra xem chị ấy có ở đây không thôi? Nếu đúng chị ấy ngủ lại đây qua đêm thì chúng cháu phải bố trí một chốt gác dưới nhà để canh, không cho chị ấy đi dự phiên tòa xử tám giáo dân Thái Hà vào sáng mai. Còn nếu chị ấy ở nhà bên kia thì chúng cháu sẽ báo cáo lại để bên ấy có trách nhiệm canh giữ, chúng cháu sẽ rút chốt.

Vẫn không tin vào lời khẳng định của gia đình tôi, chúng nghiêng ngó săm soi đủ phòng trong, phòng ngoài, ngay cả phần làm thêm của gia đình để chứa đồ cũ kỹ, gần hết giá trị sử dụng, cũng không thoát khỏi cặp mắt cú vọ của chúng, không khác gì mắt của lũ thú ăn đêm.

Sợ tôi có đủ 72 phép độn thổ, tàng hình như Tôn Ngộ Không, công an hộ khẩu nài nỉ:

- Để khỏi làm phiền gia đình, em nhờ anh Thắng gọi điện thoại gặp chị Thủy đi, cho em nói chuyện với chị ấy một tiếng.

Cực chẳng đã cậu em tôi đành phải chiều ý chính quyền, và sau khi nghe được những lời dấm dẳn của tôi, cả tốp biết là không thể ngửa váy hứng dừa được nữa, bèn cụp váy lủi thủi bỏ đi, sau khi một tên (tướng ngụy diện, mắt gườm gườm) buông một câu sõng soài:

- Báo trước cho mà biết, nếu không ở nhà mà cứ lớ dớ qua đây là chúng tôi bắt liền.

Vốn có thói quen ngủ muộn, nên 11 giờ 30 phút, cả nhà tôi, người học, người làm việc, người tiếp khách.

Vừa ra khỏi nhà tôi chừng 5 phút, thì anh Quý - chủ nhà cũ - vốn là bảo vệ của trường mẫu giáo cạnh đó, gọi điện thoại lại thông báo: Cả hai đầu ngõ 154 và 178 đều có lính canh, tất cả hơn 10 người, cả công an cấp phường cấp quận, cấp thành phố, và lực lượng dân phòng. Người đang bày cốc chén uống nước, người đã mắc màn ngủ ngay cạnh lối đi.

Nghĩ là có người của chính quyền canh giữ, lũ khốn không thể mò vào nhà tôi làm các trỏ bẩn thỉu chó má như cũ, chồng tôi nấn ná dọn dẹp vài thứ rồi khóa cửa đi ngủ. Chợt một bóng áo trắng xuất hiện, tiến gần đến khuôn cửa, dáng vẻ đầy khả nghi, bàn tay sờ soạng tìm móc cửa để khóa. Có lẽ nó chưa biết sau hai lần bị công an phường Trung Phụng thuê người khóa trái bên ngoài, đổ phân vào cửa, chồng tôi đã phải cưa hai tai ở mép cửa, rồi bào nhẵn đi, để lũ chó không thể khóa cửa trước khi phóng uế nữa, nên thất vọng bỏ đi.

Như có linh tính mách bảo, chồng tôi đứng bất động sau khung cửa theo dõi.

(Đọc tiếp kỳ 2 số Thứ Năm, 2 Tháng Tư:

Đêm trôi đi trong ngột ngạt căng thẳng, một khoảng thời gian lý tưởng để cái ác, cái xấu cùng lũ ma quỷ hiện hình trong ngôi nhà xã hội chủ nghĩa làm đủ trò bậy bạ...)

Trần Khải Thanh Thủy
31/03/2009

(Theo Web Người Việt online)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn