BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64944)
(Xem: 59288)
(Xem: 36629)
(Xem: 28926)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nghĩ trong đêm giáng sinh

27 Tháng Mười Hai 201012:00 SA(Xem: 776)
Nghĩ trong đêm giáng sinh
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Lúc tối đưa con đi lễ ở Đan viện Carmel về, ghé sang sân nhà thờ cho Nấm xem văn nghệ một tý, hai mẹ con chen không nổi vào cái sân.

Nhà thờ Thanh Hải thường ngày rộng đến là thế, mà hôm nay đông nghẹt người, ai cũng chăm chú hướng về phía sân khấu ngoài trời để xem ca kịch.

Mình nhìn lên hang đá trên cao, tự nhiên thấy Chúa Hài Đồng ở gần mọi người lắm.

Cứ đến Noel, thì mọi khoảng cách giữa "trong đạo" và "ngoài đạo" dường như bị xoá sạch.

Nhà không có đạo cũng thích đến nhà thờ xem hang đá, coi ca nhạc, thậm chí còn có cả người chen chân vào dự lễ vọng Giáng Sinh cho biết nữa.

Mình thích cái không khí ấm áp, tràn ngập yêu thương mà Chúa Hài Đồng mang lại đêm nay.

Không còn khoảng cách nào nữa.

Có thể cách mà người Công Giáo tin rằng Chúa đến với trần gian này nó không thuyết phục được những người khác, nhưng có hề gì, tinh thần Giáng Sinh đã xoá nhoà mọi thứ.

Tự nhiên mình thèm được đứng ở sân nhà thờ Thái Hà, trước Nhà Thờ lớn Hà Nội, hay trong sân nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (38 Kỳ Đồng) lúc này quá.

Mình muốn được thấy những nụ cười vui vẻ, những con người thân thiện chào hỏi nhau một cách chân tình, chứ không phải dè chừng, xét nét và liếc ngang ngó dọc như đám cưới anh Uyên Vũ dạo nọ quá.

Đâu phải chỉ có thể mỉm cười với nhau trong mùa Giáng Sinh này, con người có thể mỉm cười suốt cuộc đời, nếu biết lắng nghe nhau thật tình.

Nói thẳng, nói thật - không phải để tạo ra sự khác biệt, mà là cách ngắn nhất để thu hẹp khoảng cách mà con người đã tạo ra từ trước đến giờ trong vấn đề tôn giáo.

Giáng Sinh 2010, thầm cầu nguyện cho sự hợp nhất - thành công trong đối thoại, để không khí yêu thương, vui vẻ này luôn tồn tại mãi.

"Vinh danh Thiên Chúa trên trời,

Bình an dưới thế cho người thiện tâm"

Mẹ Nấm

24-12-2010

Theo Blog Mẹ Nấm
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn