BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64941)
(Xem: 59285)
(Xem: 36628)
(Xem: 28925)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư của người lính gửi cho người lính

27 Tháng Mười Hai 201012:00 SA(Xem: 1095)
Thư của người lính gửi cho người lính
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Kính gửi quý anh chị Quân nhân Việt Nam đang chiến đấu cho Tổ Quốc

Kính thưa quý anh chị,

Xin tự giới thiệu, tôi là một trong những người lính của Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, hơn 35 năm trước từng chiến đấu để bảo vệ nước Việt Nam Cộng Hòa, bây giờ là một người ở tuổi thất thập sống tại hải ngoại, đã nghỉ hưu, nhưng luôn ưu tư đến mảnh đất mà cha ông để lại cho con cháu, muốn có đôi lời tâm huyết kính gửi đến quý anh chị – những Người Lính đang bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam.

Bổn phận và nghĩa vụ thiêng liêng của Người Lính là bảo vệ biên cương, lãnh thổ dù ở dưới bất cứ chế độ nào. Bao lâu chế độ đó còn quyết tâm gìn giữ từng tấc đất của Tổ Tiên. Nói một cách rạch ròi hơn, Người Lính chiến đấu vì sự vẹn toàn của Tổ Quốc, chứ Người Lính không chiến đấu cho một chế độ.

Những người lãnh đạo Cộng sản Việt Nam say mê quyền lực, đã bí mật nhượng đất nhượng biển cho kẻ thù truyền kiếp Phương Bắc để được tiếp tục thi hành chính sách cai trị, tha hồ vơ vét của cải, tài sản của nhân dân, mặc dầu đã bao phen bị kẻ thù dạy cho bài học đẫm máu. Các nhà trí thức Việt Nam đã dũng cảm lên tiếng chống lại hành vi bán nước thì đều bị cầm tù. Trước sự ngang nhiên chiếm hải đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Trung Cộng, đồng bào ta biểu tình phản đối hành vi xâm lăng, giết hại ngư dân thì đảng Cộng sản Việt Nam dùng Công An đánh đập một cách tàn bạo dã man, bất luận đàn bà, con trẻ hay cựu chiến binh. Sự hèn hạ của người cầm quyền đã khiến cho hàng triệu người căm phẫn

Nhiều tiếng nói từ những người đi làm cách mạng đấu tranh giành độc lập như Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, Tướng Đồng Sĩ Nguyên đã cất lên! Thậm chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người cha đẻ Quân Đội Nhân Dân, một trong những nhân vật tiên phong xây dựng lên chế độ cho những người thừa kế thụ hưởng, cũng đã viết kiến nghị (được nhiều nhà trí thức, nhiều vị cách mạng lão thành hưởng ứng) yêu cầu chấm dứt khai thác “bô-xít” tại Tây Nguyên, địa điểm chiến lược sinh tử của Tổ Quốc. Nhưng người cầm quyền, đang cai trị đất nước cũng chẳng coi ra gì, tất cả mọi ý kiến đều bị ném vào sọt rác!

Mới đây có cuộc hội thảo quy tụ những cựu lãnh đạo, những nhà khoa học hàng đầu của chế độ, họ cùng trao đổi những suy nghĩ đắn đo ấp ủ trong lòng từ nhiều năm qua. Họ đều nhìn nhận chủ nghĩa xã hội là sai lầm. Mặc dù đã ở trong Đảng lâu năm, không một hội thảo viên nào biết hình thù của cái gọi là xã hội chủ nghĩa như thế nào. Họ đồng thanh lên án người cầm quyền dùng thuật xảo ngôn, nói một đàng làm một nẻo để tiếp tục độc quyền thống trị. Họ dứt khoát đòi từ bỏ chủ nghĩa xã hội.

Ngay như ông Nguyễn văn An, nguyên Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Quốc hội cũng đã nhìn nhận hệ thống cai trị rập khuôn theo mô hình Liên Xô là lầm lỗi. Ông Nguyễn Văn An không yêu cầu Đảng từ bỏ chủ nghĩa xã hội như những nhà khoa học dự cuộc hội thảo nêu trên. Ông Nguyễn Văn An chỉ khuyên nên sửa chữa và cải tổ hệ thống. Thế mà bài trả lời phỏng vấn của ông Nguyễn văn An mới đăng trên mạng Tuần Việt Nam chỉ được một ngày đã bị kéo xuống. Một viên tướng Công An tuyên bố thẳng thừng dằn mặt ông An: “Phản biện là phản động !”.

Nói tóm lại, tất cả những sự góp ý của những nhà trí thức, những lời khuyên của những người xây dựng lên chế độ đều bị người cầm quyền bỏ ngoài tai, coi khinh. Tại sao? Bởi vì người cầm quyền chủ quan nhận định rằng họ có trong tay một đạo quân hùng mạnh gồm Công An và Bộ Đội sẵn sàng bảo vệ chế độ. Trong khi những người phản kháng không có trong tay một tấc sắt, ắt không thể làm gì được họ!

Thưa quý anh chị Quân nhân đang phục vụ Tổ Quốc Việt Nam,

Sự quỵ lụy hèn hạ của người cầm quyền đối với kẻ thù truyền kiếp Phương Bắc là điều mà ai ai cũng thấy rõ. Nước Việt Nam ta đang bị những người cầm quyền âm mưu với giặc để biến mảnh đất của Tổ Tiên thành quận huyện của Tầu. Bản chất của Người Lính là không làm chính trị, nhưng bổn phận và nghĩa vụ thiêng liêng của Quân Nhân là bảo vệ lãnh thổ, biên cương như tôi đã thưa trên đây. Người Lính không bảo vệ một chế độ, nhất là chế độ đó đã coi khinh những cảnh báo hiểm họa mất nước.

Mặc dù nguyên là Người Lính, tôi vô cùng thù ghét chiến tranh, vì không thể dùng một lý do nào để biện hộ cho sự tàn bạo, vô luân của chiến tranh. Tôi hoan nghênh cuộc đấu tranh bất bạo động của các nhà dân chủ Việt Nam để đưa nước nhà lên tầng cao hơn của nền văn minh. Thế nhưng, nước ta đang bị quân cướp vào nhà, ngang nhiên chiếm đoạt hương hỏa của cha ông. Vậy thì, với tư cách là Người Lính, người có khẩu súng trên tay, quý anh chị không thể ngồi yên để mặc cho quân cướp muốn làm gì thì làm.

Những người đang cầm quyền hiện nay đều biết chủ nghĩa xã hội là sai lầm, là đưa đất nước đến chỗ đạo đức suy đồi, phong hóa lụn bại và bất công hoành hành. Nhưng người cầm quyền không thèm quan tâm. Bởi vì họ không yêu nước, họ là những con người tham lam, không biết xấu hổ mà chỉ biết quyết tâm vơ vét tài nguyên của xứ sở và sức lao động của đồng bào để thỏa mãn thú tính. Họ không ý thức được sự phù du của kiếp người: “ Khi lìa trần, không ai có thể mang được gì theo”. Tiền bạc mà họ bỏ ra để mua Công An, Bộ Đội là tiền bạc ăn cướp của nhân dân, chứ không phải từ trong túi họ. Nghĩa là họ sử dụng Công An, Bộ Đội như tôi tớ để phục vụ tham vọng của họ. Nếu anh chị ngửa tay nhận những đồng tiền mua chuộc đó, tức là anh chị đang thông đồng với kẻ cướp để trấn lột đồng bào mình, không có tấc sắt trong tay. Nếu hôm nay quý anh chị say sưa, kiêu hãnh hưởng đặc ân của chế độ như cửa cao nhà rộng, như rượu ngon gái đẹp thì ngày mai con cháu của quý vị sẽ làm tôi mọi, nô lệ cho dòng dõi Hán tộc Phương Bắc mà thôi. Chẳng lẽ chủ nghĩa xã hội đã làm tiêu tan khí phách anh hùng của danh tướng Trần Bình Trọng từng quắc mắt mắng vào mặt quân thù: “Ta thà làm quỷ nước Nam, còn hơn làm vương đất Bắc” rồi sao? Có bao giờ anh chị nghe trong tai văng vẳng lời “Hịch Tướng Sĩ” của Đức Trần Hưng Đạo? Nếu chưa hề biết “Hịch Tướng Sĩ” của Đức Trần Đạo thì xin anh chị hãy tìm mà đọc để biết Tổ Tiên ta đánh đuổi ngoại xâm, giành độc lập và chẳng cần có chủ nghĩa xã hội.

Người Lính dưới cờ hơn người trí thức cầm bút, hơn quân nhân về vườn ở chỗ đang có vũ khí trong tay. Có vũ khí mà bị bả vật chất tước đi, mà quên nghĩa vụ và bổn phận thiêng liêng đối với Tổ Quốc thì mang danh xưng Người Lính có đáng hổ thẹn hay không? Xin quý anh chị hãy tự hỏi lòng để hành động.

Bản chất Người Lính là trực ngôn, không tìm cách nói quanh co như những nhà ngoại giao, nhà làm chính trị. Tôi nói thẳng để quý anh chị khỏi mất thì giờ suy nghĩ. Ý thức hệ nào cũng chỉ là trò chơi chữ nghĩa của người làm chính trị để cho Người Lính như chúng ta bị đổ máu một cách oan uổng vào một thời “Trắng – Đỏ” tương tranh đã qua khiến cho huynh đệ tương tàn. Tôi tin rằng những điều tôi trình bày ở trên được quý anh chị hiểu rằng đó là lời tâm huyết của một Người Lính mà tâm tư không bao giờ rời bổn phận và nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ Quốc cho tới khi nhắm mắt.

Công hầu, khanh tướng đều là phù du. Chủ nghĩa gì cũng chỉ là nhất thời. Non Sông mới là vạn đại. Khi Tổ Quốc lâm nguy, Người Lính đang cầm súng nhất định không cho phép quân cướp của, giết người tiếp tục uy hiếp đồng bào mình. Chủ nghĩa Cộng Sản chính là quân cướp!

Trân trọng,

Bằng Phong Đặng Văn Âu
(24/12/2010)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn