BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73203)
(Xem: 62206)
(Xem: 39382)
(Xem: 31143)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Có những thứ không thể chặn

23 Tháng Mười Hai 201012:00 SA(Xem: 1470)
Có những thứ không thể chặn
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52


Các Bạn quý mến,

Thời gian qua, Danlambao đã bị chặn tường lửa tại 1 số nhà mạng, theo từng vùng và gây khó khăn cho bạn đọc khi truy cập. Kể từ 2 ngày qua, sau những tường trình về vụ việc công an đánh chết người tại An Giang, trấn áp hàng ngàn tín hữu Tin Lành tại Hà Nội và ngay sau khi bài tường thuật hàng ngàn người xuống đường phản đối việc bị cướp đất tại Nam Định, những nỗ lực nhằm bịt miệng và đánh sập Danlambao đã gia tăng triệt để. Cả 3 nhà mạng Viettel, FPT và VNPT đã được lệnh chặn hẳn Danlambao. Cùng lúc, bắt đầu từ chiều ngày 20/12 cho đến nay, tin tặc đã sử dụng phương thức từ chối dịch vụ (DoS), tấn công dồn dập vào tên miền danlambao.com khiến truy cập bị nghẽn.

Đây không phải là lần đầu và cũng không phải lần cuối trang blog của chúng ta bị ngăn chận và đánh phá chỉ vì phản ảnh những gì thực sự đang diễn ra trên đất nước này. Danlambao cũng không là trang blog duy nhất trong âm mưu của những người sợ hãi sự thật và dư luận. Chỉ mới cách đây vài ngày, trang web DCVOnline cũng đã bị tấn công ráo riết ngay sau khi DCVOnline đăng tải loạt bài Để gọi tên sự vật một cách rõ ràng của nhà văn Dương Thu Hương, được rất nhiều người quan tâm tìm đọc.

Các bạn thân quý,

Tất cả những hành động vi phạm quyền làm người, mang thuần tính phá hoại, vi phạm pháp luật ấy chỉ nhắm vào một mục tiêu duy nhất: CHẶN.

Nhưng CÓ NHỮNG THỨ KHÔNG CHỂ CHẶN!

Đó là tư tưởng của mỗi con người chúng ta. Những tư tưởng nói lên khát vọng chính đáng về tương lai của con người và đất nước Việt Nam.

Đó là thái độ không chấp nhận tình trạng độc quyền thông tin của bất kỳ ai, tập đoàn nào; thái độ dứt khoát không thể mãi mãi im lặng, cho phép có những kẻ tự cho họ quyền “đóng cổng” luồng tư tưởng của chính chúng ta.

Đó là nhu cầu phơi bày những sự thật, lên án những bất công, vạch trần những sai trái đang từng ngày xảy ra trên đất nước này.

Đó là trách nhiệm công dân đối với vận mạng của đất nước, với tương lai của thế hệ mai sau và tinh thần sống không thể thờ ơ, vô cảm trước những mất mát, khổ đau, hủy diệt mà đất Mẹ đang phải hứng chịu.

Đây là những gì mà không một quyền lực nào có thể chặn đứng. Bởi vì chúng ta không thể và không để nó bị chặn. Bởi vì những khát vọng, thái độ, nhu cầu, trách nhiệm ấy đã tạo nên bản chất chúng ta, cho phép chúng ta sống đúng nghĩa một con người. Mất đi, chúng ta đánh mất chữ người trong cái danh từ con-người đó. Mất đi, chúng ta trở thành những con vật – còn tệ hơn những con vật, vì ít ra Thượng Đế đã ban cho chúng ta một bộ óc. Vì thế, nhất định và dứt khoát, chúng ta không thể bất kỳ ai chận đứng những khát vọng, thái độ, nhu cầu, và trách nhiệm chính đáng của chúng ta.

Thưa các bạn,

Danlambao đã được các bạn thương mến và đồng hành gần 4 tháng sau khi tiếp nối trang blog Freelecongdinh. 4 tháng ngắn ngủi với gần 2.500 bài viết, 36.000 phản hồi, 1,1 triệu người ghé thăm, hơn 7 triệu truy cập với 80% bạn đọc đến từ khắp miền của đất nước. Lẫn lộn giữa những con số này, chúng ta tìm được một điều thực sự có ý nghĩa: chúng ta đã đến với nhau bằng một mẫu số chung có tên gọi là: ĐẤT NƯỚC. Cho dù có khác biệt quan điểm; cho dù thái độ và cảm giác của mỗi cá nhân có khác nhau đối với từng sự kiện; cho dù mỗi người có mỗi kết luận riêng… nhưng hầu như tất cả chúng ta đều cùng chia sẻ được với nhau một điều: chúng ta muốn đất nuớc của chúng ta thực sự thăng tiến từ tinh thần đến vật chất, con người được sống với nhau trong công bằng và bác ái.

4 tháng trôi qua. Danlambao đã không còn là một trang blog. Nó đã trở thành một cộng đồng chung mà các bạn/chúng ta đã cùng góp phần gầy dựng nên nó. Vì thế danlambao lại càng không thể bị đánh sập. Người ta có thể phá hủy một trang blog, tin tặc có thể chiếm cứ một trang web, nhưng không ai có thể đánh tan một cộng đồng. Vì thế, xin mời các bạn cùng với danlambao lừng lững bước qua mọi đánh phá ti tiện, hiên ngang đứng lên trên mọi thấp hèn của những bạo chúa và ngạo mạn cười vào mặt của mọi đe dọa. Xin được nắm tay các bạn và cùng nhau trèo tường, vượt lửa để đến với nhau, để cùng mời gọi thêm nhiều người quen lẫn không quen đến quay quần với “thôn” Danlambao. Và xin được cảm ơn những ân tình của các bạn.

Cuối thư, như trong bài viết ngày “khai trương” Danlambao, một lần nữa xin mượn lời của tổng thống Hoa Kỳ Thomas Jefferson, gửi đến các bạn quý mến và cũng gửi đến những thế lực đang muốn ngăn chận tiếng nói của các công dân Việt Nam yêu nước: “Tôi đã thề trước án thờ Thượng Đế: một thái độ thù địch vĩnh viễn chống lại mọi hình thức chuyên chế, bạo ngược nào đối với tư tưởng con người !!!”

Tình thân

Dân Làm Báo 

22-12-2010
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn