BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64947)
(Xem: 59290)
(Xem: 36631)
(Xem: 28927)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng sẽ làm gì khi trúng cử hay tái đắc cử?

20 Tháng Mười Hai 201012:00 SA(Xem: 1661)
Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng sẽ làm gì khi trúng cử hay tái đắc cử?
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54


Đài VOA (Hoa Kỳ) hôm thứ 5 , 16.12.2010 – loan tin lấy từ nguồn Dow Jones: Các vị trí chủ chốt của chính trường Việt Nam đã được hội nghị Ban CHTƯ 14 quyết định: Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí Thư. Trương Tấn Sang – Chủ Tịch Nước. Nguyễn Tấn Dũng – Thủ tướng Chính phủ.

 Nếu đây là tin chính xác!

 Nếu Đại hội ĐCSVN khóa 11 bầu theo đúng đề cử?

 Thì… sự thể chính trường VN sẽ thế nào? Các ý kiến đóng góp của toàn đảng, toàn dân về ’’lỗi hệ thống’’, về quan hệ với Trung quốc, sự yếu kém của hệ thống và người điều hành guồng máy hành pháp trong 5 năm qua (đã bị dư luận, báo chí tràn ngập ý kiến phê phán) – liệu có được lấy làm cơ sở để điều chỉnh đường lối của ĐCSVN trong tương lai, không?

 Vấn đề bảo vệ tổ quốc trước âm mưu bành trướng, của tập đoàn lãnh đạo Bắc Kinh và việc đảm bảo an ninh toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc – sẽ được hoạch định như thế nào? Làm thế nào để đưa đất nước ra khỏi cuộc tổng khủng hoàng, “chuyển mình… cất cánh’’ thực hiện câu khẩu hiệu cửa miệng của giới lãnh đạo chóp bu: Đất nước phát triển – dân giàu nước mạnh – xã hội công bằng, dân chủ văn minh!

 Hay đây chỉ là “giải pháp tình thế’’ để qua đại hội 11, rồi “đâu lại vào đấy, chứng nào tật ấy – đánh bùn sang ao – bình mới rượu cũ’’?

 Đây là câu hỏi vô cùng bức xúc đối với dân tộc VN hôm nay.Chúng ta hãy cùng nhau nghiên cứu về 2 nhân vật quan trọng nhất sẽ được đặt vào vị trí đầy thử thách này.

 Trước hết, hãy nói về vị TBT đảng CSVN khóa 11, tương lai – Nguyễn Phú Trọng. Ông đã được nhân dân VN biết đến qua nhiều giai đoạn… Đã có nhiều ý kiến “xì xèo’’ mà nổi nhất là ý kiến của nhân dân Hà Nội, đặt cho ông biệt… danh ’’ Lẫn – Lú’’ – (như Trọng)…

 Thứ nữa, ông thấm nhuần – (đến cực đoan) – lí luận kinh điển về học thuyết Mác – Lê, bằng những lời phát biểu, những bài viết mà điển hình là bản dự thảo Nghị quyết đại hội Đảng CSVN khóa 11 do ông chỉ đạo với nội dung: Kiên trì Chủ Nghĩa Xã Hội, đưa đất nước tiến lên theo con đường XHCN. Có lẽ đây là nguyên nhân cơ bản để ông nhận biệt danh từ khi còn làm Bí Thư Thành ủy và Chủ tịch hội đồng lí luận trung ương? Bởi vì đối chiếu với thực tiễn, cái Chủ Nghĩa Xã Hội (CNXH) mà ông cứ tụng niệm hoàn toàn không có thật. Cái Lý Luận Mác – Lê (LLML) mà ông theo đuổi đã bị nhân loại vất vào sọt rác lịch sử từ năm 1989 của thế kỉ trước . Thế mà bây giờ ông vẫn tụng niệm…tụng niệm từng ngày, rồi bắt đảng viên của ĐCSVN nhai lại , áp đặt cho dân Việt – Phải theo, trong khi trên thực tế đảng của ông và dân Việt làm ngược lại. Như vậy, ông đích thực “lú lẫn như Trọng’’ – rồi còn oan ức nỗi gì?

 Bản dự thảo này đưa ra lấy ý kiến của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Mặc dù có rất nhiều phản bác khoa học, nhưng Bộ chínhn trị và các Ủy viên BCH TƯ khóa 10 vẫn cố chấp giữ nguyên quan điểm, không thèm đếm xỉa. Đến ngay cả những cán bộ cao cấp đã từng giữ các trọng trách của Đảng và Nhà nước trước đây, những nhà khoa học có uy tín, giờ – trước biến đổi của thời cuộc… họ đã tỉnh ra, nói lên những lời chân thành, giúp đảng sửa chữa “Lỗi hệ thống’’ để đảng lấy lại niềm tin của nhân dân trước những nguy nan đang xói mòn uy tín của đảng trong lòng dân tộc, những người soạn thảo nghị quyết vẫn không nghe!

 Tuy không mấy tin TBT tương lai – có những đột phá trong tư tưởng và hành động nhằm đưa đất nước tiến lên, nhưng đa số đảng viên cấp tiến, toàn dân tộc vẫn hi vọng ở Nguyễn Phú Trọng, rằng, khi ông chưa có cương vị xứng đáng, chịu sức ép của cái gọi là “ý thức tổ chức kỉ luật’’, nên phải nói và làm theo chỉ đạo của người khác. Sắp tới, khi cờ đến tay, dân Việt đang mong chờ một sự đột biến trên chính trường VN. Liệu Nguyễn Phú Trọng có thể là ’’Gorbachev của Việt Nam’’ không? Hay TBT vẫn cứ lú lẫn như xưa?

 Bởi vì có hiện tượng: Trong thời gian làm chủ tịch Quốc hội, ông đã tạo ra được không khí dân chủ để mọi đại biểu quốc hội tự do bày tỏ quan điểm về các vấn đề mà toàn đảng, toàn dân đang bức xúc. Dù sao đây cũng là điểm nhấn của ông mà trước đó, chưa có một chủ tịch quốc hội nào dám làm và làm được!

 Nhân sự kiện này, chúng ta nhớ lại , liên hệ với một sự kiện quan trọng khác để tin rằng trong hàng ngũ những cán bộ chủ chốt của chính thể CHXHCN VN vẫn có những tấm gương tiêu biểu về lòng yêu nước, yêu dân, về sự dũng cảm dám dấn thân cho dù biết rằng – Một mình đương đầu, đi ngược lại với một tập đoàn có thế lực nhưng ưon hèn, qùy gối trước “thế lực thù địch phản động nước ngoài’’ ( câu – chữ ban tuyên huấn TƯ của ông Tô Huy Rứa hay dùng). Người dám chống lại sự ươn hèn, đầu hàng là chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

 Khi bọn bành trước Bắc Kinh thăm dò phản ứng của đám “thân tín’’ nằm trong bộ máy lãnh đạo chóp bu của ĐCSVN, bằng cách đánh dứ, dọa: ’’cướp’’ đảo Bạch Long Vĩ (…). Trong khi những kẻ tai to mặt lớn, có chức có quyền’’co vòi, ngâm tăm’’, thì Chủ tịch NMT bay đến đảo Bạch Long Vĩ thăm hỏi, động viên nhân dân sinh sống trên đảo. Mọi người Việt Nam còn nhớ như in câu nói của ’’Anh Hai Nam Kỳ’’ đại ý: Chúng ta không tham của ai một tấc đất. Nhưng chúng ta kiên quyết không để kẻ nào cướp đất , cướp biển của tổ quốc ta!

 Chủ tịch nước đã có lúc’’lên gân’’, hay có những câu nói thật thà, chất phác đến buồn cười: ’’Bỏ điều 4 hiến pháp là tự sát’’ (1)… và còn nhiều câu nói ’’buồn cười’’ khác. Nhưng trước vấn đề cam go mà Tổ quốc đang đối diện, ông đã dũng cảm lên tiếng, đúng lúc đúng chỗ khiến nhân dân VN thở phào, nhẹ nhõm, quên đi những ấn tượng không mấy thiện cảm qua một số lời nói của ông, mà chỉ còn lại lòng yêu mến, cảm phục. Hành động của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết sẽ được lưu danh thiên cổ, đối xứng lại – những kẻ ươn hèn, qùy gối trước ’’bọn phản động nước ngoài’’ sẽ bị lịch sử lên án. Vết nhơ của một triều đại sẽ mãi không bao giờ tẩy xóa được!

 Đi ngược lại thời gian: Những kẻ vì lợi ích cá nhân đi qùy gối’’xưng thần’’ trước ngoại bang hòng để chúng bao che, dung nạp, thí cho chút quyền – lợi: Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, Hoàn Văn Hoan… dù đã mấy trăm, mấy chục năm qua , ô danh – vết nhơ kia vân lưu lại trong lịch sử của dân tộc.Những kẻ đó đều nhận lấy nhục hhả ê chề về tinh thần, thảm hại về thể xác…

 Ông Nguyễn Phú Trọng!

 Lịch sử VN sắp trao cho ông sứ mạng thiêng liêng. Hi vọng ông sẽ là TBT có tư duy, hành động đột phá để giữ vững an ninh toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc, thoát ra khỏi khủng hoảng trầm trọng, toàn diện, đưa đất nước tiến lên, trở thành giầu mạnh, nhân dân ấm no, hạnh phúc, sánh ngang bằng những quốc gia láng giềng trong vùng, hơn những TBT tiền nhiệm.

 Hay, chí ít ông cũng làm được như người đương thời với ông là Chủ Tịch nước Nguyễn Minh Triết! Được vậy, cái biệt danh Lú – Lẫn kia cũng tự nhiên được xóa bỏ.

 Người quan trọng thứ hai: Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng!


Đúng như dư luận dự đoán: Nguyễn Tấn Dũng  sẽ tái đắc cử nhiệm kì nữa! Và bây giờ dự đoán đã gần trở thành sự thật (Phải chờ kết quả khi bầu cử xong). Nghe tin này, nhiều người băn khoăn với nhiều tâm trạng:

Thứ nhất:
Trong bó đũa,’’đảng ta’’ đã chọn được một chiếc để làm cột cờ. Đúng như tinh thần câu tục ngữ của dân gian: “Ở nước Mù, người ta đã chọn ra được ông Chột để tôn lên làm Vua’’. Cuộc chọn lựa này tỏ ra đúng, chính xác. Chứ, nếu không – đưa người khác trong số các khuôn mặt đang hiện diện trên chính trường VN – sẽ còn tệ hại hơn. Trong nhiều cái xấu, đành chọn cái ít xấu nhất! Đó là quyết định đúng của hội nghị TƯ thứ 14 về mục chuẩn bị nhân sự…


 Tuy vậy, cần nói rõ, nói trắng ra để ông NTD hiểu rõ hơn về mình, để khóa tới ông rút kinh nghiệm làm tốt hơn: Người ta cho ông tái đắc cử không hoàn toàn do ông có thực tài, mà dân tộc VN đang đòi hỏi, cần thiết phải có ở một Thủ tướng. Chẳng qua chọn ông vì không có người kế nhiệm nào hơn ông (chứ chưa có tài, đáp ứng được lòng mong mỏi của nhân dân). Mặt khác, do ông đã bầy binh bố trận để bắt đối phương phải đi nước cờ này (…), và thế là không’’tài’’ trong điều hành chính phủ, nhưng lại’’ tài’’ trong nghệ thuật tranh cử giành chức vị!…

 Thực vậy. Xin điểm qua mấy nét về sự yếu kém của ông :

 1 – Tại sao vấn đề chống tham nhũng ông không làm được? Tất nhiên nếu toàn đảng viên có chức có quyền hùa nhau tham nhũng, lại được bộ máy lãnh đạo tối cao dung túng thì ông có tài thánh cũng không thể nào chống được tham nhũng.

 Mặt khác, dư luận tự hỏi: Ông có tham nhũng không? Nếu có thì há miệng mắc quai, làm sao ông tiến hành được công việc chống này. Bởi nếu làm – ông sẽ là người đầu tiên phải bị xử lí kỉ luật. Nguyễn Tấn Dũng có tham nhũng không ? Không thể kết luận được nhưng có nhiều ý kiến cho rằng ông – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là người tham nhũng lớn nhất VN. Xin ông và bạn đọc đọc một bức thư của một người có bút danh Nguyễn Hiền (xem cuối bài) (2). Qua bài viết, nếu đúng như tác gỉa NH viết thì thật qúa xá… Chả trách nào ông không tiến hành chống được tham nhũng! Hi vọng rằng, NH thu thập các tài liệu này qua những người của phe chống NTD cung cấp – chỉ nhằm đánh ông bật bãi khỏi chính trường VN…

 Tựu trung – trách nhiệm cuối cùng vẫn phải thuộc về ông. Tâm ông trong sáng, hành động quang minh chính đại thì thuộc cấp nào dám làm bừa. Lí giải để ám chỉ rằng, do các nhân vật thượng đỉnh’’bảo kê’’ nên ‚’’không kỉ luật được ai’’ – chỉ là cách đổ vấy để chạy tội khi những vụ Vinashin, PMU 18, Huỳnh Ngọc Sĩ… đổ bể!

 2 – Tại sao lại để cho TQ vào khai thác quặng Nhôm trên Tây nguyên, đe doạn đến an ninh lãnh thổ? Tại sao ông lại cho nước ngoài – mà chủ yếu là TQ – thuê trồng rừng đầu nguồn – đe doạ đến an ninh lãnh thổ? Việc này, xét trên bề ngoài – hoàn toàn là trách nhiệm của người đứng đầu chính phủ – Thủ tướng NTD. Có dư luận rằng, do TBT Nông Đức Mạnh đã hội đàm kín với TBT của Trung quốc về các chủ trương này, ông bị bắt buộc phải làm theo. Nếu quả có chuyện đó… nếu ông có thực tài, có bản lĩnh… thì ông cũng không thể cúi đầu, gục mặt a dua với sai lầm của NĐM, trước vấn đề cực kì hệ trọng đối với tổ quốc và dân tộc. Ông cũng là 1 thành viên nằm trong Bộ chính trị. Ông là người đứng đầu guồng máy hành chính, quyền bính ngang hàng với TBT nếu xét trên thứ bậc quyền bính. Thế mà, trái lại, NTD đã không làm đúng chức trách của mình.

 3 – Thủ tướng chính phủ là “đầu lĩnh công bộc’’ của dân tộc Việt Nam. Ông là thủ qũy, giữ chiếc két đụng tiền của dân gửi. Thế mà loáng cái, ông đã hớ hênh (hay thông đồng) để lũ trộm khoắng một mẻ gần hết cả ruột két sắt. Vậy thì cơ quan an ninh kinh tế sẽ phải quy trách nhiệm cho ai , xử lí ai, ngoài thủ quỹ Nguyễn Tấn Dũng? Lũ trộm chính là Phạm Thanh Bình (vụ Vinashin), Huỳnh ngọc Sĩ (vụ Đại lộ đông tây), Bùi Tiến Dũng (vụ PMU18), vụ ăn hối lộ in tiền của cha con cựu (nguyên) thống đốc ngân hàng Việt Nam vụ… vụ… vụ… – nếu kể ra thì còn nhiều lắm. Người dân bán tin bán nghi về người’’đầu lĩnh công bộc’’ này: Ông ta có thông đồng với lũ trộm trong tất cả những vụ trộm không? Hay ông ta lại bị… tại… bên trên có kẻ bảo kê nên’’không kỉ luật được ai’’, rốt cuộc – ’’Tiền dân mất, Tật đất nước mang’’, còn Thủ tướng thì vẫn yên vị và… lên chức!

 4 – Ông và những đầu lĩnh công bộc – ’’đầy tớ bự’’ của dân – thường huyênh hoang lớn tiếng: Dân quyết – Dân bàn – Dân làm – Dân kiểm tra. Thế mà dăm ba Dân mới lên tiếng về dăm ba điều các đầy tớ ’’Hỗn, bậy’’ (với chủ nhân ông), đã bị Đầy tớ bự Nguyễn Tấn Dũng ra lệnh cho thuộc cấp bắt, lập cáo trạng rồi bỏ tù. Đây có phải đặc trưng của nền dân chủ XHCN’’hơn gấp triệu lần’’ nền dân chủ TBCN trong việc đàn áp, tiếm đoạt nền dân chủ phổ quát, bịt miệng (dân bàn) – không?

 5 – Trở lại câu hỏi: Nguyễn Tấn Dũng có phải là Quan tham nhất của Việt Nam? Không ai có thể trả lời chính xác được câu hỏi này vì không có chứng cứ. Nhưng, nếu đọc bài viết của Nguyễn Hiền, suy gẫm kỹ, liên hệ với thực tế, vẫn tìm ra trong đó nhiều sự thật. Thí dụ: Con gái NTD làm giám đốc một qũy đầu tư hơn 700 triệu USD… chuyện NTD xây dựng nhà thờ tổ tốn kém hàng triệu USD… chúng ta tự hỏi: Thủ tướng Việt Nam lấy đâu ra nhiều tiền – ngoại tệ , thế? Hỏi cũng là trả lời: Chỉ có thể vơ vét từ công qũy quốc gia (qua những nguồn viện trợ của nước ngoài, qua lễ lạt, ăn chia của thuộc hạ).

 Nguyện Tấn Dũng!

 Nếu xét về tiền tài, ông và gia tộc có thể ngôì không ăn chơi xả láng mươi đời mà không hết của. Vậy thì dừng, không cần màng tới việc thu lợi nữa. Ông nhắm mắt xuôi tay không thể mang xuống âm phủ tiếp tục tiêu phí được. Tóm lại STOP nên tham nhũng!

 Nếu xét về địa vị cao sang trên danh nghĩa, ông chỉ dưới có một người (TBT), trên hơn 80 triệu. Còn thực tế quyền lực của ông thì đứng trên tất cả. Nếu làm tốt nhiệm kì này, sẽ không có ai tranh giành, chức TBT ĐCSVN khóa 12 sẽ tự nhiên tới tay.

 Vậy thì tiếp tục nhiệm kì 2, ông hãy làm để lấy tiếng thơm muôn đời bằng một số việc cụ thể:

 - Nới tay với dân, chấm dứt đàn áp những tiếng nói bất đồng, thực thi dân chủ. ’’Làm cha mẹ dân’’ cần có tấm lòng bao dung, rộng mớ, không thể có thói vũ phu, tiểu nhân, dùng luật rừng với dân. Xoá bỏ dân chủ giả hiệu, chấm dứt thủ đoạn, nói một đằng, làm một nẻo!

 - Tìm đối sách thích hợp với anh hàng xóm láng giềng tham lam xấu bụng. Bước đầu ông đã làm được việc Quốc tế hoá biển đông (…). Cần phải mở rộng tầm nhìn này, đưa nó trở thành chính sách nhất quán để những người bạn tốt như: Hoa Kì, Nga, Ấn Độ, Liên minh EU tin cậy, hết mình giúp VN chống lại ý đồ bành trướng của tập đoàn phản động trong bộ máy cầm quyền Bắc Kinh. Tất cả hướng vào mục đích; Giữ vững chủ quyền, an ninh toàn vẹn lãnh thổ nhằm thực hiện lời lãnh tụ của ông: Không có gì qúy hơn độc lập tự do. Khi khi nền độc lập của tổ quốc đang bị đe doạ, nhiệm vụ đầu tiên của người lãnh đạo là phải có kế sách bảo vệ.

 - Phải bằng mọi cách hiện đại hóa lực lượng quốc phòng. Không có trang bị hiện đại cho quân đội, bảo vệ tổ quốc chỉ là nói suông. Không còn tiền phải đi vay, phải nhận viện trợ. Phải giữ nước, giữ dân rồi sẽ giữ được chức vị, giữ đảng.

 - Hãy chăm lo đến nguyện vọng, đời sống của dân. Đô thị hào nhoáng nhưng dân cư ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số còn qúa nghèo. Sự chênh lệch giữa Giầu và Nghèo đã trở lên đáng báo động.

 - Thực sự bắt tay chống tham nhũng. Xắn tay áo lên: Bất kể ai, từ trang sử mới này sẽ thực sự chống tham nhũng. Đó là tên giặc nội xâm. Không chống được giặc nội xâm thì sao chống được giặc ngoại xâm. Xin tặng ông câu chuyện vui mà bất cứ người nào trong thế hệ gìa đều biết:

 Khi chuẩn bị nhân sự cho đại hội đảng Lao Động VN III, Chủ tịch Đảng Hồ Chí Minh muốn đề cử ông Lê Duẩn làm TBT. Phe cánh ông Trường Chinh (miền Bắc), tìm mọi cách phản đối. Nhưng trong công tác cách mạng, người ta không tìm được khiếm khuyết gì để ngăn chặn việc đề cử này. Phe kia quay sang xoắy sâu vào sinh hoạt, đời tư của Lê Duẩn: Đó là chuyện ông lấy bà 2 ở trong Nam – điều này phạm vào điều lệ đảng viên. Để bảo vệ ý kiến mình, Cụ Hồ trong phiên giải đáp… nói một câu ’’dẹp yên được loạn’’: Đây là do hoàn cảnh… là qúa khứ. Có thể châm chước, bỏ qua. Nếu từ nay, ai phạm phải khuyết điểm này sẽ chịu kỉ luật năng. Hội trường đang sững sờ, cụ Hồi nói tiếp: Vợ cả, vợ hai đều là vợ cả! Cả hội trường vỡ òa tiếng cười và khi bầu cử, ông Lê Duẩn trúng TBT.

 Ông Nguyện Tấn Dũng hãy noi gương, học tập tiền bối, khi họp phiên họp hội đồng chính phủ đầu tiên hãy lặp lại một đoạn lời nói của Hồ Chủ Tịch: Những chuyện tham nhũng trong qúa khứ bỏ qua, bắt đầu từ hôm nay, ai tham nhũng – từ trên xuống dưới – sẽ bị thẳng tay trừng trị !

Nguyễn Vũ Trần Lê

Theo Đàn Chim Việt

 —————————————————-

 Ghi chú:

 (1) – NMT sang thăm Cuba , nói: Cuba ngủ, Việt Nam thức…

 (2) – Phản hồi từ bài viết : Ai sẽ là TBT Đảng CSVN khóa 11.
Danchimviet online ngày 4.12.2010

 Nguyễn Hiền says: 05/12/2010 at 3:14 am

 Tôi không thích VC nhưng nhận xét một cách khách quan giữa 3 nhân vật làm thủ tướng: ông Kiệt, ông Khải và têm trùm tham nhũng vĩ đại nhất là Nguyễn Tấn Dũng thì Dũng là loại thủ tướng bị tai tiếng nhiều nhất và ông ta có tham vọng nắm hết quyền bính để thao túng chính phủ, hầu mang tiền của sang Mỹ với hy vọng sau này hưởng cuộc sống vui tươi,ăn chơi trác táng trên xứ người.

 Chỉ kể sơ qua gia tài của Dũng thì chúng ta thấy ơn lạnh, một người con vô sản của Đại Tướng Nguyễn Chí Thanh .“Gia đình Nguyễn Tấn Dũng và gia đình vợ hắn đang thọc sâu vào tất cả hoạt động của nền kinh tế,dân gian muốn làm ăn đều phải sợ những tên: Tư Thắng, Liêm, Chính, Chí. Nguyễn Tấn Dũng còn liều lĩnh coi thường dư luận khi hắn cho con gái là Phượng thành lập Quỹ đầu tư Viet Capital, đây là hình thức rửa sạch dấu vết những đồng tiền bất minh của gia đình hắn. Nghị con trai của Nguyễn Tấn Dũng cũng có một cách ăn tiền hợp pháp là nhận thiết kế các công trình xây dựng lớn. Dưới trướng Nguyễn Tấn Dũng hiện nay là cả một đường dây kinh tài hoạt động theo kiểu mafia mà chỉ nghe thấy tên là không ai dám đụng đến như Hội (Bitexco), Trầm Bê (Ngân hàng Phương Nam), Tiền (Ngân hàng An Bình), Bắc Hà (Ngân hàng Đầu Tư), Kiên (Ngân hàng Á Châu), Mười Rua (Ngân hàng Sài gòn) Hùng (Lilama), Ngọc Minh (Tổng công ty Hàng Không VN), Don Lâm (Vinacapital), Hùng (Savico), Gia Bình (FPT), chị Lâm (Ngân hàng Việt Nam Thương Tín, công ty Hoa Lâm), Diệu Hiền (công ty Bình An Cần Thơ), Nga (công ty Vinh Hạnh) (Vincom). Đây chỉ là những công ty bị lộ còn biết bao nhiêu công ty dưới trướng Nguyễn Tấn Dũng mà chúng ta chưa liệt kê được.

 Tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng đang có kế hoạch chi phối cổ phần các công ty lớn như Dầu khí, điện lực, khoáng sản, hàng không, ngân hàng. Nguyễn Tấn Dũng lớn tiếng kêu gọi chống tham nhũng nhưng Tâm hắn có sáng không? Đức hắn có đáng trọng không? Tay hắn có sạch không?”…” Trích một đoạn trong bức thư của một đảng viên CSVN mang tên Phan Văn Trung gửi cho các quan chức đảng và nhà nước gồm: Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Sang để tố cáo Nguyễn Tấn Dũng .

 Sau đó Nguyễn Tấn Dũng phản pháo dùng hai nhà cách mạng lão thành viết thư tố cáo ông Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Sang cấu kết với Tàu để lật đổ Dũng. Lá thư thứ nhấtTrần Đức Quế, Lá thư thứ hai là Trần Minh Hồ, hai người này tự nhận là lão thành cách mạng. Trong thư Hồ tố cáo ông Trương Tấn Sang ép duyên mua dâm ” vợ chồng chị Hồng – Giám đốc Công ty Xuất Nhập Khẩu Quận 3 tố cáo hành vi thiếu đạo đức của Trương Tấn Sang, một Bí thư Thành uỷ ép một giám đốc nữ phải ngủ với mình, đi Singapore để cung phụng và làm gái bao qua đêm cho mình, người ta không chịu thì ra lệnh công an bắt bỏ tù.” Dũng chơi trò bôi nhọ thiếu bằng chứng bằng cách dùng đàn em viết thư tố cáo người lãnh đạo hầu đoạt ghế tổng bí thư, bức thư mà Dũng tố cáo 3 thành viên quá dài nhưng tựu trung ba vấn đề: cấu kết đàn em tham nhũng, thân Tàu và cuối cùng dùng chức quyền để mua dâm.

 VC mà không thích ai thì điều trước tiên là nhán cái nhản mua dâm để làm hoen ố sự nghiệp người khác, ngay đồng chí cao cấp của chúng chúng cũng chơi trò hèn hạ ấy. Dũng thích Mỹ là điều hiển nhiên vì gia tài của ông ta nằm ở Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Mấy ông bộ chính trị khác thấy mình quá nghèo so với Dũng nên cũng chơi trò cấu kết với Tàu để đứng vững nếu không bị Dũng hất. VN bây giờ có tiền là có tất cả, sẽ có khả năng mua tất cả các tướng lãnh quân đội về tay mình, không có tiền thì chờ ngày ra khỏi bộ chính trị. Ông Khải và ông Kiệt sở dĩ phải bỏ ngôi vì khi nắm quyền không chơi trò đột xuất tham nhũng như Dũng nên phải khăn gói lên đường trở về cố quận làm kiếp tôi đòi chờ chết.

 Dũng cao tay hơn những vị khác vì biết tham nhũng, cướp nhà cướp của của dân để xây dựng cơ đồ, biết dùng đàn em bôi nhọ những đồng chí của mình bằng những tội mua dâm nên Dũng thắng thế. Dũng tiếp tục nắm quyền thì người dân chỉ còn nắm xương tàn đang chờ về lòng đất lạnh.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn