BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 50286)
(Xem: 46381)
(Xem: 34707)
(Xem: 26400)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

"Quả trứng tròn thanh minh"...

15 Tháng Mười Hai 200612:00 SA(Xem: 485)
"Quả trứng tròn thanh minh"...
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
(Đôi lời cùng bạn đọc Hải Ngoại và bà con dân oan ba miền)

Trần Khải Thanh Thủy

Do thông tin bị rò rỉ trên mạng mà công an Việt Nam tìm mọi cách để ngăn cản sự ra đời của hội dân oan Việt Nam. Nào cắt điện thoại "nằm", điện thoại chạy" nào lập trạm canh gác để "nội bất xuất, ngoại bất nhập", nào cử nhân viên dưới quyền đến đọc "lệnh truy nã đặc biệt", "truy nã khẩn cấp", bắt tác giả lên hầu đồn v.v. Chính vì phải đối phó với đám "nạn dân" ngoài kế hoạch, trong khi thời gian lùa tháng ngày như ngựa, một ngày vẻn vẹn 24 tiếng, một tiếng là 3600 giây, lại "nước đến chân mới nhảy" nên không tránh khỏi bị "nhúng nước".

Tuy Hội dân oan đã được thành lập đúng dự kiến (12 giờ trưa ngày 9-12 tại Việt Nam ) như một tiếng gà "cục ta cục tác" sau biết bao ngày "xù lông bới rác", báo tin đã "đẻ" được quả trứng tròn dân oan "xinh xắn" đúng như lòng mong đợi, song không tránh khỏi sự sơ xuất. Cụ thể bản chính thức, mà tác giả gửi đi hai nơi - Anh Nguyễn Hải - San Jose (Mỹ) và hội bảo vệ nhà văn Trần Khải Thanh Thuỷ, đều là 5 người. Vì đảm bảo thời gian là 12 giờ trưa trong ngày 9, cũng như không thấy có vướng mắc gì nên anh Nguyễn Hải đã giữ nguyên thành phần của ban sáng lập và đưa lên một số trang web. Còn anh Trúc Lê (Australia) nhận thấy không nên để thành phần của "hội bảo vệ nhà văn Trần Khải Thanh Thuỷ" vào hội dân oan nên đã rút tên cả ba người ra. Vì thế mà có cảnh "ông Chẳng, bà Chuộc, bên nặng, bên vơi). Dù thế nào lỗi cũng thuộc về tác giả đã không đủ thời gian, và kinh nghiệm để bàn bạc thống nhất trước khi tuyên bố, khiến bạn bè, người đọc, bà con, anh em chú bác trong cộng đồng Hải Ngoại (cũng như một số ít đồng bào quốc nội biết cách vượt tường lửa để vào xem các trang web này), phải phân vân, thắc mắc, thậm chí nghi ngờ tính chân thực của việc đề cử... tác giả xin thành thật nhận lỗi...

Sau đây là thành phần của ban sáng lập (đã tham khảo ý kiến mọi người và có sự nhất trí cao độ)
1. Ông Nguyễn Hải (San Jose- USA)

2. Ông Lưu Ngọc Bang (London - Anh)

3. Ông Nguyễn Thái Phụng (Paris - Pháp)

4. Ông Phương Duy (Melbourn - Australia)

5. Bà Trâm Oanh (Germany)

6. Bà Trần Khải Thanh Thủy (Hà Nội -Việt Nam)

Còn một vài tình tiết cần được bổ xung để thành phần cơ cấu của hội hoàn thiện hơn, như nội dung, quy chế của hội, quyền lợi của hội viên vv... Tuy nhiên trong điều kiện tác giả liên tục bị "hầu đồn" để giải trình về việc cố tình "xù lông bới rác, cục ta cục tác" lập hội, "đẻ trứng" (trái quy định của nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam) nên sẽ chỉnh sửa và bổ xung vào tuần sau. Xin bà con xa gần lượng thứ cho sự sơ xuất không nên có này.
Phần tài chính của hội hoàn toàn do ban tài chính cân đối, sử dụng. Ban điều hành, ban thư ký, ban đại diện các tỉnh cũng là ban giám sát. Tác giả không hề dính dáng gì đến việc nhận tiền (từ Hải ngoại chuyển về) hoặc phát tiền tại quốc nội.

Tất cả các thành viên đã có tên, cùng 463 thành viên của nông trường Cờ đỏ- Cần Thơ (công bố đợt 2) hoàn toàn có thể rút khỏi danh sách hội nếu muốn. Chúng ta vẫn đang đi men trên miệng vực cuộc đời, xung quanh đầy bóng áo vàng, dùi cui, gậy gộc, còng, xích của công an chứ không phải đi giữa đường hoa. Bất cứ một sơ xuất nào cũng có thể bị đảng lợi dụng khiêu khích, đàn áp. Vì vậy mong bà con đoàn kết, một dạ tin tưởng vào các thành viên của ban sáng lập cũng như cộng đồng Hải Ngoại, đừng cấu kết với một số phần tử quá khích, hẹp bụng mà hỏng việc lớn. Sống giữa lòng Đảng, lòng công an, bình thường chúng ta đã phải đánh nhau với nghìn sự đê hèn rồi, đời ai cũng như ngọn đèn ruỗng bấc, cạn dầu sau bao năm chống chọi cùng bóng tối... Giờ là thời điểm để chúng ta được sống trong mái nhà chung của Liên minh dân chủ thống nhất Việt Nam, được sự đùm bọc che chở của cộng đồng Hải Ngoại để ngọn đèn của mỗi chúng ta thêm dầu, toả sáng ...chống lại những việc làm gian trá, khuất tất, tăm tối của các lãnh đạo đảng, từ trung ương đến địa phương, đòi lại moị quyền lợi cho mình.
Thời gian sẽ là vị trọng tài công minh nhất, chứng minh cho việc làm hợp lòng người, hợp đạo trời này của tác giả cùng các sáng lập viên.

Hà Nội 15-12-2006
Thay mặt các sáng lập viên
TKTT

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn