BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 59650)
(Xem: 55225)
(Xem: 35214)
(Xem: 27149)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hãy cứu Trần Khải Thanh Thủy

13 Tháng Mười 200612:00 SA(Xem: 550)
Hãy cứu Trần Khải Thanh Thủy
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
1. Khủng bố và đấu tố - trò hề hèn hạ của công an Việt Nam:

Sau khi khủng bố tinh thần cả hai vợ chồng nhà văn Trần Khải Thanh Thuỷ mà không bẻ gãy được ý chí ngoan cường của chị, cũng như không thuyết phục được anh Tân chồng chị đi theo con đường mà đảng và bác hồ đã vạch sẵn, quay về cảm hoá thuyết phục, đánh đập vợ, bắt vợ phải bẻ cong ngòi bút, về với nghĩa vụ gia đình, ca ngợi Đảng, bác như tất cả các văn nô, nhục sĩ trong nước, công an phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội đã đưa nữ nhà văn này ra sân vận động của khu tập thể công ty Diêm thống nhất để đấu tố sau cả ngày giam hãm ( từ 8 giờ sáng đến gần 8 giờ tối), mặc chị tuyệt thực , đói lả, kiệt quệ vì cả sáng lẫn chiều phải dồn mọi tinh lực để đối phó với những câu hỏi, luận tội, ép cung chặt cung, mớm cung, bụộc cung, sơ cung của họ.

Đúng 8h kém 15 phút, sau khi đã cưỡng ép thân thể chị để tịch thu điện thoại, chúng đẩy chị lên chiếc xe ô tô bịt bùng kín mít tiến về lễ đài, nơi vài trăm người dân buộc phải ra ngoài sân ngồi vì bị chúng sai quân đến thúc ép từng nhà. Cả con đường từ đồn công an phường đến sân vận động đều cử người canh gác, cấm tất cả các loại ô tô phương tiện không được vào, để giành riêng cho các loại xe ô tô của bộ, sở phường vào làm nhiệm vụ.

Sau đó, theo bài bản đã định sẵn chúng giật dây cho cả chục con rối (Từ chủ tịch uỷ ban phường, chủ tịch mặt trận tổ quốc, tổ trưởng dân phố, bí thư đảng uỷ, hội trưởng phụ nữ, đại diện dân phố v.v lên đọc các tội hết sức phản động để buộc tội chị. Nào là tội buôn dân, bán nước, vô ơn, bội nghĩa, kích động quần chúng nổi loạn, nhận tiền của lũ lưu vong phản động, thân Mỹ để đưa Mỹ quay lại Việt Nam lật đổ chính quyền cộng sản, gây ra chiến tranh lần 2 v.v và v.v .

Suốt cuộc đấu tố, chỉ một mình chị giữa bầy sói, ngay cả cổng nhà chị cũng bị canh gác nghiệm ngặt để nội bất xuất, ngoại bất nhập, chồng chị chỉ vì thấy vợ không về phải lò dò ra chợ mua rau cũng bị chúng bắt vào nhà đóng chặt cửa lại, sau khi đã dỗ dành ba bố con ăm tạm cơm chay,

Để tăng tính thuyết phục cho cuộc đấu tố , nhằm kích động sự phẫn nỗ của bà con , hàng loạt câu thơ của người dân miền Nam viết về bác mà chị đã trích dẫn trong tập "Hồ Chí Minh nhân vật nghìn tên trăm mặt" được chúng lôi ra đọc , cụ thể:

Từ khi ta có bác Hồ

Nhân dân chẳng được ăn no ngày nào

Đánh cho Mỹ cút nguỵ nhào

Toàn dân đói khổ, đau nào đau hơnĐả đảo Nguyễn văn Thiệu, mua gì cũng có

Hoan hô Hồ Chí Minh, mua cái đinh cũng phải xếp hàng

v.v

Kết quả, cả trăm con người - với lối tuyên truyền một chiều đã đòi hành hung chị vì tội phản động, nói xấu bác Hồ - người mà họ hết mực tôn kính như một ông thánh sống, vì tội chị nhận tiền của phản động, đưa đế quốc Mỹ về lại Việt Nam gây ra cuộc chiến tranh lần thứ 2(!?) để đông đảo lực lựợng công an nhân dân vừa chửi mắng chị, vừa ra vẻ quan tâm lo lắng, bảo vệ an toàn tính mạng cho chị, sau khi đã giam giữ chị tại đồn thêm vài tiếng đồng hồ nữa ...

2. Cấm vào mạng truyền thông , bắt giữ người đến chơi, kích động quần chúng - thủ đoạn cai trị dã man của công an Việt Nam.

Chiều 12/10/ 2006, chị Thuỷ ra quán nét, bị quần chúng nhân dân phát hiện báo cho công an phường, thế là dưới sự chỉ đạo của công an với đám chính quyền bù nhìn, cả đám cựu chiến binh và thương binh nặng kéo đến vây chặt nhà chị suốt từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối để hỏi tội chị vì tội "đòi lật đổ chế độ, lật đổ đảng cộng sản, tội phủ nhận công lao họ trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Mỹ và chống Pháp". Hai kẻ cuồng tín, qúa khích còn xông vào túm cổ áo chị, cầm cả khúc gỗ to tướng đòi hành hung chị, khi cả chồng và hai con chị đang vắng nhà.

Cả đám đông còn lại phẫn nộ la ó, đòi chị phải rời khỏi địa bàn đang cư trú. Những người khác ra xác lệnh cấm chị không được vào mạng gửi bài, nhận và phát tán tài liệu ra nước ngoài...Nếu một lần nữa họ nhìn thấy chị vào bất cứ quán nét nào trên địa bàn phường, cả thân thể cũng như căn nhà chị lập tức sẽ bị...đền tội(!)

Sáng hôm sau, lấy cớ bảo vệ chị, công an lại viết giấy mời chị lên đồn từ 6 giờ sáng, nhưng chị cương quyết không lên, và lập tức bị công an quận cưỡng chế giám sát không cho đi bất cứ đâu ra khỏi nhà. Buổi chiều chị Đặng Thị Thông - một dân oan từ Thái Bình nghe tin chị bị ốm đã lâu lò dò đến thăm, lập tức, ba chiến sĩ công an theo lệnh trưởng đồn Nguyễn Bỉnh Khiêm ập vào nhà, yêu cầu chị Thông phải ra ngay khỏi nhà. Sợ chúng gây sự, làm khó dễ hoặc bắt chị Thông phải lên đồn trình diện như đã từng xảy ra trước đó, chị Thuỷ muốn tiễn chân chị Thông một đoạn dài ra khỏi ngõ, cũng bị cản lại, với lý do: "Thôi chị mệt thì vào nhà nghỉ đi, chúng tôi được lệnh giám sát chị, nếu chị vi phạm, cố tình ra khỏi nhà vì bất cứ lý do gì, buộc chúng tôi phải dùng biện pháp mạnh"

Chị Thuỷ vừa quay lui, một cuộc khám xét diễn ra, mà mục đích chủ yếu xem chị Thông có nhận tài liệu phản động từ chị Thuỷ để phát tán không( chủ yếu là các bài viết về công an trong thời gian vừa qua) và chị Thuỷ có đưa tiền của hải ngoại cho chị Thông không?

Cuộc khám xét diễn ra ngay cạnh quán nét , quầy bán hoa quả, đậu phụ, tạp hoá của người dân , nên có khá đông người chứng kiến. Cuối cùng không khám xét được gì, chúng đành để cho chị Thông đi.

Cho đến lúc này tính mạng chị Thuỷ vẫn nghìn cân treo sợi tóc. Nếu muốn ở lại nhà , chị buộc phải buông bút, còn muốn kiên định lập trường quan điểm của mình, chị llập tức phải chuyển nhà

Đề nghị các phương tiện truyền thông tại Hải ngoại, các tổ chức yêu nước, bà con Việt kiều trên thế giới, hãy có hành động kịp thời cứu giúp chị Thuỷ ra khỏi tình trạng ngặt nghèo này, để gia đình bé nhỏ của chị không bị chòng chành chao đảo trong cơn bão đen của đảng cộng sản, dưới lưỡi tầm sét của cơ quan an ninh Việt Nam, trong sự bạo hành của đám quần chúng u mê cuồng tín, để chị có đủ sức chiến đấu chống lại nghịch cảnh này. Từ có công thành có tội , bị quần chúng "phát hiện và xử lý" theo đúng lề lối, đổi mới của văn hoá đảng...

Hoàng Thành 13-10-2006
Lê Lâm ( cao Đẳng ngân Hàng Hà Nội)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn