BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63212)
(Xem: 58287)
(Xem: 35777)
(Xem: 27992)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nhà Dân chủ Đỗ Nam Hải lại bị nhà cầm quyền CS cướp máy vi tính

21 Tháng Giêng 201012:00 SA(Xem: 838)
Nhà Dân chủ Đỗ Nam Hải lại bị nhà cầm quyền CS cướp máy vi tính
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Sau khi “Thông báo về tình hình hiện nay của tôi” của nhà Dân chủ Đỗ Nam Hải viết ngày 19-01-2010 (xin xem dưới) được tung lên mạng toàn cầu thì vào hôm sau, 20-01-2010 (đúng ngày 4 nhà Dân chủ khác là Lê Công Định, Lê Thăng Long, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung bị đưa ra tòa án CS), 10 tên công an đi xe đã chặn kỹ sư Đỗ Nam Hải giữa đường vào lúc 8g30 rồi đưa Anh về đồn công an quận Phú Nhuận. Chúng đã canh giữ Anh tại đó cho tới 22g30 cùng ngày, mục đích không cho Anh đến tham dự phiên tòa 4 nhân vật nói trên (chấm dứt lúc 18g), đồng thời ngăn chận đề phòng Anh gặp gỡ chính giới hoặc báo giới quốc tế đang có mặt tại Việt Nam để theo dõi phiên tòa bất công ô nhục vừa kể. Trước khi ra về, Anh Đỗ Nam Hải đã bảo đám công an canh giữ: “Hãy nói lại với thủ trưởng các cậu là từ bao năm qua, công an đấu trí và đấu lý với tôi đều thua, lừa tôi vào bẫy cũng không được. Nay công an chỉ còn dùng biện pháp bạo hành và lối ứng xử vô luật. Điều đó thật là hèn hạ và nhục nhã!”

Hôm nay, vào lúc 9g sáng, nhà cầm quyền địa phương như Cao Văn Thăng - chủ tịch UBND phường 9 quận PN, Nguyễn Thị Như Ý - cán bộ tư pháp phường 9, kết hợp với công an thành phố Sài Gòn, công an quận Phú Nhận, công an phường 9 quận Phú Nhuận (đại úy Nguyễn Hoàng Việt), tất cả khoảng 30 người, đã xông vào nhà kỹ sư Đỗ Nam Hải. Chúng đã ép buộc Anh phải mở cửa phòng để vào kiểm tra. Bị Anh khẳng khái từ chối, chúng đã tự tiện phá khóa phòng, xông vào lấy đi một dàn máy tính, một ống nghe, và một số tài liệu đấu tranh. Đây là lần thứ 9 nhà Dân chủ kiên cường này bị cướp đi thu phương tiện làm việc. 8 bộ máy vi tính trước, kể cả 5 điện thoại, chúng cũng chưa bao giờ trả lại cho Anh.

Sau khi bỏ tất cả vào thùng, bọn cướp ngày lại nham nhở xin Anh cho mượn cuốn băng keo để dán kín toàn bộ, rồi còn làm ra vẻ đúng pháp luật bằng cách yêu cầu Kỹ sư ký vào giấy niêm phong. Anh đã quyết liệt từ khước, một chỉ ký vào biên bản kiểm kê tài sản bị tước đoạt (để được lưu giữ một bản). Trước khi rút lui lúc 10g30, chúng nói: “Ngày mai mời Anh Hải lên quận chứng kiến việc mở niêm phong”. Kỹ sư trả lời: “Nhất định không! Cướp thì về mà chia nhau chiến lợi phẩm. Tôi chỉ ký vào biên bản kiểm kê tài sản để có thể gởi lên mạng, tố cáo hành vi vi phạm nhân quyền của Cộng sản các người, chứ không phải vì nhìn nhận mình sai. Các người hãy nhớ rằng tất cả hành động này không làm cho tôi nhụt chí, trái lại làm cho tôi thêm quyết tâm tranh đấu để giải thể chế độ Cộng sản, đòi lại quyền làm người cho đồng bào tôi”.

Xin Đồng bào khắp nơi tiếp tục theo dõi sự việc và lên tiếng cho Nhà Dân chủ bất khuất kiên cường này.

Phóng viên FNA Khối 8406, 16g30 ngày 21-01-2010
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn